วิตามินซีแบบฉีด เอาไว้ทาหน้า ทาตัวได้ จริงหรือ

พอดีว่าเข้าเวปดั้งโด่งดอทคอมมา เผอิญไปอ่านเจอกระทู้นึงที่น่าสนใจค่ะ ลองอ่านดูค่ะ

" เอาวิตามินซีมามาทาหน้า ทาต้ว พอร์คหน้าตื่นมาสิวยุบ หรือเอาไปผสมโลชั่น ขาววววว ใส เด้ง!!!  นี่คับลองอ่านดูคับ  ถ้าจิง ก็จะหาซื้อมาทาคับ เพราะหลอดหนึ่ง  ตก  5   บาท เองคับ ไม่แพง "

เป็นความคิดที่ผิดๆๆๆๆค่ะ  ลองอ่าน"หมออร"ตอบกระทู้นี้ค่ะ 


ถึงคุณเจ้าของกระทู้นะคะ...

คุณเคยซื้อมาฉีดเองหรอคะ...เก่งมากเลยค่ะ ดิฉันเป็นหมอมา 4 ปี ยังไม่เคยฉีดให้ใครเลยค่ะ
ที่ขายตามร้านเป็นขวดสีชาที่คุณเห็นเค้าไม่ได้เอาไว้ฉีดนะคะ คนละตัวกันค่ะ ฉีดไม่ได้ค่ะ ถ้าคุณฉีดเข้ากล้ามเนื้อปวดตายแน่และถ้าฉีดเข้าเส้นเลือด เลือดคุณจะแข็งตัวทันที ตายค่ะตาย...!!!

ตัวที่ฉีดได้ต้องออกมาจากเภสัชหรือคุณหมอเท่านั้น เพราะเค้าจะมีการเติมสารเคมีที่ทำหน้าที่ Buffer ไม่ให้เซลล์และเม็ดเลือดเกิดความเสียหายขณะที่เดินยาได้และ Dose ของ Vit C ก็ต่างกันตามเงื่อนไขบุคคลอันนี้แพทย์จะวินิจฉัยให้ แต่เท่าที่ทราบมาว่ามีขายทั่วไปฉีดได้เลย อันนี้ส่วนตัวแล้ว No comment นะคะ

ส่วนเรื่องวิตามินซีในเครื่องสำอางที่คุณ จขกท. พูดถึง... จริงพวกครีมบำรุงน่ะ เค้าก็ต้องผ่านงานวิจัยมาในเรื่องระดับความเหมาะสมของปริมาณสารเคมีที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ ถ้าเค้าใส่ให้เข้มข้นอย่างที่คุณต้องการได้แล้วจะได้ประโยชน์อะไร เพราะก็ต้องมีการผ่านการตรวจสอบกับทาง อย. อีกทีอยู่ดี ยกเว้นแต่ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีมารตรฐาน ที่ว่าไม่ได้ประโยชน์ก็เพราะว่า หน้าคุณจะพังทันทีค่ะ อ่านดีๆนะคะ วิตามินซีไม่ได้เป็นหนึ่งใน AHA นะคะ AHA หรือ กรดที่หมอใช้ลอกหน้าคนไข้ในกรณ๊ที่ต้องการให้หน้าขาวใสดังใจ หรือเรียกว่าผลัดเซลล์น่ะค่ะ แต่หมอก็จะมียาหรือครีมที่เหมาะสมให้ใช้หลังจากที่คนไข้ผ่านการใช้ AHA มาระดับนึงแล้ว แต่ถ้าให้ใช้วิตามินซี หรือ Ascorbic acid (แปลออกมะคะว่ามันเป็นกรด) อย่างต่อเนื่องผิวหน้าจะแสบแดงและตึงจนคุณทรมารเลยทีเดียวล่ะค่ะ ทางทีดีก่อนคุณจะเอามาพูดแบบนี้ ลองใช้เองก่อนนะคะ ไปซื้อมาเลยค่ะ แล้วทาหน้าซะ...อย่าลืมมารีวิวเป็นอุทาหรณ์หรือประสบการณ์ให้เพื่อนๆ ชมที่นี่นะคะ

