เรียนเย็บผ้า

คือตอนนี้รุ้งอยากเรียนงานฝีมือค่ะ
อยากเรียนเย็บผ้า เพราะรุ้งชอบออกแบบเสื้อผ้าใส่เอง
หรือไม่ก็ดูตามนิตยสารแล้วนึกอยากลองตัดใส่บ้าง
แต่รุ้งตัดเย็บผ้าไม่เป็นแล้วก็ไม่เคยแตะต้องงานเย็บปักถักร้อยเลย

อย่างดีก็แค่เย็บกระดุมเวลากระดุมหลุด หรือเย็บชายเสื้อที่มันรุ่ยออกมา
แต่ถ้าให้เป็นเรื่องเป็นราวไม่เคยแตะเลยค่ะ

เลยอยากถามสาว ๆ จีบันว่ามีสถานบันไหนที่สอนดี ๆ ค่าเทอมไม่แพงเว่อร์ อาจารย์ใจดีใส่ใจนักเรียน
แล้วก็รับสอนตั้งแต่ขั้นไม่รู้อะไรเลย จนถึงขั้นเทพบ้างมีไหมคะ

เรื่องมากไปป่าวเนี่ยะ เห่อ ๆ

เคยถามเพื่อน เพื่อนบอกว่าถ้าเรียนของ กทม. หรือ สารพัดช่างค่าเทอมถูกมากกก
แต่อาจารย์ผู้สอนจะสอนแล้วแต่อารมณ์
งั้นแนะนำว่า ลองไปเรียนพวก สารพัดช่างดูก่อนไหมคะ แบบเรียนเอาเบสิค แล้วถ้าเราชอบจริงๆ ค่อยไปหาคอร์สที่แอดว้านซ์มากขึ้น จะได้ว่าใช้ิเงินให้คุ้มค่า และมีประโยชน์จริงๆ เพราะถ้าไปเรียนเสียตังแพงๆ แล้วเกิดไม่ชอบขึ้นมาเสียดายตังแย่เ้ลย
แต่ก่อนคุณแม่เราก็อยากไปเรียนตัดเสื้อเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นคุณแม่ไปถามตรง รร.ฝึกอาชีพสวนลุมอะค่ะ แต่ว่าถามนานแล้วนะคะ ค่าเรียนถูกมากๆๆๆๆ มีหลายคอร์สให้เลือกด้วยอะ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะย้สาย รร.ไปตรงลุมพินีรึคลองเตยแล้วมั้งคะ ลองเสิชคำว่า รร.ฝึกอาชีพดูก็ได้ค่ะ
 ลอง  search  สมาคมฝรั่งเศสใน google ดูคะ เห็นว่ามีสอนตัดเย็บเสื้อผ้าอยู่ แต่พอดี เขาสอน

วันธรรมดาซะเป็นส่วนใหญ่ เลยไม่ได้สนใจเรียนที่นี่คะ ที่ที่พี่สนใจ คือที่ bunka fashion academy คะ แต่คิดว่า ราคาอาจจะแพงเกินไปรึเปล่า ไม่แน่ใจอะ

ลองเข้าไปดูคอร์ทในเวปเขาก่อนแล้วกัน มันจะแพงกว่าที่สมาคมฝรั่งเศสหนะคะ
ที่ศิลปากรมีสอนค่ะ
เป็นคอร์สสั้นๆค่ะ
http://thaicatwalk.net/index.php?topic=3046.0
ลองเข้าไปดูๆนะค่ะ
เราเจอมาจากที่ thaicatwalk ค่ะ

^^
ลองดูที่ศูนย์ฝึกอาชีพของกทม ก่อนก็ได้นะ ถูก และคุณภาพดี เราเคยเรียนที่ศูนย์ในซอยลาดพร้าว 71 โอเคเลยนะ มีให้เลือกเรียนหลายเวลา ถ้าคล่องแล้ว อยากตัดเสื้อผ้าแบบไหน ก็เอาไปปรึกษาครู ให้ครูช่วยดูให้ก็ได้คะ
ที่โคราชมีไหมค่ะ บังเอิญว่าไม่มีเวลาไปเรียนที่ กทม.
เพราะไม่รู้ว่าสารพัดช่างเปิดไหม
เราอยากไปเรียนมั่งจัง
ชอบมานานแล้ว
คิดว่าจะลองเอาจิงเอาจังด้านนี้ดูม่างงง
มีหลายสถาบันเลยอ่า เอาจากที่เราเคยไปเรียนเนอะ

