REVIEW l My 20 Favorite MakeUp Products!

5 months ago
23

ฮาโหลลลลลลลลลว! เราชื่อ มะปราง นะ 

 welcome to my VERY FIRST post

ปรางเป็น Interior Designer แหละ แต่เกิดอยากจะผันตัวมาเป็น Blogger ซะงั้น!อันนี้เป็นรีวิวแรกของปราง เพราะชอบมีคน IB/DM มาถามตามโซเชี่ยลบ่อยๆ ก็เลยสมัคร Jeban กับเปิด Facebook Page สนองนี๊ดหลายๆ คนซะเล้ยยยยยย!

My 20 favorite MakeUp Productsออกตัวก่อนเลยว่ากระทู้แรกจริงจริ๊งงงง ถ้าอ่านแล้วงงขออภัยมา ณ ที่นี้เลยจ้า *อาจจะไม่ได้เทสให้ดูบนผิวหรือมือนะคะ แต่สัญญาครั้งหน้าละเอียดกว่านี้แน่ๆ*

อ่อลืมบอกไป ปรางเป็นคนที่อะไรดีไม่ดีไม่รู้ รู้แค่ชอบกับไม่ชอบก็คือ อันไหนชอบก็คือดีอะแหละะะะ 5555

พร้อมแล้วเริ่มกันเลย!

1. SpectraBAN SC อันนี้เป็นครีมกันแดดที่เวลาเพื่อนมายืมใช้จะชอบถามว่า เห้ยเมิงงงงกันแดดซื้อที่ไหนวะ จริงๆเลยคือปรางไม่ได้ทาอันนี้เพื่อกันแดดอย่างเดียว บางทีปรางออกไปไหนกลางคืนปรางก็จะใช้ด้วย เพราะรู้สึกว่ามันคล้ายๆ Primer หน่อยๆ เนื้อมันจะสีครีมขุ่นๆเจลๆ ทาแล้วรู้สึกทารองพื้นง่ายขึ้น คือดีอะ ไม่แห้งด้วย แต่มันมีข้อเสียนะ คือขวดมันเป็นขวดปั๊มสุญญากาศพังง่ายมากกกก ใช้แค่อาทิตย์สองอาทิตย์ก็ปั้มไม่ขึ้นแล้วต้องเปิดขวดเอาด้ามพู่กันล้วงเอา อะไปตำกันเลย!2. Primer อันนี้ปรางใช้ของ Benefit ซื้อมาตามกระแสนั่นแหละ ส่วนตัวรู้สึกราคาแรงไปหน่อยถ้าเทียบกับขนาด ตอนแรกปรางใช้ของ Laura Mercier รู้สึกหน้าเมือกมากกกก เลยเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้ รู้สึกหน้าแห้งแปลกๆ แต่ก็โอเคซื้อมาแล้วอะเนอะ ก็ต้องใช้ไป ใช้แค่วันที่มีงาน เพราะแพง 5555553. Cushion ปรางใช้ของ Sulwhasoo ต้องบอกก่อนว่าปกติชอบคุชชั่นมากกว่าเพราะเป็นคนใช้รองพื้นแล้วเห็นผดชัดมาก คุชชั่นมันนี้หน้าฉ่ำมากกกก ฉ่ำเกินไป ตลับแรกปรางใช้อีกสูตร(ตลับสีขาววิ้งๆอะ) รู้สึกโอเคกว่านี้ ปิดดีกว่านี้ ไม่มันเท่าไหร่ นี่ขนาดส่วนตัวเป็นคนหน้าแห้งนะ แต่ตลับต่อไปว่าจะลองของ YSL ละ เห็นแล้วบอกว่าดีย์!4. Concealer ยี่ห้อ Collection อันนี้ซื้อมาด้วยความบังเอิญ วันสงกรานต์ไปนอนบ้านเพื่อนแล้วลืมหยิบเครื่องสำอางไปด้วยเลยยืมเพื่อน เห้ยยยย มันดีว่ะ เลยซื้อตาม ตอนนี้ใช้เบอร์ 2 มันชมพูกว่าผิวไปนิด พอลองเบอร์ 3 มันมืดไปนิดนึง แต่ใช้ร่วมกับยี่ห้ออื่นแล้วถือว่าโอเคมากๆเลย5. Concealer ยี่ห้อ Nars อันนี้แต้มเป็นอันที่ 2 หลังจากใช้ของ Collection อันนี้ที่ซื้อมาเพราะกระแสอีกนั่นแหละ แต่ถามว่าซื้อต่อไหม ซื้อ! เพราะมันปิดดีในระดับหนึ่งเลยจ้า6. Concealer ของ MakeUp Forever อันนี้สอยมาตอนทำตะหมูก เดินเข้าไปถามที่ Sephora ว่า พี่คะตาหนูช้ำมาก (พร้อมถอดแว่นให้ดู) พี่พอมีคอนซีลไหนโหดๆแนะนำไหมคะ เลยได้อันนี้มา เป็นแบบกันน้ำ อันนี้คอนเฟิร์มว่ากันจริง เคยแต่งหน้าตั้งแต่สิบโมง ไปเที่ยวถึงตีสอง กลับบ้าน นอน ลืมล้างหน้า แต่ตื่นมาทุกอย่างเลือนลางมากเหลือแต่คอนซีล! โหดมาก(และสกปรกมาก)7. 2-Way Powder ของ Maybeline ในความรู้สึกปรางคือมันปิดดีพอๆกับแป้งแพงๆเลย แต่อาจจะขึ้นอยู่กับผิวแต่ละคนนะ ราคาก็ไม่แพงด้วย อันนี้เอาไว้แต่งหลักๆไม่ได้พกไปไหน แต่ถ้าออกจากบ้านเติมระหว่างวันก็ข้อต่อไปเลยจ้า8. Foundation Powder แป้งผสมรองพื้นสุดฮิตของ Laura Mericer ปรางใช้สีเบอร์ 2 อันนี้แมตดีชอบ ปกปิดดีย์ แต่งออกไปเล่นสงกรานต์ที่ผ่านมามีแต่คนบอก ทำไมหน้ามึงแมทจังวะ แมทยันปาก9. Eye Shadow ของ NYX ปรางเป็นคนที่ไม่เคยซื้อ Eye Shadow พาเลทแพงๆเลย เพราะรู้สึกใช้ไม่ครบสีแล้วเสียดาย ส่วนตัวจะซื้อเป็นตลับเล็กๆ แค่ 2-3 สีที่ใช้ประจำ แต่เมื่อหลายเดือนก่อน เห็น NYX มีโปร เหลือเกือบๆ 400 เองมั้ง จำไม่ได้ เลยแบบ โอยยยยยดึงดูดมาก สอยมา 1 อัน ปลื้มนะ สีถูกจริต ราคาก็ถูกใจคนงบน้อยด้วย10. Inliner ของ Etude House ปรางเคยลองมาหลายยี่ห้อแล้วที่เค้าบอกว่าดีนักดีหนา ไม่รอดสักอันเลย เยิ้มมาก จนมาเจออันนี้ แท่งนึงไม่แพงด้วย ติดเช้ายันเย็น (แต่ก็ต้องแล้วแต่สภาพผิวแต่ละคนด้วย)

