อภิมหึมามหากาพย์รีวิว : ผ้าอนามัย เพื่อนคู่ใจตัวจริงของผู้หญิงเรา

3 months ago
15

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราจะมารีวิวของใช้ที่จำเป็นมากกกกกกกกกกกสำหรับสาวๆ เราทุกคน นั่นก็คือ ผ้าอนามัย ผ้าอนามัยเป็นของใช้ที่ขาดไม่ได้ยิ่งกว่าเครื่องสำอางอีกนะ เพราะถ้าไม่มี ถ้าหมดในช่วงวันนั้นของเดือนละก็เรื่องใหญ่ยิ่งกว่าสามีไปมีสามีอีกนะขอบอก

เอาล่ะ นี่คือผ้าอนามัยทั้งหมดที่จะเห็นในรีวิวนี้นะจ๊ะ เราเลือกเฉพาะแบบกลางวันมาเน้อ หาได้เท่านี้แหละ หาได้ทั้งหมด 16 ห่อ (มียี่ห้อซ้ำกัน)

ตัวช่วยในการทดลองครั้งนี้ก็คือน้ำหวานกลิ่นบลูเบอรี่ ที่มีความเข้มข้นและเหนียวนิดๆทีแรกว่าจะใช้สีชมพูแต่คิดว่ามันจะเหมือนไปมั้ย 55+ เลยใช้สีฟ้าแทนล่ะกัน ซึ่งทุกแผ่นใช้ในปริมาณตามที่เราเอาเทปกาวสีชมพูแปะไว้มันกี่ มล. ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ เยอะพอสมควรนะ สมมุติว่าเป็นวันมามากก็แล้วกันเนอะ

เริ่มกันทีละตัวกันเลยจ้า

1. โซฟี ถนอมผิว (สลิม) อ่อนโยน แม้ผิวบอบบาง ด้วยแผ่นถนอมผิวที่ได้รับสิทธิบัตรจากญี่ปุ่น มีคุณสมบัติพิเศษในการสลายลิ่มเลือด ทำให้ไม่เหนอะหนะราคา 30 บาท ต่อ 7 ชิ้นความยาว 25 ซม.แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : นุ่ม แนวกันเปื้อนทำเป็นลวดลายรูปหัวใจ น่ารักดี แต่จะมีมาเพื่ออะไร ใส่แล้วเก็บไว้ชื่นชมเหรอออออการดูดซับ  :  ปานกลางขอบปกป้อง : ดีงาม ไม่ซึมเปื้อน ไม่ไหลย้อนกลับ 

ลองแล้วพบว่า...สลายลิ่มเลือดได้ดี ไม่ห่อตัว ตัวนี้มีด้านหน้าด้านหลังรับสรีระ แต่เราว่ามันยาวไปใส่เลยไม่กระชับเท่าไหร่ ขอบด้านหลังโผล่ร่องก้นนิดหน่อย รู้สึกแห้งสบายผิวดี ไม่มีกลิ่นอับชื้น แถบกาวพอใช้---------------------

2. ลอริเอะ Super Gentle+ อ่อนโยนพิเศษ สำหรับผิวบอบบาง ทดสอบและดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านนรีเวช ผิวสัมผัสเจนเทิน ทัช สัมผัสผิวเพียง 1ใน 3 ของผ้าอนามัย จึงลดการเสียดสีอันเป็นต้นเหตุการณ์ระคายเคือง พร้อมระบายอากาศได้ดีขึ้น ลดความอับชื้น สบายตัวเหมือนไม่ได้ใส่ นุ่มพิเศษ คืนความสบายพร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการซึมซับทั่วแผ่น ลดคราบประจำเดือนตกค้างบนผิวได้ถึง 50% (เทียบกับลอริเอะตัวอื่นๆ)ราคา 30 บาท ต่อ 7 ชิ้นความยาว 22 ซม.แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : แบบเจินเทิลทัช ลดการระคายเคือง ผิวไม่เรียบเป็นปุ่มๆ มีไว้ทำอะไรหรา... (ยิ้มอ่อน)การดูดซับ  :  ไวขอบปกป้อง : ดีงาม ไม่ไหลย้อนกลับ ไม่ซึมเปื้อน

