~~NPS 4 : ยาทาเล็บยี่ห้อนี้จะให้ซื้อต่อคงคิดหนักค่ะ T T

9 years ago
16
หายไปเกิน 2 weeks อีกแล้ว แฮร่ จริงๆสัญญากะตัวเองไว้ว่า จะมาอัพเรื่องสีทาเล็บ - ยาทาเล็บ หรือเรียกให้หรูๆ ว่า Nail Polish Series ทุกweek สุดท้ายก็ทำไม่ได้ เอาเป็นว่า วันนี้เอาของแปลกมาฝากกัน เอิ๊กๆๆ คือ "มาว่ากันด้วยเรื่องยาทาเล็บที่เราไม่ซื้อต่อ" ทั้งๆ ที่ทาออกมาแล้วก็สวยดีนะ มาดูว่า เราใช้อะไรมาตัดสินขนาดนั้น
ครั้งที่แล้วเป็นสีแปร๋นแต่ไม่เสี่ยว คราวนี้มาสีสุภาพเชียว >>สีน้ำตาลค่ะ

NPS Item

1. BSC Nail Color # C2
ขอไม่ตั้งชื่อเล่น เพราะไม่ประทับใจอย่างแรงกะสีนี้ ราคาเต็ม 55 บาท ปริมาณ 8 มล


Process
1. The Face Shop Nail Base Coat 1 รอบ (ใกล้หมดแล้ว แง่ม)
2. BSC Nail Color # C2  3 รอบ

Review
1. ทายาก-ง่าย  ทายากมาก จริงๆแอบคิดว่าตัวแปรงสั้นๆแบบนี้น่าจะทาง่ายแต่เปล่าเลย ตามไปดูเหตุที่แท้จริงที่ข้อถัดไป
2. เนื้อสี-เม็ดสี เม็ดสีน้อย แต่สีมันกลอสนะ วาวมากกกๆๆๆ แต่ไม่วิ๊งค่ะ เพราะเป็นCream type เนื้อมันบางมากเลย ต้องทาทับถึง 3 รอบ สีถึงจะเริ่มเรียบ ให้ดีทา 4 รอบไปเลยดีกว่า ซึ่ง เสียเวลามากกกกก + เล็บจะหนามากกก จนเรารำคาญ แม้จะหยิบจับอะไร หรือพิมพ์คอมจะรู้สึกหนักเล็บมั่กมาก
3. ความคงทน  ข้อนี้ไม่ขอวิจารณ์เพราะว่ามันหนักเล็บมาก ทาไป 2 วัน เลิกล้างออกโลด และแทบจะเขวี้ยงขวดทิ้ง 555
4. ล้างยาก?+สุขภาพเล็บ ล้างออกง่าย
5. แพกเกจ น่ารักดี ขวดเล็กๆ
6. สไตล์ สีเล็บแบบนี้ ทาแบบสุภาพ ไปคุยงาน เป็นงานเป็นการ ไปสัมภาษณ์งานก้อwork ดูเป็นผู้ใหญ่ดี
7. ความคุ้มค่า อย่ามาพูดเรื่องหัวข้อนี้กันเชียว เดี๋ยวแม่บุกไปสำนักงาน BSC ซะ อ่ะเว่อแระ มะช่ายยย ...เราว่า มันไม่คุ้มค่ากะเราอย่างแรงค่ะ เพราะทาครั้งเดียวเลิก ไม่มีความพยามทาทีละ 3 รอบในครั้งใหม่แน่ๆ 555

สรุปว่า ที่เราไม่ซื้อต่อยี่ห้อนี้แล้ว ทั้งๆที่ราคาเป็นมิตรมาก เพราะว่า เรื่องความสม่ำเสมอของเนื้อสี จริงๆ แอบลองคิดว่าจะทาแค่รอบเดียวแล้วเป็นแบบพวกที่ทาเล็บใสๆ เคลือบไว้เฉยๆ มันก็ไม่ได้ค่ะ เพราะต้องทาทับ 3 รอบกว่าที่สีมันจะเรียบเสมอกัน เราไม่ได้มีเวลาขนาดนั้น แถมเราทาเองอยู่บ้าน ถ้านิ้วไหนเละ แล้วต้องซ่อม ก็เสียเวลามากที่จะทาใหม่ เพราะต้องทา 3 รอบเนี่ยแหละค่ะ อ้อ ลืมบอกอีกอย่างว่าสีนี้คนผิวขาว undertone เหลือง +ผิวประมาณใช้รองพื้น RMK 103 ดับอนาถมากเลยค่ะ เพราะว่า สีนี้ทำให้มือดำได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ เอิ๊กส์

แต่อย่าเพิ่งนอยส์กะ BSC นะ ของเค้ามีดี ก็BSC Nail Enamel Solvent เป็น Must Have ของเราเลยล่ะ เพราะว่าเอาไว้หยดพวกยาทาเล็บที่เริ่มเหนียวได้ดีมากกก หยอดปั๊บ เขย่าขวด ยาทาเล็บจะเหลว+ทาง่ายทันใด (โอมมม...สาวก Polish Addict จงไปหาซื้อมาใช้พลัน)

จริงๆแล้ว จะเหมารวมก็ไม่ถูกนักนะคะ เพราะบางยี่ห้อบางสีดี บางสีห่วย คละๆกันไปค่ะ แต่ว่าของBSC นี่เราดันซื้อขวดนี้ขวดแรกแล้วมันห่วยเลยอ่ะค่ะ ก็เลยไม่คิดจะซื้อต่อแล้วจริงๆ สาวๆท่านไหน ที่คิดว่า BSC สีนี้หรือสีอื่นๆก้ตามทาแล้วดีเข้ามาแชร์กันได้นะคะ
สวัสดีจ้า ไปล่ะ

Tags: ยาทาเล็บ , สีทาเล็บ , Nail color , Nail Polish , ทาเล็บ , แต่งเล็บ , เล็บมือ , เล็บเท้า , BSC