เปิดกรุ * Tint * ETUDE HOUSE 10 แท่ง ของ Vivie_ฺBeautyWorld

5 months ago
14

จ๊ะเอ๋ สาวๆสาย K-Beauty ทั้งหลายไหนใครเป็นสาวกแบรนด์ ETUDE HOUSE บ้าง

วี่เป็นคนนึงที่แรกเริ่มรู้จักแบรนด์นี้ ก็เพราะ *Tint* อันโด่งดังคือดังมาก ฮิตมาก ใครไม่มีถือว่าเอ้าท์อ่ะนี่ก็ใช้ Tint มาตั้งแต่แรก ตั้งแต่ รุ่น Original ที่มีไม่กี่สีจนตอนนี้มีออกมาหลายรุ่น และมีสีให้เลือกเยอะมาก

วี่ก็เลยมาลองนับๆดู ว่าตัวเองมีกี่แท่งโอ้ววว นี่ฉันมีอยู่ในกรุตอนนี้อยู่ 10 แท่งไม่นับอันที่ใช้หมด แล้วทิ้งไปแล้วนะคือใช้มาตลอดจริงๆ เป็นชะนีบ้า Tint มีความว่าต้องปาก 2 สีตลอด ด้านในเข้มกว่าด้านนอกงี้

ไหนๆก็มีเยอะแล้ว วันนี้วี่เลยจะมาเปิดกรุ Tint ของ ETUDE HOUSE  ทั้ง 10 แท่งของวี่ให้ชมกันค่ะ

วี่ก็ซื้อมาตั้งแต่ตอนที่ยังต้องพรีออเดอร์ และฝากหิ้วบ้างแต่ตอนนี้สบายมากกก เพราะ Etude มีชอปให้ช้อปกันถึง 3 สาขาแล้ว

มาเริ่มกันที่ 3 แท่งแรก (เรียงจากด้านซ้ายนะคะ)เป็น Tint รุ่น Fresh Cherry Tint วี่ซื้อมา 3 สีเลย ทั้ง ชมพู/ ส้ม/ แดงรุ่นนี้เนื้อจะบางเบา กลิ่นหอม สีจะไม่ชัดเจนเท่ารุ่นอื่นที่วี่มีเหมาะกับทาให้ดูสุขภาพดี ใสๆ แอบทาไปโรงเรียนได้ 55

ขอ Swatch ให้ดูทีเดียวทั้ง 10 สีเลยนะคะบางสีอาจสีจางไปบ้าง เพราะใกล้หมดแท่งแล้ว

ต่อมาที่แท่งที่ 4 และแท่งที่ 5 น่าจะเป็นแบบ Packaging เก่าค่ะแท่งที่ 4 เป็น Dear Darling Neon TInt วี่เลือกสีชมพูมา แต่ทาออกมาไม่ได้นีออนขนาดนั้น ก็เป็นสีชมพูใสๆมากกว่า 

แท่งที่ 5 เป็น Dear Darling TInt เป็นรุ่นดั้งเดิม Original ที่ตอนนี้เปลี่ยนแพคเกจจิ้งเป็นฝาแดงหมดแล้ว แหะๆ นี่ก็เพิ่งขุดเจอว่ายังใช้อันเก่าไม่หมด 555 แท่งนี้เป็น Tint สีแดงค่ะ  

แท่งที่ 6 Dear Darling Tint สี OR201 แท่งนี้นี่ วี่ชอบจริงจัง ดูในแท่งอาจจะดูเป็นสีส้มจ๋า แต่พอทาออกมา จะดูเป็นสีกลางๆ จะส้ม,ชมพูหรือแดงก็ได้ ซึ่งจัดว่าเป็นข้อดี เพราะสามารถนำไป Mix กับสีลิปสติกที่จะทาคู่กับ Tint ได้หลากหลาย คุ้มเลย ชอบจริงจังแบบซื้อซ้ำมาหลายแท่งแล้ว เนื้อทิ้นท์ดี ติดทนด้วย

แท่งที่ 7  Dear Darling Tint สี PK 002 สีนี้ทาออกมาจะออกโทนชมพูเข้ม เกือบแดงนางเป็นร่างใหม่หรือแพตเกจจิ้งใหม่ของแท่งที่ 5 นั่นเองแต่รุ่นใหม่นี้ มีสีให้เลือกเยอะขึ้นมากๆๆ แบบว่าเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

มาต่อกันที่ Tint อีก 1 รุ่น ของ ETUDE HOUSE ที่เป็นฟ้าสีฟ้าๆมิ้นท์ๆ แบบนี้ คือรุ่น Wonder Fun Park

แท่งที่ 8 Wonder Fun Park Dear Darling Soda Tint สี PK003 Sweet Sugar Sodaเป็นอีกรุ่นที่ชอบมาก โดยเฉพาะสีนี้ เป็นสีชมพูแบบผสมชิมเมอร์ ทาแล้วริมฝีปากมีประกายแวววาว ทาแล้วแบ๊ว สีนี้วี่ใช้ทาใน Look นี้ด้วยนะคะ  แต่งหน้าท้าฝน ด้วยเครื่องสำอางติดทน ETUDE HOUSE

แท่งที่ 9 Wonder Fun Park Dear Darling Soda Tint สี BR401 สี Pumping Caffeine Sodaเป็นสีส้มที่ไม่ส้มจี๊ดจ๊าด ส้มแบบพอดีๆกำลังสวย แท่งนี้ก็ชอบ ทาบ่อย เนื้อจะค่อนข้างเหมือนเนื้อครีมทาเต็มปากคือดี

(>////////< )* เขินจัง เพิ่งตัดหน้าม้ามาใหม่ ยังไม่ค่อยชิน

แท่งที่ 10 Lips x Tint twin Shot สี RD301

แท่งขวาสุด เป็นลิปและทิ้นท์ในแท่งเดียว สีนี้คือ TInt Shot สีแดง ส่วนอีกด้านเป็น Mousse Tint สีชมพูสดใส ทาคู่กันคือสวย 

และนี่ก็เป็น Tint ในกรุทั้ง 10 แท่งของวี่นะคะซึ่งในแต่ละรุ่นยังมีสีให้เลือกอีกมากเพื่อนๆสามารถไปลองเทส ลองทา กันได้ที่ชอปเลยทั้งสาขา Siam Center, Center Point of Siam Square และ เซ็นทรัลพระราม 2  

ที่วี่ใช้บ่อยตอนนี้ ก็คือการทาด้านในด้วย Dear Darling Tint สี OR201 และทาด้านนอกด้วย Wonder Fun Park Dear Darling Soda Tint สี BR401 สี Pumping Caffeine Soda ก็จะออกมาส้มๆประมาณนี้และค่ะ ^^*

ส่วน Tint ไอติมน่ารักมุ้งมิ้งนี้ เป็น Tint รุ่นล่าสุดของ ETUDE ค่ะEtude Dear Darling Water Gel Tintวี่ยังเลือกสีไม่ได้ เลยยังไม่ได้ซื้อมา มีใครแนะนำสีไหนบ้างคะ เดี๋ยวจะไปซื้อตาม

ราคาแต่ละแท่งก็น่ารัก ซื้อจากชอปของ ETUDE HOUSE ก็มั่นใจได้ว่าของแท้แน่นอนต้องขอบคุณที่มาเปิดชอปในไทยนะคะ และอยากให้เพิ่มอีกหลายๆสาขาเลย สาวๆจะได้หาซื้อกันได้ง่ายขึ้นอีก เนอะๆ

แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะเลิฟฟฟฟฟฟฟฟฟ