ติดขนตาปลอม

อยากรบกวนถามผู้รู้อ่ะค่ะ  วันนี้ไปซื่อขนตาปลอมมาเล่นอ่ะ แล้วซื่อกาวสีดำมาด้วย แต่ว่าติดไม่ได้เลอะไปหมดเลยแล้วเดี๋ยวก็หลุดบ่อยๆด้วย ทำไงดีค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ  ขอบคุณค่ะ
1.ตัดขนตาจริงนิดหน่อย ขนตาจะได้ไม่เป็น 2 ชั้น แต่อย่าดัดให้งอนมาก มันจะติดขนตาปลอมยาก

2.ทากาวให้ทั่วขอบขนตาปลอม ต้งแต่หัวจรดปลาย อย่างสม่ำเสมอ ไม่มากหรือน้อยเกินไป

3.จับขนตาปลอมด้วยนิ้วโป้งและนิ้วชี้ทั้งสองมือแล้วดัดให้มันโค้งกะว่าน่าจะพอดีตาเรา รอประมาน 4-5 วินาที ให้กาวหมาดๆ และขนตาโค้งอยู่ตัว

4.หลับตาข้างที่จะติดและยกคิ้วให้สูง หนังตาเราจะได้ตึง ขอบตาจะได้โผล่ออกมา ใช้สองมือจับ 2 ด้านของขนตาปลอมกะให้พอดีตา แล้วแปะจากตรงกลางแล้วค่อยดึง 2 ข้างให้แนบ หางตาและหัวตาเรา กดไว้สัก 5 วินาทีให้กาวแห้ง 

5. หาก ใช้เวลาที่ติดนานเกินไป กาวอาจจะแห้งก่อนได้  ถ้ามีส่วนไหนกระดกหรือติดไม่ทันก่อนกาวแห้ง หรือใส่กาวน้อยเกินไป ให้ใช้ ไม้จิ้มฟัน ป้ายกาว แล้วเอามาทาที่ขอบขนตาปลอมที่หลุดหรือไม่ติดกับตาเรา แล้วกดลงไปอีกที ระหว่างนี้อย่ากระพริบตา เพราะว่ามันจะเลอะถ้ากาวยังไม่แห้งสนิท

6. ระหว่างวัน ควรพกกาวกับไม้จิ้มฟันไปด้วยเผื่อหลุดระหว่างวัน เพราะบางที โดนลมแรงหรือ เปียกเหงือ ถ้ากาวไม่แน่นอาจจะหลุดได้

7. ระหว่างติดขนตาปลอมแม้ว่าจะหลับตาแต่ก็ไม่ควรขยับมากไม่เช่นนั้น กาวจะติดหนังตาไม่สม่ำเสมอ ทำให้หนังตาเราถูกดึงและตาเราจะเปลี่ยนรูปได้

8.หากกาวเลอะหนังตา ให้รอกาวแห้ง แล้วใช้สำลีพันปลายไม้ ค่อยๆเช็ดออก กาวพวกนี้จะล่อนออกได้โดนไม่ทิ้งรอยเปื่อน แต่ถ้ารีบเช็ดตอนกาวยังไม่แห้งมันจะยิ่งเลอะค่ะ

9.หลังจาก ติดขนตาปลอมแล้ว ควรจะเขียน อายไลน์เนอร์ทับอีกทีค่ะ เพื่อความเนียน

10.หากขนตาไม่พอดีตา ควรตัดปลายออกให้ได้ความยาวพอดีตาของเราค่ะ

11.หากต้องการให้ตาดูเฉี่ยว เรียวยาว ควรติดขนตาปลอมค่อนไปทางหางตาและให้ขนตาช่วงปลายหางตายาวกว่าหัวตาค่ะ แต่หากต้องการความสดใส แอ๊บแบ้ว ควรติดขนตาทีขนตาตรงกลางยาวกว่าหัวและหางตาค่ะ และอย่าติดค่อนไปทางหางตามาก

สุดท้าย...ขอให้มีความสุขและความสวยกับขนตาปลอมค่ะ
ว๊าวววววววววววววววววววววว

ขอบคุณ คุณpsyki มากเลยนะค่ะ
ขอบคุนค๊า *โค้งๆ*
อยากลองติดมานานแว้วววว
ดีจังค่ะ...ซื้อมาแล้วยังติดไม่เปงเหมอืนกันเล่ย

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again