เครียดมากเลยค่ะ ทำยังไงดี

7 years ago
20
 ป๊ะป๋าเรา เค้าเห่อหลานค่ะ คือพี่ชายเรา เค้ามีลูกแล้วเด็กประมาณ 2 เดือนได้ แล้วป๊ะป๋าก็เห่อมาก เอ๊ะอะ ๆ อะไรก็หลานๆ ยังไงก็เอาหลานไว้ก่อน ก่อนวันสอบเรากินยำปูดองเข้าไปแล้ว ตอนเช้าท้องเสียทำให้ทำข้อสอบ สถิติธุรกิจไม่ได้ มันมีหลายสาเหตุค่ะ เพราะว่าเสียงดนตรีนอกห้องสอบค่อนข้างดัง แล้วเราก็แสบท้องมาก โทรไปบอกป๊ะป๋าเค้าก็ว่าเราว่า "ไปกินอะไรไม่เลือก" แต่พอหลานเค้าท้องเสีย "ก็บอกว่าเด็กมันก็เงี้ยหล่ะ ท้องเสียเป็นธรรมดา" พร้อมกับที่จะพาไปโรงพยาบาล แต่เราไม่มีค่ะ อธิบายนิดนึงนะคะ เราเป็นลูกคนสุดท้อง แล้วอายุก็พึ่ง 19 วันเกิดเรา ป๊ะป๋าเราไม่มีอะไรให้เลย แต่พอหลานซื้อกำไลทองให้ ซื้อตุ๊กตาให้ ซื้อที่นอน หมอนมุ่งสารพัดค่ะ แต่ของเราแค่พูดว่า ตั้งใจเรียนนะ ถ้าเรียนจบแล้วจะได้หมดภาระสักที ถ้าเราเรียนจบหลานก็เข้าโรงเรียนพอดีเลย แบบนี้มันหมายความว่า
เรากำลังจะหมดค่าไปแล้วใช่ไหมค่ะ แล้วที่เด็ด ๆ นะคะ วันนี้เลยค่ะ ป๋าโทรมาบอกว่าส่งรูปมาแล้วอย่าลืมเปิดดูด้วยนะ แล้วเราก็เปิดปรากฎว่าไม่มีค่ะ เราก็บอกไปว่า ไม่มีอ่ะ แล้วป๊ะก็บอกว่าเนีย ๆเดี๋ยวรีบไปส่งให้เลย เราไม่เข้าใจว่าจะเห่ออะไรกันนักกันหนา พอตอนเย็นป๋าก็โทรมาถามว่า "เปิดดูรึยัง????? " เราก็ตอบว่า "เปิดแล้ว" ป๋าก็บอกว่า "น่ารักใช่ไหมหล่ะ อยากให้มาเจอตัวจริงจัง เนี่ยนะ หลานน่ารักขนาดป๋าอดใจไม่ไหวต้องตั้งเป็น blackground เลยหล่ะ" เราก็ไม่พูดอะไรได้แต่ตอบว่า "อืม ๆ ๆ" ทั้ง ๆที่ตอนนั้นน้ำตามันไหลแล้วค่ะ เมื่อก่อนรูป balckground คอมป๋าเป็นรูปเรา รูปเราคนเดียว แต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไป เปลี่ยนไปทุกอย่างเลย ............. นั่งพิมพ์ไปน้ำตาไหลไป ไม่รู้จะทำไงดี


แล้วเรื่องที่เราเจอวันนี้ เราเปิดคอมแฟนเรา เมื่อก่อนเราขอร้องให้เค้าลบรูปแฟนเก่าเค้า แล้วก็บรรทึกการสนทนา และ ไดอารี่ ออก เค้าก็บอกว่าลบแล้ว แต่เราเปิดเจอวันนี้ เค้ายังไม่ได้ลบอะไรเลย เราก็เลยเปิดอ่าน เนื้อความประมาณว่า จะรักใครไม่ได้อีกแล้วนอกจากเธอ
ถึงรักก็ไม่เท่าเธออยู่ดี ไม่มากไปกว่านี้อีกแล้ว สำหรับเธอ อะไรประมาณนี้ เค้าเขียนไดอารี่ถึงแฟนเก่า ว่าดีใจมากที่ได้คบกัน รอตั้งนานกว่าจะได้เป็นแฟนกัน แต่กับเราไม่มีเลยค่ะ ไม่มีแม้แต่ข้อความที่บอกว่ารักกัน...... มันน่าน้อยใจ


สาว ๆ จีบันช่วยเราด้วยนะคะ เราขอร้องหล่ะ
ช่วยเราทีนะคะ