SWATCH+REVIEW มาส์กหน้าด้วยโคลนสีดำตัวใหม่จากลอรีอัล ผิวดีเว่อร์และสนุกมว๊ากกก!!

5 months ago
14

สวัสดีค่าาาาทุกคน วันนี้เค้ามาสายสะอาดเลยล่ะ อ่ะ งงๆ อะไรสะอาด คือปกติก็ไม่ได้เป็นคนสกปรกไรมากนะ (เหรอออ? 555) ก็ทุกวันนี้มลพิษมันเยอะ เอะอะฝุ่น เอะอะควันรถ อ่ะๆ แค่นั้นไม่พอ ยังมีสเตปการโบกหน้าสวยเต็มของเราไปอี๊กกก ละพอทำความสะอาดไม่ถึงงี้ สิวมันก็ขึ้นไงงง รูขุมขนมันก็ตันไงงงง ผิวมันก็หมองไปอีกทอดดด เอ้า แล้วจะหงุดหงิดทำไม 555 นั่นแหละ เราเลยควรหาอะไรมาซับสิ่งเหล่านี้ออกไปจากรูขุมขนจากผิวเราซะ มาดูกันว่าคือไร แต่บอกเลยว่า มันดีและหนุกมากกกกแกรรรร๊ ตามมาให้ไวๆ

สาวๆ จ๊ะ...ถ้าเธอมี ”คนนี้ที่ดูแล” แล้ว วันนี้ป๊อบขอนำเหนอ “โคลนนี้ที่ดูแล” เธอต่อเลยละกันค่ะ ฮิ้ววว มาสายเสี่ยว นิดๆ แต่ดีต่อใจและดีต่อหน้านะ บอกเลอ วันนี้เลามี Clay Mask มาเล่นแหละ มันน่ารักม้ากกก โซ คิวท์ แถมนางดังในต่างประเทศมาสักพักแล้ว น่าดีใจมากที่ตอนนี้เข้าไทยมาซะที!! ด้วยความที่นางมากันแบบ 4 สี 4 สูตร และเราสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์นางได้ตามสภาพหนังหน้าและความชอบเลยอ่ะ มันน่าตื่นเต้นเบาๆ นะมาส์กตัวนี้คือ ลอรีอัล เพียว เคลย์ มาส์ก และนางเพิ่งออกตัวใหม่ล่าสุด สีดำ ชาร์โคลนี่เลย อ่ะ อะไรยังไง มาลองดูพร้อมกันเล้ยยยย

เดี๋ยวก่อนจะไปเล่นแต่ละตัว ขอแนะนำวิธีใช้ก่อนนาจา สะดวกเฟร่อเว่อร์วัง คือ หลังจากล้างหน้าตามสเต็ปปกติแล้ว หน้าหมาดๆก็มาส์กหน้าเลยฮะ ทาหนานิดๆ เว้นรอบดวงตานาจา รอจนนางแห้ง ทิ้งไว้ 10 นาทีพอ ล้างน้ำเปล่าออกจบบบใครติดลงโทนเนอร์ก็ลงตามได้เลยนะ ตบๆให้ซึมเข้าผิวได้เลยจ้า ง่ายมะล่ะ ทำงี้ซักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งนะ ผิวดีขึ้นแน่นอน ลองงง !!!

อ่ะมาลองดูกันว่าแต่ละสูตรยังไง ก่อนอื่นนนน มาที่ของดำก่อนเลยนะฮะ ของดำมักจะดี 555นางคือสูตร  DETOXIFY ตัวมาส์กโคลนดำมีชื่อว่า “นอร์ธ อเมริกัน มอนต์ มอริลโลไนต์ เคลย์” ชื่อยาวๆ นี่มีดีตรงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแร่ธาตุที่มันดีต่อผิวนี่แหละเธอ นอกจากนี้นางยังมีความชาร์โคลที่จะช่วยซับน้ำมัน และซับสิ่งสกปรกออกไปให้พ้นๆ จากหน้าเรา

