[ james_badbitch's Favorite Item 2017 ] รักหมดใจ คุณเครื่องสำอาง

2 months ago
24

สวัสดีครับสาวๆ หนุ่มๆ Jeban ทุกคนแปปๆ จะหมดปีแล้ว เวลาผ่านไปไวเสมอแล้วเวลาก็ไม่เคยรอใครนะจ๊ะ ใครที่แอบชอบใครแล้วไม่ยอมรีบบอกรักก็อดซะ ฮ่าๆๆๆเกี่ยวไหม ? ไม่เกี่ยวนะ

โอเคเข้าประเด็นวันนี้เจมส์ได้รวบรวมเครื่องสำอางต่างๆที่เจมส์ใช้มาตลอดทั้งปีแล้วรู้สึกว่าตัวเองชอบตัวเองใช้แล้วโอเคเห็นผลมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ดูกันนะครับเผื่อเพื่อนๆ อยากจะเก็บข้อมูล ดูเป็นตัวอย่าง ดูไว้แล้วอยากซื้อตามอะไรทำนองนั้นมาจ๊ะมาเริ่มกันเลย

Favorite Item 2017

เจมส์จะรวบรวมที่ใช้มาตั้งแต่ เดือนธันวาคมปีที่แล้ว ยัน พฤศจิกายนปีนี้นะครับ

( เหตุที่ไม่เอาเครื่องสำอางเดือนธันวาของปีนี้มาลงเพราะ บางอย่างพึ่งใช้ ไม่อยากจะเอะอะรีวิว เอะอะลง มันไม่ใช่อะนึกออกไหม ? คือพึ่งใช้จะเป็น Favorite ประจำปีได้แล้วเหรอ !!! )เจมส์จะรีวิวเป็นหมวดๆ แยกหมวดให้ชัดเจนนะครับ เพื่อนๆจะได้อ่านแล้วเข้าใจมากขึ้น

อย่ารอช้า เริ่มรีวิวได้แล้ว
"อย่ารอช้า เริ่มรีวิวได้แล้ว"
Makeup Remover – ก่อนจะล้างหน้า ล้างเครื่องสำอาง กันแดดก่อนไหมละ
"Makeup Remover – ก่อนจะล้างหน้า ล้างเครื่องสำอาง กันแดดก่อนไหมละ"

Faith in Face – Truly Waterly Cleansing Waterเป็น Cleansing Water ที่วัตสันจัดโปรโมชั่นลดราคา 1 แถม 1 หรือ ลดแบบ 50 % เมื่อไหร่จะต้องพุ่งไปใส่ เจมส์ว่ามันเป็น Cleansing ที่อ่อนโยนใช่ได้เลยแถมเช็ดสะอาดด้วย ใส่สารบำรุงลงมาหลากหลายชนิดแต่เจมส์เองก็ไม่ได้หวังผลในแง่บำรุงผิวนะ แต่เขาใส่มาเราก็อุ่นใจ ( 300 mL/ 349 บาท)Garnier – Micellar Oil-Infused Cleansing Waterตัวนี้เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์ที่เป็น 2 ชั้นระหว่าง น้ำ กับ น้ำมัน, ก่อนใช้ต้องเขย่าๆให้เข้ากันเสียก่อน

ตัวนี้เขาเคลมว่าใช้เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำได้หมดจด แถมฟิลลิ่งตอนเช็ดก็ไม่มันเยิ้ม และก็เป็นไปตามที่เขาเคลมจริงๆครับ เจมส์เองจะใช้ทุกวัน 1-2 แผ่นก่อนที่จะใช้ Cleansing Water ตัวอื่น เพราะเจมส์หวังให้เจ้า Garnier Micellar Oil-Infused ตัวนี้ดึงพวกครีมกันแดด/รองพื้น ที่มีคุณสมบัติกันน้ำออกเสียก่อน ค่อยใช้คลีนซิ่งตัวอื่นเก็บทีหลัง

ตัวนี้เจมส์ถือว่ารักมากเลย คุ้มค่า และใช้ได้นาน ตัวนี้เจมส์ซื้อตั้งแต่ช่วงที่เขาออกวางขายแรกๆ ตอนนี้ยังไม่หมดเลย รักมาก กลิ่นก็หอมมากกกกกเช่นกัน ใช้แล้ว Happy ( 400 mL/ 299 บาท )ETUDE HOUSE – AC CLEAN UP CLEANSING WATERจากกลุ่มทำความสะอาดเครื่องสำอางนี้ เจมส์รักตัวนี้สุด 10/10 คะแนน มันดีงามจริงๆ ฟิลลิ่งดี เช็ดสะอาด กลิ่นก็ผ่อนคลายให้ความรู้สึกสะอาด รู้สึกสิวจะไม่ขึ้น ถึงแม้เป็นแค่ความรู้สึกแต่ก็ทำให้เจมส์อุ่นใจยิ่งนัก เพราะเจมส์เป็นคนมีสิวบ่อยมากกกกกกก เรียกได้ว่าใน 1 ปี 365 วัน หน้าของเจมส์จะมีสิวก็ปาไป 350-360 วันได้แล้ว คือเจมส์เป็นคนหน้าปรุไง และ Cleansing Water ตัวนี้ก็ช่วยเรื่องสิว โอ๊ยยเหมือนเจอเนื้อคู่พูดได้แค่นี้ คนเป็นสิวควรลอง ( 300 mL/ 490 บาท )Garnier – Micellar Cleansing Waterขวดสีชมพู เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยใช้ เจมส์จะบอกว่า มันคือ Cleansing Water กันตายมากๆ ในช่วงที่ไม่รู้จะซื้ออะไร หรือช่วงที่เงินไม่มี มันคือ Cleansing Water ที่ราคาถูก หาซื้อง่าย อ่อนโยน ไม่แพ้ แล้วก็เรื่องความสะอาดก็ใช้ได้ และตลอดทั้งปีเจมส์ก็ใช้หมดมาหลายขวดแล้วจริงๆไม่ว่าจะขวดใหญ่ ( 400 mL/ 249 บาท ) ขวดเล็ก ( 125 mL/ 99 บาท)

