ขุดกรุมารีวิว กับลิปสีสุภาพ 30 แท่ง ทาวนไปค่ะ งานนี้สวยเรียบร้อยได้ตลอดทั้งเดือน

4 months ago
20

สวัสดีค่ะสาวๆชาวจีบัน กระทู้นี้เราตั้งใจมารีวิวลิปสติกที่เรามีในกรุโดยเลือกมาเน้นๆในโทนสีสุภาพทั้งเข้มอ่อนเพื่อให้สาวๆได้เลือกสรรตามความเหมาะสมของสีผิวกัน ไม่พูดพร่ำทำเพลงมาเริ่มกันเลยดีกว่า

สีปากของเราเพื่อให้สีลิปสติกชัดสวย ก็เริ่มด้วยการกลบสีปากเดิมด้วยรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์กันเลยค่ะ
"สีปากของเราเพื่อให้สีลิปสติกชัดสวย ก็เริ่มด้วยการกลบสีปากเดิมด้วยรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์กันเลยค่ะ"

เริ่มที่ตัวแรก

1.NYX butter lipstick สี BLS12ลิปสติกเนื้อบัตเตอร์ทาง่าย เหมาะกับวันเบาๆ ตัวนี้สีหวานมากเหมาะกับสาวๆปากแห้งสุดๆ เพราะเนื้อฉ่ำวาวมาก ข้อดีของเนื้อลิปสติกแบบนี้คือเติมได้ไม่เป็นคราบ และไม่หนักปากเลย ความติดทนถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง กลิ่นไม่ฉุนหรือเคมีชวนปวดหัว เหมาะกับน้องๆวัยเรียนไว้ทาไปเที่ยววันหยุดได้ไม่ดูโตเกินวัย ถ้าทาแบบเน้นด้านในปากและเกลี่ยขอบๆให้ฟุ้งก็จะดูแบบธรรมชาติสุดๆเลยจ้า

2.LANEIGE Two Tone Lip Bar สี 5 Daring Darlingลิปแท่งทูโทนยอดฮิตที่เชื่อว่าสาวๆผู้คลั่งไคล้ซีรี่ย์เกาหลีต้องไม่พลาดแน่นอน เพราะเป็นกระแสอยู่พักใหญ่กับลิปแบรนด์นี้ที่บรรดานางเอกทั้งหลายเดี๋ยวๆก็หยิบมาใช้ มาโชว์ โปรดักซ์ไทอินกันให้เห็นจะจะ สำหรับตัวนี้เราชอบมาก เพราะสีคือสวยสะดุดตาจริงๆ ถ้าทาบางๆจะได้แบบในรูปเลย แถมสีชัดติดทนนานอีกด้วย แต่ถ้าแต้มเพิ่มก็จะได้สีสดชัดแบบบรรดานางเอกซีรีย์กันเลยทีเดียว เวลาใช้ก็ไม่ยากคือหันด้านสีเข้มเข้าด้านในปาก ทาเกลี่ยไปมาก็จะได้สีกลมกลืนสวยสุขภาพดีแล้วจ้า

3.NYX Soft Matte Lip Cream สี SMLC03 Tokyoลิปรุ่นนี้ของ nyx เรานี่กล้าฟันธงเลยว่าทุกคนต้องรู้จัก นางดังจริงอะไรจริง ( ดังชนิดที่ว่ามีของปลอมเกลื่อนตลาดไปหมด แบบขายกันในตลาดแท่งละ 50 60 บาทงี้ โอ้โห ไม่เกรงใจเงินในกระเป๋าเราที่เดินเข้าช็อปแท้ของ nyx เลยจริงๆ สาวๆอย่าเห็นแก่ของถูกนะ ปลอมกันชนิดที่ปากพังมาหาคนรับผิดชอบไม่ได้เลยจริงๆ ) วนกลับมาที่ลิปซอล์ฟแมทของเรากันก่อน รุ่นนี้เป็นรุ่นติดตลาดของ nyx มานาน ด้วยความที่เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น ซอล์ฟแมทสมชื่อ คือมันเป็นเนื้อนุ่มๆเนียนๆ แมทแต่ไม่แห้งกรัง ติดทนในระดับปานกลาง แต่ด้วยความทาง่ายไม่แห้งแตกลอกเป็นขุย เลยติดอกติดใจสาวไทยกันแบบฮิตตลอดกาลจริงๆตัวนี้

