แกะกล่องเห่อ+Mini Review STARFISH PLUS NOURISHING SERUM COLLAGEN เซรั่มปลาดาวเนื้อครีมเจล ดึ๋งๆ

3 months ago
3

สวัสดีค่ะ หายกันไปไม่นาน พักเดียวก็กลับมาอีกยังวอแวไม่เลิก กับกระหู้เห่อของใหม่ พร้อมๆกับรีวิวเล็กๆ แต่ขอบอกว่าเด็ดดวงนะจ๊ะวันนี้ไปสอยสกินแคร์มาใหม่ คือนางดูงดงาม น่ารัก น่าใช้ แถมลดราคาเลยอยากมาแกะกล่องถ่ายรูปยั่วๆให้ดูกัน จะได้อินไปด้วยกันค่ะซึ่งเค้าสอยมาจากร้านวัตสันป้ายเขียว เด้อ ไม่ไก่กาแน่นอนแต่ในราคาเซลล์เท่านั้นค่ะ ที่เราจะยอมจ่าย ไม่ว่าอะไรก็ตาม 55555

น่าจะเห็นจากหัวข้อกระทู้แล้วว่าวันนี้ที่เอามาป้ายยาให้ลุ่มหลงกันนั้น เป็นเซรั่มเนื้อครีมเจล แต่ทาแล้วแตกตัวเป็นนํ้า เอ้า งง??เดี๋ยวอธิบายตามทีหลัง อย่าพึ่ง งง กันนะ อิอิเอาเป็นว่า เจ้าเซรั่มกระปุกนี้ มีชื่อว่าSTARFISH PLUS NOURISHING SERUM COLLAGENหรือ เซรั่มคอลลาเจนปลาดาว

คือหยิบมาจากชั้นแล้วจ่ายเงิน เพราะกล่อง และคำว่า Starfish ล้วนๆนี่อินกับอะไรที่แบบท้องทะเล เมอร์เมด ปลาดาวมากเว่อและกล่องหรูหรามันดึงดูดเงินเหลือเกิน มีในครอบครองรู้สึกรวยแปลกๆ555555

ตัวนี้จะมาในกล่องรูป 6 เหลี่ยม ดูสวยงามนะคะ

ต้องบอกว่ากล่องค่อนข้างใหญ่โตโอฬารนิดนึง มาในตีมสีชมพู ฟรุ้งฟริ้ง

เปิดมาด้านใน ก็จะเจอไม้พายสำหรับตักครีม เพื่อความสะอาดไม่ต้องใช้นิ้วมือล้วงควักให้ครีมเราสกปรก แต่ส่วนตัวก็ไม่ค่อยใช้ค่ะ ใช้นิ้วมือสะดวกกว่านิดนุงด้านในนอกจากไม้พายตักครีม ก็จะเจอกระปุกเซรั่ม คือแพคมากันอย่างดี

กระปุกเซรั่ม จะเป็นรีๆ กลมๆ ตามภาพเลยค่ะ น่ารักดี ตั้งโต๊ะสวยๆเป็นกระปุกแบบตักนะคะ อย่างที่บอกว่าเซรั่มมาในรูปแบบครีมเจล ดึ๋งๆไม่ใช่เซรั่มเนื้อนํ้าๆใสๆ ใส่ขวดปั๊มทั่วไป

ด้านในมีฝาปิดเพื่อความสะอาดอีกรอบหนึ่ง

ก่อนจะไปดูเนื้อเซรั่มในกระปุก พักอ่านสิ่งที่น่าสนใจกันซักครู่ค่ะ5555555ส่วนประกอบสำคัญ

ปันทำการขีดส่วนประกอบหลักๆที่น่าสนใจ มาฝากเป็นความรู้คู่ความงามกันเล็กน้อยค่ะ

-Niacinamild หรือที่รู้จักกันในนาม Vitamin B3 ตัวนี้จะช่วยหลักๆ เลยก็คือ การให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยต่างๆ

-Hydrolyzed Collagen คอลลาเจนจากปลาดาว จะช่วยในเรื่องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยเพิ่มและล็อคความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยลดการอักเสบต่างๆ ตัวนี้มีงานวิจัยที่น่าสนใจให้อ่านเยอะมาก สายงานวิจัยลองหาอ่านเพิ่มเติมกันได้นะคะ

-Lens esculenta (lentil) Seed Extract สารสกัดจากเมล็ด Lentil หรือถั่วนั่นเอง ตัวนี้จะเป็นสารสกัดที่ช่วยทำให้ผิวหนังแข็งแรงมากขึ้น กระชับรูขุมขน และมีส่วนช่วยในเรื่องการลดเลือนริ้วรอยได้ ช่วยลดความมันบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

-Sodium Hyaluronate เป็นสารที่พบได้บ่อยๆในสกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพราะ ไฮยาลูรอน จะช่วยเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวอิ่มนํ้า อวบอิ่ม ไม่หยาบกร้าน แห้งลอก

