Review : Estee Advanced Night Repair

9 years ago
38
                    สวัสดีค่า เพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้จะมา Review : Estee Advanced Night Repair Protective Recovery Complex ค่ะ สืบเนื่องมาจากสภาพผิวหน้าช่วงหลัง ๆ นี้แย่มาก ทั้งรอยแผลเป็นจากแมวข่วนหน้า, กับความแก่ที่แวะเวียนเข้ามาหาเราแบบที่ไม่ได้รับเชิญมาก่อน, หน้าแห้งมาก ๆ อย่างกระทันหันอาจเป็นเพราะอายุและสภาพอากาศด้วยค่ะ (ปกติเป็นคนผิวผสม มีความมันบริเวณช่วงจมูก) เลยทำให้สภาพผิวหน้ามีริ้วรอยเกิดขึ้นได้ง่าย กระและแผลเป็นจากสิว เหตุผลเหล่านี้ค่ะที่ทำให้ฝ้ายต้องหา Skin Care ดี ๆ สักตัวเพื่อบำรุงหน้ากันหน่อย ก่อนที่จะสายเกินแก้ (แต่ถ้ามันสายไปแล้วต้องทำศัลยกรรมอย่างเดียว กร๊ากกกกก)

รูปแผลเป็นที่เกิดจากแมวข่วนหน้าค่ะ
กระขึ้นเยอะแยะเต็มหน้า เลยไปจี้ออก รูปนี้เป็นสภาพหน้าที่แห้งมาก ๆ ผิวลอกบริเวณหน้าผาก จมูก ขอบปาก และคาง
 
                    Search หาข้อมูลทั้งในจีบันและโต๊ะแป้งพันทิป พบว่ามีผลิตภัณฑ์ตัวนึงที่ตอบโจทย์ และคิดว่าน่าจะเหมากับสภาพผิวหน้าของเรา เลยต้องสรรหามาทดลอง เผื่อว่าจะดีจริง ๆ อย่างที่เค้าว่ามาค่ะ ตัวแรกที่ฝ้ายเลือกมาลองก็คือ Estee Lauder : Advanced Night Repair Recovery Complex ค่ะ

สรรพคุณ (คำโฆษณา) : เป็นเซรั่มที่ช่วยซ่อมแซมสภาพผิวที่ถูกทำลายจากสภาวะแวดล้อมและมลภาวะ ป้องกันริ้วรอยแห่งวัย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเพื่อไม่ให้ทำปฏิกิริยาต่อเซลล์ผิวได้สูงถึง 90% ด้วยสารอาหารในเนื้อครีม จะมอบความชุ่มชื่นให้ผิวชั้นใน และช่วยลดรอยแดงรอยดำอย่างช้าๆ ปรับสภาพผิวให้สมบูรณ์แบบ

เนื้อครีม : เป็นเซรั่มสีน้ำตาลอ่อน ๆ ใส ๆ ไม่ข้นมาก กลิ่นคล้าย ๆ กับยาค่ะ

วิธีการใช้ : บีบมา 1 หยดขนาดเท่าเหรียญบาท ทาทั่วหน้าเช้าและเย็นค่ะ
** เพื่อน ๆ เคยสับสนมั๊ยคะเวลาที่เรามีครีมเยอะแยะอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง งงงวยว่าเอ้ตัวไหนเราต้องทาก่อน ทาหลัง ฝ้ายได้รับคำแนะนำจาก Make up Artist เลยขอเอามาแบ่งปันนะคะ เค้าบอกมาว่าเราต้องดูเนื้อครีมค่ะ ต้องทาครีมที่มีลักษณะใสก่อนครีมที่มีเนื้อข้น เพราะจะช่วยให้ครีมเหล่านั้นซึมลงบนหน้าได้ดีกว่า เช่น

Toner - -> Serum - -> Day Cream - -> Sunscreen เป็นต้นค่ะ


ผลการใช้ 1วัน : เนื้อครีมซึมเร็วมาก ๆ ไม่เหนอะหนะหน้า ทาเช้าและเย็น ได้ผลเป็นที่น่าพอใจเพราะไม่แพ้ค่ะ

 


 
ผลการใช้ 2 สัปดาห์ :
  • รู้สึกได้ว่าหน้าใสขึ้น สังเกตุจากเวลาตื่นนอน
  • ผิวหน้าดูแน่นขึ้นคือใช้นิ้วกดลงไปแล้วรู้สึกได้เลยว่าแน่น ๆ เด้ง ๆ นุ่ม ๆ ค่ะ
  • รอยแผลเป็นจากแมวข่วน รอยสิว และกระดูจางลง
  • ไม่เกิดการระคายเคือง สำหรับผิวแพ้ง่าย
  • ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดสิว (ไม่มีสิวเลยหลังจากใช้ตัวนี้ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันรึเปล่าค่ะ)

     

 
 
 
ความพอใจ : ถ้าให้เป็นคะแนนขอให้ 9/10 ค่ะ ขอหักตรงที่ราคาแพงไปนิ้ด (แต่ถ้ามองในระยะยาวก็ถือว่าคุ้มนะ)
ซื้อต่ออีกมั้ย : แน่นอนค่ะ และขอให้เป็น Must have อีกหนึ่งตัวค่ะMake Up : รองพื้น Bobbi Brown สี Natural, อายแชโดว์ Kate, อายไลเนอร์ คาเวียร์ LM, Blush Nars Angelika, Lips Nars สี Barbarella + Lips Gloss Missha ค่ะ

ช่วงนี้ฝ้ายบ้าซื้อ Skin Care มาอีกหลายกระปุกเลยค่ะ (ซึ่งตอนนี้นอนเรียงรายอยู่หน้าแป้ง รอการใช้อยู่จ้า แหะ ๆ )  เดี๋ยวจะทยอยนำมารีวิวอีกนะคะ แล้วพบกันใหม่จ้า ^ ^