HOWTO WATER ON FIRE! | แต่งหน้าสาวธาตุน้ำ (ซ่อนไฟ)

3 months ago
10

สวัสดีค้า สาวๆ ป้าอบเองนะคะวันนี้ก็กลับมาอีกแล้วกับลุค fancy 55+เนื่องจากว่า how to contest เดือนนี้มันถูกจริตเหลือเกิน :D แต่ป้าก็ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะแต่งธาตุตัวเอง หรือว่าธาตุไฟดี สุดท้ายเลยออกมาอย่างที่เห็นคือมีความเป็นธาตุน้ำ แต่แอบซ่อนสีแดงของธาตุไฟอยู่ สำหรับสาวๆ ที่แอบซ่อนความร้อนแรงเอาไว้ใต้ความสงบนิ่ง (แบบป้า คิคิ) หวังว่าจะชอบกันนะคะ  XOXO

ปอลิง กระทู้นี้รูปเยอะ โหลดโหด ต้องขออภัยด้วยนะคะ

ฝากแบบวีดีโอด้วยน้า :D

ขั้นตอนแรกอบก็จะเริ่มจากหน้าเปลื่อยๆ หลังลงบำรุงแล้วนะคะ วันนี้อบทดลองใช้ ไพรเมอร์ smashbox สีม่วงตัวนี้ดูค่ะ ยังตอบไม่ได้ว่าชอบไม่ชอบ แต่รู้สึกว่าการคุมมันดีกว่าตัวที่ใช้ประจำ แต่เรื่องการเบลอรูขุมขนจะด้อยกว่า

จากนั้นก็ตามด้วยรองพื้นนะคะ วันนี้ต้องการความแน่นมาก เลยใช้ Estee Lauder Double Wear ตัวนี้ แต่เนื่องจากอบซื้อสีมาผิด อบเลยผสมกับรองพื้นของ l'oreal สีเข้ม เนื้อเค้าจะเกลี่ยง่ายขึ้นและไม่ตกร่องด้วยค่ะ คู่นี้ใช้ด้วยกัน เนียนสุดๆ (อบผิวผสมน้า)

จากนั้นก็ปิดแพนด้าและรอยอารยะธรรมทั้งหลายบนใบหน้า เกลี่ยด้วยนิ้วมือ รอแป๊บหนึ่งให้รองพื้นและคอนซีเลอร์เค้า set ตัว แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นเลย วันนี้ใช้ป้าลอร่าเหมือนเดิม :D

มาที่การแต่งตา

หลังจากที่ลง eyeprimer และ set เค้าด้วยแป้งฝุ่นแล้ว อบก็ใช้ eyeshadow สีน้ำตาลกลางคัดเบ้าตาเลยค่ะ เบลนให้ฟุ้งๆ 

เนื่องจากอบไม่มี eyeshadow สีแดงเลย วันนี้อบจะใช้บรัชออนสีแดงนะคะ คัดเบ้าตามลงไป แต่จะเปลี่ยนไปใช้แปรงที่เล็กลงเพื่อโพกัสไม่ให้ eyeshaow กระจายตัวออกไปมาก ไม่งั้นจะกลายเป็นเลอะได้นะ (เคยแล้ว ฮาาาา)

จากนั้นใช้ eyeshadow สีฟ้าที่มีกลิตเตอร์ลงตรงกลางเปลือกตา โดยใช้แปรงลงไปก่อนเพื่อเป็นไกด์ จากนั้นแพ็คสีตามลงไปด้วยนิ้วมือเพื่อให้สี eyeshadow ชัดเจนแบบสุดๆ แล้วใช้แปรงค่อยๆ เกลียๆ ตรงขอบให้กลืนไปกับสีแดงที่เราลงไว้

ใช้บรัชออนสีแดงสีเดิมลงที่ขอบตาล่างด้วย แล้วใช้ eyeshadow สีฟ้าลงตรงกลางขอบตาล่าง

คัดเบ้าอีก 1 รอบ โดยใช้สีน้ำตาลเข้ม ใช้แปรงที่เล็กลงอีก เพื่อเน้นให้ดวงตาดูเหมือนมีเบ้าที่ลึกลงไปแบบสุดๆ ใช้ eyeshadow สีเดียวกันนี้ลงที่ขอบตาล่าง จากหางตาเข้ามาประมาณกึงกลางตา

เขียน eyeliner โดยวันนี้อบจะเขียนให้หนาและยาวออกไปหน่อย เสร็จแล้วปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอม แล้วเขียนคิ้ว โดยอบจะเริ่มจากการใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างเป็นโครงคิ้วก่อน เสร็จแล้วลงทับด้วยเขียนคิ้วแบบฝุ่น อบไม่มีเลยใช้ eyeshadow แทน 55+

