Etude Soon Jung คำตอบของผิวบอบบางแพ้ง่าย ll AADIIWAIEW

3 months ago
5

สวัสดีค่าสาวๆ กลับมาเจอกันอีกแล้วกับอิ๋วเองวันนี้ก็มีผบิตภัณฑ์ดีๆมาแนะนำกันอีกเช่นเคยค่ะวันนี้เป็นสกินแคร์อีกแล้ววว และอย่างที่ทราบๆกันนะคะ ว่าอิ๋วเป็นคนผิวแพ้ง่าย จึงค่อนข้างจะซีเรียสกับการเลือกใช้สกินแคร์ และวันนี้ได้มีโอกาสมาลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวบอบบาง และแพ้ง่ายจากแบรนด์ Etude ซึ่งเค้าออกไลน์ใหม่มาชื่อว่า Soon Jung ค่า

เซ็ตนี้ที่อิ๋วได้มานี้นะคะ เป็น Etude House Soon Jung Skin Care Trial Kit (4 Items) นั่นก็คือเซ็ตดูแลผิวหน้า 4 ชิ้น ค่ะ ซึ่งเป็นเซ็ทการดูแลผิวที่เหมาะกับสาวๆผิวบอบบาง แพ้ง่ายค่ะ เพราะเค้าตะช่วยในเรื่องของการลดการระคายเคืองให้กับผิวค่ะ ที่สำคัญนะคะยังอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวด้วย อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาสิวอักเสบ ผิวแดงจากแดด ผิวแห้งเป็นขุย ให้ผิวหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยแหล่ะค่า

4 ตัวที่อิ๋วได้มาลองใช้มีอะไรบ้าง เราไปเริ่มดูกันเลยค่ะ

1. Soon Jung pH 5.5 Relief Toner

ตัวนี้เป็นตัวที่อิ๋วชอบที่สุดในไลน์นี้ค่ะ เค้าคือโทนเนอร์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิวเลยค่ะ มีค่าpH 5.5  ซึ่งจะช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะและสิ่งเร้าภายนอกค่ะเค้ามีลักษณะเป็นน้ำเหลวใสค่ะ ดูผ่านๆเหมือนน้ำเปล่านี่แหล่ะ ไม่มีกลิ่น ทาแล้วสบายหน้า ค่ะตัวนี้จะช่วยทำให้ผิวของเราอุ้มน้ำ ผิวฉ่ำๆ ดูสุขภาพดีค่ะ ขอยกตำแหน่งให้นางเป็น "โทนเนอร์กู้ชีพ" ของเราเลยจ้าาา เพราะปกติอิ๋วไม่ใช้โทนเนอร์เลยนะ พอมาเจอตัวนี้คือแบบ จอด จอด จอด!!! หลงรักเข้าเต็มเปา

นี่เห็นเนื้อผลิตภัณฑ์มั๊ยคะ 555 มองยากนิดนึงนะ นางเป็นน้ำเหลวใสค่ะ
"นี่เห็นเนื้อผลิตภัณฑ์มั๊ยคะ 555 มองยากนิดนึงนะ นางเป็นน้ำเหลวใสค่ะ"

ส่วนวิธีใช้เค้าก็มีหลายวิธีนะคะ1. หลังจากล้างหน้าแล้ว หยดโทนเนอร์ใส่ฝ่ามือแล้วค่อยๆ ตบเบาๆ ลงบนใบหน้า เพื่อให้โทนเนอร์ซึมเข้าสู่ผิว (อิ๋วใช้วิธีนี้ค่ะ)2. เทบนสำลี แล้วค่อยๆเช็ดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า

Tips! สำหรับผิวที่ระคายเคืองง่ายหรือต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ให้แช่โทนเนอร์ไว้ในตู้เย็นก่อนใช้ หรือใช้กับสำลี หรือแผ่นมาส์กแบบแห้งค่าา

2. Soon Jung 10 Free Moist Emulsion

ตัวนี้นะคะเป็น อีมัลชั่นที่ดีงามมากเวอร์ เค้าปราศจากสารระคายเคืองผิวนะคะ และก็ยังอุดมด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างรวดเร็วด้วยค่ะ คือใช้แล้วรู้สึกว่านางก็ซึมผิวดีนะ ใช้ไปเรื่อยๆ เอ้ออ หน้านุ่มขึ้นจริงอ่ะ สรุปคือดีงามมม

