เบื่อชีวิต ทำยังไงดีค่ะ

รู้สึกว่าเบื่อชีวิตมาเป็นปีๆแล้ว ไม่รู้จะทำยังไง วันๆทำอยู่แต่สิ่งเดิมๆซึ่งก็ลองหาอะไรใหม่ๆทำเรื่อย แต่มันก็เบื่ออยู่ดี
อยากจะให้เพื่อนๆช่วยแนะนำอะไรที่แก้เบื่อให้ทีหน่ะค่ะ(แต่ขอตัดเรื่องช็อปปิ้ง เที่ยว เพื่อน นะค่ะ) ถ้าเพื่อนๆคนไหนมีวิธีก็ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ หรื่อก็ช่วยแนะนำเว็บแก้เบื่อให้หน่อยก็ได้ค่ะ แบบว่าเบื่อมาก เบื่อจนไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับชีวิตดีแล้วค่ะ
ยังไงก็ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆหน่อยนะค่ะ

นั่งเล่นเกมในเฟซบุ๊คค่ะ  เราก็ทำสิ่งเดิม ๆ ซ้ำ ๆ มาทุก ๆ วันเป็นปี ๆ เหมือนกันค่ะ บางครั้งการไปเที่ยวคนเดียวก็ช่วยได้นะคะ เอาแค่ที่ใกล้ ๆ ที่พักไปผ่อนคลายบ้างก็ช่วยได้เยอะนะคะ ไม่ก็เข้าวัดทำบุญค่ะ
plabuutong เข้าวัดทุกวันอาทิตย์เลยค่ะ แต่พอออกมาแล้วมันก็ยังเบื่ออยู่ดีค่ะ
ไม่ได้ต่างกันเลยค่ะ เราก็เบื่อเหมือนกัน วันๆก็ทำแต่สิ่งเดิมๆ ชีวิตก็วนเวียนอยู่แค่เนี๊ย เฮ้ออ~ - -''


Edit : ลองเข้าไปอ่านการ์ตูน i-phan ดูสิคะ search in google เราว่าการ์ตูนเค้าสนุกดีนะคะ อ่านแล้วมีความสุข : )

ลองดูนะคะ เผื่อช่วยได้ ^^
ลองหาอะไรอ่านหนังสือที่ชอบ หรือหางานอดิเรกที่ชอบทำสิคะ
ลองหานั่งเรียนภาษาอื่นๆที่เราสนใจทางยูทูปก็ได้นะ

มันจะเพลินมากๆเลยค่ะ ถ้าเราหาเจอว่าเราชอบทำอะไร มันเหมือนว่า ต่อเวลาอีกนิดเถอะ
ยังทำได้ไม่สะใจเลยประมาณนี้อ่ะ

ปล.นั่งดูหนังซีรี่เกาหลี >///< 55+

 ก็หาอะไรที่เราชอบทำแล้วทำมันดู 
ทำสวยค่ะ อิอิ
ดูแลตัวเอง ดูแลผิว เปลี่ยนทรงผม การแต่งตัว
นอกจากทำให้สนุกได้แล้ว เรายังสวยขึ้นเป็นของแถมด้วยน๊า
 เล่นเกมส์ไงคะ
ลองไปบวชชีพราหมณ์ดูคะ

