// Review // ดัดผมแบบดิจิตอล Spa Perm

8 years ago
19
สวัสดีค่ะ ขอเกริ่นนำนะคะ เราเองเป็นคนดัดผมมาหลายปีแล้ว เพราะไม่ชอบให้ผมมันตรง (โรคจิตชนิดหนึ่ง) ล่าสุด เป็นครั้งที่นานที่สุดที่เราทิ้งไว้ไม่ได้ไปดัดใหม่ เราดัดก่อนหน้านี้เดือน 10 ปี 51 (จำแม่นมากๆ) แล้วดัดอีกที เมื่อ เสาร์ที่ผ่านมานี่เองค่ะ เป็นครั้งที่ทิ้งไว้นานเพราะว่า เราซื้อเบบี้ลิสมาค่ะ

    พอผมมันยาวลงมา ช่วงบนจะตรง แต่ปลายยังเป็นลอนค่ะ(ร้านที่เราดัด ดิจิตอล ลอนทนสุดๆ) เราเลยเอาเบบี้ลิสมาม้วนตรงที่มันตรงๆด้านบนอ่ะค่ะ (จิ้มดูกุ๊กไก่ได้ค่ะ เคยรีวิวไว้) โอ้วปรากฏเราชอบมากๆ ม้วนออก ได้ลุคนางแบบ (หน้าไม่ให้อย่างเดียว อิอิ)

   ต่อมา เราก็ทำแบบนี้บ่อยๆ ผมค่ะ ผมเริ่มเสียแล้ว เศร้าเลย เราเลยคิดว่า คนขี้เกียจบำรุงอย่างเรา คงต้องเข้าร้านดัดทีเดียวจบ เพราะ ตอนเราดัดผมจำได้ว่า ผมไม่เคยโดนความร้อนเลย สระเสร็จ ใส่น้ำมันบำรุง จบเลยค่ะ

  เป็นที่มาของการดัดครั้งนี้ค่ะ ขอเล่าเป็นขั้นตอนแบบไม่ละเอียดนะคะ เพราะรูปถ่ายมาก็ไม่ละเอียด 555 เกรงใจช่าง กลัวเค้าคิดว่าเรามาสืบข้อมูลหรือเปล่า คิคิ

  ก่อนอื่นบอกก่อนนิดนึงนะคะ เราใช้มือถือที่โหมดกล้องไม่ชัดเท่าไรค่ะ ภาพอาจไม่สวย แต่พยายามหามุมที่เหมือนจริงมากสุดแล้วจ้า

                            

 
   เริ่มจากรูปแรก จะเห็นว่า ผมข้างบนตรงลงมาแล้ว ข้างล่างเป็นลอน แต่เริ่มแตกเสียแล้ว ในรูปคือประมาณเดือน 7 ค่ะ ก็คือหลังดัดประมาณ 9 เดือน เห็นใช่ม๊า ว่าลอนยังอยู่ เพียงแต่ค่อนข้างจะเริ่มแตก แหะๆ อาจเป็นเพราะเราชอบเอาเบบี้ลิสไปม้วน มันเลยดูเสียมากหน่อยค่ะ รูปขวานี่ เราเอาผมไปข้างหลังจริงๆ ผมเรายาวเท่าด้านซ้ายนะคะ

    ก็บอกช่างว่าดัดดิจิตอล ช่างก็ให้เลือกโปรโมชั่น เลยค่ะ มาเป็น set เราเลือกแพงสุดเลย เพราะผมเสียมากจริงๆ แต่ก็มีแอบต่อรองนิดนึง แหะๆ (ถ้าผมไม่เสียมากราคาจะถูกลงมาค่ะ) 

                                                         


ถือว่าเป็นการรีวิว + ชวนคุยนะคะ ช่วงนี้เหงาๆ นั่งทำงานคนเดียว เปลี่ยวใจ แหะๆ บางคนอาจอยากแค่แวะมาดูรูป ต้องขอโทษจริงๆน๊า ถ่ายมานิดเดียวเองอ่าจ้า ฟังเราบ่นไปพลางๆนะคะ

   หลังจากนั้น เค้าก็เอาน้ำยาที่ทำให้ผมแข็งแรงก่อนจะดัดอะค่ะ มาลงแล้วก็รอ รอ รอ (เดี๋ยวรีวิวจบจะบอกว่า นั่งทำร้านนี้กี่โมงถึงกี่โมง แทบกรี๊ดด)
แล้วก็ซอยค่ะ ซอยให้เข้าทรง เวลาดัดจะได้ออกมาเข้ารูป

   แล้วก็ แล้วก็ เอ่อ เราจำขั้นตอนได้ไม่ตรงมากนะคะ 555  ผ่านมาหลายวันแล้ว ปลาทองจริงๆเรา แล้วก็ใส่น้ำยาดัดค่ะ หลังจากนั้นไปล้าง แล้วก็เริ่มม้วนค่ะ

