ประกาศแล้วรางวัลที่สุดของเจ้ 2017 "10 ไอเท็มที่สาวจีบัน มอบมงให้"

2 months ago
21

ประกาศผลแล้ว รางวัลที่สุดของเจ้ 2017 เรียกว่าเป็นการรวมเอาสุดยอดไอเท็มในดวงใจของสาวจีบัน ที่อัดแน่นมากันถึง 10 หมวด อย่างลิปสติก, คุชชั่น, รองพื้น, ไฮไลท์, มาสคาร่า, ที่เขียนคิ้ว, อายไลเนอร์, ครีมกันแดด, สกินแคร์ และมาสก์

แม้จะมีเวลาโหวตเพียงแค่ 20 กว่าวัน แต่สาวๆ มากกว่า 2 พันคนก็เทคะแนนกันเข้ามาอย่างล้นหลาม บางชิ้นเรียกว่าได้คะแนนขาดลอย ขณะที่บางไอเท็มก็บอกเลยว่า เลือกยากมากกกกกกเพราะคะแนนมีเชือดเฉือนกันซะเหลือเกิน!

จะมีไอเท็มไหนที่อยู่ในดวงใจสาวจีบันกันบ้าง ตามไปดูกันทีละหมวดเลยจ้าา

Lipstickมีไอเท็มท้าชิงจาก 5 แบรนด์เด็ดๆ ที่สาวๆ เทใจให้กันมาตลอดทั้งปี ทั้งราคาเบาๆ อย่าง Nyx, Golden Rose, Colourpop, Wet n Wild ไปจนถึงแบรนด์สุดปังที่ราคาเฉียดพัน แต่คุณภาพเริ่ด อย่าง Kat Von D

แต่สุดท้ายแล้ว ไอเท็มงานลิปที่สาวๆ โหวตให้เป็นที่สุดของปีนี้ ก็คือ ลิปจิ้มจุ่มจาก Wet n Wild ของดีราคาถูกนั่นเองค่าาา

Cushionและที่ขาดไม่ได้ ต้องมีหมวดคุชชั่น เพราะปี 2017 ความง่าย ไว ในการใช้งานของคุชชั่นก็ทำให้ไอเท็มนี้ฮิตติดตลาดชนิดที่ว่าสาวๆ ต้องมีครอบครองกันคนละอย่างน้อยหนึ่งตลับ! ความเริ่ดของปีนี้คือมีคุชชั่นจากแบรนด์ไทย อย่าง TER Matte Cushion Oil Control ที่เริ่ดมากจนติดมาเป็นไอเท็มท้าชิงของเราด้วย แถมยังได้คะแนนโหวตอย่างล้นหลามจากสาวไทย ให้ชนะ เป็นไอเท็มคุชชั่นที่เด็ดสุดประจำปี 2017 ไปเลยจ้าาา

บอกเลยว่าใครยังไม่ลองนี่พลาดมากกกก เพราะสาวๆ เค้าบอกว่ามันคุมมัน สีเป๊ะ เหมาะกับสภาพอากาศ สภาพผิว และสีผิวของสาวไทยสุดๆ ไปเลยจ้าาา

Foundationงานรองพื้น อวัยวะชิ้นที่ 33 ของสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า ในปีนี้ ผู้ท้าชิงก็เป็นแบรนด์ดังยอดฮิตตัวเดิมที่ยังคงติดตลาดเรื่อยมา อย่าง Estee ขวดแก้ว, Revlon ฝาดำ, Make Up Forever Ultra HD รวมไปถึงของดีราคาๆ เบาๆ อย่าง L'oreal Infaillible และ ศรจันทร์ แต่จากผลโหวต ก็ทำให้เราพบว่า สาวๆ ยอมที่จะจ่ายเงินเพิ่มมากขึ้นเพื่องานผิวที่ เป๊ะ ปัง สวย ติดทนนาน ทำให้ Estee Double Wear Stay In Place ขวดแก้วรุ่นเก่าในตำนาน ครองตำแหน่งงานผิวที่เริ่ดที่สุดในปี 2017 ไปครองจ้าาาา

Highlightอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ กับงานวาว งานโกลว งานผิวฉ่ำ ต้อง ไฮไลท์เลยจ้าาาา ขอบอกว่าปีนี้สาวไทยฮิตงานไฮไลท์กันมากกว่าปีที่ผ่านมาอีกนะ ยิ่งโกลว ยิ่งวาว ยิ่งถูกใจสุดๆ ทำให้จาก 5 ผู้ท้าชิงที่เข้ารอบ จาก Becca, Hourglass 3 หลุม, The Balm Mary Lou แชมป์เก่า, พาเลตต์ถูกและดีจาก Sleek Face Form และ ไฮไลท์ตัวใหม่จาก Tarte นั้น  ไอเท็มไฮไลท์เริ่ดสุดที่สาวๆ ยกให้เป็นที่สุดของเจ้ในปีนี้ คืองานโกลวสุดปังจากป้า Becca Shimmering Skin Perfector งานวาวเบอร์ใหญ่ที่ให้ความโกลวได้สวยสะใจจริงๆ!