ลองแล้วพบว่า... นุ่มสบายเหมือนไม่ได้ใส่มั้ย...ไม่นะ แต่มันก็รู้สึกนุ่มดี รู้สึกแห้งสบายตลอดเวลา ไม่มีระคายเคือง ชอบอ่ะลองแล้วจะรู้ ตัวนี้ไม่มีกลิ่นอับชื้น รับกับสรีระ ไม่ห่อตัว แถบกาวเหนียวดี ไม่เลื่อนหลุด--------------------

3. Eris Fairy Wings (เอลิส) ลาย Rilakkuma ปีกกระชับ นุ่มสบายทุกการเคลื่อนไหวด้วย Soft Fit Wings ซึมซับดี แห้งสบายด้วยผิวหน้า Active Dot ไม่ห่อตัวด้วยแถบกาวแน่นพิเศษราคา 45 ต่อ14ความยาว 25 ซม.แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : แบบ Active Dot ไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร รู้แต่มันนุ่มการดูดซับ  :  ปานกลางขอบปกป้อง : ดี ไม่ไหลย้อนกลับ

ลองแล้วพบว่า...เนื้อสัมผัสนุ่ม แผ่นไม่ได้หนาและไม่ได้บางมาก รู้สึกแห้งสบายขณะใส่ แถบกาวเหนียวหนึบมากกก ลายริลัคคุมะ น่ารักเชียว มีด้านหน้าด้านหลัง แผ่นยาวพอสมควร เลยรู้สึกไม่กระชับรับสรีระเท่าไหร่ ด้วยความที่ตัวเล็กหน่อย รุ่นนี้เลยยาวไปสำหรับเรา ใส่แล้วขอบด้านหลังมันโผล่ร่องก้น เวลาใส่สกีนนี่มันจะเป็นรอยนิดน่อย แต่โดยรวมหลายๆ อย่างคือดีจ้า--------------

4. Sofy AirFit ซูเปอร์ แอ็กทิฟ สลิม แผ่นซึมซับ Air Fit ที่มีเส้นใยละเอียดอ่อน บางเบาไร้สัมผัส ให้คุณรู้สึกสบาย เหมือนไม่ได้ใส่ บางเพียงครึ่งของแบบสลิม ซึมซับดีเยี่ยม รูปทรงโค้งเว้าเข้ากับสรีระราคา 26 บาทต่อ 8 ชิ้นความยาว 23 ซม.แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : นุ่มมากกกการดูดซับ  :  เร็วไวขอบปกป้อง : เกือบไม่รอด

ลองแล้วพบว่า...ลวดลายสวยงาม ดอกมงดอกไม้ มีมาเพื่ออะไรไม่รู้ ทรงรับสรีระดี มีความบางพอดีนะเราว่า ใส่แล้วกระชับ ขอบนิ่ม 23 ซม. โผล่ร่องก้นแต่มันแนบไปกับผิว ใส่ยีน ใส่สกินนี่เรียบๆ ก็ไม่เห็นรอย ตัวนี้ไม่ไหลย้อนกลับ ไม่ห่อตัว รู้สึกแห้งสบาย แต่รู้สึกจะมีกลิ่นอับชื้นนิดๆ แถบกาวน้อยมากกกกกก เขาควรเพิ่มแถบกาวให้เหนียวแน่นหนากว่านี้ ไอ้ลายดอกมงดอกไม้ไม่ต้องก็ได้ เพราะเราไม่ใช่ซูเปอร์วูแมนที่จะใส่ผ้าอนามัยนอกกางเกง

