Shiseido Instroke Eyeliner หามานานกว่าจะเจอเจลไลเนอร์ที่โดน

2 months ago
6

สวัสดีค่ะห่างหายจากการรีวิวไปนานเอาเป็นว่าครึ่งปีหนละกันรีิวิวต่อเมื่ออยากลองของเท่านั้น

ช่วงนี้อากาศดีและเป็นช่วงเทศกาลที่ทุกร้านลดแลกแจกแถมของใหม่ๆก็ขนกันออกมายั่วตายั่วใจเลยพลาดพลั้งตกเป็นเหยื่อการตลาด จัดมาจนได้ทั้งที่มีอายไลเนอร์ในสต๊อกยังไม่ได้แกะใช้อีกเป็นโหล

เจลไลเนอร์ตัวนี้คือ Shiseido Instroke Eyeliner แบรนด์ญี่ปุ่นเจ้าเดิมที่เพิ่มเติมคือของใหม่ทำให้กระเป๋าตังค์สั่นไหว สีที่จัดมาคือสีน้ำตาลแมต BR606 Kuromitsu Brown แปลไทยง่ายๆคือสีน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดงแบบที่เห็นเค้าราดๆบนขนมญี่ปุ่นนั่นแหละ ว่าไปสีมันก็ได้อยู่นะ ก็ดีถือซะว่าไม่ค่อยมีอายไลเนอร์สีน้ำตาลที่บ้านซื้อใหม่ไม่โกง 555

หน้าตาพร้อมแพกเกจจิ้งประมาณนี้เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นค่า
"หน้าตาพร้อมแพกเกจจิ้งประมาณนี้เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นค่า"
ในกล่องจะมีอายไลเนอร์หนึ่งกระปุกมาพร้อมแปรงสั้นที่พกพาได้ค่ะ
"ในกล่องจะมีอายไลเนอร์หนึ่งกระปุกมาพร้อมแปรงสั้นที่พกพาได้ค่ะ"

พอเราเปิดตลับออกมาก็จะเห็นว่าอายไลเนอร์รุ่นนี้มีความประหลาดหน่อยนึงตรงที่มีแกนพลาสติกอยู่ตรงกลางคล้ายๆรูปหัวลูกศร ตอนแรกก็งงว่ามีไว้เพื่อไร แต่พอลองใช้จริงก็ถึงบางอ้อว่าปกติเวลาที่เราจิ้มเจลไลเนอร์เนี่ย เนื้อเจลไลเนอร์มักจะติดแปรงมาในปริมาณที่มากเกินไปทำให้เราต้องปาดกับขอบกระปุกซึ่งเวลาปิดฝาแล้วมันจะเลอะเทอะมาก แต่สำหรับเจลไลเนอร์ตัวนี้ปาดกับเจ้าหัวลูกศรได้เลยจ้าสะดวกและปาดทีเดียวจบดีงามมากๆ คนคิดคือใครฉลาดจริงๆ ส่วนตัวแปรงที่แถมมาในชุดจะมีลักษณะคล้ายๆหัวพู่กันเขียนตัวอักษรที่มีหัวแหลมตาม cencept ของไลเนอร์ตัวนี้ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเขียนพู่กัน ส่วนตัวแล้วชอบแปรงลักษณะนี้มากกว่าแปรงไลเนอร์หัวแบนๆสั้นๆเพราะเส้นที่ได้จะเล็กละเอียดกว่า คุณภาพของแปรงโอเคเลยแถมอันเล็กๆพกพาง่ายด้วยอันที่เห็นในภาพคือเราเอาปลอกไปเสียบด้านท้ายค่ะ เวลาไม่ใช้ก็เอาปลอกออกมาปิดหัวพู่กันไว้พกพาได้จ้า

ลองปาดที่มือเนื้อแมตลื่นเกลี่ยง่ายค่ะ แปรงหัวเล็กคุมเส้นได้ดี
"ลองปาดที่มือเนื้อแมตลื่นเกลี่ยง่ายค่ะ แปรงหัวเล็กคุมเส้นได้ดี"
ลองใช้น้ำลูบดูไม่มีเลือนหรือจางค่ะ กันน้ำเว่อร์คอนเฟิร์ม
"ลองใช้น้ำลูบดูไม่มีเลือนหรือจางค่ะ กันน้ำเว่อร์คอนเฟิร์ม"