Mascaraจบจากงานผิว มาต่อที่งานตากันบ้าง งานมาสคาร่าที่ถูกใจสาวไทย ต้องให้ความงอน ยาว เด้งทนนานทั้งวัน และกันน้ำกันเหงื่อ ไม่แพนด้าให้หน้าเลอะเทอะ ทำให้เราได้ 5 มาสคาร่าตัวเด็ดผู้ท้าชิงมาเป็นแบรนด์ที่เอมแท็กไว้ด้านล่างนี้  แต่ไอเท็มที่ทั้งถูก ทั้งดี ให้ขนตาสวยเป๊ะจนสาวๆ ยกให้เป็นมาสคาร่าที่เริ่ดสุดของปี 2017 ก็ต้องเป็น Maybelline Volum Express Hypercurl Waterproof น้องอ้วนดำฝาชมพูอันนี้เลยจ้า

Eyebrowsและในส่วนของ "คิ้ว" งานมงของใบหน้า ถ้าสาวไทยขาดไปก็เรียกว่าแทบจะออกจากบ้านไม่ได้! 5555 ในส่วนนี้มีผู้ท้าชิงเด็ดๆ ทั้งจากแบรนด์ไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น เกาหลี ทั้งแบบดินสอ แบบเจล แบบฝุ่น สารพัดลุคคิ้วแบบต่างๆ ตามความชอบและปริมาณคิ้วของสาวๆ แต่ละคนมาก 555 แต่ที่กลับมาชนะใจสาวๆ ในปี 2017 นี้ กลับเป็นดินสอเขียนคิ้วหัวตัดที่มีมายาวนานของ Etude House Drawing Eyebrow จากฝั่งเกาหลีนั่นเองจ้าาาา บอกเลยว่าเชือดเฉือนกับ Cosluxe ดินสอเขียนคิ้วหัวจิ๋วสุดเริ่ดจากแบรนด์ไทยมากกกกกก 

Eyelinerอีกหนึ่งไอเท็มปราบเซียนที่สาวๆ ขาดไม่ได้ คือ "อายไลเนอร์" เพื่อดวงตาคมเข้มสวยเป๊ะ แต่ด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อน และหนังตามัน ก็ทำให้ตาแพนด้า เลอะ เลือน ไหลเยิ้มกันได้ สาวๆ ในจีบันก็เลยมาร่วมกันเทใจ หาอายไลเนอร์เทพที่สุดของปี ซึ่งได้มาเป็น 5 แบรนด์เด็ดตามที่เอมแท็กไว้ด้านล่างนี้ แต่ที่มาสูสีกันสุดๆ ก็คือ Lifeford ของดีราคาเบาๆ ที่อยู่กับเรามาอย่างยาวนาน และ น้องใหม่มาแรง Kat Von D Tattoo Liner 

แต่สุดท้าย รางวัลอายไลเนอร์เด็ดสุดแห่งปี ก็ต้องหลีกทางให้ Lifeford Hi-Precise Eye Pen ของถูกและดีที่สาวๆ เอื้อมได้ในราคาหนึ่งร้อยกว่าบาทเท่านั้นเองจ้าาา

Sunscreenและในความแดดแผดเผาของเมืองไทย ก็ทำให้ "ครีมกันแดด" เป็นไอเท็มที่ไม่ว่าสาวคนไหน ก็ควรต้องใช้ และต้องทาก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง!  ส่วนไอเท็มกันแดดที่สาวๆ จีบันเทใจยกให้เป็นของเริ่ดที่สุด ในปี 2017 นี้ ก็คือ Biore UV Aqua Rich Watery Essence หลอดฟ้าตัวนี้เลยจ้า เพราะว่าเค้าเกลี่ยง่าย แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับอากาศบ้านเรามากๆ แต่อาจจะมีแอลกอฮอล์นิดๆ ใครแพ้ง่าย ก็ลองสลับไปใช้คู่ท้าชิงตัวเทพจากญี่ปุ่นอย่าง Anessa ขวดทองกันแทนดูก็ได้จ้าา