-----------------------

5. Modess Spirit ดีไซน์ของแผ่นกระชับพร้อมดูดซับ 360 องศา แนวกลางนูนกระชับรับสรีระ ดูดซับเร็ว พร้อมฟาสท์ ล็อค พ็อคเก็ต และ 18 แนวกันเปื้อน ช่วยดูดซับและสกัดกั้นของเหลวรอบทิศทาง สะอาดสดชื่นยาวนานด้วยสเตรย์เฟรช สารสกัดธรรมชาติที่ช่วยขจัดกลิ่น ผิวหน้าเทอร์โบคอนโทรลช่วยระบายความร้อนอับชื้นราคา 12 บาทต่อ 5 ชิ้นความยาว 23 ซม.แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : นุ่ม ละมุนมือมาก อารมณ์แบบสัมผัสสำลีการดูดซับ  :  เร็วดีขอบปกป้อง : ขอบปกป้อง แนวกันเปื้อนพอใช้ได้ สำหรับวันมามากอาจมีเลอะ

ลองแล้วพบว่า... ตัวนี้มีความกระชับแม้แผ่นจะไม่ได้บางมากแต่สามารถเคลื่อนไหวได้คล่องตัว อาจจะเพราะความยาวที่มันพอดีด้วยแหละ ใส่แล้วไม่รู้สึกอับชื้น รู้สึกแห้งสบายตลอดเวฯ ตัวนี้ไม่ช่วยสลายลิ่มเลือด แถบกาวธรรมดา พอใช้ได้

***โมเดสเป็นผ้าอนามัยยี่ห้อแรกเลยที่รู้จักเพราะเห็นแม่ใช้ เมื่อก่อนเป็นแบบกล่องใหญ่มาก เป็นยี่ห้อแรกๆ เลยมั้งที่เลือกใช้เพราะหาซื้อง่ายสุด เคยมีกลิ่นชาเขียวด้วยนะ ใครใช้มานี่แบบรู้เลย เพราะกลิ่นนำมาเลย แรงมาก แต่ตัวนั้นใช้แล้วรู้สึกสะอาดๆ ดีนะ กลิ่นมันสดชื่นดี แต่ตอนนี้หาไม่ได้แล้ว ไม่รู้ยังมีอยู่มั้ย------------------

6. Whisper Ultra Clean จากเกาหลี เป็นแบบ Long Lasting Protection สำหรับวันมามากและกลางคืนราคา 24 บาทต่อ 5 ชิ้นความยาว ไม่ได้บอก แต่เดาว่าน่าจะประมาณ 25 ซม.แบบมีปีก สำหรับวันมามากและกลางคืน

ผิวหน้า : แห้ง เป็นแบบตาข่ายกรองของเหลวการดูดซับ  :  รวดเร็วขอบปกป้อง : ขอบปกป้องดี แนวกันเปื้อนดี

ลองแล้วพบว่า...แผ่นบางมากกและยาวมากก รูปทรงดูจะเข้ากับสรีระได้ดีแต่เราใส่แล้วมันไม่กระชับเพราะมันยาวไป ไม่ชอบใส่แบบกลางคืนด้วยแหละ ซึมไว แผ่นแห้งไม่รู้สึกเหนอะหนะ ไม่เปื้อน ไม่ไหลย้อนกลับ แต่ตัวนี้ไม่สลายลิ่มเลือดและไม่ดูดซับเมือก แถบกาวของเขาคือ...เหนียวมาก! ไม่เลื่อนหลุด ดึงออกยังยากจนบางทีก็คิดว่าเหนียวไปมั้ย ลำบากตอนแกะอีก และด้วยความที่เนื้อสัมผัสของเขาเป็นแบบแห้งและหยาบ สาวๆ ที่แพ้ง่ายอาจเกิดการระคายผิวหรือแสบได้ ตัวนี้มันคือแบบกลางคืนและวันมามากที่บางมาก สาวๆ ไซน์พลัสและสาวๆ ที่ประจำเดือนมามากใส่กลางวันน่าจะชอบ---------------------