Cleanser – ล้างหน้าให้สะอาด จุดเริ่มต้นของผิวที่ดี
"Cleanser – ล้างหน้าให้สะอาด จุดเริ่มต้นของผิวที่ดี"

ETUDE HOUSE – AC Clean up Daily Cleansing Foamเป็นโฟมล้างหน้าฟองหนานุ่ม กลิ่นหอมสมุนไพร เย็นๆ คือล้างหน้าแล้วสบายผิวหน้ามาก เบา ทำความสะอาดหมดจดเหมาะมากกับคนผิวมันเป็นสิว แนะนำเลยจ้า อ่อตัวนี้มี BHA ผสมอยู่ 0.5 % นะครับ ( 150 mL/ 380 บาท )Innisfree – Bija Trouble Facial Foamตัวนี้ก็เป็นโฟมล้างหน้าที่รักอีกตัวนึง สำหรับคนที่มีปัญหาสิวเช่นเคย ตัวนี้จะมีส่วนผสมของน้ำมัน Bija หรือลูกจันทร์เทศจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี + BHA ไม่เยอะ น่าจะช่วง 0.7-0.5 % โดยประมาณ ตัวนี้กลิ่นจะออกแนวสบายๆ เย็นๆคล้าย Tea Tree Oil แต่กลิ่นจะละมุนจมูกกว่าเยอะ ล้างหน้าดี หน้าไม่มัน สิวรู้สึกสงบ ใครเป็นสาวก Innisfree แล้วเป็นสิว โฟมล้างหน้าตัวนี้เลยแนะนำจ้า ใช้ดีไม่ผิดหวัง ( 150 mL/ 360 บาท )Acnelix – Time Released Acne Cleansing Gelตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าใสๆ ฟองละเอียดๆ ตัวนี้เจมส์เรียกเจ้านี่ว่าเจลล้างหน้าขุดสิว แบรนด์ Acnelix ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ในตลาดคนเป็นสิว แต่ประสิทธิภาพนางไม่ใช่เล่นๆ ทำความสะอาดได้ล้ำลึกแต่อ่อนโยน ตัวนี้ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงเลย แถมสิวอักเสบก็แห้งไว หายไว สิวอุดตันก็โดนขุดให้ขึ้นมา หน้าก็จะเรียบขึ้น แต่มีแต่ !!! สำหรับเจมส์ช่วงแรกต้องยอมรับว่า อยากปาทิ้งมากๆ ช่วงแรกที่ใช้เจ้านี่ขุดสิวอุดตันขึ้นมาเยอะหน้ามีแต่สิวเห่อ เจมส์ก็ทนๆใช้ ปรากฎว่าสิวมันค่อยๆหาย พอหายก็หน้าใสขึ้นสิจ๊ะ ฮ่าๆๆ เลยรักนางเลย อ่อ จุดเด่นๆอีกอย่างคือนางมี 3.3 % Encapsulated Salicylic Acid หรือ BHA ที่อยู่ในแคปซูลห่อหุ้มนั้นเองทำให้ล้างหน้าแล้วไม่โดนน้ำชะทิ้ง แต่ BHA จะเกาะและทำงานที่ผิวได้ดีขึ้นโดยไม่แคร์เรื่อง pH ในการ Active นะจ๊ะ !!! ตัวนี้ไม่มีน้ำหอม ไม่มี SLS ไม่มีสี ไม่มีสารกันเสียกลุ่ม Paraben ด้วยนะ ปลอดภัย เริ่ดเว่อร์ ( 150 mL/ 389 บาท )Hada Labo – Mild & Sensitive Skin Face Washตัวนี้เจมส์ชอบใช้ล้างหน้าในตอนเช้า เพราะมันอ่อนโยน + ให้ความชุ่มชื่นกับหน้าได้ดี คือล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึงเลย ช่วงไหนแพ้ ช่วงไหนระคายเคือง เจมส์จะใช้โฟมตัวนี้ล้างเลยจ้า แถมค่า pH 5.5 ก็เหมาะกับหน้ามากๆด้วย ช่วยเสริมให้ผิวเยี่ยวยาฟื้นตัวจากค่า pH ที่ไม่สมดุลอีกแรงนึง ( 100 g./ 175 บาท )Faith in Face – Egg White Whip Cleansing Foamช่วงไหนที่เจมส์ไม่เป็นสิว ผิวมัน ก็จะใช้ตัวนี้เลย ทำความสะอาดได้ดีมากกกกก ตีฟองฟู นุ่มๆเนียนๆเหนียมหนึบละเอียด คือฟองดีงามสุด พอล้างผิวก็นุ่มๆเหมือนผิวเด็กหลังล้างเสร็จชอบฟิลลิ่งจัง ล้างเสร็จเบาหน้า สบาย ส่วนตัวชอบกลิ่น กลิ่นจะจางมากๆคล้ายกลิ่นน้ำตาลเคลือบบนขนม ( 150 mL/ 269 บาท )

Lotion – น้ำตบญี่ปุ่นหนึงเดียวในใจ
"Lotion – น้ำตบญี่ปุ่นหนึงเดียวในใจ"