Skincareแต่งหน้ากันหนักหน่วง ก็ต้องบำรุงสกินแคร์เทพๆ กันให้จัดเต็มด้วย!!!  แน่นอนว่า 5 ผู้ท้าชิงของเราก็เป็นของเด็ดหน้าเดิมๆ ที่สาวๆ อินเลิฟกันตลอดมา ไม่ว่าจะเป็น น้ำตบ Biotherm Life Plankton Essence, Sulwhasoo First Care, Innisfree Green Tea Seed Serum, Lancome Advanced Genefique, Estee ANR ของดังในดำนาน หมวดนี้เรียกได้ว่าผลสูสีกันมากๆ เพราะทุกตัวต่างเป็นสกินแคร์เทพที่ใช้แล้วเห็นผลจริงสมคำเคลม

แต่ผลสุดท้าย มงไปลงที่น้ำตบตัวเทพอย่าง Biotherm Life Plankton Essence เพราะให้ความชุ่มชื่นกับผิวได้เริ่ดสุดๆ แถมยังช่วยให้หน้าอิ่ม ฟู รูขุมขนดูกระชับไปด้วยจ้าาาา ชาบูววว์

Maskและหมวดสุดท้ายของปีนี้ เป็นหมวดที่เพิ่งมีมาใหม่ แต่เราเห็นเทรนด์ในปีนี้ที่สาวๆ หันมาบำรุงผิวแบบล้ำลึกกันมากขึ้น โดยใช้มาสก์ ไม่ว่าจะเป็นแบบเจล แบบครีม แบบกระปุก เราก็เลยสรรหาผลไอเท็มยอดนิยมกันขึ้นมาให้ได้ชมกัน ส่วนไอเท็มมาสก์ที่ได้ใจสาวจีบันไปครองนั้น ก็เป็นใครอื่นไปไม่ได้ นอกจาก Laneige Water Sleeping Mask มาสก์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ให้ใบหน้าดูอิ่ม ฟู นุ่มเด้งดึ้งๆ แบบชั่วข้ามคืนจากเมืองเกาหลี กระปุกนี้เลยจ้าาาา

เป็นไงกันบ้างคะ? สาวๆ ทายผลตัวไหนถูกกันบ้างมั้ย? ขอบอกว่ากว่าจะได้ผลโหวตมาแต่ละตัวนี่ก็สูสีกันสุดฤทธิ์เลยนะ เพราะของแต่ละชิ้นก็เด็ดๆ กันทั้งนั้น แถมรีวิวสาวจีบันก็มีเยอะมากกกกกกก เราอ่านแล้วก็แทบอยากได้ไปหมดทุกตัวเลยทีเดียว

แต่ผู้ชนะ ต้องมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ต้องขอปรบมือให้ไอเท็มที่ชนะ "ที่สุดของเจ้ 2017" ในปีนี้ด้วยจ้าาาา

ส่วนใครพลาดดู LIVE ประกาศผลรางวัล  ก็สามารถไปดูย้อนหลังกันได้ที่ VDO Live ด้านล่างนี้เลยจ้าา

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้รับรางวัลจากการร่วมโหวต

ร่วม VOTE ผ่านเว็บ Jeban และ รีวิวครบทุกหมวด รางวัลใหญ่ 3 รางวัล (1 รางวัลมูลค่ากว่า 5,000 บาท)

1. poohdi

2. Natually x Navi

3. loli_candy

ร่วม VOTE ผ่านเว็บ Jeban รางวัล Luckydraw (มูลค่ารางวัลละ 1,500 บาท)

1. Butt3rButt3r

2. maynessa.k

3. T O N T A N

4. ชะนีโดนของ

5. AumAumu

6. wiivivy

7. Its•M•hope

8. Batty PORNNAPA

9. kstoon

10. kaevaliiin

11. nanzii_nan

12. atomatomz

13. St.Nunna

14. prikprik9431

15. Ruxury

16. annalius

17. JajahRita

18. Jane_janie

FACEBOOK LIVE (Holiday Gift Set)

1. Yuwatida Jantorn

2. Fuang Usn

3. Fernn Jularat

4. Runglawan Songsiri

5. Ploy Jirapan

FACEBOOK AFTER LIVE

1. Wilasinee Satianrapapong

2. Sai Mizo

3. Kanwara Krungsrimuang

4. Chananya Lankampom

5. Nunsinee Teamaroon

6. Pheung Ma

7. Nathathai Khamdi

8. Fang Pannapohn

9. Inthira Sor Katai

10. Luckana Wisetchaisilp