7. Laurier Soft&Safe (สลิม) มีควิกล็อกซิสเต็ม ไม่ไหลย้อนกลับ นุ่มสบาย ปกป้องนาน ด้วยนวัตกรรมโครงสร้างเส้นใย เฉพาะของลอริเอะที่ให้ 2 ผลลัพธ์ที่เหนือกว่า ซึมซับเร็วขึ้นถึง x2 เท่า เพิ่มพลังซึมซับแห้งขึ้น x5 เท่า พร้อมตารางทั่วแผ่นช่วยเพิ่มพลังการดูดซับทุกทิศทาง ซึมซับได้แม้ประจำเดือนเป็นก้อนลิ่มราคา 10 บาทต่อ 4 ชิ้นความยาว 22 ซม.แบบกลางวัน มีปีกพับพับพับ

ผิวหน้า : พาวเวอร์ สแควร์ นุ่มการดูดซับ  :  ปานกลางขอบปกป้อง : ดี ไม่ซึมเปื้อน

ลองแล้วพบว่า... แผ่นไม่ได้บางหรือหนามาก ขนาดพอดีรับสรีระ ใส่แล้วกระชับ เคลื่อนไหวคล่องตัว ไม่ห่อตัวขอบด้านหลังไม่โผล่ร่องก้น สัมผัสนุ่มดี ประจำเดือนไม่ไหลย้อนกลับทำให้รู้สึกแห้งสบายผิว แถบกาวธรรมดาๆ------------------------

8. Sofy แบบกระชับ (สลิม) ไม่ห่อตัว ไม่ซึมเปื้อน แผ่นใยคืนรูปพิเศษแม้เคลื่อนไหวจนห่อตัวก็ช่วยให้แผ่นคงรูปเดิม แนวกันซึมรอบด้าน 2 ชั้น รูปตาข่าย รูซึมซับกระจายทั่วแผ่นจึงแห้งสบายไม่อับชื้น แถบกาวพิเศษ ไม่เลื่อนหลุดราคา 12 บาทต่อ 4 ชิ้นความยาว 22 ซม. แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : นุ่มมากการดูดซับ  :  ค่อนข้างไวขอบปกป้อง : ดี ไม่ซึมเปื้อนด้านข้าง

ลองแล้วพบว่า...มันนุ่มดี สัมผัวแห้งสบาย ไม่ห่อตัว ไม่ซึมเปื้อน มีความกระชับดี แต่แถบกาวน้อยมาก บางมากแทบไม่ติด กกน. เลยอ่ะ----------------------------  

9. Midori Slim Soft  ซึมซับได้มากด้วย ADL แผ่นกระจายของเหลว เทคโนโลยีเฉพาะของมิโดริ บางเฉียบ ไม่ไหลย้อนกลับ ปีกกว้างครอบคลุมได้ทุกทิศทางราคา 15 บาทต่อ 8 ชิ้นความยาว 23 ซม.แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : นุ่ม อารมณ์ประมาณสำลีผสมกระดาษสาการดูดซับ  :  ปานกลางขอบปกป้อง : ขอบปกป้องใช้ได้ แต่ไหลย้อนกลับ

ลองแล้วพบว่า...มันมีความกระชับดีมาก พอดีกับสรีระ ตอนใหม่ใหม่ๆ รู้สึกสบายผิวดี แต่นานเข้ารู้สึกไม่แห้งล่ะ เหมาะกับวันธรรมดาๆ ถ้าวันมามากนี่มีเปื้อนเปรอะ แต่แถบกาวเขาเหนียวแน่นมาก----------------------

10. Laurier แมกซี่ มีควิกล็อกซิสเต็ม ไม่ไหลย้อนกลับ นุ่มสบาย ปกป้องนาน ด้วยนวัตกรรมโครงสร้างเส้นใย เฉพาะของลอริเอะที่ให้ 2 ผลลัพธ์ที่เหนือกว่า ซึมซับเร็วขึ้นถึง x2 เท่า เพิ่มพลังซึมซับแห้งขึ้น x5 เท่า พร้อมตารางทั่วแผ่นช่วยเพิ่มพลังการดูดซับทุกทิศทาง ซึมซับได้แม้ประจำเดือนเป็นก้อนลิ่มราคา 14 บาท ต่อ 4 ชิ้นความยาว 22 ซม.แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : พาวเวอร์สแควร์ นุ่มการดูดซับ  :  เร็วขอบปกป้อง : ดี ไม่ไหลย้อนกลับ