4.NYX Soft Matte Lip Cream สี SMLC06 Istanbulอ่ะ ก็บอกแล้วไงว่านางดี ก็ต้องมีมากกว่า 1 แท่งถูกมะ แท่งนี้คือถ้าสติกเกอร์บอกเบอร์หลุดหายนี่ทางเดียวที่จะรู้ว่าสีอะไรคือต้องทา เพราะตัวแท่งคือใกล้เคียงกับสี Tokyo ด้านบนมาก แต่ทาออกมาสีต่างนะจ๊ะ ตัวนี้จะออกชมพูกลีบบัวที่เข้มกว่าสี Tokyo ส่วนเนื้อสัมผัสและความติดทนก็เหมือนกันเลยจ้า

5.NYX Soft Matte Lip Cream สี SMLC08 San Pauloสีนี้ดูจากตัวแท่งจะคิดว่าสีแรงแน่ๆ แต่พอทาออกมาแล้วคือสีสวยมาก เป็นสีที่เหมาะมากกับสาวๆผิวเข้มๆที่กลัวทาสีชมพูอ่อนๆแล้วปากจะดูลอย เพราะตัวเราเองทาสีนี้แล้วคือรู้สึกหน้าตาสดใสขึ้นมาเลย คือสีไม่นู๊ดจนเกินไป กำลังสวยเลย สีนี้แนะนำว่าควรได้ลองแล้วจะติดใจเลยจ้า

6.NYX Soft Matte Lip Cream สี SMLC14 Zurichซอล์ฟแมทแท่งที่ 4 กันแล้ว สีนี้ตัวปลอกจะมีความน้ำตาลกว่าสีอื่นอยู่หลายโยชน์เลยทีเดียว แต่พอทาออกมาก็ไม่น้ำตาลขนาดนั้น ออกเป็นนู๊ดส้มๆ สีกำลังสวยเลยค่ะอันนี้ ทาง่ายเพราะสีไม่นู๊ดจนป่วย และไม่อ่อนจนลอย ทาได้บ่อยเลยล่ะแท่งนี้ นี่ก็ใช้จะหมดละต้องไปซื้อมาเพิ่มอีกแล้วสิ

7.Aperirecosmetics IMPRESSION LIP VELVET สี 500ตัวนี้หลายคนอาจไม่คุ้นตากันเท่าไรเพราะเป็นลิปแบรนด์เกาหลีอย่างแท้จริง ตัวนี้ทาง thaicharis ส่งมาให้เราได้ลองใช้ แล้วรู้สึกว่า เอ้อ สีนางสวยดีนะ กลิ่นก็ไม่รุนแรง ติดทนปานกลาง แถมพิกเม้นท์ดีอีกด้วย ถ้าใครสนใจก็เข้าไปสั่งได้นะ เราแปะลิงค์ไว้ให้ตรงข้อมูลเราด้านล่างกระทู้แล้ว บอกตามตรงแบบไม่โกหกว่าเราก็จะได้ส่วนแบ่งจากการที่มีคนเข้าไปซื้อลิปตัวนี้ตาม แต่คือส่วนแบ่งแบบ ได้สักไม่ถึง 10 บาทงี้ 5555555 ซึ่งก็แบบไม่ได้คิดว่าฉันจะต้องได้อะไรขนาดนั้น แค่มาบอกต่อเผื่อสนใจกัน ซึ่งถ้าใครไม่อยากซัพพอร์ตเราก็เข้าไปแค่หน้าหลักไม่ต้องเข้าผ่านหน้าร้านเราก็แค่นั้นเองจ้า ไม่ซีเรียส ไม่โฆษณาชวนเชื่อด้วย เพราะตัวนี้เราก็ชอบสีและเนื้อของนางจริงๆ ก็เก็บไว้พิจารณากันนะจ๊ะ

