แต่งหน้าไปงาน...แบบเซฟๆ

10 years ago
174
ดองกันนานชาติอีกแล้วกับคอลัมน์ฮาวทูของอิช้าน พักนี้หน้าดี + ยุ่งๆ ก็เลยไม่ค่อยได้แต่งหน้า
กลับมาเดือนนี้ ให้เข้ากับบรรยากาศปลายปีที่งานแต่งงานเยอะซะล่ะเกิน ก็เลยขอเสนอ How to สำหรับแต่งไปงานแบบง่ายๆ แต่งเองก็ได้ สบมยห. ( เดือนหน้าสาวๆ สังกัดเวบเจ๊แบนก็สละโสดกะเค้าด้วยตั้ง 2 ราย ป้าทราย ไผ่ไร้กอ กับมาดามนิ้งกี้ น่านแล.... )

อุปกรณ์ขุดขึ้นมาให้ได้ใช้กันหน่อย นานๆ แต่งทีเดี๋ยวจะราขึ้น
ถ้าแต่งกันเองก็ไม่ต้องมีครบทุกไอเท็มหรอกนะเจ้าคะ แค่หาสีที่พอจะใกล้เคียงมาอะแด๊บก็พอ ไม่งั้นจะหมดตัวกว่าค่าใส่ซองซะ เอิ๊กกกก

1. เริ่มจากลงคอนซีลเลอร์รอบดวงตา แล้วก็แต้มจุดที่เห็นชัดออกเกลี่ยให้เรียบเนียน2. วันนี้เลือกใช้ BB cream อีกแล้ว เพื่อความรวดเร็วและง่ายดาย... บีบครีมออกมาแค่เมล็ดถั่วเหลืองก็พอ แต้มไปที่หน้าก่อนจะเกลี่ยให้เนียนเรียบ ** BB cream จะออกผิวอมชมพู ถ้าใครผิวเหลือค่อนข้างเยอะควรผสมกับเบสเขียวชนิดเหลวลงไปผสมนิดหน่อยกับม้อยซเจอร์ตอนเตรียมผิวเริ่มต้น จะช่วยให้สีผิวหน้าไม่โดดได้จ้า

3. ปัดแป้ง mineral powder เบาๆ บางๆ รอบเดียวด้วยแปรงให้ทั่วหน้าแค่ไม่ให้หน้าหนืดจาก BB cream แล้ว ปัดแป้ง secret brightening ที่รอบดวงตา โบกเยอะๆ ที่ใต้ตาซะกะหน่อยเผื่อเวลาแต่งตาแล้วฝุ่นหล่นมาเลอะ

4. เขียนคิ้วนิดหน่อย ย้อมสีขนคิ้วด้วย eyebrow mascara สีอ่อน

5. เข้า point makeup.... ก็เริ่มกันที่ลงสีอ่อนเป็นเบสที่เปลือกตา วันนี้เลือกสีเบจวิ้งมุกละเอียด Pearl จาก LM mini palatte
ทาให้ทั่วไปถึงคิ้ว และลงบางๆ ที่รอบตาล่างด้วย

6. จิ้มสีชมพู + เหลืองผสมกันแล้วปาดเลยชั้นรอยพับขึ้นไปนิดนึง ด้วยความที่สีไม่จัด แล้วก็วิ้งๆ ทั้ง 2 steps ทำให้เบลนด์ไม่ยากเพราะเห็นไม่ค่อยชัด ** แต่ระวังอย่าปาดเพลินเพราะตอน makeup เซทตัวแล้วจะเห็นวิ้งที่ต่างกันค่อนข้างชัด

7. ใช่พู่กันไลเนอร์ฝุ่นแตะสี night clubbing ไล่ขอบตาแค่ครึ่งตาไปถึงหางตาให้ดูเฉี่ยวขึ้นเล็กน้อยไม่ต้องตวัดหาง