การมีความรักก็ช่วยให้สดชื่นขึ้นได้นะคะ ^^
ออกกำลังกายค่ะ

ได้เหนื่อยแล้วรู้สึกดีจริงๆนะคะ ดีขึ้นทั้งร่างกายทั้งจิตใจ
พี่เคยเป็นคะ ตอนนั้นอยู่กับเพื่อนที่เอาแต่ผลาญเงินไปวันๆ แบบชอบเที่ยวผับ บาร์ พาไปกินอาหารดีๆหรูๆแพงๆ ต้องแต่งหน้าทำผม เหล่หนุ่ม อยู่มาวันหนึ่งเกิดความปลงว่าสังขารก็ร่วงไป ทำอะไรให้ตื่นเต้นแบบอยู่บ้านแล้วก็ยังสนุกด้วยได้ความรู้ด้วย  ก็เลยไปร้านหนังสือเจอเรื่องเกี่ยวกับการเล่นหุ้น ก็ศึกษาไปเรื่อยๆ ใช้เวลา 1เดือนนั่งอ่านมัน หาในพันทิพย์ จังหวะว่ามีเงินนิ่งๆในธนาคารอยู่สองหมื่น ก็เลยเล่นดู สนุกดีคะ นั่งดูราคาหุ้นขึ้นๆ ลงๆ เทขาย ช้อนซื้อ ตื่นเต้นดี บางคนกลัวเล่นหุ้นเพราะได้ยินมาว่าเล่นหุ้นแล้วหมดตัว นั่นก็เพราะเค้าไม่รู้จักการบริหารเรื่องเงินให้ดี เช่นเงินที่ใช้เล่นหุ้นต้องเป็นเงินนอน คือไม่ได้ต้องรีบเอาไปใช้ เจียดไว้สัก 10% พอ 

ตอนนี้เรารู้สึกต่างกับพวกเพื่อนๆเรามาก บางคนก็ยังไม่รู้จักเก็บเงินเลย ได้เงินมาก็ช็อปปิ้งเสื้อผ้า ทำเล็บ บางคนก็เอาเงินไปซื้อรถซึ่งรถก็มีแต่ราคาตกไปเรื่อยๆ ตามปี  บางคนก็ลันล้าไปกินโน่นนี่นั่นในเฟสบุค เราเห็นแล้วขำ นี่ปาไปตั้ง 27 จะ 30 แล้ว ยังทำเป็นเด็กไปได้   ออมเร็วก็รวยเร็วนะคะ  อย่างน้อยก็เอากำไรที่ได้จากการเล่นหุ้นไปเลี้ยงข้าวพ่อกับแม่ แค่นี้ก็มีความสุขแล้วคะ
 ปิดคอม.....แต่งตัว....ออกจากบ้าน เดิน ไปตลาด...   นึกเมนู เล่นๆ ซื้อมาลองทำ เรียกคน ที่เรา รัก พ่อ แม่ น้อง แฟน มาลองชิม .. ตักไปให้ข้างบ้าน ( สนิทหน่อย ไม่หร่อย สงสารเค้า 55 )  ลองทำดูดิ ชีวิต มีไรให้ทำแก้เบื่อ อีก ตั้ง เยอะแยะ 

   .... โลกไม่ได้ได้มีไว้แบก ... เค้ามีไว้เหยียบ ...... กระทืบ ๆๆๆ 555555 
 อีก อัน ค่ะ หา แฟน สักคนสิ ค่ะ ..... มันเยี่ยม มาเลย คร้า ฮ่า  5555555555   
เป็นเหมือนเราเลยจ๊ะ
เราเป็นแบบนี้มานานแล้วเหมือนกัน เบื่อมากๆ
รู้สึกว่าชีวิตมัน ซ้ำๆ ซากๆ


หาแฟนก้อยังหาไม่ได้ 
จะไปจีบใครก่อนก้อกลัวผิดหวัง
 เลยคิดว่าเอาเวลาไป เสริมสวย ดูแลตัวเองดีกว่า

เป็็นเหมือนกันเลยค่ะ เราเบื่อ เพิ่งเรียนปีหนึ่งมาเทอมเดียว ตอนนี้ไม่อยากเรียนละ ไม่รู้เรียนไปจะได้ใช้มั้ย จะมีชีวิตอยู่เรียนจนจบรึเปล่า เสียเวลาอ่านหนังสือมากมาย (แฮ่ๆจริงๆก็แค่ขี้เกียจจ พูดซะเยอะ)


