ไก่ทอง ณ เมืองทองธานี

9 years ago
63
**เห็นว่า อีก 1 สัปดาห์จะมี มหกรรมjob fair แถวเมืองทองธานี เลยแซงคิวเอาอันนี้มาฝาก และก็เห็นว่า เมืองทองชอบมีงานfair ต่างๆอยู่บ่อยๆนะคะ เลยเอามาฝากกัน เผื่อใครอยากลองไปทาน ไปชิมกันได้เนอะ***

ร้านนี้เป็นร้านดังย่านเมืองทองธานี แต่เนื่องจากไปกี่ทีก็ถูกใจรสชาติอาหารทุกทีไป เลยอดไม่ได้ที่จะนำมารีวิวไว้ที่นี่ เผื่อใครผ่านไปแถวนั้น แล้วอยากกินอาหารที่แบบว่า อร่อยแทบทุกจานจริงๆก็ขอให้ไปลองจ้ะ
ร้านนี้เค้าก็ว่าเป็นร้านอาหารจีน สไตล์อะไรหว่าสไตล์อร่อยมั๊ง ?...กั่กๆๆๆๆ  ไม่ใช่จ้า ไปเจอในคอลั่มของหมึกแดง บอกว่าเป็น "จีนฮ่องกง".... แฮร่ รอดตัว

LOCATION
ร้าน นี้เป็นห้องแถว 3 คูหา มี 3 ชั้นได้ ห้องแถวนี้ ตั้งอยู่หน้า มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชเลยค่ะ จะจอดรถก็ต้องจอด 2 ฝั่งข้างทางนั้นแล
164/13 ถนนบอนด์ สตรีท ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี Tel. 981-7771-2
แผนที่ร้านไก่ทอง

ATMOSPHERE
ร้าน นี้ก็ไม่ได้บรรยากาศดีมากมายอะไร คนที่มาทาน ส่วนใหญ่ก็เป็นครอบครัวซะมากกว่า เพราะอาหารที่นี่ จานค่อนข้างใหญ่ มา 4 คน ขึ้นไปถึงกำลังเหมาะ ถ้าจองที่นั่งได้สำหรับร้านนี้ ก็ควรจองชั้นล่างดีกว่า นั่งแล้วโล่งกว่าเยอะค่ะ ชั้นบน อีก 2 ชั้นนั่งแล้วอึดอัดมาก เนื่องจากเคยไปนั่งมาก่อน

FOOD
มาพูดถึงอาหารโด่งดังขึ้นชื่อของที่นี่ก็มีหลายอย่าง แล้วแต่รสนิยมแต่ล่ะท่าน
สำหรับเราก็ชอบ ตับทอดกระเทียมพริกไทย ของที่นี่มากๆ แต่เนื่องจากวันที่เราเอากล้องไปตับsold-out ไปเรียบร้อยโรงเรียนไก่ทอง ก็เลยแนะนำให้ไปดูรูปประกอบคำบรรยายได้ที่บล๊อกของคุณ Birthz ตับที่นี่
เป็น ตับหมูที่ชิ้นหนากว่าปกติที่เรากินตามร้านอื่นๆ กัดเข้าไป ทั้งหวาน เนียน นุ่ม ไม่กระด้าง รสชาติทำมาหอมกระเทียม ละมุน และไม่ปรุงรสจัดจนเกินไป
อาหารอีกจานที่วันนี้ไปไม่ได้สั่ง เพราะอยากลองอย่างอื่นบ้าง ซึ่งปกติไปร้านนี้ต้องสั่งทุกครั้ง คือปลาอินทรีทอดแบบไต้หวัน ปลาอินทรีหั่นมาชิ้นโต หนา แต่ด้านนอกจะทอดมากรอบ หน่อย ด้านในไม่แข็งนุ่ม ที่เด็ดคือราดมากับน้ำซอสแบบจีน ซึ่งเดาไม่ได้อีกเช่นกันว่าไปผสมยังไงมาหรือ import ซอสเข้ามา รูปจานนี้ คลิ๊กดูได้ ที่นี่ เช่นกัน