- Bunka เราชอบตรงที่เค้าสอนตั้งแต่แพทเทิร์นไปถึงลงมือตัดเย็บเลย อ. สอนละเอียดดี ในคลาสนึงรับไม่เยอะ น่าจะ 10 -12 คน อุปกรณ์พร้อมไม่ต้องเอาอะไรไปเลย ราคาก็เลยสูงปี๊ดดดดทีเดียว   แต่ถ้าจ่ายไหวแล้วได้เอาไปใช้จริงหรือต่อยอดก็คุ้มอยู่

- สมาคมฝรั่งเศส เน้นสอนแพทเทิร์นเหมาะกับคนที่เย็บได้อยู่แล้วมาเก็บทริคต่างๆ หรือทบทวนตอนไปเรียนเกือบแย่เหมือนกันเพราะไม่มีพื้นฐานเลย คลาสแรกๆ พอวาดแพทเทิร์นแล้วนึกไม่ออกเลยว่ามันคือส่วนไหนของชุด   อ. สอนละเอียดเหมือนกัน แต่ในคลาสคนจะเยอะนิดนึงประมาณ 20-25 คนน่าจะได้ ราคาไม่สูงมาก ตอนเราไปเรียนมีวันเสาร์อาทิตย์น้า ลองเช็คดูอีกที

ส่วนศูนย์ฝึกอาชีพของกทม เราว่าก็น่าสนมั่กๆ ราคาไม่แพงด้วย ถ้ายังไม่แน่ใจว่าใช่รึเปล่าลองเรียนที่นี่ดูก่อนก็น่าจะดี ถ้าชอบจริงๆ แล้วค่อยลุย  ก็ยังไม่สายจ้าา
โรงเรียนเสริมสวย-ตัดเสื้อ สุวรรณี
เปิดสอนตัดเย็บเสื้อผ้า ตั่งแต่ไล่พื้นฐาน ทุกแบบ ทุกประเภท สอนทั้งตัด และเย็บ หลักสูตรใหม่ เข้าใจง่าย สอนตัวต่อตัว ตัดเสื้อ กางเกง ชุดไทย ชุดราตรี ชุดวิวาห์ เสือสำเร็จรูปตามแฟชั่น ชุดเข้ารูปชุดสูท ชุดกระโปรง จับเดฟขึ้นหุ่น อัดกาวผ้าใหม่ ถุงสำเร็จ อบผ้าไหม ซักแห้งชุดผ้าไหม ตัดเสื้อเชิ้ตผู้ชาย กางเกงผู้ชาย กางเกงผู้หญิง เสื้อสำเร็จรูปส่งขาย ซาฟารีผู้ชาย เสื้อผ้าเด็ก กระโปรงเด็ก ชุดนักเรียนชาย หญิง เสื้อคอถ่วง แขนถ่วง เสื้อผ้าไปรเวททั่วไปตามสมัยนิยม ตัดได้ทุกรูปแบบ ปักเลื่อม งานปักไหมด้วยมือ ประเภทเย็บทุกแบบ เย็บกระเป๋า เจาะกระเป๋า ตัดซิป
แนะนำอาชีพเสริมที่เกี่ยวข้องกับการเป็นช่างเสื้อด้วย ฟรี
• ตัดเสื้อสำเร็จรูปส่งขายจตุจักร-โบ้เบ้
• การรับตัดเสื้อผ้าไปรเวททั่วไปให้ได้ราคา
• การรับซ่อม แก้ ปะ ชุน เปลี่ยนซิป
• การทำกระเป๋าสะพายส่งขาย กระเป๋าผ้า
• การทำกระเช้าประดิษฐ์ด้วยผ้าส่งขาย
• ตกแต่งตระกร้าผ้า หรือตระกร้าทั่วไป
• การย้อมสีลูกไม้
ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการตัดเย็บใด ๆ มาก่อน เข้าใจง่าย เป็นเร็ว สามารถนำไปประกอบอาชีพได้แน่นอน นักเรียนจะได้รับการสอนและแนะนำตัวต่อตัว ทำให้ได้รับความรู้ความเข้าใจ ไม่มีหวงวิชา เรียนจบแล้ว นักเรียนสามารถกลับมาสอบถามได้ตลอดเวลา
พิเศษ แนะนำการเปิดร้าน Wedding ฟรี แหล่งซื้อวัตถุดิบ ต้นทุนในการทำร้าน Wedding ฟรี จบแล้วสามารถเปิดร้าน Wedding ได้เลย
โรงเรียนเสริมสวย-ตัดเสื้อสุวรรณี โทร. 02-581-6173 www.suwanneewedding.multiply.com