เรื่องสุดท้าย เรื่องเกี่ยวกับการใช้วิตามินซีในคลินิกความงาม ถูกต้องค่ะ แต่ก้คนละตัวกับที่คุณเจออีกนั่นแหละค่ะ... ย้ำนะคะวิตามินซีไม่ใช่สาร  AHA/BHA ค่ะ และไอ้ที่คุณเห็นหรือเคยทำมาน่ะส่วนใหญ่มันเป็น BHA ค่ะ แต่บางครั้งก็อาจเป็นครีมซึ่งที่คลินิกส่วนใหญ่ใช้จะมีวิตามินซีและวิตามินอื่นๆอีกมากเป็นส่วนประกอบและทำการบำรุงหรือ Treatment ให้คนไข้โดยเอาเครื่องผลักดันเข้าไปก็เพราะว่าวิตามินซีน่ะมันละลายในน้ำได้ แต่ถ้าเอามาทาหน้ามันจะซึ่มลงหน้าเราได้อย่างไร อย่างมากก็เกาะอยู่ที่รูขุมขนหรือไม่ก็หนังกำพร้า จึงต้องใช้เครื่องช่วยค่ะ เพราะเครื่องจะเปิดรูขุมขนพร้อมกระตุ้นให้ Functional ซึมลงไปได้(บ้าง)  
 

หมออรแรงค่ะ แรงงง !

 

เวรเเล้วสิ ฉีดไปหลายหลอดอยู่นะ - -*
ถ้าไม่มาอ่านก็คงไม่รู้ ทั้งพวกทั้งทาทั้งอาบทั้งฉีด
ดีนะไม่ได้กินไปด้วย
วิตซีแบบฉีดต้องผสมสารละลายเพื่อเจือจางไม่งั้นเวลาเดินยาจะแสบมากๆ
และวิตซีที่ออกจากร้านขายยาได้นั้นต้องสั่งโดยตรงจากหมอผิวหนังเท่านั้นนะค่ะ
หมออื่นหมดสิทธ์เลย อันนี้ถามอาที่เป็นหมออ่ะค่ะ
เราไม่เคยฉีดนะ  แต่เราเอามาทาตัว

มันจะหนึบๆหน่อยตอนยังไม่แห้ง  ซักพักก้อจะหายเหนียวไปเองอ่ะค่ะ

สำหรับเรา เราทามาประมานเดือนนึงแล้วนะคะ  ผิวเนียนขึ้นค่ะ

บอกก่อนว่าไม่ได้ขายของนะคะ  มาแชร์ประสปการณ์กับสาวๆจ้ะ
โห ฉีดน่ะน่ากลัวกว่ากินอีกนะคะ
คุณหมอแรงจังบอก จขกรท เบาๆๆกะได้
วิคซี สามารถเอามาทาหน้า ทาตัว ได้จริงๆๆนะ เพราะเราลองมาแล้ว เห็นผลดีจริงๆด้วย เราใช้มาตลอดนานมากแล้ว ผสมครีมทาตัวทาหน้าก็ได้ ผิวใสขึ้นจริงๆ แต่ไม่ควรทาบ่อยๆๆมากนะ ไม่งั้นผิวจะบางเกินไปค๊ะ **ถ้าใครกลัวแพ้ หรือเป็นคนผิวแพ้ง่าย ก็แนะนำว่า ควรลองทาวิคซี ที่หลังฝ่ามือก่อน ทิ้งไว้จะได้รู้ว่าแพ้หรือไม่ หน้าจะได้ไม่เป็นผื่น**
เราก็ฉีดแล้วก็กินแล้วก็เอามาทาหน้าเราจะบอกว่าหมอทำไมพูดไม่ตรงกันสักคนแล้วคลีนิคดังๆๆเขาจะฉีดได้ยังไงเราละงงกะหมอคนนี้
ลองอ่านกระทู้ให้ดีก่อนตอบนะคะหมอ...หลายคนสับสน..ตั้งใจตอบดีดี..ด้วยความป็นห่วง..จากพยาบาลวิชาชีพ
วิตามินซีสามารถนำมาฉีดแล้วขาวใสได้จริงค่ะ ถ้าไม่อยากฉีดแพงๆก็สามารถหาซื้อได้เองที่ร้านขายยาที่เป็นพวกร้านขายส่งนะคะ กล่องนึงราคา150บาท ฉีดได้ประมาณเจ็ดครั้ง ครั้งละประมาณสิบแอ๊มค่ะ โดยฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำ(อันนี้อาจต้องให้คนที่มีความรู้ฉีด หรือถ้าพอเข้าใจสรีระวิทยาบ้างก็น่าจะฉีดเองได้ค่ะ) ก่อนฉีดก็ให้ผสม normal saline ประมาณ1หลอด ก่อน เพราะถ้าฉีดวิตามินซีเพียวๆอาจเกิดการburnได้ แล้วจะแสบมากเลยค่ะ อ่อ ก่อนฉีดทุกครั้งต้องทาแอลกอฮอก่อนและต้องเปลี่ยนเข็มใหม่ทุกครั้งนะคะ ฉีดประมาณอาทิตละครั้งก็พอค่ะ