ลองแล้วพบว่า... แผ่นไม่ได้บางมากแต่มีความกระชับ ขนาดพอดี รู้สึกนุ่มและแห้งสบายผิวดี ไม่ห่อตัว แถบกาวน้อยไป ไม่เหนียว--------------------

11. Modess ซีเคียว ผ้าอนามัยแผ่นบางสบาย มีแนวกันเปื้อน 2 ชั้น ตรงกลางนูนกระชับรับสรีระ ให้การซึมซับได้ดีเยี่ยมด้วยคุณสมบัติพิเศษของตัวดูดซับทำให้ของเหลวกลายเป็นเจลและถูกล็อกอยู่ด้านใน ช่วยให้ของเหลวไม่ไหลออกมานอกแผ่น ไม่ไหลย้อนกลับสู่ผิวหน้าจึงทำให้รู้สึกแห้งสบายตัวราคา 10 บาท 5 ชิ้นความยาว 23 ซม.แบบกลางวัน ไม่มีปีก

ผิวหน้า : นุ่มมาก ให้ความรู้สึกนุ่มเหมือนสำลีการดูดซับ  :  ค่อนข้างเร็วขอบปกป้อง : ไม่ทำงาน แป่ว!

ลองแล้วพบว่า... ใส่แล้วรู้สึกกระชับดีนะ ไม่มีปีกก็รู้สึกคล่องตัวดีเพราะขนาดพอดี ผิวหน้าก็นุ่มมากทีเดียว ไม่สลายลิ่มเลือด แต่ไม่มีกลิ่นอับชื้น สัมผัสก็แห้งสบาย(ด้านหน้า) เว้นแค่ขอบที่ถ้ามากไปก็เอาไม่อยู่เลยจ้า กกน. ก็เลอะไปตามระเบียบ แถบกาวพอใช้ได้จ้า-----------------------

12. Modess คอตตอนนี่ ดีไซน์ของแผ่นกระชับพร้อมดูดซับ 360 องศา แนวกลางนูนกระชับรับสรีระ ดูดซับเร็ว พร้อมฟาสท์ ล็อค พ็อคเก็ต และ 18 แนวกันเปื้อน ช่วยดูดซับและสกัดกั้นของเหลวรอบทิศทาง สะอาดสดชื่นยาวนานด้วยสเตรย์เฟรช สารสกัดธรรมชาติที่ช่วยขจัดกลิ่น ผิวหน้าเทอร์โบคอนโทรลช่วยระบายความร้อนอับชื้นราคา 10 บาท ต่อ 4 ชิ้นความยาว 23 ซม.แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : นุ่มเหมือนสำลี นุ่มมากจริงๆการดูดซับ  :  ปานกลางขอบปกป้อง : ขอบปกป้องใช้ได้กว่าตัวตัวซีเคียว แม้ว่าลักษณะจะเหมือนๆ กัน

ลองแล้วพบว่า...ห่อแกะยากกกเลยอันดับแรก ความรู้สึกเหมือนรุ่น Spirit แห้งสบาย  ไม่ห่อตัว ไม่ไหลย้อนกลับ ไม่มีกลิ่นอับชื้น ใส่แล้วกระชับดี แต่อยากให้บางลงกว่านี้นิดนึง เพิ่มกาวให้เหนียวแน่นกว่านี้จะดีมาก---------------------