Hada Labo – Gokujyun Hyaluronic Lotion รุ่น 2017มันคือฮาดะสีขาวธรรมดานิแหละ ขวดลายใหม่ล่าสุด เป็นรุ่นที่ขายที่ญี่ปุ่น ผลิตที่ญี่ปุ่น ซึ่งเจมส์รักมากมันเริ่มจากเจมส์ได้ดูโฆษณา Hada Labo ของญี่ปุ่นแล้วรู้สึกว่าทำไมมันน่ารักแบบนี้ พอดูจบก็บอกกับตัวเองว่า เราจะใช้ Hada Labo นะนี่ก็รีบทักไปบอกเพื่อน ฮ่าๆ ( 170 mL/ 800 ~ 900 เยนโดยประมาณ )

ถ้าถามว่าสูตรที่ผลิตจากญี่ปุ่น ต่างจากไทยอย่างไร ? จะบอกว่าต่างหลายอย่างเลย

ตั้งแต่เนื้อ Texture ของญี่ปุ่นจะไม่หนึบ คือชุ่มชื่นมากกก แต่กลับซึมง่าย ไม่เหนียวเลย

ซึ่งของไทยจะหนึบๆหน่อย เคลือบๆเป็นฟิล์มบนผิวหน่อย ซึ่งเจมส์ไม่ชอบเลย

ในเรื่องส่วนผสม ญี่ปุ่นจะเรียบง่ายกว่า ในสูตรก็ใส่ไฮยาลงมาเข้มข้นกว่ามาก

อ่อของไทย จะผลิตจากจีนครับ

เดี๋ยวเจมส์จะแปะคลิปที่เจมส์ดูไว้ให้นะครับ ซึ่งเจมส์จะบอกว่าเป็น 5 นาทีที่มีความสุข ดูไปยิ้มไปและทำให้เจมส์เปลี่ยนการใช้ skin care ของเจมส์ไปเลย แค่การดูครั้งเดียว คือ เจมส์หลงรักนางเอกและพระเอกมากๆ และมันเหมือนเป็นอิทธิพลทำให้เจมส์ต้องการ Hado Labo มาตบๆหน้ามากๆครับ

First Serum – เซรั่มตัวแรกสุดที่ช่วยเปิดผิว
"First Serum – เซรั่มตัวแรกสุดที่ช่วยเปิดผิว"

Innisfree – The Green Tea Seed Serumหนุ่มๆ สาวๆ น่าจะรู้จักแหละตัวนี้ ตัวดังของแบรนด์เกาหลีอย่างแบรนด์ Innisfree เลยด้วยเอกลักษณ์ที่นำใบชาจากเกาะเชจูที่ๆไม่มีมลภาวะมาเป็นส่วนผสมหลัก ใบชาที่ว่านี้เป็นของไร่ชาของ Amore Pacific บริษัทแม่ นำเอาใบชามาสกัดแบบคั้นใบสด ทำให้ได้สารบำรุงที่มากกว่า ของที่อื่นๆ + น้ำมันจากเมล็ดชา ยิ่งเสริมให้ผิวชุ่มชื่นจากภายใน ต้านอนุมูลอิสระได้ดี ปกป้องผิว ชะลอริ้วรอย, เรียกว่าเป็นเซรั่มที่เจมส์รักและใช้หมดไปหลายขวดแล้วสำหรับปีนี้ แอบกระซิบขวดอย่าทิ้งขยะนะ เอาไปแลกเป็นคะแนนสะสมเพิ่มได้สำหรับสมาชิก Innisfree  ( 80 mL/ 1,000 บาท )

Essence / Serum – เซรั่มเข้มข้นบำรุงผิวหน้าล้ำลึก
"Essence / Serum – เซรั่มเข้มข้นบำรุงผิวหน้าล้ำลึก"

It’s Skin – power 10 formula GF effectorเซรั่มรุ่นฮิตของแบรนด์ It’s Skin เจมส์ชอบและหลงรักสูตรสีฟ้านี้มากกกกก รุ่น GF เน้นให้ความชุ่มชื่น ให้ผิวกลับเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวาอีกครั้งจากความแห้งกร้าน แถมในสูตรก็มีสารสกัดจากใบแปะก๊วยช่วยให้ผิวต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย ดีจริงๆ เจมส์ใช้มา ขวดที่ 4 แล้วสำหรับปีนี้ ดีจริงๆนะ รู้สึกผิวแข็งแรงขึ้นเหมาะมากกับพวกผิวแพ้ง่าย ผิวระคายเคืองง่ายๆ ผิวหลังทำเลเซอร์ แนะนำเลย ( 30 mL/ 690 บาท )

Cream De Latex – Intensive White-Repair Serumที่สุดของปีนี้จริงๆ เจมส์ยกให้เลย เป็นเซรั่มกู้ผิว ฟื้นฟูสภาพผิวได้ดีมากๆ ชุ่มชื่น เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมหลักๆจากสารสกัดน้ำยางพารา Lavish C Serum ที่จะช่วยปัญหาต่างๆของผิวไม่ว่าจะเป็นรอยสิว แผลเป็นจากสิว ช่วยซ่อมแซมผิว ช่วยลดริ้วรอย ป้องกันสิว ผิวเรียบขึ้น เหมือนเป็นเซรั่มครอบจักรวาล

คือเจมส์ใช้แล้วก็แบบ พวกรอยสิว รอยต่างๆจางลงไปเยอะมากกกกก ประมาณ 1 เดือนเห็นผลชัดเจน

ประทับใจ 10/10 เลยครับ จะบอกว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะครับ ( 30 g./ 1,550 บาท )

