กลับต่างจังหวัดมาค่ะ เลยเอาภาพธรรมชาติมาฝากสาวๆจีบัน

7 years ago
13

พอดีว่าช่วงปิดเทอมขวัญได้กลับต่างจังหวัดเพื่อที่่จะไปทำบุญบ้านอ่ะค่ะ ก็เลยเก็บภาพบรรยากาศมาฝากสาวๆจีบัน เผื่อใครได้ดูภาพแล้วอาจจะสดชื่นจากการทำงานมากยิ่งขึ้นค่ะ

ภาพแรก ไปถึงวันแรกค่ะ (17/10/53)วันนั้นฝนตกตั้งแต่กรุงเทพถึงร้อยเอ็ดเลย ฟ้าเลย ครึ้มๆหน่อย แล้ววันนั้นโคราชน้ำท่วมด้วยค่ะ หลายจุดมาก ดีนะค่ะที่ผ่านได้

ภาพแรกแอบเห็นกำแพงบ้านขวัญด้วย คือว่าบ้านขวัญอยู่หลังสุดท้ายเลยค่ะ แล้วก็อยู่สูงก็เลยห็นภาพมุมค่อนข้างกว้าง
ฟ้าครึ้ม อากาศกำลังสบายเลยค่ะภาพนี้ปรับแสงจากกล้องโทรศัพท์นิดหน่อยค่ะ เลยได้ออกมาเป็นแบบนี้(แอบเห็นกำแพงบ้านอีกแล้ว)ภาพนี้เป็นรูปของข้าวทิพย์นะค่ะ กำลังกวนข้าวทิพย์ค่ะ มีส่วนผสมทั้งหมด108อย่าง กวนเพื่อนำไปตักบาตรในวันออกพรรษาค่ะบรรยากาศวันตักบาตรค่ะ ชาวบ้านจะมาตักบาตรข้าวทิพย์กันค่ะ หลังจากนั้นก็จะแจกจ่ายให้ชาวบ้านไปกินเพื่อความเป็นศิริมงคลค่ะภาพที่ถ่ายออกมาไม่ค่อยสวยนะค่ะ เพราะขวัญไม่ใช่มืออาชีพ แล้วอีกอย่างขวัญใช้กล้องโทรศัพท์ถ่ายค่ะอันนี้ขอนอกเรื่องนิดนึงนะค่ะ ถ่ายกับคุณพ่อค่ะ วันทำบุญบ้านค่ะวันนี้เป็นวันทอดกฐินค่ะ ตรงกับวันที่30ตุลาคม2553 เป็นวันสุดท้ายที่ขวัญอยู่ด้วยค่ะ เพราะตอนเย็นต้องกลับกรุงเทพแล้ว เปิดเทอมวันที่1พฤศจิกายนค่ะนี่คือหอกฐินค่ะ สังเกตว่าชาวบ้านจะจับเชือกสีเหลืองๆเพื่อเป็นการร่วมทอดกฐินเข้าวัดค่ะปิดท้ายด้วยรูปโคมลอย ที่เค้าปล่อยกันค่ะ พอดีมันพึ่งขึ้นเลยถ่ายได้ทันพอดี

ขอขอบคุณสาวจีบันทุกคนที่เข้ามาชมกันนะค่ะมีอะไรก็สามารถคอมเม้นติชมได้นะค่ะ