ที่สุดแห่งปี! Favorite of The Year 2017

2 months ago
7

นี่ก็จะกลางเดือนแล้ว ยังทันอยู่มั้ยนะสำหรับ Favorite of The Year แต่มาช้าก็ยังดีกว่าไม่มาอะเนอะ หลัง ๆ เราไม่ค่อยทำ Favorite of The Month แล้ว เพราะรู้สึกว่ามันก็ซ้ำ ๆ จับของที่ใช้แล้วชอบจริง ๆ มามัดรวมกันเป็น Favorite of The Year เลยดีกว่า ปัง ๆ เปรี้ยง ๆ ของปี 2017 พลอยคัด Top 10 ที่คิดว่าเลิฟสุด ๆ อยากบอกต่อ มีอะไรบ้างไปดูโลด!

LANCOME Advanced Genifique Yeux Light-Pearl

อายครีมสุดเลิฟของพลอยเลย ซื้อขวดจิ๋วมาลองแล้วชอบ ไซซ์จริงเลยตามมา ความเก๋มันอยู่ตรงลูกกลิ้งนางดีงาม ใช้แล้วสบายตาสุด ๆ ลดบวมได้ดี ริ้วรอยก็ไม่ค่อยบุก แต่เรื่องความคล้ำยังทรง ๆ ลดได้ไม่มาก แต่ก็ไม่ได้คล้ำเพิ่มขึ้นแม้จะนอนดึก ราคาสูงหน่อย แต่พลอยว่าคุ้ม เพราะขวดนึงใช้ได้นานมาก

PAIR…?

ไม่รู้ชื่อเต็มอะ 55 เอาเป็นว่ามันคือยาแต้มสิวของญี่ปุ่นที่เลิศเลอมาก นี่กวาดมาสามหลอดเลยเด้อ ใช้หมดไปแล้วหลอดนึง สิวยุบจริง แล้วไม่แพ้ ไม่แสบ ไม่คัน ไม่อะไรเลย เหมือนทาครีมปกติ เคยโมโหช่วงสิวขึ้นเยอะ ๆ เอามาทาแม่งทั้งหน้า หน้ายังไม่พังเลย เออ ดี ๆ ชอบ ใครไปญี่ปุ่นจงกวาดกลับมา

CK All

ปกติถ้าพูดถึงน้ำหอมของ CK เราจะนึกถึงกลิ่นแมน ๆ สปอร์ต ๆ กันเนอะ แต่อันนี้ไม่ได้ออกสปอร์ตจ๋า ไม่แมนมาก มีความ Uni Sex จริง ๆ แบบไม่หลอกดาว ด้วยความที่ Top Note เป็นกลิ่นส้ม เกรปฟรุ๊ต มันเลยให้ความสดชื่นเหมาะกับเมืองร้อนแบบไทยแลนด์มาก ๆ ไปลองเทสต์ดูได้ค่ะ พลอยแนะนำไปหลายคนแล้วเขาก็ชอบกันนะ

Lalil Body Lotion

ครีมทาผิวออแกนิกแบรนด์นี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้น เขามีหน้าร้านที่เซ็นทรัลพระรามเก้า พอดีช่วงนั้นพลอยนอนไม่ค่อยหลับเลยอยากหาโลชั่นกลิ่นหอม ๆ มาทา แล้วเจอกลิ่นลาเวนเดอร์ของแบรนด์นี้ คือหอมถูกใจมาก ผ่อนคลายและหลับสบายขึ้นจริง ๆ ค่ะ ใครนอนไม่ค่อยหลับ หรือใครชอบกลิ่นลาเวนเดอร์ลองดูนะ เป็นออแกนิกด้วย อ่อนโยนมาก

YSL All Hours Foundation

รองพื้นตัวนี้เป็นรองพื้นที่พลอยหยิบใช้บ่อยที่สุดในปีที่ผ่านมา เนื้อดีมาก เบาสบายผิว และให้การปกปิดที่เพียงพอต่อ “ความต้องการของพลอย” รุ่นตอนเลือกสีแนะนำให้เลือกเผื่อนิดนึง เพราะเขาจะดรอปลงเฉดสองเฉดหลังจากลงไปประมาณสิบนาที แต่หลังจากนั้นก็ไม่ดรอปแล้วค่ะ ติดทนยาวยืนยงมาก ๆ ให้ลุคกึ่งแมทกำลังสวยเลย