The Ordinaryเซรั่มวิตามิน B3 เข้มข้นสูง 10 % ที่ใช้แล้วรูขุมขนดูกระชับขึ้นเล็กน้อย ผิวชุ่มชื่นแข็งแรงขึ้น เหมือนจะป้องกันสิวอักเสบได้นิดๆหน่อยๆ คุมมันได้เล็กน้อย รอยแดงจากสิวคือหายไวขึ้น และที่ขึ้นเป็น Favorite เพราะราคาที่ไม่แพงด้วย แต่สิ่งที่ไม่ชอบก็มีนะ เรื่องเนื้อ Texture คือไม่ค่อยชอบมันหนืดๆแบบเมือกๆ ทาบนผิวก็เป็นเมือกขาวๆก็ต้องทาๆจนมันซึม เจมส์มองในมุมมองนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางเลยนะ ถ้าเจมส์เป็นคนคิดสูตร เจมส์จะเปลี่ยนสารก่อเจลเป็นตัวอื่นซะ แต่ในเมื่อน้องไม่ใช่น้องก็ทำอะไรไม่ได้ ฮ่าๆ นี่เกลียด Texture ยืดๆแบบนี้มาก แต่ Active Ingredient นางดีก็เลยยอม ( 30 mL/ 300 ~ 400 บาท )

KENE – Brightage C Line & Radiance Correctorตัวนี้เคยรีวิววิเคราะห์ส่วนผสมไป จะบอกว่า มันดีมากที่สุดในหมวดเซรั่มวิตามิน C ที่เคยใช้มาจริงๆ มันเริ่ด หน้ากระจ่างใสขึ้น รอยอะไรหายเกลี้ยง ใช้แล้วหน้าใส ผิวฟูแน่นขึ้น อมชมพูเล็กน้อยดีงามสุดๆ คะแนน 10/10 ไปเลยตัวนี้ เป็นเซรั่มที่มีวิตามิน C 12 % + 5 % Peptide และที่มีสารบำรุงอื่นอีกหลายชนิดอัดแน่นเต็มหลอด เมื่อเทียบกับราคาแล้วคุ้มมากกกกกก เพราะใช้วิตามิน C เสถียรไม่ใช่ไก่กา คือ ตัว Ascorbyl Tetraisopalmitate ใครอยากลองซื้อตามเลยจ๊ะ ไม่ผิดหวัง Confirm !!!! ( 30 g./ 1,190 บาท )

Eye Cream – บำรุงหน่อย ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ
"Eye Cream – บำรุงหน่อย ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ"

The History of Whoo – Gong Jin Hyang Intensive Nutritive Eye Creamแบรนด์เคลมว่า ” อายครีมที่ช่วยปรับความกระจ่างใสให้ผิวรอบดวงตา และคงความเจิดจรัสไว้ ”

ยอมรับแบบไม่อายว่าไม่มีเงินซื้อกระปุกจริง ฮ่าๆๆ เจมส์จะบอกว่าตัวนี้เป็นอายครีมที่เนื้อแน่น เนื้อชุ่มชื้นจริงๆ ดีมากเลย ก่อนใช้คือถูๆวอร์มกับนิ้วแล้วทาใต้ตาเบาๆ ทาแล้วก็รู้สึกว่าไม่ค่อยโทรม ตาไม่ค่อยดูโรย แบบก่อนหน้าที่ไม่เคยใช้อายครีมตัวนี้

ใต้ตาดูสดใสเล็กน้อย เพราะส่วนตัวเจมส์เป็นภูมิแพ้ใต้ตาก็จะคล้ำมากกกกกกอยู่แล้วเป็นทุนเดิม size จริงราคาอยู่ที่ 4,390 บาท กับขนาด 20 mL. รอเจมส์รวยมีเงินเมื่อไหร่ จะซื้อ 10 กระปุกเลย

( Tester/ ราคา N/A )

Facial Cream – ทามันเข้าไป ครีมบำรุงเนี่ย
"Facial Cream – ทามันเข้าไป ครีมบำรุงเนี่ย"

Cerave – PM Facial Moisturizing Lotionครีมสำหรับผิวที่บอบบาง ขาดความชุ่มชื่น ต้องการฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง เพราะ เปี่ยมไปด้วย Ceramide ตัวนี้เนื้อดีมาก ทาแล้วก็ชุ่มชื่นจริง ตัวนี้ขายดีมากที่ อเมริกา ราคาก็ไม่แพงใครที่ผิวแพ้ง่ายไม่รู้ใช้อะไรดี ตัวนี้เลยแนะนำ Work Work Work ครับ ( 89 mL/ ประมาณ 500 บาท )อภัยภูเบศร – Emblica Plus Facial Creamครีมคนไทย ที่ส่วนผสมดีมากตัวนึง ราคาถูก คนไม่มีเงินก็มีผิวหน้าสวยใส นุ่ม ชุ่มชื่นได้ไม่ต้องจ่ายแพง สูตรนี้เป็นสูตรครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อเพิ่มความขาวกระจ่างใส และความยืดหยุ่น แต่ส่วนผสมหลักๆที่ใส่มาเข้มข้นคือ แตงกวา+ใบบัวบก เจมส์มองหลักๆคือใบบัวบก หรือ centella asiatica ที่จะช่วยให้ผิวสมานตัวได้ดี กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ลดการอักเสบของผิว ถือเป็นตัวนึงเลยที่ทำให้แผลเป็นต่างๆดีขึ้นชัดเจน ผลพลอยได้ก็พวกริ้วรอยก็จะตื้นขึ้นด้วย ดังนั้น ครีมตัวนี้เจมส์แนะนำว่าตั้งแต่เด็ก – ผู้ใหญ่เลยใช้ได้และสามารถคาดหวังผลได้จริงเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องครับ เจมส์ชอบทาเป็นตัวสุดท้ายหนาๆทาเป็น Sleeping Mask ไปเลยในตอนกลางคืน ( 30 g./ 140 บาท )Olay – Total Effects 7 in One day cream Normal SPF15ตัวที่เป็นขวดปั้มเอกลักษณ์ของโอเลมาช้านาน ตัวนี้เจมส์มองว่าดีมากสำหรับวันที่เจมส์ขี้เกียจทาอะไรหลายๆตัวและวันนั้นเจมส์ก็อยู่บ้านเฉยๆ ไม่ค่อยเจอแดดอะไร คือ ทาไปเลยตัวเดียวจบ พอ เนื้อครีมชุ่มชื่นดีมาก ใช้ไปเรื่อยๆรู้สึกหน้าใสขึ้นรูขุมขนก็กระชับขึ้นด้วย ตัวนี้สูตรใหม่เพิ่ม vitamin E 50 % จากสูตรเดิมด้วย ดีงาม รักเลย ( 50 g./ 499 บาท )Olay – Total Effects 7 in One Night Creamที่ชอบก็ชอบตรงเนื้อครีมครับ เนื้อครีมดีมากเลย ทาแล้วรู้สึกหน้าใสตั้งแต่วันแรกจริงๆนะไม่ไดเว่อร์ เหมือนมันเคลือบให้ผิวดูสวย ดูดีขึ้น มันรู้สึกแบบนั้นจริงๆเลยทำให้เจมส์ขยันทาติดต่อกันในช่วงนึง แล้วผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าใสขึ้น กระจ่างใสขึ้นจริงๆ ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งเลย กลิ่นค่อนข้างฉุนบางคนอาจจะไม่ชอบ ( 50 g./ 499 บาท )