มาที่สูตร ANTI-PORES กันต่อเลย ทั้งตัวปุกและโคลนเป็นสีเขียวนาจา ตัวนี้เหมาะมากกับคนผิวมันช่วยกระชับรูขุมขน ขจัดสิวเสี้ยน ดูดซับความมันและสิ่งสกปรกออกไป ส่วนผสมหลักนางคือ “โมรอคคาน ลาวา เคลย์” เป็นโคลนที่ถูกทับถมใต้หินลาวาเป็นเวลานาน นางเลยมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวมากมาย แถมเป็นโคลนที่ใช้เพื่อความงามมากว่า 1,000 ปี นิยมใช้ในสปาชั้นสูง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และยังมี สารสกัดโรสแมรี่ ช่วยปรับสมดุลผิวด้วย เหมาะเลยสำหรับสาวผิวมันที่มีปัญหารูขุมขนอุดตันจ้า

มาต่อๆ ตัวนี้เป็นสูตรเพื่อผิวกระจ่างใสเลย คือสูตร ILLUMINATING ตัวปุกเป็นแถบสีชมพูแต่เนื้อโคลนสีออกเทาอ่อนๆ น้า ที่สำคัญคือ นางมีเม็ดบีดส์มาด้วยจ้า ตอนทาเราก็นวดวนๆ ไปด้วยเลย นางจะช่วยผลัดเซลล์ผิว พร้อมๆ กับดูดซับสิ่งสกปรกไปด้วย ผิวเราก็จะสะอาดแถมดูไบรท์ๆ ดี๊ดีอ่า ส่วนผสมหลักนางคือ “บริทิช คาโอลิน เคลย์” ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย โดยเฉพาะผิวบอบบาง แพ้ง่าย คาโอลิน เคลย์ นี่เค้ามีตำนานการใช้ในการดีท็อกซ์ผิวมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วนะ นอกจากนี้นางยังมีสารสกัดจากเลมอนกราส กลิ่นช่วยผ่อนคลายและช่วยปลอบประโลมผิวด้วย

ตัวสุดท้ายในซีรีส์นี้คือ สูตร HYDRATION ตัวปุกมีแถบสีน้ำเงิน แต่เนื้อโคลนสีขาวจั๊วะน่าเจี๊ยะ“ตัวนี้นางมีขายแต่ที่ร้านวัตสันน้า” ตัวนี้เป็นสูตรเน้นความชุ่มชื่นเลยจ้า ส่วนผสมหลักนาง คือ “เบนโทไนต์ เคลย์”   พอรวมตัวกับน้ำจะพองตัวออกเหมือนฟองน้ำ แล้วก็ไปดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวเรานั่นเอง แถมนางจะปล่อยแร่ธาตุออกมาเพื่อบำรุงผิวไปในตัวอีกด้วยตัวนี้มีน้ำมันสกัดจากเลมอน บาล์มด้วย ทำให้ผิวชุ่มชื่นนุ่มนิ่ม สมัยโบราณมีการบันทึกว่า พระราชวงศ์ชั้นสูงของประเทศฮังการีเลือก ใช้น้ำมันสกัด จากเลมอน บาล์มเพื่อลดเลือนริ้วรอยและชะลอความร่วงโรยของผิวนาจาาา ไงล่ะดูมีชาติตระกูลทันที 555

