หนาวนี้น้องต้องรอด! แนะนำสกินแคร์เติมน้ำให้ผิวสำหรับสาวๆผิวแห้งหรือผิวมันขาดน้ำ

2 months ago
11

สวัสดีค่า หลังจากการหายไปนานจากบอร์ดจีบันนัทกลับมาแล้วกับผิวหน้าอันแสนแย่ที่มาพร้อมสภาพอากาศ เลยถือเป็นโอกาสในการแนะนำสกินแคร์ไปเลยดีกว่าเพราะยังไม่เคยทำเลย ด้วยอากาศด้วยทุนเดิมของผิวด้วยตอนนี้เลยมีปัญหา หน้าลอกในบางจุด แต่ก็ยังมีีความมันใน T-ZONE แต่งหน้าไม่ติด ดูอิดโรย จะหาครีมแก้ปัญหาได้ตรงจุดก็ยากมากๆแต่ในวันนี้ปัญหาผิวของนัทดีขึ้นเรื่อยๆเพราะเจอสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองเลยอยากมาแนะนำกันค่ะ ไปเริ่มกันเลย ~

1 Simple (kind to skin refreshing facial wash gel ) นัทขอเริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์ล้างหน้าค่ะเพราะน่าจะเป็นอะไรที่สำคัญสุดๆ สาวๆน่าจะรู้ใช่มั้ยคะว่าว่านหางจระเข้เนี่ยมีประโยชน์สุดๆไปเลย ลดความมันบนใบหน้า รักษาความชุ่มชื้น โฟมล้างหน้าตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะช่วยรักษาเรื่องสิวและความมันซึ่งถ้ายิ่งช่วงที่เราหน้าแห้งไปใช้เนี่ยหน้าจะยิ่งแห้งเลย นัทเลยอยากแนะนำให้สาวๆใช้เจลล้างหน้าค่ะเพราะเจลล้างหน้าจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว นัทแนะนำเป็นยี่ห้อนี้เพราะตัวนี้เป็น1ในdrugstoreของ UKของอังกฤษราคาไม่แพงที่่สำคัญเลยนะล้างเสร็จจะรู้สึกดีกับผิวด้วยเพราะรู้สึกไม่แห้ง นุ่มๆเด้งๆดีค่ะ งั่มมมมมม~ สำหรับหลอดนี้นัทซื้อมาราคาไม่น่าเกิน 200-บาทค่ะแถมปริมาณยังเยอะจุใจด้วยค่ะเรียกได้ว่าคุ้มสุดคุ้ม

3 VICHY MINERAL89 ตัวนี้ทางแบรนด์ให้คำเคลมมาว่าเป็นพรีเซรั่มน้ำแร่เข้มข้นจากแหล่งภูเขาไฟฝรั่งเศส มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวอีก15ชนิด มีไฮยาลูรอนด้วย ยังไม่พอทางแบรนด์ยังเคลมมาว่าเพียง 2 หยดเช้าเย็นก่อนทาครีมอื่น เพียง 28 วันผิวดูเติมเต็ม เอิบอิ่ม เด้งนุ่ม สม่ำเสมอ ดุจผิวเด็ก หูวววว ~ ไม่ธรรมดาอะ หลังจากการทดลองใช้ของนัทเองพูดถึงเนื้อสัมผัสก่อน เขาจะออกมาเป็นเจลแต่พอทาที่ผิวจะกลายเป็นน้ำเคลือบผิวเห็นผลจริงหลังจากการใช้ครั้งแรกว่าผิวดูอิ่มน้ำจริง แม้ว่าจะใช้ตัวนี้ตัวเดียว ก็ขี้เกียจนี่นา อีกอย่างนะคะตัวนี้เหมาะกับสาวๆที่ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายหรือมีปัญหาผิวอะไรอยู่เพราะเขาเป็นเวชสำอางค์ค่ะ ปราศจาก น้ำหอม สารให้สี แอลกฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยต่อผิวสุดๆ ปริมาณ 50มล ข้างกล่อง 1300บาท แต่นัทซื้อที่  WATSONS, BEAUTRIUM  ราคาแค่1100กว่าเอง