เสร็จสิ้นกระบวนความ เราก็จะมาสร้างมิติให้กับใบหน้ากัน โดยลงบรอนเซอร์ตามจุดสีน้่ำตาล และไฮไลน์ตามจุดเทาเลย :D (ลงแค่ข้างเดียวนะ ไปขั้นตอนต่อไปจะรู้ว่าทำไม 55+)

ต่อมาเรามาสร้างเกล็ดปลากัน ;D

เริ่มจากการลงสีน้ำเงินที่มีกลิตเตอร์ตรงบริเวณที่เราเฉดดิ้ง ก็คือตรงใต้โหนกแก้มนะคะ เหมือนเดิม ใช้แปรงลงก่อนให้เป็นไกด์ จากนั้นใช้นิ้วมือแพ็คสีลงไป

เสร็จแล้วใช้สีฟ้าที่มีกลิตเตอร์ลงตรงบริเวณที่เราลงไฮไลน์ ก็คือตรงโหนกแก้มเลย ลงเหมือนกันกับสีน้ำเงินเป๊ะ เสร็จแล้วใช้แปรงเกลี่ยตรงขอบๆ และเบลนให้สีฟ้ากับสีน้ำเงินกลืนเข้าหากัน

ต่อมาวางตาข่ายบนหน้าเรา แล้วใช้นิ้วแตะ eyeshadow สีเงินทับลงไปบริเวณที่เราลงสีฟ้ากับสีน้ำเงินไว้ พอเอาตาข่ายออกเราก็จะได้เกล็ดๆ อย่างที่เห็นนนนน

ทำซ้ำให้ทั่ว จนกว่าจะพอใจเลยยยย

ขั้นตอนเกือบสุดท้าย อบปัดแก้ม (ข้างเดียว) ด้วยสีส้มมีกลิตเตอร์เบาๆ ไม่เน้นหน้าแก้มเพราะรู(ขุมขน) เยอะ ฮา

ปิดท้ายด้วยการลงลิปสติกสีแมทาลิก เป็นสีออกทองแดงของ supermom ฮ่ะ

ก็จะได้ความปังแบบนี้ ;D จริงๆ แค่ไม่ทำเกล็ดก็น่าจะประยุกต์ใช้ออกงานได้นะ - อบออกไป 7 ทั้งตาแบบนี้มาแล้ว 5555+
"ก็จะได้ความปังแบบนี้ ;D จริงๆ แค่ไม่ทำเกล็ดก็น่าจะประยุกต์ใช้ออกงานได้นะ - อบออกไป 7 ทั้งตาแบบนี้มาแล้ว 5555+"
มองเข้าไปในดวงตาฉันสิ สาวธาตุน้ำต้องแบบบาง นิ่ง อ่อนไหวอะไรแบบนี้ใช่ม่ะ แต่อย่างลืมว่าใต้น้ำอาจจะมีลาวาไหลอยู่ก็ได้นะ :D
"มองเข้าไปในดวงตาฉันสิ สาวธาตุน้ำต้องแบบบาง นิ่ง อ่อนไหวอะไรแบบนี้ใช่ม่ะ แต่อย่างลืมว่าใต้น้ำอาจจะมีลาวาไหลอยู่ก็ได้นะ :D"
ลองเปลี่ยนลิปสติกดู เย้ ลิปสติกใหม่ของ maybelline ได้ใช้ละ ซื้อมาเพราะสีเลยเนื้ย 55+
"ลองเปลี่ยนลิปสติกดู เย้ ลิปสติกใหม่ของ maybelline ได้ใช้ละ ซื้อมาเพราะสีเลยเนื้ย 55+"
ลองเอาหัวไปจุ่มน้ำดู ไม่ไหลซักนิด หิมมมม จะแน่นไปไหนนนนน
"ลองเอาหัวไปจุ่มน้ำดู ไม่ไหลซักนิด หิมมมม จะแน่นไปไหนนนนน"
ขอแต่งภาพเล่น :D
"ขอแต่งภาพเล่น :D "
แลดูมีความใต้น้ำ อิอิ
"แลดูมีความใต้น้ำ อิอิ"
ปิดไปด้วยภาพนี้จ้า ขอบคุณที่อ่านจนจบน้า แนะนำติชมได้เลยฮับ ขอบคุณค่ะ XOXO
"ปิดไปด้วยภาพนี้จ้า ขอบคุณที่อ่านจนจบน้า แนะนำติชมได้เลยฮับ ขอบคุณค่ะ XOXO"