13. Laurier Soft&Safe (สลิม/ไม่มีปีก) มีควิกล็อกซิสเต็ม ไม่ไหลย้อนกลับ นุ่มสบาย ปกป้องนาน ด้วยนวัตกรรมโครงสร้างเส้นใย เฉพาะของลอริเอะที่ให้ 2 ผลลัพธ์ที่เหนือกว่า ซึมซับเร็วขึ้นถึง x2 เท่า เพิ่มพลังซึมซับแห้งขึ้น x5 เท่า พร้อมตารางทั่วแผ่นช่วยเพิ่มพลังการดูดซับทุกทิศทาง ซึมซับได้แม้ประจำเดือนเป็นก้อนลิ่มราคา 10 บาทต่อ 5 ชิ้นความยาว 22 ซม.แบบกลางวัน ไม่มีปีก

ผิวหน้า : พาวเวอร์ สแควร์ นุ่มการดูดซับ  :  เร็วขอบปกป้อง : ปกป้องดี ไม่ซึมไวไม่ไหลย้อนกลับ

ลองแล้วพบว่า...เฉยๆ อ่า เหมือนรุ่นสลิมซอฟต์ที่มีปีก ------------------

14. Laurier Super Ultra Slim บางเฉียบ 1 มม. ซึมซับทันที ซึมซับมากถึง 200 เท่าแผ่นซึมซับวันเดอร์เจล พลัส ที่อัดแน่นด้วยเม็ดเจลทั่วแผ่น ลิขสิทธิ์เฉพาะจากลอริเอะ  ซึมซับเร็วแม้ประจำเดือนเป็นก้อนลิ่ม ไม่ห่อตัว กระชับกับสรีระ ไม่ไหลย้อนกลับ ไม่อับชื้นและอ่อนโยนต่อผิวราคา 16 บาทต่อ 4 ชิ้นความยาว 22.5 ซม.แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : พาวเวอร์ สแควร์ นุ่มเล็กน้อยการดูดซับ  :  ค่อนข้างไวขอบปกป้อง : ดีงาม

ลองแล้วพบว่า... มันบางมาก ใส่แล้วกระชับสิคะ ขนาดพอดี ขอบด้านหลังก็ไม่โผล่ร่องก้น ใส่สกินนี่แล้วไม่มีรอย ไม่ห่อตัวไม่ไหลย้อนกลับ รู้สึกแห้งสบาย ลั้นลา แต่รู้สึกว่าจะมีกลิ่นอับชื้นเล็กน้อย (แต่แบรนด์เคลมว่าไม่มีอับแน่นวลลล) ใส่ส่วนของแถบกาวพอใช้จ้า ไม่ได้มากแต่ก็ไม่ได้น้อย อ้อ! รุ่นนี้เขามีขนาด 25 ซม. ด้วยนะ แต่เราไม่ได้เอามาเพราะคิดว่ามันเหมือนกันและยาวไปสำหรับเรา---------------------

15. Laurier Super Ultra Slim Fresh Control รุ่น Limited Editionลาย Hello Kitty กลิ่นซากุระ เฟรช ดูดซับและล็อคกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยแผ่นซึมซับวันเดอร์เจล พลัส บางเฉียบ 1 มม. พร้อมซึมซับมากถึง 200 เท่า ไม่อับชื้น ทำให้รู้สึกแห้งสบายเหมือนเปลี่ยนแผ่นใหม่ตลอดทั้งวัน ไม่ห่อตัว กระชับสรีระ ไม่ไหลย้อนกลับ นุ่มสบายและอ่อนโยนต่อผิวราคา จำไม่ได้ 10 ชิ้นความยาว 22.5 ซม.แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : นุ่มปานกลางการดูดซับ  :  ดี ค่อนข้างไว (แต่ถ่ายรูปเร็วไปหน่อย เลยดูยังไม่ซึมลงแผ่นหมด)ขอบปกป้อง : ดี ไม่ซึมเปื้อน