Sunscreen – แดดจ๋า ทำอะไรอยู่จ๊ะ
"Sunscreen – แดดจ๋า ทำอะไรอยู่จ๊ะ"

ETUDE HOUSE – Sunprise Dust Block SPF50+/PA+++เป็นครีมกันแดดที่เป็นมากว่าครีมกันแดด เพราะมันป้องกันฝุ่นละอองที่มาเกาะผิวได้ด้วย SPF ก็สูง แต่กลับทาแล้วไม่ขาววอก ไม่มีสีเลย เนื้อก็บางเบามาก บางเบาจนงง ซึมไว ชุ่มชื่น สารกลุ่ม Antioxidants ในสูตรก็ใส่มาหลายชนิด แนะนำเลยนะ คุ้ม ราคาไม่สูง ใช้ดี ( 55 mL/ 450 บาท )L’Oreal – UV Perfect City Resist SPF50+/PA++++เป็นครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพในการกันแดดได้ดีมากในราคาที่ไม่แพงเลย ครีมชุ่มชื่นมากแต่มี alcohol นะ ใครกลัวแอลกอฮอล์ก็อดของดีซะ พูดเลย ตัวนี้ทาแล้วไม่มีสี ไม่ทำให้หน้าวอก ไม่ทำให้หน้าลอยเหาะ ตัวนี้แนะนำผู้ชายเลย ดีจริงๆ ( 30 mL/ 389 บาท )Innisfree – Daily UV Protection Cream Mild SPF35/PA++ตัวนี้ SPF อาจจะน้อยไป แต่มันดีกำลังคนที่เป็นสิว ผิวแพ้ ผิวระคายเคืองง่าย ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่ราคาถูกสุดในแบรนด์ Innisfree แต่คุณภาพใช้ได้ ทาแล้วไม่วอกไม่มีสี ให้ผิวชุ่มชื่นอีกตังหาก ซึมดี เกลี่ยง่าย แนะนำพวกผิวอ่อนแอนะจ๊ะตัวนี้ดีเลย ( 50 mL/ 320 บาท )

Mask [ Wash off ] – พอกไป 5-20 นาทีแล้วก็ล้างออก
"Mask [ Wash off ] – พอกไป 5-20 นาทีแล้วก็ล้างออก"

Innisfree – Jeju Volcanic Color Clay Mask [Calming]สูตรสีม่วง ที่เปี่ยมไปด้วย pro-vitamin B5 ให้ผิวชุ่มชื่น ลดระคายเคืองได้ดี เจมส์ชอบสูตรนี้ สีนี้มากสุดแล้วในตะกูลมาสก์โคลนของ Innisfree เพราะเนื้อที่ชุ่มชื่น เกลี่ยง่าย ทาทิ้งไว้ 10 นาที หรือนานกว่านั้นครีมโคลนก็ไม่แห้ง อ่อแล้วก็มีเหตุการณ์ที่เจมส์ประทับใจคือ มีช่วงนึงที่เจมส์เป็นสิว คันหน้า แล้วก็เจ็บๆหัวสิว ก็เลยมาส์กสูตรสีม่วงทั่วทั้งหน้า คือดีงามพอมาส์กเสร็จผ่านไป 20 นาที เหมือนหน้ามันทุเลา พวกอาการคัน อาการเจ็บดีขึ้นแบบ งงๆ เลยทำให้รักแบบใช้บ่อยมากจนหลอดแบนเลย ว่าจะซื้อใหม่อยู่ รักจริงๆ รักหมดใจ นายหลอดม่วง ( 70 mL/ 330 บาท )ETUDE HOUSE – AC Clean Up Pink Powder Maskมาสก์โคลนสูตรช่วยเรื่องสิวในไลน์ AC Clean Up มันเป็นมาสก์สีชมพูที่มีเม็ดๆแคปซูลในเนื้อโคลน ความรู้สึกและกลิ่นอย่างกับมาสก์คาลาไมน์ แต่มันช่วยเรื่องควมคุมความมัน + ดูแลปัญหาสิวได้ดีเลยนะ ช่วงไหนเจมส์เป็นสิวก็จะใช้ตัวนี้ ก่อนหน้านี้ก็ใช้ size จริงหลอดใหญ่ แต่คือไม่มีเงิน เลยต้องมาใช้หลอดเล็กๆ คิดเรื่องเงินแล้วก็เศร้าใจ (หลอดใหญ่ 100 g./ 580 บาท ) ( หลอดเล็ก Tester/ ราคา N/A )

