เสียความรู้สึกกะเซลล์ Sense of joy Spa @ Esplanad

9 years ago
59

ไม่รู้ว่ามีเพื่อนๆๆพี่ๆๆในนี้เคยไปทามสปาที่นี่หรือเปล่า แต่ที่รู้ๆๆไปทามมาแล้วเสียความรู้สึกกะเซลล์มากมายเลยค่ะ

เวลาเราไปทามเราจะทามกะพี่เธอราปิสคนนึงก็จะสนิทกับเค้าทำกะเค้าอยู่หลายครั้งจนสนิทจนคุยแบบว่าเป็นเพื่อนกัน

... แล้วบังเอิญมีอยู่วันนึงมีเรื่องเข้าใจผิดกะพนักกงานนิดหน่อย

เราก็เลยโทรไปคอมทเพลนกะเซลล์คนนี้ที่ซื้อแพคเกจกะเค้า(เซลล์คนนี้ชื่อเล่น ขึ้นต้นว่ามอม้า ตัวเล็กๆขาวๆก็ดูน่าตาน่ารักดีนะคะ แต่นิสัน

ทรามมาก) .. เวลาคุยอยู่ในสายก็แจ้งเค้าไป...ถึงปัญหาเค้าก็คุยดีนะคะ  แต่พอหลังจากวางเราไปเท่านั้นแหละ เค้าเราเอาไปเผาซะเต็มที่

เลย แล้วพี่ที่เป็นเทอราปิสที่ทามให้บ่อยๆๆเค้าก็เลยมาเล่าให้ฟัง พี่เค้าก็บอกว่าเราไม่น่าไปบอกเซลล์คนนี้เลย ..เซลล์คนนี้นิสัยไม่ดี ชอบ

เอาลูกค้ามาด่า เวลาเสนอแพกเกจก็เสนอๆๆๆๆๆเอาไม่ดูความเหมาะสมและความต้องการของลูกค้าเลย พูดให้ลูกค้างงเสร็จแล้วก็จบปิด

การขายด้วยการถามหาถึงบัตรเครดิตตลอด ... บางครั้งพอลูกค้าคอมเพลนก็ทามเป็นรับฟังเสร็จแล้วก็เดินไปห้องพักพนักงานแล้วไปนินทา

ลูกค้า ด่าแบบหยาบคาย แล้วก็เดินออกมารับหน้าอิกก็ตีหน้าอิก พี่เค้าบอกว่าเป็นแบบนี้บ่อยมาก 

(อย่างในเคสของเราอ่ะทีแรกเค้าก็ชวนให้เราต่อคอร์สกะเค้าอิกแต่เราคิดว่าที่นี่ราคาค่อยข้างแพงแถมทรีทเมนต์ก็เฉยๆถ้าเทียบกะที่อื่นที่นี่ก็แพงกว่าเยอะก็เลยคิดๆอยู่ว่าจะเอาไง พอเจอเคสแบบนี้ก็เลยพอเลย แล้วพอเราไม่ซื้อกะเค้าต่อเค้าก็เอาเราไปเผาว่าช่างมาน ไม่ซื้อก็อย่าซื้อมาทามก็ไม่ใช่ว่าจะมีตังค์ ยืมตังค์เพื่อน ใช้บัตรเครดิตคนอื่น ... กะการที่เราไปทามแล้วหารแพคเกจคนละครึ่งกะเพื่อนแล้วใช้บัตรเครดิตของเพื่อนเนี่ยคือเราไม่มีเงินใช่มั๊ย  ... ทำมไรต้องไปเสียเงินก้อนให้เค้าด้วเราไม่เข้าใจ ไหนๆเมื่อใช้บัตรเครดิตก็ได้แต้ และเราก็ไม่รู้ว่ามานจะทามดีหรือ เราก็เลยรู้ซึ้งและเข้าใจเลยล่ะ  เราก็บอกเพื่อนว่าดีนะที่เราไม่ซื้อเยอะและไม่แยกกันซื้อกับเพื่อน ไม่งั้นเราคงรู้สึกโง่มากอ่ะ  ตอนนี้แพคเกจที่เหลือของเราเหลืออกิ2ชม. แต่ของเพื่อนเหลืออ อิก 7-8 ชม.เลยอ้ะ เราก็บอกเพื่อนว่าถ้าเราใช้หมดเราคงไม่ไปแล้วล่ะ )

 เราไม่รู้ว่าเซลล์ที่นี่เค้าถูกสอนให้ทามแบบนี้กะลูกค้ารึเปล่ากะแคลิฟอร์เนียฟิตเนตก็เหมือนกัน ... ก็บอกว่าของเราเป็นโยคะ แต่พอบัตรออกมาเปก็นเล่นฟิตเนตอย่างเดียวแล้วเราก็ต้องตามเรื่องเปลี่ยนบัตรเองตลอด ไม่มีแม้แต่ครายที่ช่วยดำเนินเรื่องให้เลย ถ้าไม่ตามเองก็ไม่ได้บัตรที่เล่นโยคะได้ .... ก็เลยแค่อยากบอกกับเพื่อนๆๆว่าถ้าคิดจะทามสปาที่นี่ก็ลองคิดดีๆๆนะคะ ... เพราะว่าถ้าเราพลาดหรือไปคอมเพลนอารายทีหลัง หลังจากที่จ่ายเงินไปแล้ว เราจะเสียเปรียบและตกเป็นขี้ปากจากพนักงานของเค้า ตลอดไป  ถ้าอยากไปทามเราแนะนำให้ไปที่อื่นดีกว่า ...เซอร์วิจก็ดีกว่าแถมการทำก็ดีกว่าด้วยไม่เอาเปรียบลูกค้า อย่างของเรา มี1ชม เค้าทามให้เรา 50นาทีเอง คิดแค่นี้ละกัน เค้าทามทุกวิถีทางที่สามารถเอาเปรียบผู้บริโภคได้ ...อยากให้กระทู้นี้มีประโยชน์สำหรับอิกหลายคนที่คิด หรือ สนใจจะเข้าไปนะคะ