แต่งหน้าโทนสีสุภาพ ฉบับพิธีการ แต่งอย่างไรให้เหมาะสม?

6 months ago
17

              สวัสดีเพื่อนๆ Jebanista ทุกคนนะคะ บอกเลยว่าช่วงนี้เห็นหลายๆคนแต่งหน้าโทนสีสุภาพกันเยอะมาก ซึ่งเราก็จะเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ช่วงเวลาไว้อาลัยแบบนี้ และอีกไม่กี่วันใกล้จะถึงวันสำคัญแล้วด้วย เราจึงจะมาแต่งหน้าในแบบฉบับพิธีการกันค่ะ แต่ขอแบบจัดเต็มไปเลย ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

หลังจากที่ลงครีมบำรุงหน้าและกันแดดเสร็จแล้วเรามาลงรองพื้นกันเลย เราใช้ของ MAYBELLINE DREAM SATIN SKIN LIQUID FOUNDATION แต้ม 5 จุดบนใบหน้าแล้วเกลี่ยให้ทั่วเลยค่ะ จากนั้นปกปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วย Collection Lasting Perfection Ultimate Wear Concealer เบอร์ 03 จ้า ทาลงบนใต้ตา และบริเวณที่เป็นรอยสิว แล้วเราก็เซ็ตแป้งของ 4u2 ต่อเลยจ้า เพื่อให้รองพื้นอยู่ตัวติดทนมากยิ่งขึ้น  

ต่อมาเขียนคิ้วกันเลยค่ะ เราใช้ Etude House Drawing Eye Brow สี Dark Brow  วาดกรอบคิ้วตามโครงคิ้วของเราแล้วถมสีให้ทั่ว อย่าลืมปัดช่วงหัวคิ้วให้ดูฟุ้งๆ แล้วมาคอนทัวหน้ากันต่อเลยด้วย Essence Shape Your Face Contouring Palette โดยใช้สีน้ำตาลมาคอนทัวตามกรอบหน้าเพื่อให้หน้าดูมีมิติและเรียวขึ้น พร้อมกับไลท์ดั้งไปด้วยเลยค่ะ

งานตาเราก็จะเน้นสีโทนน้ำตาลๆ  เราเลือกใช้ของ Naked 1 เลือกเบอร์ 1 น้ำตาลลงสีให้ทั่วเปลือกตา แล้วเลือกเบอร์2 สีน้ำตาลทองชิมเมอร์มาลงตรงกลางเปลือกตา จากนั้นก็ใช้เบอร์3 สีน้ำตาลเข้มมาคัดเบ้า แล้วเบลด์สีให้ฟุ้งๆ เอาสีเดิมกับที่คัดเบ้ามาเขียนขอบตาล่างด้วยค่ะแค่นี้งานตาเป็นอันเสร็จเรียบร้อย  อ้อ! อย่างงว่าทำไมตาสองชั้น จริงๆ เราแอบติดเทปตาข่ายตาสองชั้นไว้ตั้งแต่ก่อนแต่งหน้าแล้วค่ะ ที่ติดเพราะอยากให้เห็นสีตาชัดๆ ด้วยความที่เราเป็นคนตาสองชั้นหลบใน แต่งไปก็ไม่เห็น วันนี้เลยขอมีตา 2 ชั้นแบบชัดๆสักวันเนอะ

จากนั้นดัดขนตาโดยเราใช้ที่ดัดขนตาของบิวตี้บุฟเฟ่แล้วปัดมาสคาร่าของพี่เมเบอลีนในตำนานจ้า ปัดวนไปเพราะว่าเราจะไม่ติดขนตาปลอมค่ะ

ปัดแก้มสีมชมพูระเรื่อด้วย BaBy Bright Shea ButterSheer Blush #04 Sunny Rose ปัดไปช่วงโหนกแก้มของเราเลยจ้ะ แล้วปัดไฮไลท์ต่อของ Wet & Wild  ปัดเหนือโหนกแก้มที่เราปัดแก้มไปมะกี้นิดเดียวแล้วอย่าลืมไฮไลท์ที่หน้าผาก จมูก และคางด้วยละ ปัดเบาๆนิดเดียวพอนะคะ

งานปากวันนี้เราจะขอแหวกแนวแตกต่างจากคนอื่นๆ เราจะไม่ใช่ลิปแมทท์  เพราะงานปากสำคัญมากห้ามสีฉูดฉาด ด้วยเราเองก็อยากให้ปากดูสีธรรมชาติเบาๆ ซอฟท์ๆ สุภาพแบบที่สุดของที่สุด เราเลยขอเลือกใช้ ลิปของ ขุ่นช่า LOOQ เบอร์ 01 สี Natural  ผสมกับ สี 03 Light Pink อ้อ ! ด้วยความที่ลิปเค้าให้ความธรรมชาติมากๆเราก็เลยทาย้ำๆหลายๆรอบๆ จนในที่สุดสีที่ได้คือแบบชอบมากเลยค่ะ   ได้ชมพูที่ดูสุภาพจริงๆแถมปากวาวๆ ด้วยนางจะออกสีแบบว่าเป็นสีปากธรรมชาติจริงๆ  ไหนๆก็แต่งครบทั้งหน้าแล้วไปเดี๋ยวขอตัวไปทำผมก่อนนะคะแล้วมาดูฟินิชลุคพร้อมๆกัน

เป็นยังไงกันบ้างคะไม่ยากเลยเนอะ หวังว่ารีวิวนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ ในช่วงเวลาสำคัญนี้ อยากให้ทุกคนแต่งหน้า แต่งตัวให้ถูกกาลเทศะกันด้วยนะคะ  ลุคนี้ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม สามารถแต่งไปร่วมพิธีสำคัญที่ใกล้จะถึงนี้ได้เลยนะคะ หรือใครอยากเก็บไว้แต่งเพื่อไปงานพิธีการสำคัญ พบปะผู้หลักผู้ใหญ่ ก็สามารถแต่งตามกันได้ง่ายๆด้วยเครื่องสำอางรอบตัวเรานี่แหละค่ะ เพื่อนๆสามารถนำไปปรับประยุกต์ให้เข้ากับเพื่อนๆกันได้เลย  คอมเม้นท์ติชมกันได้เนอะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ ^^