ไปปรึกษาคุณหมอพีระเรื่องทำจมูกกับฉีดbotoxหน้าเรียวมาคะ เข้ามาแชร์ประสบการณ์กันหน่อย

8 years ago
15
วันนี้เราไปปรึกษาคุณหมอพีระที่โรงพยาบาลนนทเวชเกี่ยวกับการทำจมูกและฉีดbotoxหน้าเรียวมาคะ เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์/ความคิดเห็นกับเพื่อนๆคะ

1.การทำจมูก
ของหมอพีระ มีซิลิโคนอยู่ 2 แบบ แบบแรก แบบนิ่ม สีเนื้อ ราคา 12,000 บาท
แบบที่สอง แบบนิ่มมาก สีขาวใสๆ(ขาวเหมือนสีกระดูกอ่อน) ราคา 20,000 บาท
ราคานี้เป็นราคาที่รวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างไว้แล้ว ทั้งก่อนทำและการดูแลหลังทำ ถ้ามีปัญหาจริงๆ หมอบอกว่าหมอจะรับผิดชอบเอง แก้ไขให้
หลังจากที่เราคุยกับคุณหมอเลยตัดสินใจทำแบบนิ่มมาก 20,000 บาท เพราะคุณหมอบอกว่าทำออกมาเป็นธรรมชาติมากกว่า เลยอยากถามเพื่อนๆที่เคยไปทำจมูกกับหมอพีระว่าแบบไหนดีกว่ากันคะ?
หลังจากที่เราไปคุยกับคุณหมอวันนี้ เราก็ตัดสินใจทำจมูกกับคุณหมอนัดไว้วันอังคารที่19นี้ เพราะหลังจากที่คุยกัน เราค่อนข้างพอใจและสบายใจในการตอบคำถามและคำแนะนำของคุณหมอ คำถามสำคัญๆที่เราถามคุณหมอ
- หนูควรทำจมูกแบบไหนดีคะ เอารูปให้หมอดู ทำแบบนี้ได้มั้ย
  หมอตอบ หมอบอกว่ารูปหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน จะเอาแบบนู้นแบบนี้ไม่ได้ ต้องทำให้มันเข้ากับหน้าเรา อย่างของเราคุณหมอบอกว่า ปลายจมูกไม่ควรทำแหลมมากเหมือนจมูกแม่มด ควรทำขึ้นมานิดหน่อยพอ เพราะคางเราเล็ก ถ้าทำปลายแหลมมากหน้าจะดุ แล้วหมอก็ถ่ายรูปเราไปหลายรูป หมอบอกว่าจะเอาไปวัดองศาจมูกที่เหมาะกับรูปหน้าของเรา หมอบอกว่าของเราควรทำแบบsoft soft ทำออกมาให้สวยแบบหวานๆ
-หนูกลัวจมูกเบี้ยวมาก มันเป็นเพราะอะไรคะ
 หมอตอบ การที่จมูกเบี้ยวเป็นเพราะกล้ามเนื้อของคนคนนั้นบีดรัดมากเกินไปจนเสียรูป ใน100คน จะมีโอกาสเป็นสัก 2 คน เราไม่ทางรู้ได้เลยว่ากล้ามเนื้อเราจะเป็นแบบนั้นรึป่าว จนกว่าจะทำเสร็จ เพราะเวลาใส่หมอใส่ตรงอยู่แล้ว แต่คุณหมอบอกว่าของคุณหมอหลังทำเสร็จ คุณหมอจึงต้องนัดให้มาตรวจบ่อยๆ จนกว่าจะอยู่ตัว ถ้าสังเกตุเห็นเร็วดัดได้ แต่จะเจ็บมากคะ คุณหมอบอกว่าคุณหมอไม่เคยทิ้งคนไข้
-ทำเสร็จ จะเขียว จะบวมรึป่าวคะ (ของเพื่อนทำกับหมอท่านอื่น เขียวรอบตาเลย)
 หมอตอบ หมอมีวิธีทำให้ไม่เขียว หลังจากฉีดยาห้ามเลือดเสร็จ หมอจะทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยเริ่มทำ จะทำให้ไม่เขียว ส่วนเรื่องบวมมีบ้างเป็นธรรมดา
**หมอใช้เวลาในการทำประมาณ 2 ชม. ซึ่งพิธีพิถันมาก

2.เรื่องการฉีดbotoxหน้าเรียว
เราตัดสินใจทำเดือนละอย่าง เดือนนี้ทำจมูกก่อน botoxเอาไว้เดือนหน้า
วันนี้ที่เราไปคุยกับคุณหมอมา ได้ข้อมูลใหม่ ทำให้เราสับสนอยู่เหมือนกัน งงๆๆ
สูตรการฉีดbotoxหน้าเรียวของคุณหมอ คือฉีดเข็มแรก เว้นไปสักเดือนครึ่ง ฉีดซ้ำเข็มที่สองเลย ฉีดเพียง 2 เข็ม อยู่ได้ตลอดไป ไม่ต้องมาฉีดอีก เราก็งง ก็เลยบอกคุณหมอว่าเคยรู้มาแบบนี้ ประมาณว่าฉีดเข็มนึงจะอยู่ได้ประมาณ 6-7 เดือน แล้วต้องฉีดใหม่
คุณหมอบอกว่าของคุณหมอ หมอติดตามผลวิจัยของเกาหลี ที่เกาหลีมีผลวิจัยออกมาแล้วว่าวิธีนี้workสุด ซึ่งที่เกาหลีเป็นประเทศที่มีการฉีดbotoxหน้าเรียวมากที่สุด เราก็เลยงงๆ ตกลงฉีดแบบไหนดีคะ ใครเคยมีประสบการณ์มาแชร์กันหน่อยนะ

ขอโทษนะคะ กระทู้นี้ยาวมาก แต่คิดว่าคงพอมีประโยชน์กับหลายๆคน ^^