Cinnamongal ตะลอนทัวร์ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม@กทม.

7 years ago
19

อบเชยพาเที่ยว ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำบ้านๆ ใน กทม.

วันนี้อบเชยพาตะลอนทัวร์ ใกล้ กรุงเทพ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม อยู่ก่อนถึงบางเเคนี่เอง มาเส้นวงเเหวนกาญจนาภิเษกสะดวกสุดจากบางบัวทองมุ่งหน้าบางเเค ขับมาช่วงสมาคมชาวใต้ให้สังเกตุปั้ม เอสโซ่เเล้วเตรียมเลี้ยวซ้าย จะเห็นป้ายบอกทางอยู่ ทางนี้เป็นทางลัดออกซอยจรัญสนิทวงค์ 35 เข้ามา เรื่อยๆ ประมาณกิโลกว่าๆ ก็ถึงตลาดน้ำเเล้ว หรือถ้าจะดูพิกัด GPS ก็ N13 46' 42.76'' E100 24' 57.28'' ตามมาได้เลยจ้า....ตลาดน้ำคลองลัดมะยมเป็นตลาดน้ำเกิดใหม่ เค้าว่าเกิดจากการรวมกลุ่มของชาวบ้านละเเวกนั้น


บรรยากาศยังเป็นบ้านๆ มากเลย ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ใน กทม. นี่เอง

ขนมเเละของกินเเต่ละอย่างอบเชยว่าอร่อยจริงๆ เเถมราคายังไม่เเพงอีกด้วย


เดินต่อกันมาอีกหน่อย ทางเข้าสวนเจียมตน ก็จะเป็นตลาดขายของจิปาถะค่ะ


มีกิจกรรมให้เล่นหลายอย่างเลย ทั้งเพ็นท์ตุ๊กตา ปั้นกระถางดินเผารูปสัตว์ ดูเเล้วเพลิดดี


ปรากฎว่ามีร้านขายของเก่าอีก พ่อหมูเลยติดอยู่ร้านนี้ซะนานเชียวอาจเป็นเพราะช่วงวันหยุดยาว ชาวบ้านบางส่วนก็ปิดร้านกัน เเต่ก็ยังมีร้านเเปลกให้ได้ดูชิวๆ ไปค่ะ


ว่าเเล้วก็ถึงเวลา เจี๊ยะ กันซะที
Yum. Yum. Yum.


เลือกร้านก๋วยเตี๋ยวกะลา คนเเน่นเชียว รอนานนิดเเต่รสชาติเเซ่บอร่อยค่ะ ส่วนขนมชั้นเเละก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ของที่นี่อร่อยมาก ถ้ามากันขอให้ลองด่วนค่ะ


กิจกรรมต่อไปขอลงเรือชมคลองกันดีกว่า ที่นี่มีทั้งเเบบเรือหางยาวคนละ 30 บาทเเละเรือพายคนละ 10 บาทค่ะถนัดเเบบไหนจัดตามสะดวกจ้า...ตลอดทั้งคลองน้ำใสสะอาดมองเห็นปลาอยู่เต็มไปหมดเเอบอิจฉาคนเเถวนี้มีบ้านบรรยากาศดีสุด เเถมที่โปรดมากคือมีเรือไอติมเนสเล่ย์ด้วยอ่ะ อยากกินเเต่เรือไม่จอดให้


เรือพามาส่งที่สวนกล้วยไม้ ให้เวลาครึ่งชั่วโมงเดินเล่นกันเป็นสวนกล้วยไม้ส่วนใหญ่จะเป็นจำพวกเเวนด้าเเละก็เข็มต่างๆ พ่อหมูสอยม้าวิ่งสีขาว มาหนึ่งกระถาง 80 บาท อ่ะจัดไป


ขากลับ ยังเห็นเด็กๆ เเถวนี้กระโดดเล่นน้ำกันหนุกหนานท่าทางน้ำคงสะอาดจริงๆพอขึ้นเรือได้ ทนไม่ไหวเเล้ว ปลาเยอะจริงๆ ขอให้อาหารด่วน เเบบปลาเยอะมากขอบอก เต็มคลองเลยอ่ะ

เเละที่พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน ไอติมลุงชวน เป็นไอติมผลไม้มี เเตงโม ลำใย มะรุม กระเจี๊ยบ และอีกหลายรส ถ้วยละ 10 บาทเลือกได้สองรส เเต่ มดเลือก กระเจี๊ยบกับมะพร้าว ส่วนดรีมเลือกลำใยกับมะรุม ทานเเล้วชอบ กระเจี๊ยบเเละลำใยสุดๆ เลย


ปล.ถ้าว่างๆ เเวะมาได้ค่ะ ตลาดน้ำลัดมะยม อยู่ใกล้เเค่เอื้อมจริงๆ มาเเล้วก็ยังได้ฟิว ชนบทอยู่นะ ที่นี่เปิดทุกวันเสาร์อาทิตย์ เเละวันหยุดนักขัตฤกษ์ ถ้าจะมาจริงโทรติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 089-2152659 จ้า