ส่วนเรื่องนำมาทาผิว เคยมีคนบอกเหมือนกันค่ะ ว่าถ้านำวิตามินซีมาผสมโลชั่นทั่วไป จะทำให้ผิวขาวขึ้น อันนี้ไม่เคยลองเองนะคะ แต่คิดว่าน่าจะช่วยอยู่บ้าง แต่อาจไม่ขาวเท่าฉีดค่ะ
จากประสบการณ์จริงนะค่ะ ดิฉันฉีดมาแล้วค่ะ หลายสิบหลอดแล้วค่ะ ให้คนที่เป็นพยาบาลฉีดให้ค่ะ เค้าจะผสมสารเจือจางก่อนฉีดค่ะ ตอนฉีดก็ไม่ได้แสบอะไร ค่ะ แต่ผลที่ได้คือ ผิวใสค่ะ แต่เวลาโดนแดด จะแสบผิวมากค่ะ แต่ใสจริงๆ ต้องทากันแดดทุกวันค่ะ ไม่งั้นผลที่ได้กลับมาคือผิวจะดำง่ายกว่าเดิมมาก ใครที่อยากใสจริง ไม่ลองไม่รู้ค่ะ ถามคนฉีดจริงซิค่ะ ลองมาแล้ว
เราเองก็ฉีด vit.c อยู่ ให้เพื่อนที่เป็นพยาบาลฉีดให้ ส่วนเรื่องที่เอามาทาตัวนี่ ยังไม่เคยลองค่ะ
เราทาอยู่นะ ทุกวันหลังอาบน้ำ
ทาทั้งหน้า และก็ตัวรู้สึกผิวดีขึ้น
หน้าจะใสๆ แบบเห็นได้ชัดอะ
แต่ตัวยังไม่ค่อยเห็นผลนะ
เราไม่เคยฉีดนะ แต่เพิ่งลองทาแขนดูอ่ะคะ วันนี้เองเพราะเพิ่งซื้อมา

ทาข้างเดียวค่ะทิ้งไว้ประมาณ30นาทีแร้วล้างออก ผลที่ได้คือข้างที่พอก vitc ไว้ขาวใสกว่าอีกข้างจนเหงๆได้ชัดเรยค่ะ
คุณหมอบอกก็ถูกนะคะ เพราะว่าการฉีดสารอะไรเข้าร่างกายนี่มันอันตรายถึงชีวิตได้จริงๆ หากไม่มีความรู้เรื่องสรีระวิทยาและไม่ได้ให้ผู้ที่มีความรู้ความชำนาญการเช่นหมอหรือพยาบาลเป็นผู้ฉีดให้ ก็อาจะทำให้หัวใจวายเฉียบพลันได้เพราะมันต้องฉีดเข้าเส้นเลือดดำ ฟังดูหน้ากลัวนะ ทางที่ดีควรปรึกษาหมอที่โรงพยาบาลจะดีกว่า แผนกผิวหนังโดยตรงนะคะ จะได้รับคำตอบที่ถูกต้องมากกว่าการไปซื้อมาฉีดเอง ตอนนี้ข่าวการปลอมแปลงยาและขายตามเน็ต มีคนซื้อมาใช้เองแล้วก็เกิดอันตรายหน้าพังบ้าง ช้อคตายบ้าง แล้วสุดท้ายคนขายก็โดนตำรวจจับมีออกมากมายไม่ได้ติดตามข่าวเหรอคะ ใช้แบบกินดีกว่า เพราะวิตซีจะละลายในน้ำ ไม่ตกค้างในร่างกายมันจะถูกขับออกมากับฉี่ จึงไม่ต้องกลัวสารตกค้างค่ะ เราใช้แบบกินมาหลายปีแล้ว และกินคู่กะ สารสกัดจากเมล็ดองุ่นค่ะ รับรองผิวขาวใสแบบถาวรณ์และไม่อันตรายแต่กลับมีประโยชน์มากกว่าด้วนเพราะว่ามันมาจากธรรมชาติชลอวัย และต้านอนุมูลอิสระได้มากมาย รับรองว่าจะใสกิ้กแบบค่อยเป็นค่อยไป ค่ะ แต่ชัวร์กว่าการฉีดแน่นอน
เวลาทาหน้าต้องผสมอะไรหรือป่าว แต่เรื่องฉีดเห็นหลานคนฉีดมันก็ดีขึ้นนะและก็ไม่ได้เจ็บอะไรด้วย ที่หมอว่ามันก็แรงไป ขนาดหมอก็ยังพูดไม่ตรงกันก็มี รักษาคนไข้โรคเดียวกันคนนึงรักษาหายแต่อีกคนไม่หายก็มี หมอก็ไม่ได้เก่งทุกคนหรอกนะ สั่งยาผิด ๆ ก็เยอะแยะไป
อยากรู้ว่าถ้าเอามาทาแล้วขาวเวลาเจอแดดมันจะดำเร็วกว่าปกติหรือป่าวอ่ะ

