How to : Wet Glam Look แต่งหน้าเวทลุ๊คแซ่บซี๊ด ไม่มีนก ft. VER 88 ✨

2 months ago
1

ฮัลโหลลล สวัสดีค่ะทุกคนน แฮปปี้นิวเยียร์นะคะ กลับมาพบกับกานกันอีกเช่นเคยยยผ่านปีใหม่มาไม่นานเลย วันนี้เลยมีวีดีโอมาฝากค่ะเป็น ลุคแบบ new year, new you จัดเต็มเป็นคนใหม่ให้แซ่บ แบบ wet look สไตล์ สายฝ. รับรองปีนี้ไม่มีนกอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูวิดีโอกันก่อนเลยค่ะ

สำหรับลุคนี้ มีตัวช่วยแปลงกายจากสภาพโทรมเว่อร์ระดับ 0 เป็นสวยปังระดับ 100!! นั่นก็คือเครื่องสำอางจากแบรนด์ VER 88 นั่นเองค่ะ

STEP 1 : GLOW IT OUTขั้นตอนแรก เราจะมาเพิ่มความโกลว์กันก่อนนะคะ ตัวนี้เป็นเบสเนื้อเบาบาง ซึ่งความโกลว์ให้ไปเลย 10 10 10 ชิมเมอร์วิบวับเว่อร์วังสุด เป็นเบสที่ช่วยเพิ่มความโกลว์ ทำให้ใบหน้าดูมีมิติได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ กานก็จะลงไปตรงจุดที่ต้องการไฮไลท์ตามรูปเลยนะคะ จากนั้นก็เกลี่ยให้เนียนด้วยฟองน้ำ

STEP 2 : FOUNDATIONต่อมาก็ถึงขั้นตอนของการลงรองพื้น ถึงเวลาทำให้หน้าของเราดูเป็นผู้เป็นคนมากขึ้น 55555 โดยกานจะใช้ Eity Eight Liquid Foudation สี 23 เป็นสีสำหรับคนผิวสองสี ใช้คู่กับแปรงที่มาคู่กัน รูปทรงของแปรงโค้งรับเข้ากับใบหน้าได้เป็นอย่างดีทีเดียว โดยส่วนตัวแล้วชอบมาก สามารถเกลี่ยรองพื้นได้เนียนเรียบและรวดเร็ว แถมขนแปรงเองก็นุ่มมาก ปาดแปปเดียวคือเป๊ะปัง นอกจากนี้ตัวรองพื้นยังปกปิดรอยสิวและริ้วรอยต่างๆได้อย่างแน่นเว่อร์ๆอีกด้วย

STEP 3 : SETTINGหลังจากลงเบสและรองพื้นไปแล้ว แน่นอนว่าขาดการเซทแป้งไปไม่ได้นะคะสาวๆ อากาศบ้านเราแบบนี้ เดี๋ยวรองพื้นจะไหลมารวมกันนะจ๊ะ ซึ่งกานจะใช้ Eity Eight Bounce up Pact แป้งดินน้ำมันค่อยๆกดลงไปให้ทั่วใบหน้า สำหรับคนผิวเข้มแบบกานแนะนำให้แตะแต่เบามือนะคะ เยอะไปอาจจะวอกได้ค่ะ

STEP 4 : BROWSหลังจากลงเบสและแป้งทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงหัวใจสำคัญอีกอย่างหนึ่งของใบหน้า นั่นก็คือ คิ้วนั่นเองค่ะ กานจะใช้ Eity Eight Waterproof Eyeliner Pencil วาดโครงคิ้วก่อน พอได้ทรงที่ต้องการแล้วก็ระบายเติมสีลงไปให้ทั่วคิ้วเลยค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบตัวนี้มาก สีคืออมเทา สวยมาก ติดทนสุดๆ นอกจากนี้หัวดินสอยังเล็กทำให้คอนโทรลได้ง่าย และเนื้อยังนุ่มมาก ก.ไก่ล้านตัวอ่ะพูดเลย เลิฟสุดอะไรสุด

STEP 5 : EYESมาต่อกันที่อายแชร์โดว์กันดีกว่าค่ะ สำหรับเวทลุ๊คนี้ งานบรอนซ์ๆ โกลว์ๆ คัดเบ้าหนักๆต้องมา กานจะใช้ Eity Eight Glam Shine Cream Eye shadow Palette เนื้ออายแชร์โดว์จะออกครีมมี่หน่อยๆ มีชิมเม่อร์วิ้งวับ ทาแล้วตาฉ่ำมากค่ะ ซึ่งสีที่กานใช้จะมีเพียงแค่ 3 สีเท่านั้น ได้แก่ True Coral, Dirty Sweet และ Golden Minkขั้นตอนทาอายแชร์โดว์ก็ง่ายมากๆ ดั่งนี้เลยค่ะ

