เห่อภาพไปเที่ยวญี่ปุ่น+เสื้อผ้าราคาโคตรถูกที่ช้อปมาค่า

9 years ago
50

สวัสดีค่า ช่วงปีใหม่ก๊อปไปเที่ยวญี่ปุ่นมาค่ะ บางคนอาจจะได้เข้าไปดูกระทู้นี้ http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=33051 ของพี่สาวฝาแฝดก๊อปก็คือแก๊ป golfgaphappy มาแล้ว คราวนี้ก๊อปขอเห่อบ้างนะคะ

ก๊อปกับแฟนไปญี่ปุ่นวันที่ 26 ธันวาคม 2551 - 5 มกราคม 2552 ค่ะ ไปถึงสนามบิน Nagoya วันที่ 27 ตอนเช้า และพักอยู่ที่นั่น 1 วัน ที่ที่ก๊อปไปเที่ยวส่วนใหญ่จะอยู่แต่ใน Nagoya จังหวัด Aichi และบ้านเกิดแฟนที่จังหวัด Shizuoka จังหวัดที่มีภูเขาไฟฟูจินั่นเองค่ะ ดังนั้นก๊อปเลยไม่พลาดที่จะไปชมความงามและเก็บภาพของยอดฟูจิซัง (Fujiyama) ภูเขาไฟที่สวยที่สุดในโลกมาฝากเพื่อนๆ ชาวจีบันค่าวันแรกที่มาถึง ก๊อปก็ได้ไปเที่ยวนาโกย่าโจ หรือปราสาทนาโกย่า เข้าไปปุ๊บก็เจอกับสัญลักษณ์ของเมืองนาโกย่า นั่นก็คือเจ้าโลมาทอง "Shachihoko" ก๊อปว่ามันเหมือนปลาซะมากกว่านะเนี่ย แฟนก๊อปบอกว่ามันคือวาฬเพชฆาตค่ะ ไม่รู้จริงเท็จแค่ไหน ส่วนข้างในก็จะมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของนาโกย่าและประเทศญี่ปุ่นจัดไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมด้วยค่ะ
ตอนเย็นก็ไปเดินเล่น กินข้าว ช้อปปิ้ง ก๊อปซื้อเสื้อกับบูทขนแกะ ที่กำลังฮิตกันมากในญี่ปุ่น เพราะตั้งใจจะมาซื้อที่นี่อยู่แล้วค่ะ ใส่แล้วอุ่นดีแฮะ  จากนั้นก็ไปร้องคาราโอเกะกันกับเพื่อนๆ เกือบเช้าแน่ะ 55


วันที่ 28 วันนี้ตื่นเต้นเป็นพิเศษ เพราะก๊อปเตรียมตัวไปบ้านแฟนซึ่งอยู่เมือง Shimizu จังหวัด Shizuoka ค่ะ แต่ก่อนไปแฟนก็พาไปเที่ยววัด "Osu kannon" วัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในนาโกย่า หลังจากนั้นก็เดินทะลุวัดไปเจอกับแหล่งช้อปที่เริ่ดมากๆ มีเสื้อผ้าสวยๆ ราคาไม่แพงละลานตาเต็มไปหมดค่ะ ก๊อปซื้อเสื้อราคาโคตรถูกที่นี่ด้วยล่ะ แต่เดี๋ยวจะบอกว่ามีอะไรบ้าง


มาถึงบ้านแฟนตอนเย็นโดยรถไฟชินคังเซน ครอบครัวของแฟนก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี วันต่อมาก็ไปที่ S-Pulse Dream Plaza ก๊อปมองเห็นฟูจิซังได้จากที่นี่ค่ะ หลายคนคงคุ้นกับชื่อนี้ เพราะเป็นชื่อทีมฟุตบอลที่โด่งดังในเจลีก ทุกปีสถานที่นี้จะถูกจัดให้มีการเคาท์ดาวน์ในเทศกาลปีใหม่ วันนี้โชคดีมากเลย เพราะมีคนบอกว่าถ้าเห็นก้อนเมฆมีรูปร่างคล้ายร่มอยู่บนยอดฟูจิซัง แสดงว่าจะโชคดี สงสัยก๊อปจะได้โชค 2 เด้ง เพราะเห็นเป็นร่ม 2 ชั้นแน่ะ
 ส่วนตอนเย็น ทำเอาตื่นเต้นอีกแล้ว เพราะก๊อปต้องไปทานข้าวกับญาติๆ ของแฟน ญาติๆ เค้ามากันหมดเลยค่ะเพราะมีเลี้ยงต้อนรับแฟนก๊อปที่มาจากเมืองไทย และเลี้ยงส่งลูกพี่ลูกน้องคนหนึ่งที่ไปเป็นนักฟุตบอลที่เยอรมัน แต่วันนี้ก็ผ่านไปด้วยดี เพราะทุกคนใจดีกับก๊อปมากๆ เลยค่ะ 