เช่าชุดแต่งงานราคาประหยัด
ชุดไทย เริ่มต้นที่ 500 บาท
ชุดราตรี เริ่มต้นที่ 800 บาท

Package 9900
ชุดใส่วันแต่ง 4 ชุด
ชุดถ่ายรูป 1 ชุด
ภาพถ่าย 30 รูป
ภาพถ่ายหน้างาน 20x24 1ภาพ
ที่โคราชก็มีศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนแถววัดป่าสาละวันไง เฉพาะ จันทร์-ศุกร์ ค่าเรียนคิดเป็นชั่วโมง 20 ช.ม. ก็ประมาณ 6 วัน 130 บาท สามารถต่อคอร์สไปได้เรื่อยๆ เรียน 3 โมงเช้า - 3 โมงเย็น คุณครูใจดีอยู่นะ แต่ถ้าอยากได้ความรู้มากต้องกล้าถามนะ เพราะครูเค้าไม่ค่อยมาจู้จี้
เรียนที่ BNK Studio, Fashion and Design School ดีนะคะ
ส่วนเป็นกลุ่มเล็ก สอนละเอียด ถ้าไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามได้ เพราะคุณครูใจดีและอธิบายเก่ง สอนทำแพทเทิร์นบนกระดาษ จำลองผ้าบนหุ่น และตัดเย็บในคอร์สเดียวกันเลยล่ะค่ะ สนใจสอบถามโทร. 08 1934 9383 หรือดูรายละเอียดใน www.bnkstudio.com ได้ค่ะ
อยากเรียนบ้างที่พัทยามีที่ไหนบ้างที่ไม่แพง
คุณดาว. ถ้ามีโอกาส เรียนที่ ครูเบญจวรรณ อยู่แถวพระราม9 ค่ะไม่ไกลจากพัทยาเท่าไหร่ เราอยู่สุพรรณขับรถไปกลับทุกวันไกลกว่าค่ะ.. ค่าเรียนไม่แพงมาก เปรียบเทียบจากเคยเรียนที่อ.ปกรณ์แถวศรีย่าน ค่าเรียนแพงกว่ากันเกือบ 3เท่า แต่สิ่งที่ได้ ครูเบญ เลอดดด กว่าค่ะ เราเรียนที่ อ.ปกรณ์มา 2 คอร์ส แต่สู้เรียนที่ครูเบญ คอร์สเดียวไม่ได้เลย เด็กที่ไปเรียน ชนาพัฒน์ สมาคมฝรั่งเศส ก็มาเรียนกับครูเบญเยอะมาก หากสนใจโทรมาถามได้ หรือ @ไปที่ meawhaji@hotmail.com
เรียนที่ L Sewing Studio
ครูสอนเข้าใจง่าย ใจดีและ เป็นกันเอง สอนเป็นกลุ่มเล็กๆ ครูสอนก็มีประสบการณทำแพทเทิรนให้แบรนด์ดังด้วย
ลองโทรถามได้คะที่ 0812785460 สยามสแควร์
ที่ภูเก็ตมีที่ไหนสอนบ้างจ๊ะ สนใจงานฝีมือ อยากลองทำดู
แถวรังสิตมีเรียนทีไหนบ้างคะ
เคยเรียนตัดเย็บเสื้อผ้าเหมือนกันค่ะ ที่สารพัดช่างโคราช ที่ว่าอาจารย์สอนตามอารมณ์ก็จริงนะคะ555 ตอนนี้ก็ตัดเย็บเสื้อผ้าให้คนที่บ้านใส่ บางครั้งน้อง ๆแถวบ้านก็ให้ตัดให้ ปุ้ยเรียนเป็นการตัดเย็บชุดผู้ชายน่ะค่ะ เน้นไปทางเครื่องแบบราชการ เพราะแฟนเป็นทหาร เค้าอยากให้ทำเป็นอาชีพเลยตอนนี้แฟนก็ซื้อจักรให้ ถ้ายังไงสนใจลองไปเรียนดูนะคะ มีทั้งผ้าผู้หญิง และผ้าผู้ชาย