ลองแล้วพบว่า...ตัวนี้ทั้งผิวสัมผัส ทั้งการปกป้องและการดูดซับ เหมือนกับแบบ อัลตร้าสลิมด้านบน ต่างกันแค่รุ่นนี้กลิ่นหอมมมมมาก ลายน่ารัก มุ้งมิ้ง ซึมซับดี ไม่ไหลย้อนกลับ ไม่ห่อตัว รู้สึกแห้งและสบายผิว ขนาดรับกับสรีระสาวไซน์มินิ ใส่กับกางเกงยีนหรือสกินนี่ได้สบายๆ ไม่เป็นรอยขอบ กลิ่นไม่อับชื้น แถบกาวเหนียวมากกก จะเปลี่ยนทีกาวเหนียวจนบางทีแกะยาก (ไม่รู้นี่เรียกข้อดีหรือข้อเสียนะ)----------------------

16. Sofy Cooling Fresh ซูเปอร์สลิม 0.1 เย็นสดชื่น ไม่อับชื้นเทคโนโลยีใหม่แผ่น cool ทำให้รู้สึกเย็นตั้งแต่เริ่มใส่ ลดความอับชื้นซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่น บางเฉียบ ซึมซับได้ดีราคา จำไม่ได้ 7 ชิ้นความยาว 25แบบกลางวัน มีปีก

ผิวหน้า : นุ่มปานกลาง ออกสีฟ้าหน่อยๆการดูดซับ : ปานกลางขอบปกป้อง : ดีงาม ไม่ซึมเปื้อนด้านข้าง หน้าหลัง

ลองแล้วพบว่า...ความรู้สึกหลังใช้ เย็นจริง! แรกๆ มันจะไม่ได้รู้สึกเท่าไหร่หรอก แต่จะค่อยๆ ไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ ประหนึ่งว่าเราคีบน้ำแข็งก้อนเล็กๆ เอาไว้ แต่! ความพีคมันอยู่ที่ตอนเปลี่ยนแผ่นใหม่จ้า หลังจากทำความสะอาดด้วยน้ำ แม้แค่หยดเดียวแต่คุณเอ๊ยยยยย นี่สินะ...จุดสุดยอดความรู้สึกมันสดชื่นเหมือนได้ใส่แผ่นใหม่อยู่ตลอดเวลา ไม่มีกลิ่นอับชื้น เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของโฟซีแล้วล่ะ แล้วเราก็ดันชอบมากซะด้วย ด้วยความที่อากาศมันร้อนๆ ชื้นๆ เหมาะมากกับบ้านเรา เหมาะสำหรับใส่ในวันลุยๆ เช่นเดินเที่ยวป่าเขา ปั่นจักยาน ช็อปปิ้งจตุจักร ถ้าใส่ในห้องแอร์นี่คงเย็นหวิวๆ กลิ่นเย็นๆ แนวแป้งเย็นประมาณนั้น แต่รุ่นสลิมเราว่ามันยาวไป ขอบด้านหลังเลยโผล่ร่องก้น และไม่ได้มีดีแค่เย็น แถบกาวตัวนี้ก็ยังเหนียวกว่ารุ่นอื่นๆ ของโซฟีด้วย (เทียบแถบกาวของรุ่นนี้กับรุ่นทีมีลายดอกไม้ เหมือนก้นเหวกับยอดเขาเอเวอเรสต์เลยทีเดียว)-------------------------------

และต่อไปจะเป็นการชำแหละดูด้านในกันจ้า....

พบว่า...ไส้ในส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะคล้ายๆ กับสำลี มีความนุ่ม ความละเอียดต่างกันเล็กน้อย แต่ของ Laurier Super Ultra Slim และ Wisper จะมีลักษณะคล้ายๆ กับกระดาษที่ถูกอัดแน่น

*โมเดสทั้ง 3 รุ่น คุณสมบัติเหมือนๆ กัน ดูแล้วด้านในน่าจะเหมือนกันด้วย เราเลยตัดเฉพาะรุ่น Spirit** ลอริเอะ 3 รุ่น (สลิมมีปีก, สลิมไม่มีปีกและแมกซี่) มันเหมือนกันเลย เราเลยเลือกตัดอันเดียว ซึ่งเราเลือกเอา สลิมไม่มีปีกจ้า