วันที่ 31 ก๊อปไปช้อปปิ้งกับแฟน วันนี้ใส่โค้ท Military ที่โอก้าซัง (คุณแม่) ซื้อให้เมื่อวันที่ 30 ชอบมากเลย ใส่แล้วอุ่นมากๆ วันนี้เดินเยอะเป็นพิเศษ จากห้างนี้ไปห้างนั้น และไปกินราเมงกัน วันนี้ก๊อปซื้อบูทอีกคู่แล้ว 55
ส่วนตอนเย็นก๊อปได้ไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ S-Pulse Dream Plaza ด้วยค่ะ มีการเต้นมาเป็นขบวนเลย แต่ละคนเต้นเก่งทั้งนั้น มีทุกเพศวัยตั้งแต่เด็กๆ จนถึงรุ่นคุณตาคุณยาย และแล้วเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงนั่นคือตอนจุดพลุเป็นครั้งแรกของปีในเวลาเที่ยงคืนค่ะ สวยงามมากๆๆ


วันที่ 1 มกราคม 2552 วันนี้ไปเที่ยวโยโกฮาม่าค่ะ รูปฟูจิซังคือรูปที่ถ่ายได้ตอนนั่งชินคังเซน สถานที่ไปก็มีช้อปปิ้งที่ Outlet แล้วแฟนพาไปเดินเล่นที่ Akarenga Souko ที่เห็นในรูปเป็นอาคารก่อด้วยอิฐสีแดง เจอครอบครัว Old English Sheep Dog มากันตั้ง 6 ตัวแน่ะ แต่ละตัวขี้เล่นมาก ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องแวะมาเล่นด้วยแล้วก็ถ่ายรูป ตกเย็นก็ไปเดินเล่นแถวเยาวราช เอ๊ย ย่านไชน่าทาวน์ของโยโกฮาม่าค่ะ ที่ไชน่าทาวน์คนค่อนข้างเยอะแล้วก็วุ่นวาย จากนั้นก็เดินทางกลับบ้าน วันนี้ค่อนข้างเหนื่อย ตอนกลับหลับมาตลอดทางเลย


วันที่ 2 มกราคม 2551 วันนี้ก็มีนัดฉลองปีใหม่ที่บ้านโอจี้จังและโอบ้าจัง (คุณตาคุณยาย) กับญาติๆ ของแฟนอีกแล้วค่ะ ทุกคนก็ให้การต้อนรับดีเช่นเคย โอบ้าจัง (คุณยาย) ให้ของขวัญก๊อปเป็นของแฮนเมดน่ารักๆ ฝีมือโอบ้าจังเอง เป็นซองใส่ของกระจุกกระจิก (ลืมถ่ายรูปมา) โอบ้าจังฝากมาให้แก๊ปด้วยล่ะ
ส่วนวันที่ 3 มกราคม โอโต้ซังและโอก้าซัง (คุณพ่อและคุณแม่...เรียกตามแฟนค่า) ก็พาขับรถไปไกลถึงทะเลสาป Kawaguchiko ที่จังหวัด Yamanashi เพื่อไปชมฟูจิซังแบบใกล้ๆ กว่าเดิม ยอดฟูจิซังสวยงามสมคำร่ำลือจริงๆ ค่ะ จากนั้นก็ไปเที่ยวที่สวนสนุก Fuji-Q highland สวนสนุกที่ขึ้นชื่อว่าน่ากลัวมากๆ และเครื่องเล่นที่นี่ติดอันดับโลกหลายอย่างเลยค่ะ แต่ก๊อปพอเล่นเครื่องแรก เจ้า "TONDE MINA" คือเครื่องเล่นกลมๆ พาเราเหวี่ยงและหมุนติ้วๆ อยู่กลางอากาศ ก็ไม่กล้าเล่นอย่างอื่นแล้วค่ะ และเครื่องเล่นอย่างที่ 2 ที่เล่นคือ ZOLA7 ก็ทำเอาปวดตับอีกเหมือนกัน แต่ก็น่ากลัวน้อยกว่า TONDE MINA ค่ะ บ้านผีสิงก็กลัวนะคะแต่ก็อยากเข้าไปดู ได้ยินว่าน่ากลัวมาก แต่ต้องต่อคิวนานเลยไม่เข้าค่ะ