ต่อมาก็มาถึง จานที่มีรูปกันแล้ววว อร่อยไม่แพ้กันค่ะ
จานแรกมาถึง คือ บักช่อยผัด บางท่านเห็นเมนูก็คง งง ผัดผักจานละ 200กว่าบาท ในช่วงเศรษฐกิจเยี่ยงนี้ เห็นราคา ก็ทำใจสั่งมากินเถอะค่ะ ผักนั้น อร่อยหวานมากๆคนกินผักไม่ได้ขอให้มาลองจานนี้แก้เคล็ดเลย จานนี้เห็นคนสั่งแทบทุกโต๊ะ
ราดหน้าเนื้อ ที่เส้นราดหน้า เค้าไม่ใช่เส้นใหญ่ธรรมดา เราว่าเค้าต้องสั่งทำพิเศษมีความพิเศษของตัวแป้งที่หนานุ่ม แล้วก็กลิ่นหอมของกระทะ ที่ติดเส้นมา เนื้อที่นำมาทำก็หมักจนนิ่มผักคะน้าก็สดกรอบ สนนราคาจานกลางจานนี้ 220 บาท
ปูนิ่มทอดเกลือ จานนี้อร่อยมากเช่นกัน ปูนิ่มทอดมาแบบกรอบทั้งตัววว ตัวใหญ่ซะด้วย แล้วข้างนอกกัดเข้าไปข้างในรู้เลยว่า เค้าทำแบบกรอบบางเลยค่ะ คงเอาไปชุบอะไรซักอย่าง ก่อนทอด รสชาติออกเค็มไปนิดแต่ว่า กินกะข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย หรือ จะกินจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดแก้เค็มก็ไปได้
เต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย เราว่า จานนี้เป็นจานพิสูจน์ฝีมือร้านอาหารเลยแหละ เพราะปลานึ่ง เป็นอาหารปราบพ่อครัวเซียนๆมาได้เยอะแล้ว เพราะว่า ต้องคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีจริงๆ เอามาทำ ไม่งั้นจะเหม็นคาวมาก แล้วระยะเวลาการนึ่งก็ต้องกำลังดี ปลาจาละเม็ดตัวนี้ ตัวใหญ่มาก เค้าต้องแล่ออกครึ่งตัว แล้วค่อยเอาทำให้โต๊ะเรา นึ่งบ๊วยของร้านไก่ทอง เป็นนึ่งแบบสูตรโบราณ น้ำจะมาไม่เยอะแบบที่ของร้านครัวเจ๊ง๊อ แล้วก็มีขิง กะ มันหมูโรยด้านบน กลิ่นขิงช่วยกลบความคาวของปลา น้ำบ๊วยเค็มที่ซึมเข้าไปในเนื้อปลาแบบพอดีพอดี ทำให้อร่อยยิ่งขึ้น++พริกน้ำปลา แอนด์ น้ำจิ้มซีฟู๊ดบดละเอียด++++บักช่อยผัด++++ปูนิ่มทอดเกลือ เห็นแบบนี้เหมือนจานไม่ใหญ่
ของจริงจานใหญ่มากกกก++++ราดหน้าเนื้อ++++เต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย
เป็นอีกจาน ที่จานใหญ่มากจ้ะ++


SERVICE
ร้าน นี้ เค้าฝึกพนักงานมาดี รวมทั้งเจ้าของร้านเค้าก็ยิ้มแย้มตลอด แม้ว่าบางทีจะมีบริการช้าบ้างก็เนื่องจาก คนเยอะจริงๆมีอยู่ครั้งนึงเราไป ข้าวสวยไม่พอ ต้องรอหุงใหม่ พอหุงเสร็จเจ๊เจ้าของร้านประกาศออกไมค์ทั้ง 3 ชั้นเลย ว่าหุงเสร็จแล้ว ขอโทษที่ต้องให้รอนาน ตอนนั้นฮากันทั้งร้านเลยค่ะ
หรือ อย่างครั้งนี้ที่เราไปเราสั่งตับผัดอย่างแรก แล้วของเค้าหมด เค้าก็ตอบได้สุภาพมาก แล้วมีฮาร์ดเซลล์อีกนะ ว่า มาใหม่พรุ่งนี้นะค๊า มากินอีก นั่น!!!

VALUE
สนน ราคา 4 จาน รวมน้ำเปล่าแล้วก็ 2000 บาท อ่ะค่ะ มื้อนี้ ถือว่า ไม่แพง เพราะวัตถุดิบเค้าถึงจริงๆ สำลักความอร่อยจนอิ่มจ้ะ

DRESS CODE
เนื่องจากร้านนี้บรรยากาศ ค่อนข้างสบาย ครอบครัวมากๆ ยังไงก็อย่าแต่งจนเกินงามนะฮะ แต่แบบพอดี เดี๋ยวจะกลายเป็นตัวประหลาดไป

REFERENCE : หมึกแดง