เริ่มเบื่อกันรึยังคะอย่าพึ่งเบื่อกันนะใกล้จบแล้ว ~ มาต่อกันเลยดีกว่า

3 CUREL INTENSIVE MOISTURE CREAM นัทว่าตัวนี้น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีเลยเพราะเขาเป็นเวชสำอางค์อันดับ1ของญี่ปุ่นแล้วก็ได้รางวัล Best creamของ Cosme ด้วย ดูสำอางค์กันตั้งแต่แพคเกจเลย ตัวนี้เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายเพราะเขามีเซราไมด์ กักเก็บความชุ่มชื้น กระตุ้นการทำงานของเซราไมด์เพื่อลดการแพ้ นัททดลองใช้ตอนที่หน้าลอกนัทนำมาทำเป็นมาส์กเลยเขาให้ความชุ่มชื้นมากนะ แต่ไม่เหนียวหรือหนักหน้าเลยคือทำได้ไง เคยลองใช้ตอนเช้าด้วยจริงๆครีมไม่ควรทาตอนเช้านะ เพราะถ้าเราแต่งหน้าครีมมันจะเป็นตัวที่ทำให้หน้าเรามันด้วย แต่นัทลองทาตัวนี้ตอนเช้าคือไม่มันเลยทั้งๆที่ไม่ได้ใช้ไพร์มเมอร์นัทเป็นคนไม่ชอบใช้เพราะกลัวอุดตัน แต่ตัวนี้คือไม่สร้างความมันเพิ่มช่วยให้เครื่องสำอางค์ติดดีขึ้นด้วย เอาตรงๆไม่ได้ตั้งใจซื้อตัวนี้เลยไปซื้อเครื่องสำอางค์ในร้านมัสสึโมโตะ สีเหลืองๆแล้วเห็นมาใหม่ยังไม่เคยลองแต่ต่อจากนี้คงต้องมีอีกหลายกระปุกแน่ๆ ปริมาณ40กรัมราคา 1000 บาทหาซื้อได้ที่ร้าน matsumoto kiyoshi นัทว่าคุ้มเลยนะเพราะขนาดนัทหน้าใหญ่ใช้เยอะใช้มาหลายเดือนละยังพร่องไปแค่ครึ่งกระปุกเอง 

เคยได้ยินมั้ยคะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ จะดูแลแต่หน้าไม่ได้นะ

4 Innisfree(the green tea seed eye cream) อันนี้เป็นไซส์ทดลองค่ะสมาชิกของ innisfree เขาจะแจกบ่อย อย่างที่บอกค่ะพอผิวขาดน้ำก็ดูอิดโรยรวมไปถึงดวงตาด้วยยิ่งดวงตาล้าเราก็จะยิ่งดูโทรม หลักของตัวนี้นัทชอบตรงที่เขาให้ความชุ่มชื้นเติมร่องใต้ตาได้ค่อนข้างดี นัทเป็นคนที่คอนซิลเลอร์แล้วเกลี่ยแทบไม่ได้เลย ทาได้ 5 นาทีก็ตกร่องแต่ใช้ตัวนี้แล้วดีขึ้นมากๆคอนซิลเลอร์เกลี่ยง่ายขึ้นขอบตาดูไม่เหี่ยวๆอิดโรย หมดหลอดนี้ต้องมีเข้าชอปไปซื้ออีกแน่ๆค่ะ นัทว่าเขาอ่อนโยนนะเคยทาตอนง่วงเข้าตาด้วยแต่ไม่แสบ จริงๆแบรนด์นี้ดีหลายตัวนะธรรมชาติดีทำได้ดีทั้งสกินแคร์แล้วก็เครื่องสำอางค์เลย 

หมดแล้ว เย่~ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจไม่มากก็น้อยนะคะ ทั้งนี้อยากให้ลองด้วยตัวเองมากกว่าก่อนตัดสินใจซื้อ ซื้อมาใช้ไม่ได้ใช้ไม่ดีเสียดายแย่ ปัจจุบันสินค้าเกือบทุกตัวมีเทสเตอร์ลองไปทดลองดูก่อนดีกว่าว่าเหมาะกับสภาพผิวเราหรือเปล่า แพ้มั้ย เพราะอย่างนัทเองแม้เป็นเวชสำอางค์ก็ยังมีที่แพ้เลือกให้เหมาะสมกับการใช้สภาพผิวของตัวเองจะดีที่สุดค่ะ สุดท้ายอยากขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้หากเขียนติดกันจนตาลายอยากบรรยายให้ครบจริงๆแต่เขียนไม่เก่ง หวังว่าจะชอบกันนะคะ เร็วๆนี้จะมีรีวิวเครื่องสำอางค์ด้วยฝากกันด้วยนะคะ ขอบคุณจากใจค่ะ :-)