>> How to << สอนทำผมทรงเบสิค เกล้าผมทรงกล้วยหอม

7 years ago
51

สวัสดีค่า วันนี้ฝ้ายมาแปลกหน่อยนะคะ จะมาสอนทำผมค่า


ช่วงนี้ยังไม่มีเวลาทำ How to ซักกะที  เพิ่งนึกได้ว่านานมาแล้ว ฝ้ายเคยทำHow to สอนทำผมทรงกล้วยหอมส่งไปให้น้องสาวที่เป็นแอร์ค่ะ น้องเค้าร่ำๆว่าอยากรู้วิธีทำ ก็เลยทำส่งไปให้ เอ...จะว่าไปก็ดองกันนานชาติ จนลืมไปแล้วจริงๆ555  วันนี้นั่งจัดระเบียบรูปในคอม ดันเจอโดยบังเอิญ ก็เลยถือโอกาสเอามาลงด้วยประการฉะนี้แล555 

ทรงนี้ไม่ได้ทำผมตัวเองนะคะ ยืมพี่สาวมาเป็นหัวหุ่นค่ะ  เพราะทรงนี้ถ้าจะเกล้าเองคงจะยาก555  จนบัดนี้ก็ไม่เคยได้เห็นน้องเค้าเกล้าผมทรงนี้ซักที เห็นรวบตึงประจำ 

   เอ..หรือว่ามันจะยากเกินไปคะ ลองอ่านๆกันดูนะคะ ไม่เข้าใจตรงไหนถามได้ค่า ดูรู้เรื่องไม่รู้เรื่องยังไง คอมเม้นไว้ด้วยก็ดีนะคะ จะได้นำไปปรับปรุงในโอกาสต่อไป


ปล.ฝ้ายเกล้าโดยไม่ได้ใช้สเปรย์นะคะ เพราะพี่สาวเค้าแพ้ค่ะ ฉีดเสปรย์ไม่ได้เลย เอาไว้มีอาสาสมัครมาเป็นแบบผมให้อีก ฝ้ายจะทำ How to แบบเต็มรูปแบบมาให้ดูกันน๊า^^

มาดูรูปขั้นตอนต่างๆกันก่อนนะคะ


1 ยีผมเล็กน้อยและหวีผมป้ายไปด้านซ้าย(ผมด้านหน้าก็ปัดไปข้างที่ถนัดละกันนะคะ)
 
2 ติดกิ๊บดำ  เริ่มจากท้ายทอยให้เป็นลักษณะคล้ายๆสอยผ้านะคะ ติดให้ถี่ๆแน่นๆ **สังเกตดูนะคะว่าช่วงบนๆจะติดกิ๊บเฉียงออกไปด้านซ้ายหน่อยๆ (เพราะว่าเวลาม้วนผมกลับเข้ามาจะได้เป็นทรงกล้วยหอม)
 
3 ใช้หวียีผมทีละชั้น (ตอนยีก็จับผมเบี่ยงไปด้านซ้าย ตามทิศทางที่เราติดกิ๊บไว้นะคะ)
 
4 ใช้หวีหวีผมด้านซ้ายตลบกลับมาตามรูปนะ ฉีดเสปรย์เล็กน้อย ผมจะได้ไม่ตก
 
5 ค่อยๆม้วนผมให้เป็นทรงกล้วยหอมใช้มือซ้ายจับบิดแล้วใช้มือขวาประคองผมนะคะ (ในรูปฝ้ายใช้2มือไม่ได้ อีกมือต้องจับกล้องถ่ายรูปค่ะ)
 
6 พอได้เป็นทรงแล้วก็ใช้กิ้บดำ ติดลงไปตามแนวผม เริ่มจากท้ายทอยขึ้นไปด้านบน(ลักษณะเหมือนเย็บผ้าเหมือนเดิมนะคะ)
 
7 เก็บปลายผมม้วนๆเหมือนในรูป ผมนางแบบยาวและหนามาก เลยได้กล้วยหอมใหญ่เบ้อเริ่มเลย555 ถ้าในกรณีผมไม่ยาวและไม่หนามาก ก็จับป้ายๆแล้วใช้กิ๊บปักลงไปเลยนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมฉัดสเปรย์ทับอีกรอบนะคะ
 
 **เวลาหวีผมตอนกำลังเกล้า อย่าหวีแรงเพราะจะทำให้ผมที่ยีเอาไว้คลายตัว ให้หวีแค่เบาๆผ่านๆ พอให้ผมด้านบนเรียบก็พอนะคะ  ด้านล่างจะยุ่งๆหน่อยก็ไม่เป็นไรนะคะ หัดทำบ่อยๆเดี๋ยวจะค่อยๆชำนาญขึ้นเอง^^
   
ใครคิดจะเอาไปลองเกล้าไปงานต่างๆ ก็ลองฝึกซ้อมดูก่อนนะคะ วันที่ต้องใช้จริงจะได้ไม่พลาด

คราวหน้าจะทำ How to ทรงม้วนด้านหน้าเป็นทรงโมฮ๊อกให้ดูนะคะ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมค่า

 

                                                           v
                                                           v
                                                           v
                                                           v