แต่ช่วงนี้มีอะไรให้เราทำเยอะ ตามนักร้องญี่ปุ่น โหลดละครดู ฯลฯ เลยลืมๆไปค่ะว่าเบื่อ ลองหาไรทำดูน้า ^^
ขนาดเข้าวัดทุกอาทิตย์แล้วยังไม่ทำให้ชีวิตดีขึ้นเลยเหรอค่ะ ลองศึกษาธรรมะอย่างจริงจังได้แล้วนะคะ จิตใจจะได้สงบขึ้น มีชีวิตเพื่อคนอื่นบ้าง แล้วใช้ชีวิตอย่างมีเป้าหมาย ไม่ใช่ปล่อยให้ตัวเองแค่หายใจไปวัน ๆ อย่างไร้ค่า จะทำให้ชีวิตดีขึ้นนะคะ
ขออนุญาต COPY ข้อมูลมาจากแหล่งข้อมูลนะคะ  Post โดยคุณครูแก่....รายละเอียดตามนี้เลยค่ะ ........


อาสาสมัครอ่านหนังสือให้คนตาบอด-ห้องสมุดคนตาบอดแห่งชาติ มูลนิธิคนตาบอดไทย

ห้องสมุดคนตาบอดแห่งชาติ จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลัก คือ ให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่คนตาบอดในด้านการศึกษาและความรู้โดยทั่วไป ดังนั้นห้องสมุดจึงมุ่งเน้นเปิดรับอาสาสมัครในการอ่านหนังสือบันทึกลงเทปหรือซีดี หรืออ่านให้ฟังโดยตรงมากกว่าการช่วยกิจกรรมอื่น สถานที่ตั้งห้องสมุดคนตาบอดแห่งชาติ เลขที่ 85/1-2 ซอยบุญอยู่ ถ.ดินแดง

เบอร์โทรศัพท์สายตรง 02 – 248 – 0555 และ 02 – 246 – 3835 ต่อ 200 และ 201
โทรสาร 02 – 248 – 0556
เปิดทำการ 09.00 – 17.00 นาฬิกา ทุกวัน ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

การเดินทางเริ่มจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมุ่งหน้าถนนดินแดง หรือสามเหลี่ยมดินแดง ประมาณ 2 ป้ายรถเมล์ รถเมล์สายที่ผ่าน 12 , 69 , 92 จุดที่สังเกตุคือสะพานลอยคนข้าม เลยสะพานลอยจะเห็นซอยบุญอยู่ ปากซอยมีร้านขายล้อแมกซ์อาคารสีเหลือง เข้าซอยบุญอยู่มาประมาณ 150 เมตร ด้านซ้ายมือมีป้ายสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ห้องสมุดฯอยู่ชั้น 2

คุณสมบัติของอาสาสมัครอ่านหนังสือบันทึกเสียง
1.มีทักษะในการอ่านหนังสือออกเสียงอยู่ในเกณฑ์ดี
2.สามารถเปล่งเสียงภาษาไทยได้ชัดเจน
3.มีเวลามาบันทึกเสียงได้ไม่ต่ำกว่า 2 ครั้งต่อสัปดาห์
4.สามารถใช้คอมพิวเตอร์ได้ดี สำหรับท่านที่ใช้คอมพิวเตอร์ไม่ได้จะต้องมีความรู้และความสามารถในการใช้ภาษาไทยได้ดีและถูกต้อง ซึ่งกรณีนี้ทางห้องสมุดยินดีที่จะบันทึกเสียงให้ท่านด้วยระบบห้องควบคุมโดยเจ้าหน้าที่ คนตาบอด

หนังสือที่ทำการอ่านบันทึกเสียงให้คนตาบอดเป็นประจำ

1.หนังสือตำราเรียนระดับมัธยมตันถึงระดับปริญญาโท
2.เอกสารรายงานการวิจัยต่าง ๆ รวมทั้งข่าวสารทุกชนิด ซึ่งคนตาบอดจำเป็นและจะต้องใช้ในการเสริมทักษะและความรู้ทั้งทางด้านการเรียน การศึกษา และการทำงาน ตลอดทั้งในการใช้ชีวิตประจำวัน
3.หนังสืออื่น ๆ เช่น นวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม สารคดีต่าง ๆ และประเภทอื่น ๆ เท่าที่จะสามารถหามาได้ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ คือ หนังสือหรือเอกสารที่คนตาบอดได้นำมาฝากไว้เพื่อรอการอ่านเพื่อผลิตเป็นหนังสือเสียง ในระบบเทปคาซเซ็ทหรือซีดี ต่อไป

