รวมกระทู้พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

4 months ago
5

      Jeban.com  ได้รวบรวมกระทู้ในช่วงเดือนตุลาคมให้สาวๆ ได้เซฟเก็บไว้อ่านกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวต่างๆ ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ หรือโครงการในพระราชดำริที่ในหลวง ร.9 ทรงคิดเพื่อคนไทย แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีแรงลุกขึ้นเดินต่อ เราก็ได้รวบรวมทริคการเติมพลังบวกให้ชีวิตและกิจกรรมคลายเครียดให้สาวๆ ได้เลือกใช้ตามความชอบได้เลยค่า

รวมเกร็ดความรู้จากพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

เครื่องแบบเต็มยศของทหาร 3 เหล่าทัพ ในริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศพอได้รับชมแต่ละริ้วขบวนในพระราชพิธีแล้วก็อดสงสัยไม่ได้เลยนะคะ ว่าชุดที่ทหารและตำรวจแต่ละนายใส่นั้นมาจากหน่วยงานไหน และทำหน้าที่อะไรบ้างในริ้วขบวน สาวๆ สามารถหาคำตอบได้ในกระทู้นี้เลยค่ะ บอกได้เลยว่าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้สมบูรณ์แบบที่สุด ทำให้พระราชพิธียิ่งใหญ่และสมพระเกียรติมากจริงๆ ค่ะ

รวมเกร็ดความรู้จากริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ สำหรับพวกเราคนไทยทุกคนในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 นี้ คงจะเป็นวันที่อยู่ในความทรงจำของพวกเราไปตราบนานเท่านาน ในระหว่างที่ได้รับชมพระราชพิธีฯ เราก็ได้รวมเกร็ดความรู้จากการรับชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่อยากจดจำและบอกต่อกับทุกคนค่ะ

รวมเกร็ดความรู้ที่ได้จากพระราชพิธีเก็บพระบรมอัฐิ ใครทีพลาดชมถ่ายทอดสดภาพประวัติศาสตร์ จีบันก็ได้รวบรวมเกร็ดความรู้ที่ได้จากพระราชพิธีเก็บพระบรมอัฐิตามโบราณราชประเพณีมาให้สาวๆ ได้ทราบกันแล้วค่ะ 

เกร็ดความรู้ที่ได้จากริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ขบวนที่ 6 โดยกองทหารม้า รวมเกร็ดความรู้ที่ได้จากริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ขบวนที่ 6 วันที่29 ตุลาคม 2560 ซึ่งในวันนี้พันโทหญิง พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้ทรงนำขบวนกองทหารม้าด้วยตัวพระองค์เอง

9 เรื่องเบื้องหลังการสร้างพระเมรุมาศเบื่องหลังการสร้างพระเมรุมาศที่สุดแห่งความยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ แต่เพื่อนๆ รู้หรือไหมว่าในความยิ่งใหญ่ของพระเมรุมาศนั่นมีความหมายมากมายที่ซ่อนอยู่ เราจึงได้รวบรวมความหมายจาก kingrama9.net มาให้สาวๆ ได้ทราบกันแล้วค่ะ

รวมช่วงเวลาประวัติศาสตร์งานพระราชพิธีที่ไม่ควรพลาด รวมช่วงเวลาสำคัญแห่งประวัติศาสตร์งานพระราชพิธีที่ไม่ควรพลาด ที่ถึงแม้เราจะไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ครั้งหนึ่งในชีวิต เราก็ไม่ควรพลาดชมความยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ เป็นพระราชพิธีฯ ที่คนไทยทุกคนไม่ควรพลาดจริงๆ

ถ้าผู้ใหญ่ในบ้านอยากไปร่วมพิธีต้องทำยังไงดี เพราะการพาผู้ใหญ่ในบ้านไปร่วมงานที่มีคนเยอะ แถมอากาศก็ยังร้อนนี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะเนี่ย

ก่อนพาคนที่บ้านไปร่วมงานก็อย่าลืมเช็คความพร้อมทั้งกายและใจกันด้วยนะคะ

รวบรวมความเชื่อในการวางดอกไม้จันทน์ รวบรวมสิ่งที่ควรและไม่ควรทำในการวางดอกไม้จันทน์ตามความเชื่อแบบที่เราเคยได้ยินมา ทั้งจากคุณแม่ คุณยายให้สาวๆได้ทราบกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วเป็นวิจารณญาณส่วนบุคคลนะคะ

คำสอนพ่อ ..

