Bobbi Brown University เรียนแต่งหน้ากับ BobbiBrown

9 years ago
25
หลังจากได้รับจดหมายฉบับหนึ่ง ผู้รับซึ่งก็คือ อิฉ้านเอง งงอยู่นานว่ามันคืออะไร มาได้งัยเนี่ย เพราะตัวเองไม่ได้เป็นสมาชิกของแบรนด์นี้ซะหน่อย แต่เอาเถอะเมื่อได้รับมาแล้ว อ่านซะหน่อยก็แล้วกันรายละเอียดมีดังนี้
Bobbi Brown University
อภิสิทธิ์แห่งการเรียนรู้ที่ไม่มีวันสิ้นสุด

หลักสูตรเรียนการแต่งหน้าแบบต่อเนื่อง เพื่อให้คุณได้เรียนรู้ทุกขั้นตอนแบบเจาะลึกโดยเรียงลำดับหลักสูตรต่าง ๆ ง่ายต่อความเข้าใจ ดังนี้

Basic Makeup ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้ามานานกี่ปีแล้วก็ตาม เบสิกคอร์สจะทบทวนคุณอีกครั้งว่าสิ่งที่คุณปฏิบัติอยู่ถูกต้องหรือไม่? และช่วยคุณค้นหาสไตล์และสีสันที่เป็นแบบฉบับเฉพาะตัวคุณ

All About Eyes เรียนรู้วิธีตกแต่งทรงคิ้ว และแต่งดวงตาในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ในโอกาสที่แตกต่างกัน รวมทั้งอัพเดทเทรนด์การแต่งตาตามสมัยนิยม

Color Combination การจับคู่สีตา แก้ม ปาก อย่างลงตัว และการใช้สีเข้ม หรืออ่อนบนจุดต่าง ๆ บนใบหน้าซึ่งทั้งหมดจะทำให้ภาพรวมเมคอัพของคุณดูสวยแบบไร้ที่ติ

3 เดือนสำหรับ 3 หลักสูตร เพื่อให้คุณเรียน และเข้าใจแต่ละหลักสูตรอย่างแท้จริง ถ้ามีปัญหาในการแต่งหน้าใด ๆ หรือต้องการทบทวนหลักสูตรต่าง ๆ ที่ผ่านมาสามารถนัดเวลาเพื่อเรียนกับ Makeup Artist แบบตัวต่อตัวตลอดเวลา ทุกหลักสูตรมีเอกสารประกอบการเรียนเพื่อทบทวนแต่ละขั้นตอนได้เองที่บ้าน หลักจากจบหลักสูตรทั้งหมดนี้ คุณก็สามารถเป็นช่างแต่งหน้ามือโปรสำหรับตัวคุณเองได้

9 ชั่วโมงการเรียน มูลค่า 7,500 บาท ซึ่งสามารถแลกเป็นผลิตภัณฑ์ได้เต็มมูลค่า หลังจากจบหลักสูตรทั้ง 3 รับ Travel Brush Set มูลค่า 4,000 บาท ทุกท่าน

เมื่อได้อ่านรายละเอียดดังกล่าวแล้วก็รู้สึกสนใจเป็นอย่างมาก
โทรศัพท์ไปสอบถามและเลือกเวลาเรียนทันที พร้อมทั้งรีบไปซื้อคูปองด้วย (กลัวไม่ได้เสียตังก์)

และแล้วก็มาถึงวันเปิดเรียน course แรกกันแล้ว รีบไปที่สุดแต่ก็ยังสายจนได้
มองไปด้านนอกห้องเรียนเต็มไปด้วยอาหารสารพัด (อยากจะหยิบสักชิ้น แต่ไม่มีเวลาแล้วนะ คิดไปเองว่าคงจะเข้าสายซะแล้ว)

บรรยากาศในห้องเรียนจัดเหมือนกับห้อง workshop ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันดี มีโต๊ะเรียนทั้งหมด 12 โต๊ะ 1 โต๊ะนั่งได้ 3 คน คือ นักเรียนนั่งซ้ายและขวาให้ makeup artist นั่งกลาง ตรงกลางโต๊ะมีอุปกรณ์สำหรับบำรุงผิวและแต่งหน้า 1 ชุด แปรงแต่งหน้าสำหรับนักเรียนคนละ 1 ชุดพร้อมแฟ้มบรรจุเอกสารแนะนำ

เท่าที่เห็นมีคนเรียนทั้งหมดแค่ 13 คนเอง มีเพียงโต๊ะของเราเท่านั้นที่มีนักเรียน 2 คน โต๊ะอื่น ๆ มีนักเรียนคนเดียวเท่านั้นเองรูปทั้งหมดถ่ายหลังจากเรียนเสร็จแล้วนะ ออกจะเละเทะไปหน่อยคลาสนี้เน้น Basic ในการแต่งหน้า กลบ เกลี่ย รองพื้น  ก็เก็บเทคนิคต่าง ๆ เท่าที่จะจำได้ (เพราะไม่ชอบจด ใช้จำอย่างเดียว)  ไม่ได้ถ่ายรูป Makeup Artist ที่ดูแลเลย ผลงานหลังจากเรียนเสร็จหลักจากเรียนเสร็จก็ได้เวลาใช้คูปองกันแล้ว1. Luxury Brush Set แปรง Travel Size เป็น Limited Edition ออกมาตั้งแต่ก่อนปีใหม่ ยังมีเหลืออยู่ จะประกอบด้วย Cream Shadow Brush, Concealer Brush, Foundation Brush, Eye Shadow Brush, Eys Shader Brush, Ultra Fine Brush, Eye Brow Brush, Face Blender Brush, Blush Brush, Bronzer Brush แปรงทั้งหมด 10 อัน พร้อมกระเป๋าใส่แปรงและแหนบ
2. Lip Balm SPF15 เนื้อปาล์มบำรุงริมฝีปาก อยากได้ลิปบำรุงปากมานานแล้วแต่ยังไม่มีสักชิ้น สมใจอยากมีแล้วนะ
3. Eye Definer Brush แปรงสำหรับเขียนคิ้ว ตอนเรียนบอก makeup ว่าอยากได้คิ้วคม ๆ เธอบอกว่าต้องใช้แปรงอันนี้เลย ที่สำคัญในเซตไม่มีต้องซื้อแยก เลยต้องสอยไปตามระเบียน
4. ข้ามไปได้ไงเนี่ย
5. Conditioning Brush Cleanser สำหรับทำความสะอาดแปรง สอยมา 2 หลอดเลย ทำอย่างกับมีแปรงเยอะแยะงั้นแหละ
6. Creamy Concealer Corrector สี Light Bisque สำหรับกลบรอยคล้ำใต้ตา
7. Creamy Concealer Kit สี Sand สำหรับเพิ่มความสว่างใต้ตา
8. Foundation Stick สี Beige สำหรับกลบรอยกระบนใบหน้าของอิฉ้านเองแหละ (จะกลบหมดไหมเนีย)
ทั้งหมดนี้ใช้คูปองแล้วยังต้องเพิ่มเงินอีกนะเนี่ย

ต่อกันด้วยของแถมติดไม้ติดมือนิดหน่อยทรัพย์จางไปตามระเบียบ เก็บตังก์ต่อไปอีกซักเดือน เดี๋ยวเดือนหน้าต้องเจอกันอีกครั้งในคลาสต่อไป

จบข่าว wannee2w ถ่ายภาพ และพิมพ์   สมาชิกจีบันอ่าน