ความรู้สึกที่ลองปาดบนหลังมือคือเนื้อนุ่มปาดง่ายไม่แห้งเป็นขุยๆผงๆเนื้อดีเหมือน MAC fluidliner เลย เส้นจะคมและเนียนมากหากกะปริมาณเนื้อเจลไลเนอร์พอเหมาะซึ่งอีตัวปาดๆในกระปุกมีส่วนช่วยมากๆ เพราะจากที่เคยใช้เจลไลเนอร์ที่เนื้อค่อนข้างนุ่มของแบรนด์อื่นมักจะเจอปัญหาคือเนื้อไลเนอร์ติดมาเยอะเกินไปพอกรีดลงบนตาก็จะเลอะเป็นก้อนๆทำให้ต้องกรีดหนาขึ้นเรื่อยๆ 555

เนื้ออายไลเนอร์แอบใช้เวลาในการเซ็ทตัวให้แห้งนิดนึงถ้าให้ชัวร์ๆก็ 1 นาทีรับรองแห้งสนิท คือวันที่แรกที่ลองใช้พลาดมากกรีดเสร็จลืมตาเลยแล้วตรงที่มันเป็นสองชั้นหลบในก็เลอะไปเลยจ้า พอเห็นว่าเลอะกว่าจะคว้า cotton bud ได้มันก็แห้งไปเลยเช็ดไม่ออกเหวยยยยย เลยปล่อยมันเลอะๆไปงั้นอ่ะสวยดี 555 แต่ไลเนอร์ตัวนี้คือพอมันแห้งแล้วก็แห้งเลยไม่เลือนจริงๆกันน้ำดีมาก ลองเอาน้ำสาดแล้วถูๆดูก็ไม่หลุดเลือนเลย เอาจริงตอนนี้นั่งเขียนรีิวิวอยู่มันก็ยังอยู่บนหลังมือไม่หลุด 555

ลองกรีดกันตาได้เส้นคมชัดตวัดหางตาได้เรียวเล็กค่า
"ลองกรีดกันตาได้เส้นคมชัดตวัดหางตาได้เรียวเล็กค่า"

และเราก็ลองมาทดสอบกับตาดีกว่า พื้นฐานเป็นคนตาสองชั้นหลบในและหนังตามันมาก หาอายไลเนอร์ที่ทนบนตาเราไม่ค่อยมีหรอก เคยลอง gel liner มาแทบจะทุกยี่ห้อไทย เกาหลี ญีปุ่่น ฝรั่ง MAC หรือ Bobbi brown ที่รีวิวคะแนนสูงๆก็ไม่รอดจ้ากวาดทิ้งไปหมดละ แต่ส่วนตัวชอบ gel liner เพราะมันแต่งได้ทั้งลุคที่ดูธรรมชาติหรือแบบคมๆปังๆเลยยังติ้นรนหามาจนทุกวันนี้ 555

อายไลเนอร์ตัวนี้พอได้ลองกับตาก็รู้สึกว่าเห้ยยยยยมันดีมันเกลี่ยง่ายสีชัด ใช้ง่ายพอๆกับ MAC เลยที่สำคัญคือแปรงมันหัวเล็กถมอินเนอร์ไลเนอร์ก็ได้ ดีมากกกกกก สีที่ได้ก็เป็นสีน้ำตาลไม่เข้มมากช่วยลดความดุของหน้าเราลง 10%

เราปาดไลเนอร์ตัวนี้ลงบนเปลือกตาแบบไม่ทาอะไรเลยสดๆเยิ้มๆ เพิ่งล้างหน้ามาตอน 10 โมง แล้วจะมาดูกันว่าจะติดทนแค่ไหน หรือจะต้องกวาดทิ้งอีกอัน 555

อันนี้สภาพหลังจากผ่านไป 7 ชั่วโมงค่ะ
"อันนี้สภาพหลังจากผ่านไป 7 ชั่วโมงค่ะ"
ผ่านไป 7 ชม.ตาอีกข้างเริ่มเห็นว่ามีเลอะที่ขอบตาล่างบ้าง
"ผ่านไป 7 ชม.ตาอีกข้างเริ่มเห็นว่ามีเลอะที่ขอบตาล่างบ้าง"