9 สิ่งที่ในหลวงร. 9 คิดเปลี่ยนชีวิตคนไทยชวนสาวๆ ย้อนดู 9 สิ่งจากกว่า 4,000 โครงการในพระราชดำริที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 คิดเพื่อให้ประชาชนชาวไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในทุกๆ ด้าน พระองค์ท่านทรงเป็นกษัตริย์นักพัฒนาที่แท้จริงเลยค่ะ

3 วิธีออมแบบพ่ออย่างพอเพียงแนวคิดเรื่องการออมของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถนำมาปรับให้เข้ากับการใช้ชีวิตเราได้ ลองเลือกสัก 1 วิธีมาฝึกการออมให้เป็นนิสัยกันนะคะ

บรรยากาศระหว่างงานพระราชพิธี

เสื้อผ้าหน้าผมเดือนตุลาคมนี้แต่งยังไงดี ? ไว้ทุกข์ช่วงไหนบ้าง เมื่อเริ่มเข้าสู่เดือนตุลาคม เชื่อว่าหลายคนยังอาจจะลังเลอยู่ว่าควรแต่งตัว แต่งหน้าแบบไหนดี หรือเสื้อผ้าสีสันเริ่มแต่งอีกครั้งได้ช่วงไหนจึงจะเหมาะสม แนะนำว่าเซฟกระทู้นี้เก็บไว้ดูกันได้เลยค่ะ

ไอเดีย 10 ทรงผมสุภาพ ที่ทำได้ด้วยตัวเองทรงผมสุภาพนี่สามารถทำได้หลายโอกาส ไม่ใช่เพียงแค่ช่วงเดือนตุลาคมนี้เท่านั้นนะ จะประยุกต์ให้เข้ากับพิธีรับปริญญา หรืออกงานสำคัญก็ได้เหมือนกันค่า

รวมเมคอัพ 5 ลุคโทนสีสุภาพ ที่แต่งตามได้ในช่วงนี้รวมลุคชอฟต์ๆ จากสาวจีบันมาให้ดูกันถึง 5 ลุค แบบที่แต่งได้หลายโอกาสไม่ว่าจะเป็นงานสำคัญๆอย่างรับปริญญา สัมภาษณ์งาน ติดต่อราชการ จนถึงไปงานพิธีที่ต้องการความเรียบร้อยก็สามารถแต่งตามกันได้ง่ายๆ เลยค่า

กระเป๋าทรงไหน ใช้ยังไงเมื่อไปงานสำคัญ การเลือกกระเป๋าไปงานสำคัญนี่เป็นปัญหายิ่งใหญ่ของสาวๆ เลยใช่ไหมคะ ใบนั้นก็ดี ใบนี้ก็สวย

จีบันเลยรวบรวมกระเป๋า 6 แบบให้สาวๆ ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ใบไหนใช้ยังไง จุของได้เยอะขนาดไหน ตามมาดูกันได้เลย ไปงานสำคัญครั้งถัดไปจะได้ไม่เสียเวลาเลือกกระเป๋ากันอีก !

Checklist 10 ไอเท็ม น่าพกติดกระเป๋าเชื่อว่าสาวๆหลายคนเวลาจะออกจากบ้านแต่ละทีต้องเตรียมของเช็คนั้นโน้นนีพกของเผื่อใช้จนกระเป๋าโต สะพายกระเป๋าทีปวดไหล่ไปหลายวัน งั้นลองมาดูกันสิ๊ ว่าของชิ้นไหนบ้างที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงจริงๆ จะได้ไม่ยัดของทุกอย่างจนเป็นกระเป๋าโดเรม่อน

รายการทีวีและละครช่วงตุลาคม 60ในช่วงเดือนตุลาคมนี้หลายคนอาจสังเกตเห็นว่าบางรายการที่ดูประจำถูกงด เป็นเพราะว่าสถานีโทรทัศน์ต่างๆ มีการปรับเปลี่ยนผังรายการบางส่วน เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์การไว้อาลัยและช่วงพระราชพิธี และหลังจากวันที่ 30 ตุลาคมเป็นต้นไปทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆ จะกลับเข้าสู่การถ่ายทอดรายการและละครตามปกติค่ะ