11. Eyeliner ของ Miracle Romance อย่าเพิ่งขำว่าคนอย่างปรางใช้ไรแบ๊วด้วยหรอ 555555 แหมมมมมันก็ต้องมีมุมนี้มั่งปะว้าา ยอมรับว่าแรกๆซื้อมาเพราะอยากมาอวดเพื่อนด้วยความสนุกสนาน แต่ใช้แล้ว เห้ยดีว่ะ ไม่เยิ้ม สีดำสนิท อาจมีหลุดปลายหางตาบ้างถ้าขยี้ตาแรงๆ ตอนนี้สะสมมาเกือบจะครบทุกแบบที่วางขายแล้ว12. Mascara ของ Majorica Marjoca ปรางซื้อมานานมากแล้ว แต่ด้วยความใจร้อนปัดแล้วชอบกระพริบมาเลย สรุป เละ! เลิกใช้ ลองไปๆมาๆหลายยี่ห้อไม่เคยรอด จนไปถามเพื่อนคนที่ขนตาตั้งเด่นเป็นแพ เห้ยเมิงงงงงใช้มาสคาร่าของอะไรวะ มันก็บอก อ่อกูใช้ Majorica มันต้องปัดแล้วรอแปปนึงอีโง่ ปรางก็ถึงบางอ้อเลยจ้า กลับมาลองปัด เห้ยมันดีจริงวะ ดีแบบล้างน้ำไม่ออก ไบโอเดอร์มาร์ก็ไม่ออก ต้องออยอย่างเดียว จากนั้นมันก็กลายเป็นมาสคาร่าที่เวลาใครถามปรางจะแนะนำเลย เพราะมันดีจริงๆ13. Eyebrown Pencil ของ Cosluxe อันนี้ได้มาด้วยความบังเอิญอีกแล้วจ้า บังเอิญลืมกระเป๋าเครื่องสำอางอีกแล้ว ลองใช้แล้วชอบ เส้นเล็กดี หลังๆมาปรางเลยใช้ดินสออันนี้ไว้เขียนขอบคิ้วก่อนจะถมด้วยข้อต่อไป14. Eyebrown ของ Bobbi Brown คนถามบ่อยว่าใช้ไรเขียนคิ้ว (อ่อกูใช้มือ) ปรางผมดำใช้สี Mahogany แต่ตอนปรางผมสีอ่อนปรางใช้ Taupe ใช้มา 3 ตลับแล้วตั้งแต่ปี 1 แล้วก็ไม่เคยเปลี่ยนใจไปรักใครอีกเลย15. Bronzer ยี่ห้อ Nars จริงๆแล้วตอนแรกปรางไม่ได้ซื้อแยก แต่บังเอิญว่าได้พาเลทใหญ่ (Nars Issist) จากพี่สาวมาตอนรับปริญญาแล้วถูกใจ พกง่ายด้วยเพราะพาเลทนั้นมีทั้ง บลัช บรอนเซอร์ แล้วก็ไฮไลท์16. Blush ของ Nars อีกเหมือนเดิม สีนี้ไม่ต้องพูดไรมากเพราะเป็น All time favorite ของหลายๆคนอยู่แล้ว ข้อเสียก็อย่างที่คนอื่นบ่นแหละว่าแพคเกจมันเปื้อนง่ายมาก17. Highlight ของ Becca อันนี้ซื้อตามคนอื่นเห็นเค้าบอกดีเลยซื้อมั่ง เอออออมันดีจริงว่ะ แต่ต้องแล้วแต่คนด้วย ส่วนตัวชอบแบบหน้าเด้งๆมีเลเยอร์เลยใช้ ส่วนใครไม่ชอบวิ้งๆข้ามไปเลยจ้า อันนี้มีข้อเสีย (อาจจะแล้วแต่คน) ปรางเป็นคนหน้ามีผดไงถ้าปัดเยอะมันเหมือนเป็นการเน้นผด แม่ชอบทักมาว่า ทำไมวันนี้ผดเยอะจัง หืมมมแม่!!!!!!18. Moisture Lip ของ Nivea อันนี้ตอนก่อนไปญี่ปุ่นไปอ่านกระทู้ของน่าซื้อ แล้วไปสะดุดตาอันนี้ด้วยคำว่า มีขายแต่ในญีปุ่น เลยซื้อมา ไม่รู้ว่าตอนนี้ที่ไทยมีสูตรนี้รึเปล่า แต่ที่ชอบเพราะแพคเกจมันเรียบๆสีด้านๆไม่เลอะมือ19. Matte Liquid Lipstick ของ Supermom บอกเลยว่าปรางซื้อมาด้วยความเห็นแก่ของลดราคา 555555 คนถามบ่อยว่าใช้ลิปอะไร ปรางใช้เบอร์ 28 ค่ะ ใช้มาแท่งที่ 4 แล้วชอบจริงๆ แต่ถ้าจะให้เป๊ะสุดๆแนะนำให้ซื้อไปผสมกับสี Buffy ของ Lime Crime พอทาปุ๊บถามตั้งแต่เพื่อนยันพี่คนเสิร์ฟร้านก๋วยเตี๋ยวในโชคชัย 4 เลยจ้า20. Setting Spray ของ Urban Decay ซื้อมาตั้งแต่แพคเกจเก่ายันใหม่ ไม่รู้ว่าดีจริงหรือติดทนจริงไหม แต่วันไหนมีงานฉีดไปอุ่นใจกว่าเยอะ

ก็อย่างที่บอกไปอะเนอะว่าปรางไม่รู้ดีหรือเปล่าแต่ละอย่างที่รีวิวมา

งั้นแปะลิงค์ด้านล่างนี้ไว้เผื่อดูคะแนนรีวิวจากสาวๆ จีบันคนอื่นๆ บ้าง :-)

จบไปแล้วสำหรับรีวิวง่อยๆ อันแรกกกกกกก รู้สึกเหนื่อยแต่สนุกดี ไว้มีโอกาสสัญญาเลยว่าจะทำละเอียดกว่านี้นะ!

ขอบคุณ ที่อ่านจนจบนะทุกคนน้องมะปรางคนนี้ขอฝากตัวฝากใจฝากไว้เป็นน้องใหม่ของจีบันนะ!บ๊ายบายยยยยย เจอกันกระทู้หน้า จะรีวิวอะไรยังไม่ได้คิดเล้ยยย