ป้าๆ น้าๆ...จะแต่งหน้ายังไงดีนะ

9 years ago
57
เมื่อเดือนก่อนมีโอกาสได้แต่งหน้าไปงานแต่งงาน ของผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวที่เป็นรุ่นน้องบ้านติดกัน... จริงๆ ก็คนกันเองนี่แหละ น้าแจ๋วเห็นว่าอิช้านดูเป็นสาวทำงานยุคใหม่หน่อย ก็เลยมาติ๊งหน่องขอคำแนะนำว่าหลานจะแต่งงาน จะจ้างช่างที่ไหนดีเพราะเป็นญาติผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวซ๊าด้วย

อ่ะก็เลยรับอาสา แต่งให้เลยเจ้าค่ะ

Point แรกที่สะดุดกึ้กคือร้านทำผมช่างสรรหาทรงได้เอ่อมมมม....ก็เลยต้องหาลุคของหน้าให้ดูเข้ากันหน่อย
ธีมเสื้อผ้าเป็นสีเขียวทอง ชุดสวยมาดผู้ดี๊ผู้ดี ไม่แก่ด้วย ดูทันสมัยแล้วก็ออกจะเป็นไทยประยุกต์โมเดิร์นหน่อย มารวมกับเครื่องหน้าแล้ว อยากเน้นตา เนื่องจากน้าแจ๋วมีช่วงพื้นที่เปลือกตาเยอะและหัวตาค่อนข้างชัดเจน เหมือนพวกนางแบบคอสเมติกฝรั่งไงงั้นเลย แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่นิดนึงทีว่าติดโหงวเฮ้งค่ะ ห้ามกันคิ้ว โอ้ววววววววววโนววววววววววววว

เก๊าะเลยต้องดรอบคิ้วลงด้วยมาสคาร่าคิ้วและใช้คอนซีลเลอร์เก็บขอบให้รูปคิ้วดูสมบูรณ์ขึ้น
ส่วนตาก็ล้อมกรอบเลยค่ะ เน้นขนตาเด้งๆ และไลเนอร์คมๆ แค่นี้ก็สวยแล้วถึงคิวป้าแต้มบ้าง
คุณหญิงป้าแต้มไม่คุ้นชินกับการแต่งหน้า full step เท่าไหร่ แล้วก็เป็นคนเหงื่อเยอะมากกกกกกก
ก็เลยต้องใช้พวกรองพื้นที่สามารถเป็นเนื้อแป้งในตัวแทนการลงรองพื้นเนื้อครีมที่จะต้องลงแป้งฝุ่นทับ จะได้ไม่ต้องมีปัญหาว่าเหงื่อกินแป้งหมดก่อนเข้างาน.... แต่งหน้าแบบสบายๆ ลุคภูมิฐานน่าเชื่อถือ ก็แค่กลบรอยฝ้า และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันด้วยคอนซีลเลอร์... ช่วงตาใช้ eye palatte แต่งแบบเบสิกเบลนดิ้ง ส่วนปากใช้ Lip Stain เพิ่มความคมชัดและทนทาน ให้เหมาะกับนิสัยชอบกินลิปของคุณป้าแต้มอีกนิดแค่นั้นเองจ้าแต่งหน้าผู้ใหญ่ก๋สนุกไปอีกแบบ.... ไว้มีโอกาสได้แต่งหน้าสาวอื่นอีกจะพยายามถ่าย step มาแปะเป็น Mini harem ให้ดูนะจร้า
c u soonnnnnnnn