ช่วงตุลาคมนี้ ใช้ชีวิตยังไงดีบนโลกโซเชียล เมื่อเริ่มเข้าสู่เดือนตุลาคมบางคนอาจจะกังวลว่าในช่วงนี้ควรโพสต์อะไรดี แชร์เรื่องราวที่สนใจได้เหมือนเดิมรึเปล่านะ จีบันได้หาคำตอบจาก นักวิชาการอิสระด้านสื่อดิจิทัลและสื่อใหม่ มาไขข้อข้องใจให้สาวๆ กันแล้วค่ะ ไม่เพียงแค่ช่วงนี้เท่านั้นนะ การจะโพสต์หรือแชร์ในแต่ละครั้งอย่าลืมคำนึงถึงความเหมาะสมกันด้วยนะคะ

Activity ดีต่อใจ ในวันที่อ่อนแอ

Life goes on : ดูแลตัวเองยังไงในวันที่ใจไม่พร้อม 

ลองสังเกตทั้งตัวเราเองและคนรอบข้างดูสักนิด หากรู้สึกว่ามีความเครียดหรือมีความเศร้าอย่างต่อเนื่อง ลองใช้หลัก "3L" ตามที่กรมสุขภาพจิตแนะนำไว้ มาช่วยกันดูแลและก้าวผ่านเรื่องราวครั้งนี้ไปด้วยกันนะคะ

9 กิจกรรมคลายเศร้าให้กลับมาสุขอีกครั้งการหางานอดิเรกทำในช่วงที่กิจกรรมบันเทิงถูกงดไปชั่วคราวนี้ นอกจากเราจะได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นแล้ว กิจกรรมเหล่านี้ยังช่วยคลายความเครียด ความเศร้าที่เรามีได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทานขนม หรือการใช้ศิลปะบำบัดจิตใจ เพราะการที่เรามีความสุขจากสิ่งเล็กๆ รอบตัวก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและทำได้ไม่ยากเลยค่ะ

10 ฮ็อบบี้ที่ทำให้รู้สึกดีในวันที่รู้สึกดาวน์ ในวันที่รู้สึกดาวน์ สาวๆ มีวิธีการดูแลจิตใจของตัวเองยังไงกันบ้างเอ่ย ?

บางคนอาจจะเลือกอ่านหนังสือ หรือดูซีรีย์ แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะใช้วิธีไหนดี ลองเลือก 1 ใน 10 วิธีนี้มาทำให้รู้สึกดีในวันที่รู้สึกดาวน์กันนะคะ

5 ร้านสไตล์สวนบรรยากาศดีที่ต้องไป จีบันคัดแล้วคัดอีกกับ 5 ร้านอาหารโลเคชั่นดี ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ใครที่กำลังเครียด เหงา เศร้า หรือต้องการเติมพลังทั้งกายและทั้งใจ ให้สีเขียวจากสวนสวยช่วยผ่อนคลายก็ได้เหมือนกันนะ ใครไปร้านไหนมาแล้วอย่าลืมมาเมาท์กันด้วยน้า

10 หนังสือให้กำลังใจเก็บไว้อ่านหนังสือ 10 เล่มที่ดีต่อใจ คัดมาให้สาวๆ ได้อ่านเติมพลังในวันที่รู้สึกเศร้า เหงา หรือต้องการกำลังใจ ใครชอบแนวไหนเลือกอ่านกันได้เลยค่า

รวมช่องทางเลือกดูง่าย ๆ ได้จากมือถือ รวมช่องทางเลือกที่ดูออนไลน์ได้ง่ายๆ จากมือถือมาให้ดูกัน เผื่อใครจะโหลดเก็บไว้ในเครื่อง

เอาไว้ดูในวันดาวน์ๆ ก็ได้เหมือนกันนะ ถ้าเจอหนังเรื่องไหนสนุกก็อย่าเก็บไว้ดูคนเดียว ชวนคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ใหญ่ในบ้านมาดูด้วยกัน เป็นการสานสัมพันธ์ในครอบครัวที่ดีเลยแหละค่ะ