8.NYX Matte Lipstick สี MLS12 Sierraโอ๊ยยยยย คุณขา เราชอบลิปรุ่นนี้ของ nyx มากเลย และสีนี้คือใช่มาก ด้วยความที่ช่วงนี้รักสีโทนอมส้มนิดๆด้วยแล้ว แท่งนี้คือหยิบทาบ่อยเว่อร์ เพราะนางแมทจริงๆ แมทแบบสบายปาก แมทกว่าตัวซอล์ฟแมท แต่ไม่แห้งกรังเลย แถมสีติดทนด้วยนะเออ อันนี้แนะนำเว่อร์ ต้องมี ต้องโดนนะ ไม่รู้จะเชิญชวนยังไง เอาเป็นว่า หมดแล้วซื้อซ้ำแน่นอน แบบนี้ละกัน

9.Revlon Matte Lipstick สี 003 Mauve It Overลิปสีนู๊ดน้ำตาลส้มสุภาพที่แบบละมุนมาก สีนี้คือสีแรกๆเลยที่เราถูกโฉลกด้วยเมื่อพยายามหาลิปนู๊ดที่ใช่ คือสีดีมาก ไม่ลอยไม่หมอง ทาแล้วแบบสุภาพนุ่มนวลสุดๆ เนื้อก็แบบครีมนุ่มๆแมทพอดีๆไม่แห้งกรัง ทาจนเหลือติดหลอดเท่าที่โผล่มาในรูปรีวิวแล้วจ้าตอนนี้ ปลื้มมาก

10.Peary Pround Smooth Matte Lip Pencil สี Pinkish Nudeตัวนี้เป็นรูปแบบดินสอเหลาๆดูสภาพจากปลอกได้ว่าใช้บ่อยจนเยินขนาดไหน อันนี้เนื้อดีมากจริงๆ มากแบบมากๆ เราชอบเนื้อสัมผัสสุดๆ ติดทนดีอีกด้วย เราชอบพกใส่กระเป๋าไว้เพราะแท่งเรียวใส่ตามซอกกระเป๋าง่ายไม่เลอะเทอะดีด้วย สีก็สวยสุภาพ เป็น Must have เลยสำหรับเรา

11.Wet n Wild Mega Last Lip Color สี 913C Sand Stormสีนี้จะดูเข้มกว่าสีอื่นๆที่รีวิวมา แต่จะบอกว่าลิปสีนี้คือเหมาะมากกับสาวผิวเข้มๆ เพราะที่รีวิวมาก็แนะนำให้สาวผิวขาวๆกันไปเยอะแล้ว เราก็เลยอยากแนะนำลิปสีสุภาพให้สาวผิวเข้มกันบ้าง เรื่องเนื้อสัมผัสก็จะเป็นกึ่งแมทกึ่งครีม แต่ที่เริ่ดสุดคือความติดทนนานและราคาแสนถูกของแบรนด์นี้นี่เอง ถือเป็นแบรนด์แรกๆที่สาวๆหัดแต่งหน้าไปจนถึงมือโปรให้ความสนใจกันเลยทีเดียว อย่างน้อยๆในกรุสาวๆต้องมีซะ 1 แท่งแน่นอนกับแบรนด์นี้

12.Wet n Wild Mega Last Lip Color สี 904B Rose-Budสีนี้เป็นสีกันตายของเราในช่วงที่เพิ่งลองซื้อลิปสติกของ Wet n Wild แรกๆ เราประเดิมด้วยสีนี้เลย เพราะลองไปจับๆปาดๆสียอดฮิตอย่าง Bare it all หรือ Think pink และ Just peachy แล้วคือลอยมาก แบบ คนอื่นทารอดทำไมเราไม่รอดเหมือนคนอื่นเค้านะ 5555555 สุดท้ายเลยมาแชร์ประสบการณ์ให้สาวๆรู้ว่า สีที่เข้มขึ้นมาหน่อยอาจเหมาะกับสาวที่ผิวไม่ได้ขาวแบบเราๆมากกว่านะ อย่าอินตามกระแส เดี๋ยวจะตายดับสนิทแบบเราที่เคยลองมา

