อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

วิธีการเขียนตาให้ดูสวยในแต่ละแบบ

การเขียนตาให้โดดเด่นด้วยอายไลน์เนอร์อาจจะดูเป็นเรื่องยากสำหรับสาวๆหลายๆคน หรือบางคนอาจจะเบื่อกับการเขียนอายไลน์เนอร์สไตล์เดิมๆแล้ว เคที่มีเทคนิคการเขียนอายไลน์เนอร์ให้โดดเด่นและแตกต่างมาแนะนำค่ะ ลองหาสไตล์เก๋ๆแล้วทดลองเขียนกันดูเพิ่มความมีเสน่ห์หรือลูกเล่นให้กับการแต่งหน้าของคุณค่ะ

 

 

7
เขียนตาให้โดดเด่น…แบบธรรมชาติ

การเขียนตาให้โดดเด่นด้วยการวาดเส้นธรรมชาติแบบเบสิคๆ ก็เริ่ดแล้วค่ะ มันอาจจะดูธรรมดาแต่คุณสามารถเปลี่ยนลุคได้ง่ายด้วยอายแชโดว์สีสันแตกต่าง กันตามเสื้อผ้าและสถานการณ์ แค่เส้นคมๆครึ่งชั้นตาของขอบตาบน อย่าให้หนาหรือบางเกินไปแค่นี้ก็สวยเชิ่ดได้

 

6
เขียนตาให้โดดเด่น…แบบตัววีเน้นหางตา

อาจจะดูไม่ค่อยมีลูกเล่นอะไรนัก แต่การเขียนตาให้โดดเด่นแบบ ตัววีสามารถใช้ได้กับทุกงานค่ะ จะเป็นการพบปะลูกค้าเวลากลางวัน ออกไปดินเนอร์กับหวานใจยามอาทิตย์อัสดง หรือแม้แต่ไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนสาวยามค่ำคืน เพียงแค่ปรับเปลี่ยนด้วยการปัดขนตาหรือทำฟุ้งๆแบบสโมคกี้อายก็เอาอยู่แล้ว

 

5
เขียนตาให้โดดเด่น…แบบรั้วรอบขอบชิด

เป็นการเขียนตาให้โดดเด่นสไตล์สาวฮอลีวูดที่เน้นทั้งขอบตา บนและขอบตาล่าง แต่ขอเตือนว่าคงไม่เหมาะกับสาวๆทุกคนหรอกนะคะ เพราะอาจหลายๆคนเมื่อเขียนขอบตาล่างแล้วจะเกิดอาการระคายเคืองได้ แต่คนไหนที่เขียนได้ไม่มีปัญหาก็ให้เขียนเส้นบนหนากว่าเส้นล่าง แล้วค่อยๆปัดให้ฟุ้งๆออกมาเล็กน้อยให้ดูธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

 

4
เขียนตาให้โดดเด่น…แบบหนาและเข้ม
การเขียนอายไลน์เนอร์สไตล์นี้ต้องใช้เทคนิคการจุดแล้วลาก ค่ะ เพื่อให้เส้นหนาและคมชัด เพิ่มการปัดฟุ้งนิดหน่อยให้เกิดความเสมอตลอดเส้นทั้งขอบตาล่างและขอบตาบนลง อายแชโดว์ซ้ำแล้วเขียนเส้นเพิ่มอีกหนึ่งชั้นใกล้ใต้เส้นแรกที่ขอบตาบนและ เหนือเส้นแรกของขอบตาล่างเช่นกัน เท่านี้ก็คมเข้มอย่างแรง

 

3
เขียนตาให้โดดเด่น…แบบบางเบาแต่เซ็กซี่

การเขียนตาให้โดดเด่นเป็นแบบที่ค่อนข้างง่ายที่สุดค่ะ เขียนที่ขอบตาบนและขอบตาล่างแต่ไม่ต้องชิดเส้นขอบตามากนะคะ แล้วลงอายแชโดว์เหนือเส้นเล็กน้อย ปัดฟุ้งบนเส้นอายไลน์เนอร์แต่ทำเบาๆให้ดูเห็นเป็นเส้นบางๆซึ่งจะชัดน้อยกว่า หรือบางกว่าการเขียนตาให้โดดเด่นในแบบที่ 4 ค่ะ

 

2
เขียนตาให้โดดเด่น…แบบคลีโอพัตรา

เป็นเส้นอายไลน์เนอร์ที่อลังการและดูยากแก่การเขียนที่สุด คุณสามารถเขียนให้เส้นบางหรือหนาตามความต้องการแต่ต้องเน้นในส่วนที่เข้มและ อ่อนให้ดีๆให้ดูมีมิติ แต่เส้นหนาจะดีกว่าค่ะเพราะทำให้ดูเด่นชัดและเพิ่มรูปตาของคุณให้ดูเฉี่ยว สุดๆ

                                                                                                                                                                                                    

1
เขียนตาให้โดดเด่น…แบบสโม้คกี้อาย
ต้องอาศัยทั้งอายแชโดว์และอายไลน์เนอร์เพื่อให้เขียนตาให้โดดเด่นแต่ ไม่เยอะเกินไป หลายๆคนคิดว่ามันทำให้ตาดูมีแสงเงาเท่านั้น ไม่ต้องใช้อายไลน์เนอร์ก็น่าจะได้ แต่ที่จริงการเขียนตาแบบสโม้คกี้อายต้องวาดเส้นทั้งขอบตาด้านในและด้านนอก ทั้งขอบตาล่างและขอบตาบนให้ชัดและมีเส้นที่ต่อกันค่ะ

 

 


Make up Detail

Skincare

 1. Cleanser
 2. Eye care
 3. UV protection
 4. Day care
 5. Night care

Base Makeup

 1. Makeup base
 2. Foundation
 3. Concealer
 4. Control color
 5. Powder

Point Makeup

 1. Eyebrow
 2. Eyeliner
 3. Eyeshadow

Cheeks

 1. Highlight
 2. Blush

Lips

 1. Lip care
 2. Lip liner
 3. Lip color
 4. Lip gloss

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again

You may like