How To: Rain on Me สวยฉ่ำท้าฝน by tuniez83

8 years ago
214
เย่ๆ How to contest คลอดแล้ว ขอแจมเลย ใจจริงเป็นคนเกลียดหน้าฝนมากเพราะออกจากบ้านไม่ค่อยได้เลย (ไม่มีรถ) แต่หน้าฝนปีนี้รู้สึกสบาย ฝนตกแบบไม่งี่เง่า (แถวบ้าน) ตกเช้ามืดสาวๆก็หยุดพอให้ออกจากบ้านได้ ช่วงจะกลับบ้านมันก็ไม่ตก อย่างนี้สิ ฟ้าฝนเป็นใจให้ลัลล้า

ฮาวทูนี้ก็ตามคอนเซ็ปที่จีบันวางไว้ ต้องได้ลุค dewy หน้าฉ่ำๆ (ชอบ) กับปากวาววับราวกระจก ฮ่าๆ เอาล่ะ ขอเริ่มเลยละกันค่าจะได้ไม่เสียเวลา

(ช่วงนี้หน้าแห้งมากๆ เป็นขุยๆเลย อาจจะเป็นเพราะcitra peel ที่ใช้)
เริ่มจากลงเบส ใช้ BB ของlotree ที่ผสมกันแดดในตัว เบสตัวนี้ถ้าใครอ่านฮาวทูตูนน์บ่อยๆจะรู้ว่าเป็นตัวโปรดเลยใช้มันทุกฮาวทู ปล. คอนแทค eclipse grey ค่ะ(แก้จาก winggreyจำผิด)


จากนั้นใช้รองพื้นลงตาม รองพื้นที่ใช้ก็เป็นของ maybelline angelfit ตัวนี้มันผสมอณูมุกสีชมพู ช่วงให้หน้าวาวๆ สว่างอมชมพู (แต่เลือกสีสว่างเกินไปหน่อย วอกไปนิด) N01


ต่อด้วยคอนซีลเลอร์ กลบแพนด้า และรอยคล้ำตรงช่วงปีกจมูก จะใช้spongeช่วยเกลี่ย หรือใช้นิ้วกลางหรือนาง กดย้ำๆก็ได้ แล้วแต่เราถนัด


ส่วนรอยจุดด่างดำที่เหลือ ตูนน์ใช้คอนสามหลุมผสมสีให้เข้ากับสีผิวเรา แล้วค่อยมาแต้มตรงรอย แล้วใช้sponge หรือนิ้วช่วยเกลี่ย


พอเรากลบรอยไม่พึงประสงค์แล้ว ทีนี้ก็ลงแป้งกันได้เลย ตูนน์เลือกลงแป้งไข่มุกของ Etude เลย แต่ถ้าใครไม่มั่นใจอยากจะลงแป้งพัฟก่อนแล้วใช้ แป้งไข่มุกเป็นแป้ง all over ก็แล้วแต่ชอบค่า


เขียนคิ้วให้ได้รูป เอาขนาดปานกลาง ไม่บางมาก แต่ตูนน์เป็นคนคิ้วบางเลยเขียนให้เข้มๆหนักๆหน่อย


สีสันของอายชาโดวคราวนี้ตูนน์เลือกใช้สีโทนน้ำตาล เพื่อมา match กับสีชมพูของลิปที่โจทย์ตั้ง ตูนน์ใช้ palette Kate-GD01 ลงสีตามรูป
a สีชมพูโอรส ลงเป็นเบสให้ทั่วเปลือกตา
b สีน้ำตาลเนื้อไม้ ลงเฉพาะหางตาช่วงเบ้าตา เพื่อทำให้ตาที่บวมดูบวมน้อยลง และเป็นการทำให้ตาดูกลมโตขึ้น
c สีดำวิ้งทอง ใช้แทนeyeliner ให้ลุคที่ดูนุ่มนวล ไม่โดดเกินไป


จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสคาราให้ดึ๋งดั๋ง ตูนน์ใช้ตัวโปรด Lunasol Wp01


คราวนี้ยังรู้สึกว่าตาไม่โดดเด่นเซ็กซี่พอ ขอทำ inner ซักหน่อย ใช้ gel liner ของ Suqqu 01 ลงทั้งขอบตาบนและล่าง


คราวนี้มาถึงลิป โจทย์ระบุให้ลงกลอสชมพู แต่ส่วนใหญ่กลอสมันจะไม่ออกสี เลยลงลิปสติกเป็นพื้นก่อน ใช้ missha creamy matte Pk01 ลง แล้วตามด้วยกลอสmissha glam look gloss pk01 ทาทับ


สุดท้ายปัดแก้มด้วยมีชมพูนมๆ คล้ายสีลิป เพื่อให้ได้ความกลมกลืนของ สีmakeup เลือกใช้ Model co. blush light 01/cosmopolitan pink


เอาล่ะแค่นี้ก็เสร็จแล้ว ขอเปรียบรูป before กับafter ก่อนเลย


ชุ่มฉ่ำกับสายฝน


เช็ดๆตัวก่อน เดี๋ยวเป็นหวัดไม่สบาย


รูปสุดท้าย ไปพร้อมกับสายฝน และปากฉ่ำๆ ใช้ส่องแทนกระจก อิอิ


edit เพิ่มรูป ลองปรับคอนทราส ใส่ noise ให้ภาพดูเก๋ๆ