Sheet Mask – มาสก์แผ่นที่เรารัก
"Sheet Mask – มาสก์แผ่นที่เรารัก"

Faith in Face – I Want Healthy Look Pearl Cellulose Sheetมาสก์หน้าที่แผ่นบาง น้ำเยอะ ชุ่มชื่นมากกกกกถึงขีดสุด ใครผิวแห้งๆลองเลยจะรักมันดีมากจริงๆ แถมยังมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวกลับมาแข็งแรงอีกครั้งด้วย เหมาะมากกับคนที่ผิวอ่อนแอ บอบบาง ( 25 g./ 79 บาท )ETUDE HOUSE – 0.2 Therapy Air Maskสูตรที่เจมส์ชอบคือ Hyaluronic Acid/ Strawberry/ Pearl มันคือมาสก์หน้าที่แผ่นมาสก์บาง ให้ความชุ่มชื่นดี สบายหน้ามาก ราคาก็น่ารัก ฟื้นฟูผิวได้ดีเลยครับ เหมาะมากกับวันขี้เกียจๆ ( 20 mL/ 40 บาท)Innisfree – It’s Real Squeeze Mask (Strawberry)เป็นสูตรที่ชอบเลย มันเป็นกลิ่น Strawberry ที่ไม่ค่อยดูปลอม มันเป็นกลิ่นอ่อนๆคล้ายผลไม้สด แผ่นมาสก์ก็บาง น้ำมาสก์ก็ชุ่มชื่นนาน สูตรนี้มาสก์เสร็จคือหน้าขาวขึ้นเลยชัดเจน ( 20 mL/ 50 บาท )

Sleeping Mask – นอนเถอะนะคนดี
"Sleeping Mask – นอนเถอะนะคนดี"

L’Oreal – White Perfect Total Recover Sleeping Maskเป็นมาสก์เนื้อเจล มีแคปซูลเล็กๆเต็มไปหมดเขาเคลมว่าเป็นแคปซูล vitamin E ตัวนี้ชุ่มชื่นดี เข้มข้นไปด้วยวิตามินบี3 + วิตามิน CG หรือ Ascorbyl Glucoside ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น กระจ่างใสขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมส่วนผสมอย่าง Ellagic Acid ที่ทางบริษัทลอลีอัลชอบใช้ในแบรนด์ที่ราคาแพงอย่าง Lancome ในไลน์ Whitening, แต่มาสก์ตัวนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะใครเลี่ยงก็อดซะ ( 50 mL/ 399 บาท )3CE – White Milk Sleeping Maskตัวนี้ตั้งแต่เกิดมาคือ งง มาก ทำไมมันชุ่มชื่นอะไรเบอร์นั้น คือทาไว้ตอนกลางคืน ตื่นมาตอนเช้าหน้ายังมัน ชุ่มชื่น ฉ่ำๆ เลย แนะนำใครผิวแห้งตัวนี้เด็ดดวง เป็น Sleeping Mask ที่เริ่ด กลิ่นก็น่ารัก Packaging ก็กินขาด ใครสาวก Milk นมๆ นิมีตาย แต่ใช้ดีนิ ใช้นิดเดียวทั่วหน้าละ หลอดนึงนี้ใช้ได้นาน คุ้ม ( 90 mL/ ประมาณ 600 ~ 700)Garnier – Light Complete White Speed Night Yohgurt Sleeping Maskครีมซองซื้อจาก 7-11 แต่มันดีนะ you เริ่ดอยู่ จุดด่างดำลดลงไว หน้ากระจ่างใสขึ้นเล็กน้อย แนะนำเอามามาสก์ทุกคืนเลย 1 อาทิตย์หน้าใสขึ้นเด้อ น้องๆนักเรียน นักศึกษาโบกเลยจ๊ะพี่แนะนำ ( 7 mL/ 20 บาท )

Facial Spray – สเปย์ใส่หน้าฉันสิที่รัก
"Facial Spray – สเปย์ใส่หน้าฉันสิที่รัก"

Fresh Drop – Pure Mineral Sprayสูตรมะเขือเทศ ส่วนผสมดีนะเป็นน้ำแร่ + น้ำทะเล + สารบำรุงผิว ให้ผิวชุ่มชื่นพร้อมบำรุงไปด้วยเลย

สิ่งที่รักและชอบคือละอองสเปย์ที่ละเอียดมากกกกก ละเอียดแบบไม่เคยพบเคยเจอ ในราคาเบาๆ

ใครไม่เคยลอง ลองเลยไม่ผิดหวัง เว้นแต่คุณชอบสเปย์ฝอยใหญ่ๆ ( 50 mL/ 99 บาท) ถ้าขวดใหญ่ก็คุ้ม ( 150 mL/ 199 บาท )

Lip Care – คุณจะมอบจูบแรกให้ฉันได้ไหม ?
"Lip Care – คุณจะมอบจูบแรกให้ฉันได้ไหม ?"