มันจะดำแบบไหม้ๆไหมอ่ะ
เรียนวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางมาโดยตรงค่ะ จบจาก แม่ฟ้าหลวงเชียงราย หมอพูดถูกแล้วค่ะ วิตมินซีละลายน้ำได้ คุณเอามาก็แค่แห้งหนึบๆบนใบหน้าละ ที่ขาวใสไม่ทราบว่าคุณใช้ตัวอื่นหรือเปล่าค่ะ แต่ถ้าการฉีดเข้าไปนี้ถือว่าได้ผล แต่ต้องไม่ใช่ตามขายแผงทั่วไป อันนั้นอันตรายสุดๆ ด้วยความเป็นห่วง
แล้วถ้าซื้อครีมที่มีวิตซีก็ต้องใช้เครื่องดันวิตตามินหรอถึงได้ผลเราก็ทานะก็ผิวดีขึ้นอะพยาบาลเขาก็ฉีดแล้วที่เขาขายตามร้านขายยาทั่วไปเขาไว้ฉีดตัวอะไรหรอค่ะคุณหมอ
เชื่อคัยดีหน้อนิ
สวัสดีค่า เหนพูดกันเยอะเชียวว 5555 ที่หมออรพูดถูกร้อยเปอร์เซนเลยคร่า เราเองก้เรียนหมออยู่ศิราช ตอนนี้ก้ปี 3แล้ว ศึกษามากมายเก่วกะวิตซี ตัวมันเองเป็นกรดอ่อนๆอยู่แล้วนะคะ ถึงแม้ขณะกินเข้าไป ยังมีอาการแสบท้องได้เลย ฉะนั้นเวลาจะนำมาทาผิว ทีมแพทยืและผู้วิจัยจะต้องค้นคว้ากันหัวระเบิดเลยนะคะ ว่าจะทำร้ายต่อเซลล์ผิวเรารึป่าว หรือในระยะยาวอาจเกิดผลข้างเคียงต่อผิวหนังได้ ฉะนั้นใครที่ใช้ เจ้าตัววิตซีนี้ เลือกให้ดีๆนะคะ เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าใช้แล้วขาวแต่หน้าบาง พอเราเจอแสงยูวีเข้าไป ก็ทำให้เกิดกระ ฝ้าตามมา ฉะนั้นต้องดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ผิวพรรรเป็นสิ่งบอบบางค่ะ

**อ่อ เสริมให้เผื่อเป็นประโยชน์นะคะ ใครที่ทานกลูต้าน่ะค่ะ เราพึ่งวิจัยและปิดรายงานไป จะบอกว่ามันสะสมค้างในร่างกายและอันตรายมากๆๆๆเลยนะคะ ทานไปเรื่อยๆ จะทำเกิดการสะสมเป็นต้อที่ตาได้ และทำให้ปวดท้องอย่างรุนแรง ในบางรายที่ทานติดต่อเป็นเวลานาน จะทำให้อวัยวะในช่องท้องburn ได้ค่ะ อยากรุเพิ่มเติมติดต่อเราได้นะ เราเป็นห่วงจิงๆ เราเจอเคสนึงแล้วน้องเค้าน่าวงสารมาก ตอนนี้ทานได้แต่ข้าวต้ม และงดอาหารรสเค็มตลอดชีวิตเลย**
เคยลองฉีดมาแล้วค่ะ ลองฉีดวิดซีเพียว แสบมากค่ะ ยาตัวนี้

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again