13.Wet n Wild Mega Last Lip Color สี 912C In The Fleshสีนี้มีความใกล้เคียงกับสี rose bud ด้านบนมาก แต่จะออกทางส้มมากกว่าหน่อย ซึ่งแทบไม่แตกต่างเลย แต่เราชอบสีนี้มากกว่า อย่างที่บอกว่าชอบให้มีความส้มๆนัวๆเพราะชอบเป็นการส่วนตัว ส่วนเนื้อและความติดทนก็เหมือนกันเลย ชอบมากๆอีกสีเช่นกัน

14.BOBBI BROWN Lip Color Rouge a Levres สี 21 Pale Pinkอันนี้คือตอนแรกตั้งใจซื้อให้คุณแม่ใช้เพราะนางแพงมาก 555555 แต่คือแม่ไม่ใช้จ้าเพราะว่าสีมันชมพูอ่อนแบบไม่ถูกจริตนาง ผลสุดท้า่ยคุณลูกเลยต้องใช้ซะเอง ละคือสีอ่อนจริงจัง เวลาใช้เราเลยชอบเอาไปผสมกับสีอื่น แต่ถ้าใครผิวขาวๆนี่ขอให้ลองเลย สีมันสวย และเนื้อก็ดี๊ดี เหมาะให้ผู้หลักผู้ใหญ่ด้วยสีนี้ สุภาพเป็นทางการมากๆ

15.GINO McCRAY The Professional Make UpLipstick สี 13 Gingerbreadลิปเนื้อครีมรุ่นดั้งเดิมของ GINO McCRAY ที่วางขายในร้าน Beauty Buffet นั่นเอง นางมีสีให้เลือกเยอะมาก แล้วคือสีโทนนู๊ดนางสวยลื๊มมม สวยจริงๆ แถมทาง่าย ติดดีด้วยนะเออ นี่ใช้มาตั้งแต่โฟมล้างหน้า ครีม อายแชโดว์ แป้ง จนถึงลิปเลย แบรนด์นี้มีของน่าเล่นเยอะนะจะบอก ต้องไปลองกันแล้วจะติดใจ

16.EVEANDBOY Base on labia intense velvet lip สี VL04 Camdenอันนี้ลิปเนื้อแมทดีมาก แปลกใจที่ชื่อบอกว่าเวลเวท เราก็นึกว่าจะแบบกำมะหยี่ครีมๆงี้ ที่ไหนได้ แมทแบบแมทจริงจัง แต่ติดทนดีมาก แล้วไม่แห้งกรังด้วยนะ สีก็สวยตามระเบียบเลย ดีงามมากช๊อบชอบ

17.REVLON Super Lustrous Lipstick สี 356 Soft Suedeสีนี้เป็นอีกสีที่เราใช้ตอนเริ่มแต่งหน้าแรกๆเลย สมัยเรียนปี 2 นี่คือทาทุกวัน เพราะสีสวยสุภาพและสบายปากมากๆ ทาจนหมดไป 1 แท่งแบบไม่น่าเชื่อ เรียกได้ว่าอยู่กันมานานหมดแล้วก็ซื้อซ้ำอีก เพราะติดใจ

18.REVLON Super Lustrous Lipstick สี 415 Pink In The Afternoonสีนี้สวยหวานมาก มีความชมพู๊ชมพู เนื้อลิปก็เหมือนกับสี 356 Soft Suede เลยค่ะ แต่จะชมพูกว่ามาก สำหรับสาวๆที่ไม่ชอบความส้มแบบเราก็มาที่ตัวนี้เลย สวยหวาน ไม่ผิดหวังแน่นอน

19.Cathy Doll Nude Me Liquid Lipstick สี 03 Rose Embroideryเห้ยแกรรรร อันนี้มันดี มันแมทแบบเอามือจับแล้วไม่มีอะไรติดออกมาเลย คือแห้งสนิท 100% เลยอ่ะ ใครที่ปากไม่แห้งลอกเป็นขุย หรือบำรุงปากเป็นอย่างดีแล้วชอบฟินิชแบบนี้จะชอบมาก นางมีหลายสีด้วยนะ แต่เราซื้อมาแค่สีเดียว คาดว่าต้องสอยเพิ่มละเพราะชอบเนื้อสัมผัสมาก อยากแนะนำให้ไปลอง