   ตอนก่อนม้วนนี่เราถามนั่นนี่เยอะมาก แต่ช่างก็คงเข้าใจอะค่ะ เรากลัวหยิกไปค่ะ เราบอกเอาแกนใหญ่สุดเลยนะพี่ พี่เค้าบอกใหญ่สุดละ เอาแกนมาให้เราดู อ๊ายย เล็กจัง นี่ใหญ่สุดละเหรอ ช่างบอกว่า ดัดออกมามันไม่เล็กมากหรอก คือดัดออกมาใหม่ๆอาจรู้สึกเล็ก หยิก แต่ไปซักพักจะค่อยๆคลายและลงตัว ดีกว่า ใหญ่ๆ แล้วลอนอยูได้ไม่ถึงเดือนนะ เราก็ว่าเอ่อใช่ แหะๆ

  ก็ม้วนเลยค่ะ เราม้วนกับช่างประจำเลยค่ะ พอม้วนเสร็จก็เข้าเครื่อง ดิจิตอล เป็นสายไฟฟ้ามาติดกับแกนที่ม้วนไว้แล้วส่งความร้อนค่ะ

   พอได้ที่เค้าก็จะแกะออกค่ะ แล้วรอให้คลายความร้อน ช่างประจำมาเช็คลอนเรื่อยๆค่ะ (ผู้ช่วยมีแอบทำผิดนิดนึง เราแทบสติแตกเลย 555 แต่ไม่เป็นไรค่ะ คนเราพลาดกันได้ แต่สุดท้ายต้องเป๊ะนะยะ)

หลังจากคลายความร้อนเสร็จ ก็ใช้น้ำยาล๊อคแกนอีกทีค่ะ ทำไปหาวไปตลอดค่ะ แทบหลับคาเก้าอี้ อิอิ

ใกล้แล้วๆ หลังจากนั้นก็ไปสระผมค่ะ กรี๊ดจะเสร็จแล้ว ผู้ช่วยบอก ยังค่ะ ลงทรีทเม้นก่อน เอิ๊ก ยังไม่เสร็จอีกเหรอ มาถึงตรงนี้ บอกให้ค่ะว่า เราเริ่มทำบ่าย 3 โมง มาถึงขั้นตอนนี้ คือเวลา 2 ทุ่ม ค่า เอิ๊กกกกกก ไม่เป็นไร ไหนๆก็ไหนๆ ทำไปเลย ลงทรีทเม้นแล้วไปล้างค่ะ พอล้างเสร็จ เราถามผู้ช่วยว่า เอาผ้าเช็ดๆ แล้วเรากลับเลยได้มั้ย ผมตอนนี้เป็นลอนแล้วใช่มั้ย เค้าบอกว่า ต้องเอาไดเป่า แล้ว set ลอนอีกทีค่ะ ช่างประจำเราจะมาเช็คให้ เค้าเห็นเรารีบเลยบอก ไหนๆก็ทำถึงตรงนี้แล้ว อีกนิดเดียว แหะๆ ได้ค่ะได้

รูปนี้คือช่าง set ให้ค่ะ แต่พอเราสระแล้วคงไม่ได้แบบนี้หรอกนะคะ 

                                                           


ช่างบอกว่า ห้ามสระผม 2 วันค่ะ รู้สึกเราจะทิ้งไว้ ไม่ถึง 2 วันอ่าค่ะ แบบว่าไม่ชอบนอนแล้วมีกลิ่นเคมีอ่า เลยสระซะเลย ได้แบบนี้ค่ะ

ในภาพคือ สระเสร็จแล้ว ใช้น้ำมัน OP ขวดเหลืองอ่าค่ะ ลูบๆๆ ไม่เป่าไรเลยนะคะ ปล่อยให้แห้งเองค่ะ นี่ขนาดใช้น้ำยาหรูสุดในร้าน มีแอบเสียบ้างนิดนึงค่ะ แต่อยากจะบอกว่า รู้สึกว่าผมนุ่มมากเลยค่ะตอนสระ แต่พอมันแห้ง ส่วนที่เสียก็โผล่หน้ามาซะงั้น ชิ 

                                          


อันนี้ด้านหลังนะคะ แต่เราเป็นคนไม่ชอบเอาผมไว้ด้านหลังเท่าไร ชอบเอามาข้างหน้าทั้ง 2 ด้าน ด้วยชอบคิดว่า กลัวมีคนโรคจิตมาตัดผมด้านหลังค่ะ แบบนั่งๆอยู่แล้วไม่รู้ตัว โดนตัดผมข้างหลังออกไป เหตุผล ไร้สาระ มาก ก๊ากก 

                         


อันนี้ถ่ายเมื่อกี๊ค่ะ วันนี้ใส่ dress ลายจุดมาทำงาน แหะๆ

รีวิวนี้อาจถูกใจหรือไม่ถูกใจหลายๆคน ยังไงขออภัยล่วงหน้าจ้า

Merry Christmas & Happy New Year มีความสุขกันถ้วนหน้านะคะ

สวัสดีค่ะ              
     บ๊ายบาย.......