How to เซตผมสั้นเบาๆ

9 years ago
125

พอดีมีโอกาสได้ซอย+ทำสี ให้เพื่อนปุ้ม คุยเรื่องการเซตผมกันอยู่พักนึง เลยสอน+ถ่ายเก็บฮาวทู พร้อมรีวิวของที่ใช้ไปในตัวเลย [คุ้มกันถ้วนหน้า]ยำผม

... เพื่อนปุ้มต้องการผมสั้นต้นคอ และชอบผมสไตล์พอง+ยุ่งๆ หน่อย
... หลังจากคุยปรับความเข้าใจกันเรียบร้อย ก็ทำการหั่นผมโดยไม่ปราณี และทำสีประกายเขียวหม่น โดยไม่กัดสีผม [ถ่ายแล้วไม่ค่อยเขียวเลยฟะ]ดูแลผมประจำวัน

... ผมทรงนี้ต้องการโวลุ่มพองตัว สำหรับคนผมตรง อาจใช้แชมพู-ครีมนวด เพิ่มโวลุ่ม เพื่อให้ผมพริ้วพองตัวมากชึ้น... ใส่มูสเพิ่มโวลุ่มให้ทั่วเส้นผม แต่เว้นโคน ในขณะที่ผมหมาด
... Lorea lTecni.art/ Voulumn Extra ถ้าใช้ตอนผมหมาด แล้วเป่าผมให้แห้งทันที ผมจะพองตัวมากขึ้นคับ
... เป่าแห้งด้วนลมร้อน โดยการส่ายไดร์ และใช้มือสางผมไปมาด้วย เพื่อให้ผมพองตัว
... เมื่อผมแห้ง ให้ส่ายไดร์เป่าลมเย็นทั้งหมดอีกครั้ง เพื่อให้ผมฟิกส์ตัวเซตผม

... ผมผมให้ดุมี texture ด้วย Loreal Studio/ Dirty Clean ทำให้ผมเหมือนสระมาแล้วหนึ่งวัน เค้าว่างั้น [อยากซกมกก็ไม่บอก] ตัวนี้จะคล้ายๆ Gasby สีดำ [ไม่รู้ว่านอกใจตั้งแต่เมื่อไหร่ 55]
... ควักออกมาเล็กน้อย แล้วถูกับฝ่ามือให้อุ่น
... ลูบกับผมเฉียดไปมาหลายๆ ครั้ง เพื่อให้เนื้อแว๊กส์ไม่จับเป็นกระจุก
... เสร็จแล้วก็ขยำเลยคับ ยิ่งขยำ ผมยิ่งเกาะตัวกันมากขึ้นฟิกส์ทรง

... Wella High Hair Finishing Spray ultra control สเปรย์ฝุ่นเข็งสุดๆ อณูละเอียด แกะแล้วไม่เป็นคราบขาว กลิ่นฉุนแต่ไม่แรง
... ตกแต่งทรงอีกนิดด้วยการจับผมเป็นช่อๆ แล้วฉีดสเปรย์เข้าด้านใต้ เพื่อให้โคนตั้งค้าง
... แต่งทรงเรียบร้อยแล้วก็ฟิกส์ทรงด้วยการฉีดสเปรย์ให้ห่างจากผมประมาณ 1 ฟุต เพื่อให้สเปรย์กระจายตัว ฉีดเพียงเล็กน้อย หายังแข็งไม่พอให้สเปรย์แห้งก่อนค่อยฉีดซ้ำ เพื่อไม่ให้สเปรย์จับเป็นแผ่นเพื่อนปุ้มคอนเฟิร์มว่าเซตเองได้แน่เบื่อทรงผมเรียบๆ ธรรมดา ก็ไม่ต้องมองหาช่างก็ได้นะคับ แค่เซตผมก็เปลี่ยนลุกส์ได้แล้วสีหม่นเขียว [ถ่ายแล้วไม่เหนเขียวเลย ฮึ]การที่จะจัดทรงแบบนี้ได้ ต้องซอยให้บางหน่อยคับ ซึ่งเทคนิคการซอยก็มีหลายแบบ แต่แป๊ะจะใช้เทคนิคการทำให้ผมแหว่งออกไปเป็นช่อเล็กๆ เพื่อให้ปลายผมพริ้วสุดขอบคุณเพื่อนปุ้มที่ถวายตัวเป็นนางแบบจำเป็นของบล๊อกไปซะแว้ว