8. ใช้นิ้วแตะวิ้งเงินวิ้งทองเติมเข้าไปด้านบน ** ห้ามถูปื้ดๆ เพราะจะทำให้สีที่เบลนด์เอาไว้ช้ำได้ การใช้นิ้วกับอายชาโดว์ที่วิ้งกระจุย จะทำให้กำหนดพื้นที่ของวิ้งได้ดีกว่าใช้แปรง ติดทนกว่าแล้วก็ไม่เลอะเทอะ

8. ดัดขนตา จากบนลงล่าง ปื้ด ปื้ด ปื้ด ถ้ายังไม่งอนก็ดัดอีก ปื้ด ปื้ด ปื้ด ปัดรอบแรกด้วย Etude Twin Fix ฝั่ง mascara base... ตัวนี้ชอบฝั่งเบสมาก เพราะเป็นเบสมาสคาร่าแบบใสที่เด้งทนดี แต่ฝั่งสีดำหนา เนื้อหนักไปหน่อย ปัดแล้วเป็นก้อนได้ง่ายสำหรับคนที่ขนตาสั้นที่มักจะปัดซ้ำแล้วซ้ำอีก... พักเอาไว้ก่อน

9. จิ้ม Clinique cream liner ไอเท็มสุดฮอต ณ บัดนาว... เลือกสี Egyptian น้ำตาลวิ้งทองระยิบ มีกลิตเตอร์ในตัว ลงมาปาดที่หลังมือก่อน ขยี้ให้เนื้อครีมติดแปรงสม่ำเสมอแล้วค่อยปาด... เก็บเป็น Inner liner ด้านบน ** สีน้ำตาลจะช่วยให้ดูซอฟท์กว่าสีดำ ถ้าหาไม่ได้ ใช้เป็นอายชาโดว์สีน้ำตาลแทนก็ได้ แต่ก็ต้องขยันเติมนิดนึงเพราะการใช้ Eye shadow มาจิ้ม Inner จะหลุดง่าย

10. กลับมาเติมขนตาบน-ล่างด้วย Dejavu.... ซื้อมาก็ไม่คอ่ยได้ใช้ เพราะมันไม่ค่อยจะช่วยให้ขนตาเด้งเร้ย ไม่ค่อยเหมาะกับคนขนตาสั้นอย่างอิชั้นเพราะเป็นไฟเบอร์แบบหนืดๆ ถ้าขนตายาวหน่อยล่ะจะแจ่มมาก งานนี้ไปได้สวยเพราะใช้คู่กับ mascara base

11. ออกมาได้ขนตาเป็นช่อๆ ยังงี้............ เขียน Lip liner สีนู้ดเพื่อสร้างรูปปากใหม่เล็กน้อย

12. รองพื้นปากกับของเล่นใหม่.... lip wax ที่จะช่วยให้สีลิปสติกไม่ลงไปเป็นร่องๆ สำหรับคนที่ริมฝีปากแห้ง คุณสมบัติก็คล้ายๆ กับ lip moist อ่ะแหละน๊าแต่หอมมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก กลิ่นวานิลา น่ากินๆๆ

13. ลงสี... เลือกชมพูเย็นๆ มีเหลือบเงินวาวๆ ตามด้วย lip plumper... ตัว plumper ของ model co นี่ร้อนฉ่ามาก เล่นเอาปากเจ่อเลย เริ่ดดี ฮ่าๆๆ ** ควรทาทับอีกครั้งก่อนเข้างาน 5 นาทีจะตุ่ยกำลังดีนะจ๊ะ เสร็จแร้ววววววววว!!!เบื้องหลังการทำฮาวทู มีตัวป่วนเป็นระยะๆ หัวกระจุยเลยวุ้ย

เอาเป็นว่า How to แต่งหน้าอย่างเดียวนะ ผมไม่เกี่ยว ไปปรึกษาน้องแป๊ะต่อก็ละกัน.... ฮ่า

แถมรูปหล่อศักดิ์ไว้ในอ้อมใจพี่ๆ สาวสวยเวบจีบัน
เจอกันใหม่เมื่อป้าจีนขยันนะคร้าบบบบบ จุ๊บๆ
ปล. มานึกได้ตอนล้างหน้าแล้วว่า.............. ลืมปัดแก้มว่ะค่ะ ก๊ากก!!!!!!!!