  1. ทา dirty sweet ให้ทั่วเปลือกตาก่อน
  2. จากนั้นนำสี Golden Mink ทาลงไปที่ขอบตาด้านนอก เกลี่ยเข้ามาเกือบถึงกลางเปลือกตา และรอยพับเปลือกตาเผื่อคัดเบ้า
  3. นำดินสอเขียนคิ้วที่เราใช้เมื่อครู่มาทาลงไปบริเวณเดียวกับขั้นตอนที่ 2 เพื่อทำให้ตาดูลึกขึ้น
  4. นำสี Golden Mink  มาทาลงไปที่ขอบตาล่าง
  5. วาดขอบตาด้านในทั้งบนและล่างด้วยดินสอเขียนตาสีดำแบบไหนก็ได้
  6. ขั้นตอนสุดท้ายทำให้ตาดูโตและเปิดมากขึ้นโดยทาสี True Coral ลงไปที่บริเวณหัวตา
เพียงเท่านี้ก็ได้ตาสีทอง บรอนซ์  ดูฉ่ำวาวแบบสาวฝรั่งแล้วค่ะ แนะนำให้ใช้คู่กับแปรงที่มากับพาเลท เพราะจิกสีได้แน่นและเกลี่ยได้ดีกว่าแปรงอื่นๆค่ะ

STEP 6 : HIGHLIGHT & ฺBLUSHหลังจากที่ได้ตาฉ่ำวาวแล้ว ก็ถึงเวลาของการสร้างกรอบหน้าและปัดแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราดูมีมิติและมีชีวิตชีวามากขึ้น ขั้นตอนสุดโปรดของกานเลย โดยกานจะใช้ Eity Eight Illuminating Palette วาดกรอบหน้าตามขั้นตอนดั่งนี้เลยค่ะ

  1. นำสี Gold Dust ใช้กับแปรงหัวพู่ตามรูป มาทาลงไปที่บริเวณร่องแก้ม  กรอบหน้าและขากรรไกร สร้างมิติให้โครงหน้าดูชััด
  2.  ใช้สี Tourmaline กับแปรงหัวตัดหัวใหญ่ขึ้นมานิดนึง ทาลงไปที่เดียวกับขั้นตอนที่ 1 เพื่อปัดให้สีดูเนียนฟุ้งเข้าด้วยกัน ไม่ทิ้งเส้นที่เราคอนทัวร์เมื่อครู่เอาไว้ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ
  3. ปัดแก้มด้วยสี Enchanted Rose ผสมกับ Terra Sole เพิ่มเลือดฝาดให้กับใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวามากขึ้น
  4. ไฮไลท์หน้าให้วาว ดูผิวฉ่ำ โกลว์ ด้วยสี Summer ปัดลงไปในจุดไฮไลท์ต่างๆ ทั้งโหนกแก้ม จมูก หน้าผาก เหนือริมฝีปาก ปัดวนไปจนกว่าหน้าจะวาวไปถึงพระจันทร์เลยค่ะ

STEP 7 : LIPSสำหรับขั้นตอนสุุดท้าย ลิปสติกนั่นเอง กานจะใช้สี Indian Rose วาดกรอบปากก่อน จากนั้นทาสี Sable Smoke ให้ทั่วริมฝีปาก และใช้นิ้วมือเกลี่ยให้สีเนียนเข้าด้วยกันค่ะ จริงๆถ้าใครไม่ชอบเอ๊กซ์ตร้ามาก ทาสีลิปสติกเพียงเท่านี้ก็แซ่บแล้วนะคะ แต่กานอยากเพ่ิ่มความเป็นเวทลุ๊คเข้าไปอีกด้วยลิปสติกที่เป็นกลิสเตอร์สีทอง(แบรนด์ไหนก็ได้เลยค่ะ) ทาทับลงไปให้ทั่วริวฝีปากเลยเพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนลุค new year, new you จัดเต็มเป็นสาวแซ่บแบบ wet look สไตล์ สายฝ. ได้แล้วค่ะเพื่อนๆ

หวังว่าเพื่อนๆจะชอบลุคนี้กันนะคะ ด้อนรับปีใหม่ด้วยลุคแซ่บขนาดนี้ รับรองไม่มีนกอย่างแน่นอน หรือใครจะไม่มีผู้ยังไง เป็นสาวมั่นไว้ แล้วผู้จะมาเองค่ะทุกคน ! อย่าลืมไปเซย์ไฮพวกเราได้ตามลิ้งใน My Profile ข้างล่างเลยนะคะ แล้วพบกันใหม่โพสหน้านะคะ เลิฟ xxx