วันนี้ไปดูหนังเรื่อง "สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก" มา ^^

7 years ago
13

วันนี้เพิ่งไปดูหนังเรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก หรืออีกชื่อหนึ่ง FIRST LOVE กับแกงค์เพื่อนที่ทำงานมาคะ ตอนแรกไม่คิดจะดูหรอกเห็นเป็นหนังรักวัยรุ่นพี้นๆที่หาได้เต็มบ้านเต็มเมือง(ถึงแม้จะมีน้องมาริโอ้เป็นตัวดึงดูดก็ตาม) แต่พอเห็นตัวอย่างหนัง+แรงเชียร์ในหนังสือพิมพ์ก็คิดว่า เอาว่ะ!! ดูหน่อยก็ได้ ถ้าน่าเบื่อมากก็หลับในโรงแบบที่เป็นประจำแล้วกัน 555 

ตอนเข้าไปครั้งแรกแอบอายมากมายคะ เพราะมีแต่น้องๆน่ารักหน้าใสวัยประมาณ ม.ต้น เต็มโรงเลย แล้วอีป้าสามสี่ตนนี้มาได้ไงวะ วัยก็ไม่ใช่หนังก็ไม่วัยตัวเองยังคิดเสล่อมานั่งดูอีก  แต่จ่ายตังค์ไปแล้วก็เลยต้องเลยตามเลยดูไปล่ะกัน  หลังจากดูได้ประมาณ 1/4 ของเรื่อง  เริ่มรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มันมีอะไรมากกว่าที่คิดคะ มันมีอะไรที่คล้ายๆสมัยที่เรายังเด็กที่อาจมีบ้างที่แอบปลึ้มรุ่นพี่แต่ไม่กล้าคุย ขอเดินเฉียดสักนิดก็ยังดี หรือว่าพอเค้าเดินผ่านเล่นเอาตัวแข็งเลย 555 คือพอมองย้อนกลับไปรู้สึกได้ว่าตัวเองนี่น่ารักจัง (แบบว่าไร้เดียงสามากมาย) คือยิ่งนั่งดูไปยิ่งอมยิ้มตามไปได้เรื่อยๆ ลองนั่งคุยกับคนที่มาดูเห็นตรงกันว่าเหมือนชีวิตชั้นจังเลยอ่ะ อะไรประมาณนี้ ตัวหนังมันไม่ไร้สาระอย่างเดียวนะคะ มันสอดแทรกอะไรไว้หลายอย่างเชียวเช่น มิตรภาพของเพื่อน หรือ แรงบันดาลใจ โดยน้องน้ำนางเอกของเรื่องได้บอกไว้ในตอนจบว่า "พี่โชนเป็นแรงบันดาลใจให้น้ำทำสิ่งที่เป็นบวกกับน้ำมากๆ ถ้าไม่มีพี่โชน น้ำคงไม่ได้ดีถึงทุกวันนี้" ประมาณนี้นะคะ จำคำพูดไม่ค่อยได้แต่สรุปได้ประมาณนี้ คือหนังกำลังสอนว่าถ้าเรามีแรงบันดาลใจที่ดีจะทำให้เราพยายามทำทุกอย่างได้มากขึ้น เมื่อเราทำมากขึ้น เราก็จะได้รับผลลัพท์จากสิ่งที่เราทำมากขึ้นเช่นกัน

พอนั่งดูไปเรื่อยๆเริ่มน้ำตาไหลช่วงกลางๆจนถึงช่วงท้ายเรื่องแบบที่หนังสือพิมพ์พูดจริงด้วย  หนังเรื่องนี้มีหลายรสชาติมากทั้งฮา ประทับใจ เศร้า และอารมณ์เขินๆ เป็นหนังไทยเรื่องแรกของช่วงนี้ที่เราไม่หลับคาโรงอ่ะคะ 555   ชอบน้องนักแสดงทุกคน เล่นกันได้เนียนมากๆ ชอบคุณครูตุ๊กกี้อยากมีครูอย่างนี้ตอนสมัยเรียนจัง ^_^ และสิ่งที่ชอบมากๆคือเมกอัพของหนังเรื่องนี้ ทำดีนะเราว่า เปลี่ยนนางเอกของเรื่องได้หลายสไตล์มากๆ ทั้งช่วงแรกที่ดำๆหน้าแปลกๆเหมือนเด็กบ้านๆทั่วไป ช่วงกลางเรื่องที่เป็นสาวสไตล์ขาวสวยหมวยน่ารักพิมพ์นิยมเดียวนี้ หรือช่วงท้ายเรื่องที่เป็นสาววัยทำงานคล่องแคล่ว คือแต่งให้น้องดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมากเลยคะ หรือใครอยากเห็นมาริโอ้เวอร์ชั่นผิวแทนๆก็สามารถดูได้จากเรื่องนี้เองนะคะ  ถ้าใครสนใจผ่อนคลายสมองจากหนังแนวใสๆไม่เครียด และน่ารักสไตล์เด็กม.ต้น หนังเรื่องนี้เป็นตัวเลือกอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคะ (P.S. หนังเรื่องนี้จะมีเสียงลุ้นเสียงเชียร์จากเด็กๆในโรงตลอดเวลาคะ พอได้นั่งร่วมกับเด็กเหล่านี้สักชั่วโมงทำให้เราคิดว่า ดีจังน้า!!เด็กพวกนี้ น่ารักใสๆจังเลย อยากกลับไปใช้ชีวิตตอนนั้นบ้างจัง อิอิ)