หลังจากที่ทั้งทดลอง และลองใช้มาทั้งหมดนี้แล้ว นี่คือ TOP 5 ของเราจ้า

อันนี้คือ ใช้แล้วชอบ แต่คิดว่าหน้าหนาวนี้ตัว Cooling Fresh อาจจะต้องหลีกทางให้ตัวอื่น 55ซูเปอร์ เจนเทิล พลัส กับตัวกลิ่นซากุระ ชอบเท่าๆ กันเลย แต่ตัดสินใจให้เจนเทิลพลัสมากกว่า 0.5 คะแนน เพราาะรู้สึกว่ามันนุ่นกว่า เข้ารูปกว่าด้วยเวลาใส่ตัว Modess Spirit คือชอบที่ใช้มานานกว่าจะเจอหลายๆ รุ่นที่บางกว่า ชอบที่ผิวมันนุ่ม แล้วก็รุ่นนี้กาวโอเค

----------------------เพิ่มเติมเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเก็บผ้าอนามัยที่ใช้แล้ว สาวๆ จำเป็นจะต้องเก็บต้องห่อให้มิดชิดด้วยนะคะ ไม่ใช่ใส่แล้วทิ้งแบบอ้าซ่า บางคนแค่ฉีกออกจาก กกน. แล้วทิ้งก็จบ เพราะไม่อยากมองนานๆ ไม่อยากจับนานๆ ขี้เดียจพะนะนี่ไม่ได้พูดเล่นนะ เพราะมีอยู่จริง เคยเจอจะๆ แล้วแบบ... เอิ่ม พูดไม่ออกรับไม่ได้ สิฮากกกถ้าคุณยังรังเกียจของตัวเอง แล้วคิดว่าคนอื่นเขาจะรังเกียจมั้ยล่ะ????เพราะฉะนั้นอย่ามักง่ายเด้อ ไม่ต้องห่ออย่างดี ม้วนสิบยี่สิบชั้นขนาดนั้นก็ได้นะ แต่ก็ม้วนหน่อยเถอะ แล้วผ้าอนามัยในปัจจุบันก็ทำมาเพื่อการเก็บแล้วทิ้งด้วย สะดวก ง่าย ไม่ต้องวิ่งหากระดาษหนังสือพิมพ์เหมือนเมื่อก่อนแล้วการเก็บและห่อง่ายๆ หลังจากที่เปลี่ยนผ้าอนามัยชิ้นใหม่แล้ว ก็พับครึ่งอันที่ใช้แล้ว วางลงบนห่อที่เพิ่งแกะเปลี่ยนเมื่อกี๊นี้ แล้วม้วนจากด้านล่างจนไปสุดกับแถบสีๆ ซึ่งจะมีกาวอยู่ (ตามภาพเลยจ้า สาวๆ ที่ไม่เคยทำก็อยากให้ทำกันนะคะ ง่ายมากๆ) 

แบบที่ไม่มีแถบกาว เราทำแบบนี้จ้า

* ผ้าอนามัยมันก็เหมือนครีม เหมือนเครื่องสำอางนั่นแหละค่ะ บางทีเราว่าดี แต่พอคนอื่นใช้มันก็ไม่ได้ดีด้วย เพราะผิวส่วนนั้นมันต่างกันอยู่แล้วเนอะ ค่าต่างๆ ในเลือด(มีรึเปล่าหว่า)ก็ต่างกัน ความข้น ความเหลวก็อาจจะไม่เหมือนกันด้วย เพราะฉะนั้นการใช้งานผ้าอนามัยก็ย่อมได้ผลที่ทั้งเหมือนและต่างกันนะคะ

** หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ นะคะ ใครยังไม่เคยลองตัวไหนก็ลองดูได้ หรือใครที่ใช้ตัวไหนอยู่แต่เราไม่ได้รีวิวก็แนะนำเราหรือเพื่อนๆ คนอื่นๆ ได้นะคะ ของดีต้องบอกต่อเน้อ

กระทู้นี้จบแล้วจ้า เจอกันใหม่กระทู้หน้าเด้อ