นี่เป็นอาหารต่างๆ ที่บ้าน ที่โอก้าซัง และโอบ้าจัง (คุณย่า) ทำให้ทานในแต่ละวันค่ะ หน้าตาน่ารักและอร่อยด้วย คนญี่ปุ่นเค้าเน้นเรื่องหน้าตาของอาหารจริงๆ มีรายละเอียดเยอะมาก


และนี่คือครอบครัวและญาติๆ ของคุณแฟนที่ก๊อปมาพักด้วยในช่วงปีใหม่นี้ ทุกคนใจดีมากๆ ให้การดูแลก๊อปดีมากๆ เลยค่ะ ก๊อปประทับใจมากและอยากขอบคุณทุกคนจริงๆ ค่ะ


ก่อนวันกลับไทย 1 วัน คือวันที่ 4 มกราคม 2552 ก๊อปและแฟนกลับมาที่นาโกย่าอีกครั้งค่ะ เพื่อมาขึ้นเครื่องที่นี่ในวันที่ 5 มกราคมตอนเช้า วันนี้นัดเจอกับแก๊ปด้วยเพราะกลับไฟลท์เดียวกัน ก็เลยไปถ่ายรูปกันค่ะ ถ่ายโดยช่างภาพประจำตัวแก๊ปเค้าล่ะค่า


อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่าก๊อปได้ไปช้อปเสื้อผ้าราคาโคตรถูกที่แหล่งช้อปหลังวัด Osu kannon ก๊อปบังเอิญไปเจอคนเข้าคิวทำอะไรกันอยู่ก็ไม่รู้ ก็เลยไปต่อคิวมั่ง ปรากฎว่าเป็นร้านเสื้อผ้ามือสอง กับเสื้อผ้าค้างสต็อคอะไรพวกนี้ค่ะแต่สภาพยังใหม่อยู่และคุณภาพดีมาก มาดูกันว่าก๊อปได้อะไรมาบ้าง ราคาจะเฉลยตอนท้ายนะคะ


ให้ดูทีละรูปนะคะ เริ่มต้นที่พวกเสื้อไหมพรมต่างๆ


ตัวนี้เป็นเสื้อโค้ทไม่ยาวมากใส่แล้วเท่ดีค่ะ


ตัวนี้เป็นเสิ้อโค้ทสีครีม แต่ทำไมถ่ายรูปออกมาเหมือนสีชมพูเลยนะเนี่ย


เสื้อโค้ทและเสื้อสูททรงต่างๆ


เน้นเสื้อสูทค่ะ เพราะเอาไว้ใส่ไปทำงาน


ใส่เป็นสูทก็ได้ เป็นคาร์ดิแกนก็ได้ค่ะ


เสื้อคาร์ดิแกนพวกนี้เอาไว้ใส่หน้าร้อน กันแดดกันลมได้ดีทีเดียว


ได้กางเกงมา 3 ตัวค่ะ คือกางเกงสีดำใส่ไปทำงาน กางเกงสีน้ำตาล และยีนส์ ตามลำดับ


กระโปรงก็ได้มาตัวเดียว พร้อมกับผ้าพันคอนิตติ้งด้วย


ได้กระเป๋าสีเจ็บๆ และสีดำเรียบๆ มาอย่างละใบ


หมดแล้วค่ะของที่ช้อปมาทั้งหมด โปรโมชั่นของร้านนี้น่ากรี๊ดมากๆ เพราะว่าเค้าจะให้เราช้อปเสื้อผ้าอะไรก็ได้ 1 ถุงในราคา 500 เยน มีหรือเจ้าแม่ของถูกอย่างเราจะพลาด ก๊อปเลยได้มา 2 ถุง 1000 เยน ทั้งหมดก็ 28 ชิ้นอย่างที่เห็นนี่ล่ะค่ะ เฉลี่ยแล้วก็ประมาณตัวละ 35-36 เยน คิดเป็นเงินไทยใช้เรท 0.36-0.38 ก็ตกตัวละไม่ถึง 15 บาท กรี๊ดๆๆ แฟนบอกว่าเค้ามาเดินที่นี่บ่อยไม่เคยเจอลดแหลกขนาดนี้ แต่ก๊อปเพิ่งมาครั้งแรกก็เจอเลย ดวงดีจริงๆ ค่ะ

จบแล้วค่า การเห่อประสบการณ์ในการไปญี่ปุ่นครั้งแรกของก๊อป หวังว่าคงไม่รำคาญกันนะคะ (รึเปล่า 55) และขอบคุณทุกคนที่สละเวลาเข้ามาดูค่า ขอให้สวยๆ รวยๆ เฮงๆ กันทุกคนเลย