แม่เลียบ – สีผึ้งลิปขี้ผึ้งที่ค่อยข้างเหนียว กลิ่นเหมือนของปลุกเสกทำเสน่ห์อะไรทำนองนั้นไม่มีผิด แต่จะบอกว่าลิปขี้ผึ้งตัวนี้คือดีมาก ทาหนาๆกลางคืนตื่นเช้ามาปากก็ยังชุ่มชื่น นุ่มอยู่ แต่ก็อย่างว่าบางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นก็เป็นได้ ( 3 g./ 18 บาท )Himalaya – Lip Balmลิปบำรุงแบบหลอดบีบ ตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นดี๊ดี มีน้ำมันจากธรรมชาติบำรุงริมฝีปาก กลิ่นหอมๆคล้ายหมากฝรั่ง เนื้อไม่แข็ง ทาแล้วเนื้อก็ไม่แห้งหาย ดีงาม ราคาถูก ( 10 g./ 30 ~ 80 บาท )

Makeup – เปลี่ยนให้เป็นผู้ เป็นคน
"Makeup – เปลี่ยนให้เป็นผู้ เป็นคน"

Srichand – Luminescence Splendorous Under Makeup SPF35/PA+++รองพื้นจากศรีจันทร์ เป็นเนื้อแมตต์ ควบคุมความมันสูตรน้ำ ที่มีให้เลือกหลายสี และเฉดสีก็เหมาะกับคนไทยมาก แต่ก็ต้องเกลี่ยให้ไวเหมือนกันเพราะเหมือนมันแห้งเป็นคราบไวเหมือนกัน แต่ถ้าใช้ไปเรื่อยๆจะชิน เจมส์ไม่ได้ใช้บ่อยเท่าไหร่ แต่ถ้าวันไหนต้องการหน้าที่แมตต์ก็จะหยิบตัวนี้ ( 30 mL/ 490 บาท )ETUDE HOUSE – Any Cushion Cream Filter SPF33/PA++เป็นคูชั่นลูกรักจริงๆ มันให้ลุคที่ธรรมชาตเหมือนผิวคนปกติมากๆ ให้ความฉ่ำ ความเงา ดุจแสงยามเช้า เหมือนตื่นมาตอนเช้าก็ดูดีเลย ผิวที่ได้คือสวยกำลังดี ไม่แมตต์ ไม่มันเยิ้ม มันเป็นผิวที่ชุ่มชื่นสวยอะ โอ๊ย รักจริงๆนะ ที่สำคัญหน้าไม่เทาเลย แต่ไม่คุมมันนะ ( 14 g./ 790 บาท )ETUDE HOUSE – AC Clean Up Mild Concealerเป็นคอลซิลเลอร์ที่มีสีเดียว เหมาะกับคนผิวขาวหน่อย เนื้อเป็นสติ๊กแต่ไม่แข็งนะ เนื้อนุ่ม เนียน เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบเลย ตัวนี้อยู่ในไลน์ผิวเป็นสิว ดังนั้นไม่อุดตันแน่นอน คนเป็นสิวแล้วอยากปิดรอยสิโอเคเลยตัวนี้ แน่สำหรับเจมส์ เจมส์ปิดหมดทั้งรอยสิว ใต้ตา รอยดำ ใช้ดีอะ ( 2.2 g./ 300 บาท )Tony Moly – Luminous Goddess Aura Aurolighterไฮไลท์สีรุ้ง ที่มีแรงบรรดาลใจมาจากแสงออโรร่า มีวิ้งๆซิมเมอร์ละเอียดปัดแล้ววิ้งดี ใช้บ่อยเพราะชอบ คือต้องปัดรวมสีนะ ปัดแล้วเหมือนเปิดไฟให้ผิวส่องแสง วาวสวย หน้าพุ่งเบาๆ เพราะมันไม่เงามาก ( 10 g./ ประมาณ 600 บาท )Lancôme – Teint Miracle Natural Light Creator Bare Skin Perfection SPF15เป็นรองพื้นในไลน์ Teint Miracle สูตรแรก เจมส์ใช้มาตั้งแต่ออกใหม่ๆ ยันตอนนี้ ใช้มาหลายขวดแล้วจนไม่ได้นับขวด และรักมาก ใช้มาตลอดแบบ 5 ปี 6 ปี ได้แล้วจำไม่ได้ เป็นรองพื้นที่บางเบา เป็นธรรมชาติเกลี่ยง่าย ไม่ค่อยปกปิดแต่มันให้ผิวที่เปล่งประการสวย เหมือนผิวจริงที่สุขภาพดีอธิบายไม่ถูก ไม่คุมมัน ขวดนึงใช้ได้นานเว่อร์ แต่นี่ก็กำลังจะหมดคงต้องซื้อใหม่ ( 30 mL/ 1,950 บาท)

Body Care – บำรุงตัวบ้าง ตัวเข้าน้อยใจ
"Body Care – บำรุงตัวบ้าง ตัวเข้าน้อยใจ"

Citra – Pearly White UV Extra Lotionโลชั่นทาตัวที่บำรุงให้ผิวกระจ่างใส สูตรผสมไข่มุก 2 เท่า เข้มข้นด้วยวิตามิน B3 แบบคาดหวังผลได้ ราคาก็ไม่แพง กลิ่นหอมติดผิว แถมมีวิ้งๆติดผิวให้ผิวเปล่งประกายฉ่ำน้ำเด้ง ส่วนตัวก็ชอบนะ ใช้ดี ( 400 mL/ 99 บาท )Jergens – Overnight Repair Nightly Restoring Moisturiserโอ๊ยยย ชุ่มชื่นสุด กลิ่นก็หอมติดผิว ทำให้นอนหลับสบาย สูตรนี้ผสมสารสกัดจากดอกอีฟนิ่งพรีมโรส + Antioxidants ช่วยฟื้นฟูผิว รู้สึกผิวกลับมาเปล่งปลั่งไวขึ้นจากผิวที่โทรมๆ ( 250 mL/ 159 บาท )