20.NYX Liquid Suede สี LSCL07 Sandstormอีก 1 ในลิปรุ่นโปรดของเราก็คือ NYX Liquid Suede นี่เลย ในไลน์ของลิปรุ่นนี้ส่วนใหญ่จะเน้นสีสันอันสดใส แต่ก็จะมีโทนนู๊ดอยู่ 2 3 สี ที่ทาได้ทุกๆวัน 1 ในนั้นคือสี Sandstorm เป็นสีนู๊ดน้ำตาลที่เนื้อลิปเนียนนุ่มพิกเม้นท์แน่น และทาสบายปากมาก แถมติดทนอีกต่างหาก เริ่ดเว่อร์

21.Kat Von D Liquid Lipstick สี LOLITAลิปสติกตัวดังของแม่แคท ที่สาวๆวอแวกันเพราะมันดีมาก ตอนแรกเราใช้รู้สึกเฉยๆเมื่อเทียบกะราคาที่เสียไป แต่พอใช้ไปหลายๆครั้งเข้า เฮ้ย มันดีอ่ะ มันไม่หนักปาก ไม่ตึงปาก แถมเนียนนุ่ม แห้งสนิท ฟีลดีมาก ที่สำคัญเติมทับได้ไม่หนาเกรอะกรังด้วย เอ้อ มันคุ้มแฮะกะเงินที่เสีย สรุปรักมาตัวนี้ สอยมาอีกหลายสีเลยในกรุ ชอบมาก

22.Lime Crime Velvetines Lipstick สี ELLELime Crime ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ทำลิปสติกออกมาได้ดีงามตลอด รุ่นนี้เป็นคอลเลกชั่นวาเลนไทน์ ปลอกก็จะมีความกุหลาบสีแดงดูแบบหรูหรา แค่ปลอกก็กินขาดละ ไม่นับเนื้อลิปที่ดี๊ดี แถมสียังนู๊ดโทนส้มได้ใจอีกด้วย ดีงามขนาดนี้เอาใจไปเลยจ้า

23.Golden Rose Longstay Liquid Matte Lipstick สี 11มีถึงคิวแบรนด์ Golden Rose กันบ้าง แบรนด์นี้นี่ดีตั้งแต่ลิปแบบแท่งหมุนๆ มาจนถึงแบบลิขวิดเลยทีเดียว คือสีสวยชัด ติดทน แถมสบายปาก กลบสีปากมิดด้วย สีเบอร์ 11 นี้ก็ถือเป็นเบอร์โปรดเราเลย นู๊ดส้มอมน้ำตาลสวยมาก ชอบมาก ปริ่มมากด้วย

24.Golden Rose Longstay Liquid Matte Lipstick สี 03อันนี้ดูสีที่แท่งอาจจะคิดว่า เห้ย มันจะทาแล้วรอดเหรอ แต่พอได้ลองแล้วคือ มันเป็นสีชมพูอมม่วงตุ่นๆ ที่แบบ เออ รอดแฮะ แล้วเป็นสีที่แปลก คือยังสุภาพแต่มีความแตกต่างจากสีอื่นๆเลย ส่วนเนื้อก็ดีงามตามสไตล์ Golden Rose เลยจ้า

25.Make Up For Ever Artist Rouge Lipstick สี C-107ลิปรุ่นดั้งเดิมของ Make Up For Ever ตัวนี้เป็นเนื้อครีมเข้มข้น ให้ความสบายปากสุดๆเวลาทา ขับให้ผิวดูสดใสขึ้นด้วยสี C-107 ลิปรุ่นนี้มีหลากหลายสีมาก อยากให้ไปลองเล่นกันดู แถมกลิ่นก็ดีไม่เคมีจนฉุนอีกด้วย ถือเป็นอีก 1 แบรนด์ที่เราชอบมาก