เนื้อผลิตภัณฑ์ก็ตามรูปเลยค่า เป็นทรงอีมัลชั่นที่ไม่ได้เหลวหรือเหนียวเกินไป เกลี่ยๆแล้วก็กลืนซึมเข้าผิวไปเลยค่า

วิธีใช้ : อิ๋วจะใช้ต่อจากโทนเนอร์เลยค่ะ  ทาลงบนใบหน้า และค่อยๆ กดเบาๆ ให้ทั่ว เพื่อให้ซึมเข้าสู่ผิว (จริงๆเค้าบอกว่าเหมาะสำหรับใช้ตอนเช้า แต่อิ๋วใช้ทั้งเช้า-เย็นเลยค่ะ)

3.  Soon Jung 2x Barrier Intensive Cream

ตัวนี้เป็นมอยเจอร์ไรเชอร์ครีมบำรุงผิวที่เข้มข้นค่ะ ความสามารถของเค้าคือช่วยคืนสมดุลย์ให้ผิวแข็งแรงและปกป้องผิวด้วยโปรตีน  พร้อมซ่อมแซมชั้นไขมันของผิว ไม่ระคายเคืองต่อผิวค่ะ ตัวนี้เค้ามีค่า pH 7 ด้วยนะคะ เป็นกลางพอดีเลย ผิวแพ้ง่ายปลอดภัยแน่นอนน

 ตัวนี้ลักษณะเนื้อครีมเค้าจะค่อนข้างเข้มข้นค่ะ ไม่มีกลิ่นค่ะ เนื้อค่อนข้างจะหนักนิดนึงเหมาะสำหรับใช้ตอนกลางคืนมากกว่า จะใช้เมื่อผิวต้องการความชุ่มชื้นลึกใช้ในขั้นตอนสุดท้ายของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวค่ะ
" ตัวนี้ลักษณะเนื้อครีมเค้าจะค่อนข้างเข้มข้นค่ะ ไม่มีกลิ่นค่ะ เนื้อค่อนข้างจะหนักนิดนึงเหมาะสำหรับใช้ตอนกลางคืนมากกว่า จะใช้เมื่อผิวต้องการความชุ่มชื้นลึกใช้ในขั้นตอนสุดท้ายของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวค่ะ"

4.  Soon Jung 5- Panthenoside Cica Balm

มากันนี้ตัวแถมอีกตัวค่า ตัวนี้เป็นบาล์มเนื้อเจล ที่มีส่วนผสมของ Pantenocide 5% ซึ่งจะเป็นเกราะป้องกันผิว ช่วยบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย และกระตุ้นให้ผิวเกิดใหม่ นั่นเองค่ะ
"มากันนี้ตัวแถมอีกตัวค่า ตัวนี้เป็นบาล์มเนื้อเจล ที่มีส่วนผสมของ Pantenocide 5% ซึ่งจะเป็นเกราะป้องกันผิว ช่วยบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย และกระตุ้นให้ผิวเกิดใหม่ นั่นเองค่ะ"

เนื้อครีมเค้าจะไม่ได้ข้นเท่า  2x Barrier Intensive Cream นะคะ สีจะขุ่นๆกว่า แต่ตัวนี้อิ๋วเลือกเอามาใช้เป็นสเต็ปสุดท้ายค่ะ จะเน้นทาบริเวณที่ต้องการการบำรุงเพื่อฟื้นคืนให้ผิวแลดูเหมือนใหม่ และใช้ในบริเวณที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ แต่บางทีอิ๋วก็จะใช้ทาทั้งหน้าเลย แล้วแต่วัน 55555

ช่วงที่ผ่านมานี้เป็นช่วงที่อิ๋วทำงานเยอะมาก ไม่ค่อยได้นอนเลยผิวหน้าจึงค่อนข้างจะโทรมๆนิดนึง โชคดีที่ได้สกินแคร์ตัวนี้มาทดลองใช้พอดี ก็เลยเห็นความแตกต่างชัดเจนมากค่ะ

คือส่วนตัวไม่รู้ว่าคนอื่นใช้แล้วเป็นยังไง แต่อิ๋วรู้สึกว่าหน้ามันนุ่มขึ้นค่ะ มันดูกู้หน้าโทรมได้ อาจจะด้วยความที่ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นมากขึ้น จึงทำให้โดยรวมดูดีขึ้นมากเลยค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อนแล้วไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าสวัสดีค่าาา