เคยเรียนที่นิรันรัตร์สาขาวงเวียนใหญ่ค่ะ สำหรับใครที่สนใจแนะนำ อย่าหลวมตัวไปเด็จขาด เป็นตัวเลือกที่ต้องตัดทิ้งไปเลยค่ะ ตอนสมัครหลอกล่อว่าสอนทุกอย่างพอเอาเข้าจริงไม่สอนค่ะพูดจาก็ไม่ดีเสียดายตังมากๆตอนนี้ออกมาแล้วค่ะกำลังหาที่เรียนใหม่ตอนนี้กำลังสนใจกรสยามค่าเรียนไม่แพงมากนัก ก็ไม่รู้ว่าดีรึปล่าว ใครมีข้อมูลช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
เรียนที่ปกรณ์มาเหมือนกันค่ะ ลงคอรส เดียวแต่อ. เค้าแถมให้อีก2เดือนฟรีๆเลย แบบว่าแถมไว้ใช้งานเรามากกว่าไปเรียนทุกวันทำอะไรไม่ได้เลย อ.ก้อสอนแล้วแต่อารมณ์ บอกไว้ก่อนว่าเรียนนี่คือต้องมีสติมาก และความอดทนสูงด้วย(ทนกะอารมณ์ของคนสอน) ราคาเรียนก้อแพงที่สุดในประเทศแล้วตอนนี้ แต่ถ้าเราทนกะอารมณ์ของอ. ได้ ก้อดีเพราะ แพนเทริน์สวยมากอารมณ์แบบ ชาแนวววว มาเองอะ
กำลังจะไปเรียนกะอ.เบน แถวพระรามเก้าเค้าว่ากันว่า นางใจดี อยากเรียนแแบไหนก้อได้เรียนไม่บังคับ แต่กะที่ปกรณ์ทุกอย่างเค้าว่ากันราวฟ้ากะเหวเลย
ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนแถววัดป่าสาละวันมีเบอร์โทรติดต่อมั๊ยคะสนใจมากๆๆ
เห็นด้วยกะ คห 19 คะ นิรันรัตน์โคราชก้อห่วยแตก จ่ายค่าเรียน 17,000- ก่อนสมัครเราก็บอกว่าไม่มีพื้นเลยแม้แต่จักรเย็บผ้าก็ไม่เคยจับ บอกว่าไม่เป็นไรจะสอนตั้งแต่เิริ่มต้น พอไปเีีรียนวันแรกสั่งให้เราทำแพทเทิร์นแล้วก็ทำท่ารำคาญพูดจาไม่ดี แอบถามคนอื่นๆ น้องก็บอกว่าเป็นยังงี้แหละ อยากให้มีหน่วยงานเข้าไปตรวจสอบบ้าง เพราะอ้างว่ากระทรวงรับรอง
มีเบอร์ครูเบญจวรรณไหมคะอยากไปเรียนคะ
สำหรับเรา เราเคยเรียนที่ BNK STUDIO มาแล้ว แนะนำเลยว่าเหมาะแค่คนที่อยากเวอค์ซ๊อป เท่านั้น ไม่เหมาะกับคนีาอยากไปเรียนเพื่อเป็นอาชีพจิงๆ หนังสือก้ไม่ได้มีให้ จดเอง คือทำได้เป็นชิ้นแต่ไม่มีความละเอียดแต่อย่างใด ไม่ได้สอนแก้งาน หรือการเย็บที่ถูกต้องเท่าไรนัก เวลาถามครูที่สอน ถามคำตอบคำ บอดได้คำเดี่ยวว่าไม่ค่อยประทับใจ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again