How to Merry Christmas Makeup ✩| I AM RITA | ✩

2 months ago
15

จิงเกิล เบลล์ จิงเกิล เบลล์จิงเกิล ออล เดอะ เวย์เมอร์รี่คริสมาสต์ค่ะทุกคน ไอ แอม ริต้าเองค่า เทศกาลแห่งความสุขมาถึงแล้ว เย้ !~ เราจะไม่พลาดที่จะเมคอัพเก๋ๆไปปาร์ตี้อย่างแน่นอน ^^ เมื่อนึกถึงเทศกาลคริสมาสต์ความระยิบระยับต้องมา เทรนด์กลิตเตอร์ก็ต้องมี วันนี้ริต้าเลยจะมาแต่งลุคไปปาร์ตี้ระยิบระยับรับลมหนาว โทนสีในการแต่งตาเบาๆเป็นสีทองแชมเปญ แก้มแดงๆ ปากแดงๆ และก็เติมกลิตเตอร์เป็นกระเพิ่มความน่ารักลงไป ป่ะ!ไปเริ่มกันเลย

FACE : STEP. 1 ครีมกันแดดหลังจากทาครีมบำรุงแล้วริต้าก็จะตามด้วยการทาครีมกันแดดโช (Chou oil free sunscreen spf50 PA+++) ทาทั่วใบหน้าและลำคอด้วยนะคะ ครีมกันแดดตัวนี้ไม่มีสีให้ความรู้สึกเหมือนทาครีมบำรุงผิวเลยค่ะ ไม่หลงเหลือความเหนอะไว้บนผิวสบายผิวมากๆ ถึงแม้จะเข้าหน้าหนาวแล้วการทาครีมกันแดดก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนะคะทุกคน

STEP. 2 ไพรเมอร์ทาไพรเมอร์ Illamasqua Beyond Veil ทั่วใบหน้า เพื่อทำให้เครื่องสำอางติดทน และยิ่งในช่วงนี้อากาศหนาวหน้าแห้งเป็นขุยไพร์เมอร์ตัวนี้ก็จะช่วยให้เครื่องสำอางเกาะผิวมากขึ้น เป็นไพรเมอร์เนื้อเจลที่มีชิมเมอร์เล็กๆละเอียดมากๆช่วยกระจายแสงทำให้ผิวดูโกลด์สุขภาพดีอีกด้วยค่า

STEP. 3 รองพื้นลงรองพื้น Illamasqua Skin Base Foundation เพื่อปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ รองพื้นตัวนี้ให้ผิวที่แมตต์ธรรมชาติการปกปิดปานกลาง แต่สามารถบิ้วการปกปิดเพิ่มได้โดยที่ไม่หนาเลย ชอบตรงที่โดนแฟลตโดนไฟแล้วหน้าก็ไม่เทานี่แหละ ริต้าใช้กับฟองน้ำของโช (Chou flat flat ) เป็นฟองน้ำแบบแบน เนื้อสัมผัสนิ่มมากทำให้การลงลองพื้นเรียบเนียนและง่ายขึ้น แค่แท็บๆแป๊บเดียวเสร็จทั่วหน้าแล้วไม่กินรองพื้นด้วยค่ะ

STEP. 4 แป้งเซ็ตแป้ง Illamasqua Powder Foundation เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ไม่หนักหน้า นำมาปัดเบาๆก็ใสๆริต้าใช้แปรงปัดเฉพาะจุดเบาๆบริเวณที่ทำให้เกิดความมันง่ายเช่นบริเวณทีโซน หรือหากใครผิวแห้งก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปก็ได้ค่ะ

EYE BROWS คิ้วอุย

 1. ใช้ดินสอเขียนคิ้ว CATHY DOLL สี04 น้ำตาลเทาวาดตามโครงคิ้วของเราไปเลย
 2. ใช้มาสคาร่าทั่วไปปาดกับทิชชู่ก่อนแล้วจึงนำมาปัดที่ขนคิ้ว ปัดตรงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น เพิ่มความอุยให้กับคิ้ว

EYES แต่งตาวิ้งวาว

 1. ทาอายแชโดว GINO MCCRAY No.04 Ornate champagne เนื้อชิมเมอร์ สีแชมเปญ ทั่วเปลือกตาบน และทาอายแชโดว GINO MCCRAY No.01 Marvelous pearl เนื้อชิมเมอร์สีทอง ทาที่หัวตาและขอบตาล่าง
 2. ทากลิตเตอร์ลิคควิดอายแชโดว STILA สีpeachy sheen ที่ขอบตาล่าง เพื่อเพิ่มความวิ้งวาวให้ตาดูเปร่งประกาย
 3. เขียนอายไลเนอร์ CREE BEAUTE สีน้ำตาลชิดขอบตาบน และเติมหางเล็กๆตรงขอบตาล่าง
 4. ติดขนตาปลอม MICHE BLOOMIN No.07 เลือกขนตาที่เน้นช่วงปลายขนตา และตัดช่อเล็กๆติดที่ขนตาล่างด้วย จะทำให้ตาดูหวานขึ้น

BLUSH : CONTOUR : HIGHLIGHT/ ปัดแก้ม : คอนทัวร์ : ไฮไลต์

 1. ปัดแก้มด้วยGINO MCCRAY No.01 playful nude สีชมพูนัวที่บริเวณหน้าแก้ม และกลางจมูก ให้ดูลุคหนาวๆสาวแก้มแดง
 2. คอนทัวร์ SOAP & GLORY บริเวณกรอบหน้า และสันจมูก
 3. ไฮไลต์ สีทองGINO MCCRAY No.01 Marvelous pearl ใช้อันเดียวกับอายแชโดวบริเวณ สันจมูก ปลายจมูก ตรงกลางขอบปากบน

LIPS ปาก

 • ใช้ลิคควิดลิปสติกTOO FACED #lady balls สีแดง ทาทั่วริมฝีปาก และใช้คัตเตอร์บัตเบลอขอบปาก

Makeup point

 • ใช้กาวติดขนตา MICHE BLOOMIN จิ้มบริเวณหน้าแก้มเป็นเหมือนกระตามต้องการ แล้วก็ติดกลิตเตอร์ดาวและหัวใจลงไปค่อยๆทำทีละข้าง แค่นี้ก็จบปิ๊ง

เสร็จแล้ววววไปดูฟินิชลุคกันนน

ปีนี้ถือว่าอากาศค่อนข้างหนาวเลยทีเดียว ดังนั้นก่อนจะลากันไปอย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ และก็อย่าลืมอาบน้ำล้างหน้ารักษาความสะอาดกันด้วยน๊าเดี๋ยวจะเป็นสิว ^_^ บ๊ายบายค่า