fairyfada | งัดเบ้า EP.2 ตอน งัดหมวย ให้สวยคมแบบ เจ้าสาวอาหรับ

5 months ago
18

สวัสดีค่ะเพื่อนๆฟาด้านะคะ กลับมาพบกันอีกแล้วกับ Howto งัดเบ้าซึ่ง ep นี้ก็เป็น งัดเบ้า EP.2 แล้ว จริงๆ อีพีนี้มันเกิดก่อนอีพี 1 อีกเพื่อนๆคนไหนสนใจ ก็ตามไปอ่านอีพีแรกกันได้ >>งัดเบ้าEP.1ตอนงัดหมวยให้สวยแบบMernicornhttp://www.jeban.com/viewtopic.php?t=238587

ตอน งัดหมวย ให้สวยคมแบบ เจ้าสาวอาหรับสภาพน้องหมวยที่หน้าพังจาก Iluminaterจิตใจอันบบอบช้ำ จำต้องถ่ายหน้าสด ตอนนั้นนี่ดีขึ้นเยอะแล้วนะใครที่เป็นสิวอยู่ลองตามไปอ่านดูค่ะhttp://www.jeban.com/viewtopic.php?t=212755ทั้งที่หน้ายั่งงี้ แต่อยากปังอยากคม เป็นเจ้าสาวอาหรับจะเปลี่ยนลุคตัวเองยังไง มีขั้นตอนไหนบ้างตามมาเลยค่ะ

โดยรวมก็จะประมาณนี้ซึ่งก็คมขึ้นพอประมาณใช่มั้ยยย

ฟาด้าก็แต่งไว้ครึ่งหน้าแล้วสภาพหน้าประมาณนี้แลเราก็เริ่มต้นด้วยการบำรุงผิว แล้วทากันแดดตามปกติของเรา

แล้วก็ลง Benefit the PORE fessional MATTE RESCUE เราจะหน้าปังทั้งวัน ฉะนั้นจะเมือกไม่ได้ ซึ่งตัวนี้จะทำหน้าที่ควบคุมความมันได้ดีมาก เป็นเจลสีเขียวอ่อนๆ ให้เราทาบางๆ ส่วนที่หน้ามัน มันทั้งหน้าก็ทาทั้งหน้า

 Benefit the PORE fessional ใช้ตัวนี้เพื่อให้รูขุมขนและหลุมสิวเราเล็กลงเกือบจะอันตธารหายไปเลย

จะเปลี่ยนหน้าพังให้ปัง ในวันนี้เนี่ยการลงต่างๆจะช่วยเราได้มากซึ่ง Covermark connecting base เนี่ยเขาจะช่วยให้ทุกสิ่งอย่างที่เราลงมาแล้ว และรองพื้นที่เราจะลง ผสานยึดติดกัน ให้ติดทนยาวนาน และสวยสดได้ทั้งวัน

รองพื้นที่รักที่สุด คือ Covermark Extra formula เป็นรองพื้นเทพ รองพื้นในตำนาน รองพื้นปราบหน้าแหกหน้าพังรองพื้นดีงามที่หาตัวมาเทียบได้ยากมากเนื้อเขาจะเป็นครีมเหนียวที่แตะนิดเดียวลงได้ทั่วหน้า ค่อยๆลง ค่อยๆเกลี่ยให้ทั่ว แล้วใช้ฟองน้ำแตะให้เนียน ทุกร่องรอยทุกหลุม จะไม่หลงเหลือให้คุณเห็น

เซ็ตตัวด้วยแป้งของ Laura mercier ทั่วหน้าใช้แปรงปัดแป้งส่วนเกินออก

ลงทับส่วนที่มีแนวโน้มจะมัน ด้วย แป้งอัดแข็ง Laura mercier

คอนทัวร์และปัดแก้มตามรูปด้วยพาเลท ของ NARS

วันนี้หมวยอย่างเราจำต้องมีคิ้วโก่งเบ้าคิ้วเดิมมันต่ำ ต้องอัพคิ้วขึ้นนิดนึง จึงต้องพึ่งกาว UHU โดยใช้แปรงแตะกาวมาแท็บๆ ตรงส่วนที่เราอยากให้สูงขึ้น พอกาวแห้งเราก็กรบด้วยคอนซีลเลอร์

เราก็เริ่มวาดโครงล่างแล้ววาดเส้นบน ให้ทรงค่อนข้างโก่งนิดนึง ค่อยๆปัดค่อยๆเกี่ย และถมให้กลืนใช้โทนเข้มออกดำ เพราะอาหรับเขาคิ้วเข้มโดยให้ส่วนหัวคิ้วอ่อนกว่าส่วนหางเสร็จแล้วก็เก็บรอบๆคิ้วด้วยคอนซีลเลอร์ให้คม

ส่วนที่เด่นที่สุดของใบหน้าวันนี้คือตาจะแต่งง่ายๆ แต่สวยคมอาหรับเขามีเบ้าตาที่ชัดและโต เราเลยต้องติด ตาข่ายติดตา2 ชั้นช่วยพาเลทที่ใช้ คือ NAKED 2ขั้นตอนที่ 1 ใช้สีดำแตะส่วนหางตาตามรูป แล้วเบลนด์ให้กลืนและฟุ่งพอประมาณ2. แตะโทนน้ำตาลเข้มส่วนหางตาลากมาส่วนบนของรอยพับตา และส่วนของตาล่างตามรูป ค่อยๆเบลนด์ให้ฟุ้ง3. ใช้ในส่วนสีบรอนซ์ทองในช่วงหัวตาบนและด้านตาล่างช่วงกลางตา4. แตะสีทองแต้มตรงเปลือกตาให้สีเด่นชัด และส่วนของหัวตาล่างเล็กน้อบเสร็จแล้วกรีดอายไลเนอร์โดยพยายามให้หางตาและควตาคม

ขนตาที่ใช้เพิ่มความปังของตา จะติด 2 เบอร์ซ้อนกัน จากแบรนด์ HUDABEAUTY FARAH SASHA

ติดเสร็จก็จะได้ประมาณนี้

ลิปที่ใช้ในวันนี้ มี 5 สีด้วยกันน้ำตาลเข้ม Hudabeauty Spice girlน้ำตาลอ่อน Hudabeauty Venusแดง      MAC Retro matteชมพูนู๊ด NYX Lingerieชมพู    NYX Liquid Suede

เปลี่ยนสีลิป ก็ให้ลุคที่เปลี่ยนไป.....เสร็จแล้ว ไปชมฟินิชลุคกันค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะเพื่อนๆกับฮาวทูงัดเบ้าครั้งนี้  อาหมวยคมขึ้นบ้างมั้ย เพื่อนๆสามารถนำลุคนี้ไปปรับใช้ได้นะคะเพิ่มรึลดความหนักเบาได้ จะออกงานปังๆ ก็สวยเริ่ด

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณกำลังใจจากเพื่อนๆในทุกช่องทาง ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์กำลังใจดีๆจากเพื่อนๆทุกคนนะคะ ที่คอยติดตามและสนับสนุนตลอดมา แวะไปเม้าท์มอยกันได้ทั้งในเฟซบุคและเพจนะคะ ติดตามกันได้ตามไอค่อนโซเชี่ยลข้างล่างนี้เลยค่า... 

VVVVVVVV