ทำครีมขัดผิวเอง สำหรับสาวผิวแห้งกันจ้า...

8 years ago
2
 หนาวนี้ สาวๆผิวแห้งอาจจะคิดว่าอาบน้ำขัดผิวเป็นเรื่องยากมากๆ เพราะถ้าขัดผิวแล้วอาจจะเจอปัญหา ผิวแห้งแตกลาย วันนี้ผมจะมาบอกการทำครีมขัดผิวสำหรับสาวผิวแห้งมาให้ครับ  ใครเคยเห็นเกลือขัดผิวแบบครีมที่วางขายตามห้างไหมครับที่เป็นครีมน้ำนมเหลวๆ แล้วมีเม็ดขัดผิวเป็นเกลือ มีแบบ ขมิ้น มะขาม นมสด ราคาก็แพงหูฉีกเลย อย่างราคาถูกๆ ก็ 200-250 บาท สรูตของผมที่นำมาวันนี้ ก็เป็นแบบนั้นเลยครับ แถมมีวิธีการทำที่ง่ายยยยยยย และราคาถูกมากมายเลย สิ่งที่จะต้องเตรียมในส่วนผสมคือ 

1. เบบี้ออย 1 ขวด
2. ครีมทาผิวแบบ หรือ ครีมล้างหน้า กระปุกใหญ่ 1-2 กระปุก
3. เกลือแบบละเอียดมาก (ห้ามใช้เลือกถุงละบาทนะครับ เด้วผิวจะหายนะแทนที่จะสวย) ถ้าคนไม่ชอบความหยาบของเกลืออาจ      จะใช้ รำข้าวสาลีอบก็ได้ (หาซื้อตามร้านเพื่อสุขภาพทั่วไป)
4. วิตามินอีแบบแคปซูน 3-4 แคป
5. ถ้วยหรือชามขนาดพอประมาณ
6. ช้อนสะอาด หรือไม่พายขนาดเท่าช้อนซ้อม

วิธีทำ : ตักครีมทาผิวลงไปในชามสำหรับผสมทั้งหมด จากนั้น เทเบบี้ออยลงไป มากน้อยตามความต้องการความเหลว คนหรือตีให้เข้ากัน จากนั้นเทเกลือลงไปทีละช้อน (เกลือมากน้อยตามความต้องการในการขัด ถ้าชอบหยาบมากก็เทลงไปมากถ้าชอบแบบลื่นๆหยาบน้อยๆก็เทลงไปน้อยกะตามความพอใจ) ขนส่วนผสมต่างๆให้เข้ากัน จากนั้น ใส่วิตามิน E ลงไป เอาแต่น้ำน่ะค่ะอย่าใส่ลงไปทั้งเม็ด คนทุกอย่างให้เข้ากัน อิอิอิ เสร็จแล้วเห็นไหมค่ะง่ายจะตาย ตักใส่ภาชนะเก็บใส่ตู้เย็นให้เรียบร้อย ส่วนผสมทั้งหมดโดยคร่าวจะเก็บและใช้ได้นานประมาณ 1 สัปดาห์ครับ แต่ถ้าคนไหนใช้ ลำข้าวสาลีอบ ก็ใช่ประมาณ 3-4 วันเท่านั้นเพราะเราไม่ได้ใส่สารกันบูด พอเราอาบน้ำเราก็ขัดผิวไปกับผิวเปียกๆได้เลย หรือใช้แทนสบูเลยก็ได้ในหน้าหนาวนี้ อิอิอิ จะบอกว่าผิวหลังขัดและอาบน้ำเสร็จจะนุ่มลื่นนวลเนียนผ่องสุดๆครับ คนผิวธรรมดาก็ใช้ได้น่ะครับ แต่คนผิวมันนี้จะหาสูตรมาให้กันใหม่น่ะครับ อิอิอิ ขอให้สาวๆผิวสวยกันทั่วหน้าน่ะครับบบบบบบ จุ๊บๆๆ