DR.WU Intensive Renewal Serum

อันนี้เพิ่งรีวิวไปช่วงสิ้นปีเนอะว่ามันดีมาก เป็นเซรั่มกู้ผิวเลย แล้วสามารถนำไปใช้ร่วมกับสกินแคร์รูทีนที่ใช้อยู่แล้วได้ง่าย แค่เพิ่มตัวนี้เป็นตัวแรกของการบำรุงตอนกลางคืน เนื้อดี ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ และเหมือนจะช่วยให้สกินแคร์ตัวอื่น ๆ ซึมซาบสู่ผิวได้ง่ายขึ้นด้วย ขวดนึงใช้ได้นานมาก เพราะใช้ครั้งละ 2-3 หยดก็ทั่วหน้าแล้ว

M.A.C Pressed Pigment #The Naked Time

อายแชโดว์อันนี้พลอยได้มานานแล้วแหละ ถ้าจะไม่ผิดเหมือนจะเป็นคอลเลคชั่นที่ทำกับภาพยนตร์สักเรื่อง พยายามถ่ายให้เห็นชัด ๆ แล้ว แต่มันไม่เห็น เพราะเขาไม่ค่อยออกสี เน้นประกายมากกว่า ลองดูที่ติด ๆ นิ้วพลอยนะ วิ้งสวยมาก ทาเดี่ยว ๆ ก็สวยอะ หรือจะปาดอันนี้ แล้วคัดเบ้าจาง ๆ ด้วยสีน้ำตาล จบ รอดละ สวยได้ในเวลาจำกัด เลยหยิบใช้อยู่บ่อย ๆ

MizuMi Smooth Cleansing Water

คลีนซิ่งตัวโปรดของพลอย มันลื่นปรื๊ด ไม่รู้แบรนด์ทำได้ยังไง ใช้แล้วสบายหน้ามาก ขวดใหญ่ใช้ได้นานเลย แนะนำให้รอช่วงโปรในวัตสัน เขาจัดโปรบ่อยอยู่นะ มีโปรมาเมื่อไหร่ซื้อตุนโลด ราคาเต็มยังไม่ต้องซื้อค่ะ งก 55

Creer Beaute Marcara

อันนี้ขอจับมารีวิวเป็นคู่ เพราะพลอยปัดคู่กัน ใช้ Oscar Film & Long Mascara อันสีน้ำเงินปัดก่อน แปรงจะเป็นตรง ๆ ช่วยให้ขนตายาว แล้วค่อยใช้สีแดง Princess Antoinette Curl & Volume Mascara ปัดทับ แปรงโค้ง ๆ จะช่วยให้ขนตางอนและหนาขึ้น สำหรับพลอยคือดีงามมาก ติดทน ไม่แพนด้า ขนตาสะพรึงโดยไม่ต้องติดขนตาเลย

Rohto Lycee

พลอยเป็นคนที่อินกับยาหยอดตาของญี่ปุ่นมากกกกกก ตอนไปญี่ปุ่นคือกวาดกลับมาหลายรุ่นเลย จริง ๆ ชอบทุกรุ่นนะ แต่ที่ชอบที่สุดคือขวดสีชมพู Rohto Lycee อันนี้เป็นรุ่นสำหรับใช้หยอดตอนไม่ใส่คอนแทคเลนส์ เย็นกำลังดี หอมกลิ่นกุหลาบ จริง ๆ ฝาม่วงก็ดีนะ สำหรับคนใช้สายตาหนัก ๆ โดยเฉพาะ รุ่นมิคุจังก็สำหรับคนเล่นคอมเล่นมือถือมาก ๆ แต่ไม่ค่อยชอบน้ำสีเหลืองเท่าไหร่ มันแอบหลอนนิดนึง 55

หมดแล้วค่ะ Favorite of The Year 2017 ของพลอยชอบตัวไหนเหมือนกันบ้างมั้ยเนี่ย มาพูดคุยมาแชร์กันได้น้า <3