ติดต่อสอบถามไปตามหมายเลขที่มีมา........
 ลองทำอะไรเพื่อคนอื่นดูซิคะ มันดีขึ้นจริงๆนะ
เราเบื่อ พยายามหาอะไรมาป้อนให้ชีวิตเราเพื่อดับอารมณ์นั้น
มันไม่ค่อยเวิร์คหรอกเราลองแล้ว
ทำเพื่อคนอื่น เช่น เราเห็นคนขายต้นไม้ ที่เขนขายอ่ะคะ เราช่วยเขาซื้อ 2ต้นให้สองร้อยเลย บอกไม่ต้องทอน เขาดีใจมาก
กำตังค์ ยิ้มขอบคุณ มันมีค่าสำหรับเขาไง ดีใจ ที่เขาดีใจ เอมจิต

ทำอะไรก็ได้ เพื่อคนอื่นนะ ไม่ต้องแบบนี้ก็ได้

เปลี่ยนทัศนคติค่ะ  เชื่อว่าปกติคนเรารู้อยู่แล้วว่าอะไรดีหรือไม่ดีต่อสุขภาพจิตของตัวเอง  ก็ขอให้ลองคิดว่าไอ้ที่เป็นอยู่นี่มันน่าเบื่อยังไง  เราจะทำอะไรให้ดีขึ้นบ้าง  ที่สำคัญต้องมีความกล้าด้วยค่ะ  กล้าที่จะเปลี่ยน..  

ช่วงนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ เพราะคนรอบข้างทำให้รู้สึกไม่ดี แต่พยายามคิดแง่บวกไว้
ตอนเย็นออกวิ่ง ๆ ๆ จนเหนื่อยใจจะขาด ก็คิดได้ว่าเบื่อไปก็เท่านั้น ทำชีวิตให้สดใจดีกว่า

แนะนำว่าถ้าเบื่อกับชีวิตมากๆลองไปนั่งทบทวนคิดดูว่าชีวิตมีอะไรอีกมั้ยที่อยากทำ เช่นอยากเก่งภาษามากขึ้น อยากไป ตปท อยากเปลื่ยนงานใหม่ที่ดีขึ้น อะไรก็ได้คะที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น เพราะสิ่งๆนั้นถ้าคุณทำสำเร็จ คุณจะมีความสุขมากๆคะ แล้วส่วนเวลาที่เหลือก็อยากให้ไปทำบุญใส่บาตรเป็นประจำ และก็สวดมนต์ก่อนนอนทุกคืนคะ ชีวิตจะสบายใจมากขึ้นคะ
เราก็เป็นนะ

ตอนนี้เราเลยหาอย่างอื่นทำ ถักหมวก บริจาคให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งบ้าง ไปวัดบ้าง นั่งรถไฟเล่นบ้าง ไปต่างจังหวัดคนเดียวอะไรแบบนี้