อันนี้ผ่านไป 7 ชม.ไปทำอะไรมามากมายไม่ได้อยู่ในห้องแอร์เลยแต่วันนี้อากาศไม่ร้อนมาก สภาพที่ที่ออกมาคือมีเลอะใต้ตาเล็กน้อยแต่เส้นที่กรีดไว้ด้านบนยังคมชัดไม่ได้ดูเลือน ซึ่งปกติถ้าเป็นยี่ห้ออื่นที่เคยใช้อย่าง MAC BB หรือ Etude ตอนนี้เราจะมีตาดำๆเป็นวงๆเหมือนแพนด้าไปแล้วไม่ว่าจะลง eyeshadow base ดีแค่ไหน ถ้าถามว่าเราหน้ามันแค่ไหนก็ดูเอาจากตรงหน้าผากกับจมูกที่เงาแว้บแบบไม่ได้ซับมัน (เพราะขี้เกียจ) เอาจริงๆอันนี้ถ้าไม่มานั่งจ้องก็ไม่เห็นนะว่ามันเลอะเหมือนคนแต่งตาล่างมากกว่านะ เข้าข้างตัวเองก็มา 555

อีกซักรูปผ่านไป 12 ชม.จ้า
"อีกซักรูปผ่านไป 12 ชม.จ้า"

อันนี้รูปสุดท้ายละผ่านไป 12 ชม.ถ่ายตอนกลางคืนหมดแสงแล้วสีจะแปลกๆนิดนึงค่ะ วันนี้ใช้กล้องไอโฟนยังคุมแสงสีได้ไม่ถนัดเท่าไหร่ แต่จะเห็นได้ว่าเลอะกว่าตอน 7 ชม.นิดหน่อยแต่ไม่ได้เยิ้มละลายลงมาเละเทะ เอาตรงๆนี่ยังอึดกว่า liquid liner บางยี่ห้อเลย เพราะปกติที่เราใช้ Etude Oh my line มันจะชอบลอกเป็นเส้นๆออกมาเพราะความมันของหนังตาเรา อันนี้เราชอบมากๆเลยนะถือว่าผ่านเพราะเส้นยังดูคมชัดอยู่และเลอะลงมาไม่น่าเกลียดอะไร ถ้าพกเครื่องสำอางออกนอกบ้านและ touch-up นิดนึงคือกลับมาสวยเหมือนแต่งเสร็จใหม่ๆเลย เอาตรงๆเลยละกัน ชอบมากที่สุดในบรรดา Gel liner ที่เคยลองมา ถ้าใครเป็นคนที่หนังตาไม่มันหรือไม่ได้สองชั้นหลบในแบบเราคิดว่าคิดสวยเด้งแบบไม่เลอะอะบอกตรงๆ

อ่ะแถมแบบจัดเต็มหน้าแน่นๆแบบสาย ฝ ก็แต่งได้
"อ่ะแถมแบบจัดเต็มหน้าแน่นๆแบบสาย ฝ ก็แต่งได้"

สรุปโดยรวมๆเลยละกันชอบอายไลเนอร์ตัวนี้มากและแนะนำให้คนที่ชอบได้ไปลอง จะไปลองที่เคาท์เตอร์ก่อนก็ได้ค่ะจะได้รู้ว่าเหมาะกับเรามั้ย แต่สำหรับเราที่ปกติหาอายไลเนอร์ที่อยู่ทนบนตาเราได้น้อยมากก็ยังปลื้มตัวนี้มากมาย ปริมาณอายไลเนอร์ตัวนี้อยู่ที่ 4.5 g มาพร้อมแปรงเล็กๆกับราคา 980 บาทถือว่าไม่แรงเกินไป เพราะปกติตามห้างจะชอบลดราคาอยู่แล้วจริงๆก็อยู่ที่ราวๆ 900 บาท แถมอายไลเนอร์รุ่นนี้มีหลายสีมากกกก น่าจะซัก 5-6 สีได้เนื้อแบบกลิตเตอร์ก็มีลองไปเล่นที่เคาเตอร์และเสียทรัพย์แบบเราได้ เอ้ายังไม่จบนะสำหรับใครที่ไม่ถนัดแปรงแบบนี้เค้าก็มีแปรงไลเนอร์ขายคู่กับกับรุ่นนี้จะเป็นแปรงที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อให้เขียนง่ายหัวจะหักๆหน่อย แต่เราว่าไอ้ที่แถมมาเราก็ชอบนะ ไม่ได้ใช้ยากอะไรเลยไม่ซื้อเพิ่ม ที่สำคัญมีครีมอายแชโดว์ที่ออกมาพร้อมกันกับเจลไลเนอร์รุ่นนี้ด้วยขอบอกว่าสวยงาม ชอบบบบบบ ถ้าวันไหนของขึ้นอาจจะไปสอยมาเพิ่ม 555