Hair Care – หัวล้านได้หวี
"Hair Care – หัวล้านได้หวี"

REGENE – Complete Anti-Hair Fall Treatment Shampooเป็นแชมพูที่อ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม ไม่มี SLS ซิลิโคนก็น้อยมากเหมาะกับคนเป็นสิวแบบเจมส์มาก แถมส่วนผสมพวกสารออกฤทธิ์ก็ใส่มาโอเคหลากหลาย จัดการกับปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะและตรงจุด หลังจากใช้ต่อเนื่อง ผมหลุดร่วงลดลงจริงๆ หนังศรีษะก็ชุ่มชื่นสุขภาพดีแข็งแรง แนะนำเลยมันดีเลยนะ ( 220 mL/ 790 บาท )ดอกบัวคุ่ – Herbal Shampoo Reduce Hair Loss สูตร Extraแชมพูสมุนไพรดอกบัวคู่ สูตรน้ำเหลวๆ เวลาสระผมเหมือนกระแทกน้ำปลาลงบนหัว เหลวแบบนั้นเลย แชมพูของไทยเราก็ไม่ใช่เล่นๆนะ ส่วนผสมเขาดีเลยนะ เข้มข้นในราคา ร้อยกว่าบาท ผมก็ร่วงน้อยลงจริง ผมมันน้อยลงเล็กน้อย แต่สิ่งที่ไม่ชอบก็มีนะ คือเหมือนมันค่อนข้างแรง เจมส์ค่อนข้างแสบผิวตามไรผม เหมือนสระแล้วคันหัวบ่อย แต่เจมส์ก็ไม่อยากหัวล้านเลยทนๆใช้ แต่ก็ชอบนะ จัดเป็นของถูกและดีได้เลย ( 200 mL/ ประมาณ 149 ~ 169 บาท )

Perfume & Deodorant – ดมฉันสิ
"Perfume & Deodorant – ดมฉันสิ"

Mariah Carey – Mน้ำหอมตัวแรกสุดของนักร้องสาวใหญ่ อดีต Diva อย่าง Mariah Carey แม้ปัจจุบันนางจะร้องเพลงไม่ค่อยได้แล้วก็ตาม ฮ่าๆ แซวเล่น เจมส์เองก็ชอบเพลงของนางแหละ เข้าเรื่องน้ำหอมก่อน น้ำหอมตัวนี้มีชื่อเล่นว่า M กลิ่นค่อนข้างหอมแบบผู้ใหญ่ กลิ่นโทนดอกไม้ หวานๆ แต่ไม่เด็ก เป็นหวานแบบคนอารมณ์คุณน้า คุณอา กลิ่นติดทนเลยละ ชอบปีนี้ทั้งปีใช้แต่ขวดนี้ขวดเดียว เป็น EDP นะเริ่ดอยู่ ใช้ได้กับวัยทำงาน – ผู้ใหญ่เลย ( 50 mL/ NA )12 Plus – Whitening Roll On White & Bright Almond Milk Softเป็นโรลออนที่เจมส์ใช้มาตั้งแต่ ม.ปลายอ่ะ ใช้บ่อยมาก เจมส์ว่ากลิ่นมันน่ารักดี ระงับกลิ่นกายของชายหนุ่มได้ดี ( 45 mL/ ประมาณ 40 บาท )

Toothpaste – อะไรนะ เทอได้กลิ่นปากฉันเหรอ ?
"Toothpaste – อะไรนะ เทอได้กลิ่นปากฉันเหรอ ?"

ดอกบัวคู่ – Original Herbal Toothpasteดำ หยาบ เฝื่อน นี่คือคำโฆษณาที่ก็จริงอยู่ แต่นางคือยาสีฟันที่แปรงแล้วเงือกสุขภาพดีขึ้นจริงๆนะ ด้วยสมุนไพรแบบเข้มข้นแบบไทยๆ เงือกแข็งแรง ลมหายใจก็โอเคDarlie – Double Actionดาร์ลี่ เป็นยาสีฟันที่ใช้บ่อยมาก ซื้อบ่อยมาก เพราะกลิ่น Mint ค่อนข้างแรง แปลงแล้วรู้สึกดี เย็น สดชื่น กลบกลิ่นปากได้หมด กินกระเทียม กินส้มตำปลาร้า กินมะม่วงจิ้มกะปิ ตัวนี้เอาอยู่กลบกลิ่นคาวดีนักแลDentiste – Plus White Nighttime Herbapeutic Toothpasteก็ดีนะ แต่ไม่ถึงกับประทับใจ เหมือนแปลงๆเพราะเชื่อว่าจะช่วยเรื่องกลิ่นปาก แต่เราก็ไม่รู้มันดีขึ้นหรือช่วยไหม เพราะ เรื่องกลิ่นปากไม่มีใครเขากล้าพูดกันอ่าเนอะ บอกยาก แต่โดยรวมแล้วก็โอเคแปลงแล้วสดชื่นดี

หมดแล้ว !!!!

นี่คือทั้งหมด ทั้งปี 2017 ครับทั้งหมดคือสิ่งที่เจมส์ชอบจริงๆ ใช้จริงๆแล้วก็อยากจะบอกว่าขอบคุณทุกๆคนนะครับ ที่อ่านกระทู้รีวิวของเจมส์จนจบซึ่งเจมส์คิดว่า มันคงเป็นอีกหนึ่งกระทู้ของเจมส์ที่ใช้เวลาในการเตรียมเนื้อหาค่อนข้างนานเอาเป็นว่า ไว้มีโอกาส หรือเจมส์ใช้อะไรแล้วชอบเจมส์จะมาแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันใหม่นะครับขอบคุณครับ

You know you love me ~* xoxo