26.Passion Ville Create You Niverseอันนี้คงบอกชื่อสีไม่ได้ เพราะเป็นลิปของ Passion Ville ที่เปิดให้เราครีเอทสีลิปด้วยตัวเราเอง ตอนแรกก็ลังเลว่าจะเอามารีวิวดีไหม แต่เพราะเราชอบเนื้อลิปของรุ่นนี้มาก เลยอยากมาบอกต่อให้สาวๆเผื่อรอบหน้ามีให้ไปครีเอทสีกันเองอีกจะได้มั่นใจว่าเงินที่เสียไปคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

27.4U2 Kiss Me Harder Nude II สี N2ลิปแท่งนี้ซื้อเพราะดูรีวิวจากจีบัน อันแพคแกะลองเลยทีเดียว ด้วยความที่หาลิปนู๊ดๆอยู่ ( แม้จะมีเป็น 10 เป็น 100 เราก็ยังจะหาต่อไป ) แล้วพอดูรีวิวก็แบบคันไม้คันมืออยากสอยมาครอบครองบ้าง ซึ่งก็ตามคาด สวยหยดจนต้องกราบ ชอบมาก สีสวย เนื้อดี กลบสีปากมิด แถมยังไม่ตกร่องด้วย เริ่ดเว่อร์

28.NYX Lingerie สี LIPLI08 Bedtime Flirtลิปสีนู๊ดโทนชมพูที่เนื้อดีมากๆ ถือเป็น 1 ในหลายๆรุ่นของ NYX ที่เราใช้แล้วปริ่มมาก ราคาสูงกว่ารุ่นอื่นๆของแบรนด์อยู่สักหน่อย แต่เทียบกับคุณภาพแล้วคับแก้วมากๆ ทาเมื่อไรก็ดูหวานละมุนทุกรอบ แถมสียังแน่น ติดทนนาน กินน้ำกินขนมได้ไม่หลุดอีกด้วย

29.NYX Lingerie สี LIPLI06 Push-Upสีนู๊ดที่ไม้ชมพูเท่าสีด้านบน จะมีความตุ่นๆอยู่สักหน่อย เป็นสีที่ทาแล้วดูคุณหนูมากๆ หวานหยดตามสไตล์สายนู๊ด และแน่นอนว่าติดดีติดทนมากๆเช่นกัน สีนี้เป็นสีที่ควรมี เพราะใช้ผสมกับสีที่เข้มๆได้นัวมาก ลองมาแล้วติดใจเว่อร์

สีสุดท้ายกันแล้ว30.Collection Cream Puff สี Cotton Candyสีนี้ก็ชมพูหวานๆตามชื่อสี คอตตอนแคนดี้เลย และอันนี้ไม่รู้ใครคิดเหมือนเราป่ะนะ รู้สึกตัวนี้มีความเหมือนลิปของ NYX รุ่น Soft Matte มากๆ ตั้งแต่แพคเกจยันผลิตภัณฑ์ คือให้ปิดตาทานี่แยกไม่ออกอ่ะ กลิ่นก็เหมือนอีก ลำบากในการทายสุดๆ ผลลัพธ์ในการติดทน สบายปากใดๆ คือเหมือนรุ่น Soft Matte ของ NYX เลย จนอยากถามเหมือนกันว่าผลิตที่เดียวกันรึอย่างไร

ก็เสร็จสิ้นกันไปแล้วกับลิปทั้ง 30 สี ของเรา หวังว่าทุกคนจะได้ประโยชน์จากกระทู้นี้บ้างไม่มากก็น้อยเนอะ ตั้งใจทำมากเลยกระทู้นี้ ใครใช้อะไรเหมือนกันกะเรา หรือมีอันไหนดีอยากแนะนำก็แวะมาแชร์ มาคุยกันได้นะคะ งานนี้สวอทกันปากจะฉีก แถมกว่าจะแปะรูปและคำบรรยายเสร็จ นานเว่อร์มาก 55555555 ยังไงวันนี้ก็ขอลาเพื่อนๆชาวจีบันไปก่อน ไว้ค่อยเจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ บ๊ายบาย ~~~~