ดูซีรีส์ ก็มีสุขภาพที่ดีได้!

2 months ago
1

ในช่วงปีใหม่ทุกปี หลายคนตั้งใจ ตั้งเป้า มุ่งมั่นเปลี่ยนตัวเองและเริ่มต้นสิ่งดีๆให้กับตัวเอง หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่า New Year Resolution นั่นเองชีวิตของคนเมืองแต่ละวันหมดไปกับการเดินทางระหว่างบ้านและที่ทำงานรวมถึงงานที่ลากยาวในแต่ละวัน ส่งผลให้พลังงานหมดลงเมื่อวันสิ้นสุดลงการออกกำลังกายกลายเป็นสิ่งที่ถูกมองข้ามและไม่สนุก วันนี้ Netflix จึงขอแนะนำวิธีที่ทำให้การออกกำลังไม่น่าเบื่ออีกต่อไป นั่นก็คือให้ซีรีส์เรื่องโปรดเป็นเพื่อนแก้เบื่อขณะคุณออกกำลังกาย โดยจะเน้นไปที่การออกกำลังกาย 3 รูปแบบได้แก่ การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าปั่นจักรยานไฟฟ้าและการใช้เครื่องวิ่งวงรีหรืออิลิปติคัลมาดูกันว่าปริมาณแคลอรีที่ถูกเผาผลาญตามความยาวของซีรีส์แต่ละตอนจะใช้ไปเท่าไหร่เมื่อออกกำลังกายไปด้วย

หัวเราะเรียกเหงื่อหากมีเวลาน้อยแต่อยากจะมีสุขภาพที่ดีให้ซีรีส์เหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจและแรงผลักดันสินอกจากจะเรียกเสียงหัวเราะแล้ว ยังเรียกเหงื่ออีกด้วยโดยแต่ละตอนของซีรีส์เหล่านี้มีความยาวแค่ 25-30นาทีเท่านั้นซึ่งหากอยู่บนจักรยานไฟฟ้า ลู่วิ่งหรือเครื่องอิลิปติคัล จะเผาผลาญราวๆ 117,152 และ 334 แคลอรีตามลำดับ

 • คิมมี่ ชมิดต์ ผู้แข็งแกร่ง (The Unbreakable Kimmy Schmidt)
 • มาสเตอร์ ออฟ นัน (Master of None)
 • โบแจ็ค ฮอร์สแมน (Bojack Horseman)

ชั่วโมงขจัดเซลลูไลท์ถ้าหากมีเวลามากขึ้นให้ซีรีส์เหล่านี้เปลี่ยนการคาร์ดิโอเป็นเรื่องน่าสนุกและบันเทิงจนรู้สึกได้ว่า 60 นาทีนั้น ผ่านไปอย่างรวดเร็วจนคุณไม่รู้สึกตัวซีรีส์หนึ่งตอนมีความยาวประมาณ 45-60 นาที หากใช้เวลาบนจักรยานลู่วิ่งไฟฟ้าหรือเครื่องอิลิปติคัล 1 ชั่วโมง จะเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 223 แคลอรี 304 แคลอรี และ 669 แคลอรีตามลำดับ

 • แบล็ค (Black)
 • สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things)
 • เดอะ คราวน์ (The Crown)

กระตุ้นหัวใจให้แข็งแรงออกกำลังกายเรียกเหงื่อเพื่อกระตุ้นความแข็งแรงของหัวใจอย่างเดียวก็คงไม่พอต้องดูหนังกระตุกขวัญไปด้วยภาพยนตร์สามเรื่องนี้ช่วยทำให้หัวใจเต้นตูมตามกว่าที่เคยดูจบเรื่องนึงก็เผาผลาญแคลอรีไปได้เยอะ ซึ่งแต่ละเรื่องมีความยาวอยู่ที่ประมาณ90 นาที ฉะนั้นหากอยู่บนจักรยานไฟฟ้าจะเบิร์นประมาณ 540 แคลอรี ลู่วิ่งไฟฟ้า 748 แคลอรี และบนเครื่องอิลิปติคัลจะได้ประมาณ 1,638 แคลอรี ตามลำดับ

 • เดอะ เบบี้ซิตเตอร์ (The Babysitter)
 • เกมกระตุกขวัญ (Gerald’s Game)
 • ไบรท์ (Bright)

มาราธอนทั้งซีซันเพื่อค่า BMIซีรีส์ทั้ง 2 เรื่องนี้มีทั้งหมด 10 ตอน โดยแต่ละตอนมีความยาวประมาณ 45 นาทีดังนั้นถ้าดูมาราธอนทั้งซีซัน ก็จะเผาผลาญแคลอรีรวมกันดังนี้ จักรยานไฟฟ้า 2,230 แคลอรี, ลู่วิ่งไฟฟ้า 3,040 แคลอรี และบนเครื่องอิลิปติคัลจะเผาพลาญ 6,669แคลอรี รับรองเลยว่าค่าดัชนีมวลกาย หรือ BMI ออกมาน่าพอใจแน่นอน นั่นคือเรื่อง

 • ดาร์ก (Dark)
 • เดอะ พันนิชเชอร์ (The Punisher)

สาวๆอย่าลืมเตรียมสมาร์ทโฟน แทบเลต และหูฟังให้พร้อมก่อนออกไปเผาผลาญแคลอรี่เพื่อหุ่นสวยดังฝันที่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างไรก็ตามการออกกำลังกายที่พอเหมาะเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ควรหักโหมหรือทำเกินกำลังของตัวเอง  แล้วจะหาว่าเราไม่เตือนนะจ๊ะ

ปล. จำนวนแคลอรีที่ถูกเผาผลาญนี้ คำนวณมาจากระยะความเร็วที่ 6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ของผู้ชายอายุ 30 ปี น้ำหนัก 70 กิโลกรัม ซึ่งตัวเลขนี้จะเปลี่ยนแปลงตามอายุ น้ำหนักตัว รวมทั้งระยะความเร็วและความหนักหน่วงของการออกกำลังกายค่ะ