อันนี้ลองทาตัวหน้าชาร์โคลดูทั้งหน้าเลย โชว์มาส์กหน้าดำ 555 จะได้เห็นว่าตอนทาเสร็จเนื้อเป็นแบบนี้
"อันนี้ลองทาตัวหน้าชาร์โคลดูทั้งหน้าเลย โชว์มาส์กหน้าดำ 555 จะได้เห็นว่าตอนทาเสร็จเนื้อเป็นแบบนี้"
แล้วพอแห้งนางก็เปลี่ยนสีแบบนี้นาจา แปลว่าพร้อมล้างออกละ ตัวป๊อบเองมีปัญหาเรื่องสิว อยากได้ตัวช่วยที่เน้นๆ เรื่องความสะอาดเลย หลังครบ 10 นาทีก็ล้างได้ ตอนล้างถ้าใช้น้ำอุ่นแล้วก็นวดๆ หน่อย นางก็จะหลุดง่ายขึ้นน้า
"แล้วพอแห้งนางก็เปลี่ยนสีแบบนี้นาจา แปลว่าพร้อมล้างออกละ ตัวป๊อบเองมีปัญหาเรื่องสิว อยากได้ตัวช่วยที่เน้นๆ เรื่องความสะอาดเลย หลังครบ 10 นาทีก็ล้างได้ ตอนล้างถ้าใช้น้ำอุ่นแล้วก็นวดๆ หน่อย นางก็จะหลุดง่ายขึ้นน้า"
พอล้างออกรู้สึกหน้าเบาขึ้นเลย อาจจะเป็นการมโนก็เป็นได้ แต่รู้สึกผิวเนียนละเอียดมากขึ้น รูขุมขนสะอาดมากขึ้น กดสิวเสี้ยนออกมาได้น้อยลงอะไรแบบนี้ อันนี้คือดี คิดว่าถ้าใช้ต่อๆ ไปน่าจะช่วยเรื่องความมันส่วนเกินได้อยู่
"พอล้างออกรู้สึกหน้าเบาขึ้นเลย อาจจะเป็นการมโนก็เป็นได้ แต่รู้สึกผิวเนียนละเอียดมากขึ้น รูขุมขนสะอาดมากขึ้น กดสิวเสี้ยนออกมาได้น้อยลงอะไรแบบนี้ อันนี้คือดี คิดว่าถ้าใช้ต่อๆ ไปน่าจะช่วยเรื่องความมันส่วนเกินได้อยู่"

แถมอีกรอบ คราวนี้เค้าอยากลองแบบ Mask it My Way คืออย่างที่บอกว่า Mix & Match นางได้ตามความต้องการจ้าาาา มันน่ารักตรงเน้ และมันสนุกด้วยยย อ่ะตอนนี้เหลืออีกสามตัว เดี๋ยวป๊อบจะลองจัดตามนี้น้า ตรงหน้าผาก เค้าอยากเน้นความกระจ่างใส จะใช้ตัวสีเทาที่มีเม็ดบีดส์ ส่วนจมูกกับคาง จะมีปัญหาสิวเสี้ยน สิวผดก็เอาเป็นสีเขียว สูตรแอนตี้พอร์ ส่วนบริเวณแก้มจะเน้นเรื่องความชุ่มชื่นก็ใช้ตัวไฮเดรชั่นเลยตรงจุด ครบถ้วนดีมาก พอมาส์กหน้าเสร็จก็จะเป็นแบบนี้เลย ทิ้งนางไว้หน่อย พอเริ่มแห้งก็ไปล้างได้เลยน้า จะได้ล้างออกไม่ยากจ้าและอย่างที่บอกใช้น้ำอุ่นกับการนวดวนเบาๆ เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยยยย

และนี่คือผิวหน้าหลังมาส์กแล้วล้างออกแล้ว รู้สึกหน้าไบรท์ๆ เลย พอเอานิ้วรูดๆ ดูก็รู้สึกผิวสะอาดและนุ่มนิ่มดีมาก ฮือ มีความชอบ ถ้าใช้ต่อเนื่องรู้สึกได้เลยว่าสุขภาพผิวและปัญหาสิวจะดีขึ้นแน่ๆ แหละใครที่อยากไปตำ นางมีวางขายแล้วเรียบร้อยตามไปได้โลยยย ราคาน่ารักกระปุกละ 399 บาทเท่านั้นจ้า และอย่าลืมว่า ปุกฟ้า สูตรไฮเดรชั่น นางมีขายแต่ที่วัตสันน้าาาา ใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ตามกันไปที่ลิงค์นี้โลด Facebook: https://www.facebook.com/lorealparisthailand/Line: @lorealparis