-Aloe Vera Extract สารสกัดจากว่านหางจระเข้ จะช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนแอหรือโดนทำร้ายจากแสงแดด ลดอาการแพ้ เบิร์น อาการแสบแดงต่างๆ แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

-Hydrolyzed Brassica Napus Seedcake Extract สารสกัดจากคาโนล่า ช่วยบำรุงให้ผิวแลดูกระจ่างใส ลดเลือนผ้า จุดด่างดำ ทำให้ผิวเรียบเนียน

- Lepidium Sativum Sprout Extract เป็นสารสกัดที่ช่วยในเรื่องของการบำรุง ให้ผิวแลดูกระจ่างใส ยับยั้งเอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส ผิวบอบบางก็สามารถใช้ไวท์เทนนิ่งตัวนี้ได้

จบจากงานแจงส่วนผสมแบบคร่าวๆ ก็มาเปิดดูด้านใน จะเห็นได้ว่าเป็นเนื้อครีมเจล สีชมพูอ่อนๆ มีกลิ่นหอม สบายๆดูน่ารัก น่าใช้งาน

ซูมดูความบางเบา เด้งดึ๋งๆ ของตัวเซรั่มบอกเลยว่า เนื้อดูแพง ครีมเจลดูบางเบา แต่ค่อนข้างเข้มข้นมากๆค่ะ

พอป้ายลงผิว จะรู้สึกเย็นๆเล็กน้อย สบายผิว ใช้นิดเดียว เกลี่ยได้ทั่วหน้าค่ะ

ค่อยๆเกลี่ย จะพบว่าตัวครีมเจล จะค่อยๆ แตกตัวเป็นเซรั่ม

และเซรั่มก็ซึมลงผิว โดยมีระยะเวลาในการซึมค่ะ ไม่ได้ซึมไวมากเกินไปที่สำคัญคือ ผิวจะดูอิ่มนํ้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้บำรุง ได้ทั้ง เช้า-เย็น

จบกับงานเห่อค่ะต่อไปเป็นการให้คะแนนจากการใช้งานจริง.หลังจากใช้มา 2 สัปดาห์เต็มๆ ส่วนตัวในเรื่องของความชุ่มชื้น ให้ 4/5 ค่ะช่วยลดอาการแห้งลอกตรงปลายจมูกของปันได้ดีแต่ยังไม่หายลอก 100% อาจจะต้องใช้ต่อเนื่องไปอีกซักระยะค่ะแต่ผิวดูอิ่ม เด้ง ฟู ขึ้นนะ.

ความขาวกระจ่างใส และการลดเลือนริ้วรอยส่วนตัวรู้สึกผิวใสขึ้นเรื่อยๆมากกว่า สองสัปดาห์ไม่ถึงกับขาวปรี๊ดปร๊าด น่ากลัวอะไรขนาดนั้นที่รู้สึกดีคือ ผิวใส และไม่เกิดสิวนะ ริ้วรอยตื้นๆใต้ตา แอบเต็มขึ้นสังเกตตอนลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา ตกร่องน้อยลง ให้ในเรื่องนี้ 2/5 ไปก่อนค่ะคือส่วนตัว อายุ 23 ริ้วรอยยังไม่ค่อยมี ตอบค่อนข้างยากค่ะ.

งานแพคเกจ ให้เต็มไปเลยค่ะ ชอบสีชมพู และแพคเกจดูสวยงามน่าใช้ จนต้องมาเห่อให้อ่านกัน มีตั้งวางติดโต๊ะเครื่องแป้งทำให้ดูงดงาม ฟรุ้งฟริ้ง สำหรับการพกพาไปนอกสถานที่ อาจจะยังไม่สะดวกเท่าไหร่ แต่ใครสามารถพก ก็พกได้ค่ะ อยากสวยก็พอได้อยู่ค่ะ 5555555 ให้คะแนนไป 4.5/5.

สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์ มีความบางเบา แต่ทาแล้วรู้สึกบำรุงได้ดีค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆชอบในความเนื้อเจล ที่ทาแล้วซึมลงผิวง่าย เหมือนเซรั่มใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาได้ทั้งกลางวัน กลางคืนไม่รบกวนการนอนหลับพักผ่อน และการแต่งหน้าในตอนกลางวัน 5/5.

ความคุ้มค่าและราคา แน่นอนว่าซื้อตอนโปรโมชั่นของทางวัตสันก็ถือว่า ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ และปริมาณค่ะจากการใช้งาน และสารสกัดที่ใส่มา ถือว่าเป็นเซรั่มที่ใช้ดีบำรุงได้ตามความต้องการของผิว แพคเกจ สารสกัด และเนื้อครีมปันให้ 4/5 หักที่ราคาเต็มแอบแรง รอจ้องโปรโมชั่นกันต่อไปจ้าสำหรับวันนี้ก็แวะมาเห่อ และบอกเล่าความรู้สึกหลังใช้งานกันเท่านี้ค่ะไว้มีอะไรดีๆ ใหม่ๆ จะแวะมาโชว์กันอีกขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านค่ะXOXO