คลายเครียดดีค่ะ ลองหาอะไรที่ทำแล้วเพลิน ๆดูก็ได้ค่ะ

สู้ๆ ค่ะ
ผมซึ่งเป็นคนคนนึ่งที่เบื่อ ๆ กับชีวิตและเคยผ่านจุดนั้นมาบางแล้วผมแนะนำให้เอาไปใช้ก็ได้นะอาจจะดีสำหรับบางคนหรือไม่ดีสำหรับบางคนก็ได้ทำไมถึงว่ายังงั้นเหรอครับ เหตุผลหลัก ๆ เลยก็คือคนเราทุกคนต่างกันที่ความคิดและความรู้สึกแต่ว่าสองสิ่งนี้ต้องไปด้วยกัน อาทิเช่น ความรู้สึกของเรายกตัวอย่างง่าย ๆ ในการขับรถ ถ้าเราคิดว่าการที่เราขับรถเจอแดดร้อนรถติดคนเดินข้ามถนนวุ้นว้ายชีวิตเราและความคิดนั้น ๆ ก็จะเป็นลบทันที แต่ถ้าเราลองคิดบวกว่าเราขับรถเล่นไปเรื่อย ๆดูสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปของโลกที่เราอยู่ ธรรมชาติของมนุษยและความเป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิต หรือขับรถออกไปตามต่างจังหวัดต่าง ๆ ดูธรรมชาตินอกเหนือจากจังหวัดที่เราอยู่ก็จะเจอสิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ และสิ่งแปลก ๆ ใหม่ ๆ นั้นก็จะทำให้ชีวิตเรามีค่ากว่าที่เราเป็นอยู่ ผมเองยิ่งเป็นคนคิดมาก เคยเครียด งุนงิน และปวดหัววุ่นว่ายมากกับชีวิตที่เป็นอยู่และที่หนักที่สุดก็เคยคิดจะฆ่าตัวตายให้มันจบๆ และลุดพ้นกับสิ่งที่เป็นอยู่ แต่ก็มีแรงบรรดาลใจจึงมีชีวิตยื่นอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ อย่างที่เพลงของพี่แอ๊ดคาราบาว ที่เขาร้องว่า "โอ้ชีวิตมีอะไรตั้งเยอะแยะมีเกิดแก่เจ็บตายคลาย ๆ กันแต่สิ่งที่มีไม่เหมือนคือความฝัน อยู่ที่ใครจะข้วามันให้อยู่มือ" ผมคิดว่าน่าจะลองไปฟังบ้างความหมายก็ดีนะครับ สุดท้ายนี้อยู่ที่คุณแล้วละว่าความฝันของคุณนั้นคืออะไรตามหามันให้พบและใช้ชีวิตกับความฝันของคุณให้มีความสุขแล้วคุณจะได้รู้เม้าหมายของชีวิตผมจะเป็นกำลังใจให้สำหรับคนทุกคนที่เปิดอ่านข่าวสารนี้ถ้าดีช่วยบอกต่อเพื่อที่จะได้เป็นกำลังใจสำหรับคนที่กำลังสู่ชีวิต สู้ต่อไปนะทุก ๆ คน จาก....เล่ยเดอะสตา
ผมก็เริ่มเบื่อในชีวิตแล้วไม่รู้จะยังไงทำอะไรฃ้ำฃากจำเจแม่งทุกวันเบื่อโว้ยยยยยยยยยยยยย....................ทั้งที่มีครอบครัวแล้ว..เฮ้อเหน่อยกับฃีวิต
เราเป็นเหมือนกันเบื่อเนี่ย แต่เราเป็นโรคซึมเศร้าแบบอารมณ์สองขั้วน่ะ มันเบื่อไปหมดทุกอย่างเลยเศร้าได้ตลอด รักษามาสามปีก็ยังไม่ดีขึ้นเลย เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย พ่อแม่ไม่เข้าใจก็หาว่าคิดไปเอง อธิบายแล้วแกก็ไม่เข้าใจ หมอบอกว่ามันจะไม่หายขาด โอกาศกลับไปกลับมาได้ตลอดเวลา ต้องอาศัยความอดทน และครอบครัวต้องช่วยเราด้วยนะ ต้องเข้าใจคนที่เป็นโรคนี้ด้วย เพราะมันเป็นอะไรที่ไม่สามารถหายได้ง่ายๆด้วยตัวเองถ้าไม่มีคนช่วย เราทำจิตบำบัดด้วย และกินยาที่ทำให้อาการสงบน่ะ แต่ว่ามันก็ยังเรื่อยๆนะ ไม่หายสักที เราเบื่อมากๆ และก็เหนื่อยกับมันมากทีเดียว ไม่รู้ว่าจะทำไงดีแล้ว ไปวัดก็นั่งสมาธิไม่ได้ จิตใจสับสนมากไม่สงบเลยเรากลัวว่าจะเป็นบ้าสักวัน กลัวจริงๆ

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น