6 วิธี เนรมิตรผมให้เป็นลอนสวยข้ามคืน ได้โดยไม่ต้องพึ่งความร้อน

5 months ago
9

วันนี้มาเอาใจสาวๆ ที่ชอบทำผมลอน แต่ไม่อยากโดนความร้อนจากเครื่องหนีบ เครื่องม้วนทั้งหลาย เพราะผมพังมามากแล้ววว แถมไม่ต้องเสียเวลาลุกขึ้นมาทำผมตอนเช้าด้วยล่ะ เพราะเราสามารถทำทิ้งไว้ก่อนนอน ตื่นมาก็พร้อมออกไปทำงาน หรือไปเรียนกันอย่างมั่นใจพร้อมกับลอนสวยเด้งดึ๋ง หรือใครอยากจะทำตอนเช้าก็แล้วแต่นะจ๊ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าร้องฟาร่าห์มีวิธีไหนบ้างง

1. ถุงเท้าสารพัดประโยชน์

www.pinterest.com/pin/56787645276082967
"www.pinterest.com/pin/56787645276082967"

เดี๋ยวก่อนน ไม่ต้องตกใจไป ว่าทำไมน้องฟาร่าห์เอาอะไรแบบนี้มาใช้ล่ะ ถุงเท้าในที่นี้หมายถึง ถุงเท้าคู่ใหม่ที่ยังไม่ใช่ หรือถุงเท้าที่ซักอย่างสะอาดแล้ว หรือที่ใครแบบโนสนโนแคร์ก็จัดไปเลยค่ะ

ถุงเท้ามีความยืดหยุ่นมาก เริ่มจากม้วนที่ปลายผมขึ้นมาแล้ว เอาปลายทั้งสองข้างที่เหลือผูกเข้าด้วยกันค่ะ แค่นี้ก็จะได้ลอนที่เด้งสมใจแล้วว ขอบอกว่าลอนนี้เด้งมากกกกค่ะ

2. ผ้าคาดผม ก็เอาอยู่

http://studentswife.com/no-heat-curls/
"http://studentswife.com/no-heat-curls/"

ผ้าคาดผมเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่สาวๆ อาจจะลืมมันไป เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยจะฮิตกันซักเท่าไหร่แล้ว ไปค่ะ ไปรื้อมันออกมาใช้กันน วิธีทำลอนจากเจ้าผ้าคาดผมยางยืด ก็ง่ายมากเช้นกัน ด้วยการคาดผม แล้วสอดผมเข้าไปรอบๆ พันจนครบรอบศีรษะ คล้ายๆ กับการเก็บทรงผม แล้วปล่อยทิ้งไว้ ซัก 3 ชั่วโมง หรือทิ้งไว้ข้ามคืน ลอนที่ได้ก็จะมีความคลายๆ สาวหวานมากๆ ค่ะ

3. กิ๊บปากเป็ดช่วยได้นะ

melancholysmile.blogspot.com/2010/12/pin-curls.html
"melancholysmile.blogspot.com/2010/12/pin-curls.html"
www.alexsismae.com/2012/12/15-minute-christmas-hair-no-heat.html
"www.alexsismae.com/2012/12/15-minute-christmas-hair-no-heat.html"

เรียกได้ว่าเป็นกิ๊บในตำนานจริงๆ เรียบๆ ง่ายๆ แต่เนรมิตรได้ทุกทรง แม้แต่ลอนผมก็เช่นกัน วิธีทำก็แสนง่าย ใช้นิ้วมือของเราช่วยหมุนผมแต่ละช่อออกเป็นเกลียวๆ แล้วใช้กิ๊บติดเอาไว้ให้อยู่ทรง แต่มีข้อแม้คือจะต้องแบ่งช่อผมถี่กว่าปกติ ไม่อย่างนั้นลอนผมที่ได้จะไม่ค่อยเป็นลอนมากเท่าไหร่น้า

4. ฟองน้ำล้างจาน แบบนี้ก็ได้เหรอ!

www.pinterest.com/pin/814377545087613935/.jpg
"www.pinterest.com/pin/814377545087613935/.jpg"

อีกหนึ่งของใช้ในบ้านสารพัดประโยชน์ นั่นก็คือฟองน้ำล้างจานนั่นเองง หรือฟองน้ำอย่างอื่นก็ได้นะคะ แต่ขอให้เป็นฟองน้ำที่ใหม่หน่อยเนอะ แบบเหลือใช้เยอะจัด เอามาทำลอนงี้  แต่ฟองน้ำนี้ต้องมีตัวช่วยด้วยนะ ก็คือหนังยางรัดผม เมื่อม้วนเสร็จแล้วก็เอาหนังยางรัดทับอีกที แล้วทิ้งไว้ข้ามคืนถ้าอยากให้ลอนเด้งๆ แต่ถ้าทิ้งไว้ไม่กี่ชั่วโมงผลก็จะออกมาเป็นแบบที่เห็น ได้ลอนเซอร์ๆ ไม่เป๊ะมาก ก็เท่ไปอีกแบบ

5. ถักเปียสุดเบสิก

https://www.youtube.com/watch?v=mUGK-DIM0Ko
"https://www.youtube.com/watch?v=mUGK-DIM0Ko"

วิธีพื้นฐานสามามัญประจำตัวเลยล่ะ กับการถักเปียเพื่อให้ผมอยู่เป็นลอน น้องฟาร่าห์ว่าอาจจะได้แรงบันดาลใจมาจากสมัยเด็กๆ ที่ถักเปียไปโรงเรียน พอกลับมาบ้านปล่อยผม อ้าวเฮ้ยย สวยดีแฮะ ถักเปียนี่แหละเวิร์คและง่ายยิ่งกว่าปลอกกล้วยเข้าปาก แต่ถ้าอยากได้ลอนถี่ก็ถักเปียเล็กๆ แต่ถ้าอยากได้ลอนใหญ่ก็ถักช่อใหญ่และไม่ต้องแน่นมากก็ได้จ้า ทิ้งไว้ซักคืนนึงตื่นมาสวยเด้ง เซอร์ๆ

6. ผ้าพันคอ หรือผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่ ได้หมด

https://www.youtube.com/watch?v=UZupnLlwnfM
"https://www.youtube.com/watch?v=UZupnLlwnfM"

งานนี้น่าจะได้ใจคนผมยาว เพราะผ้าพันคอ หรือผ้าเช็ดหน้าที่มีขนาดยาว เราสามารถนำมาทำให้ผมเป็นลอนได้ ด้วยการแบ่งผมออก และนำผ้ามาผูก จากนั้นถักผม หรือม้วนเป็นเกลียวลงมาที่ผ้าแต่ละข้าง จากนั้นใช้หนังยางรัดให้เรียบร้อย ทิ้งไว้ซัก 3 ชั่วโมง หรือใครจะไว้ข้ามคืนก็ได้ ลอนผมที่ได้จะแน่นมากเลยล่ะ เป็นลอนหลอด มีความเป็นเจ้าหญิงหนักมากกก

หลายๆ วิธีที่น้องฟาร่าห์เลือกมาเพื่อเอาใจสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาโดยเฉพาะเลยแหละ และเป็นสิ่งของที่หาจากรอบข้างตัวได้ง่ายมากกก แทบไม่ต้องเสียเงินซื้อเลยแหละ สาวๆ ถนัดหรือถูกใจวิธีไหนก็ลองเอาไปทำดูกันได้เลยน้า หรือใครมีของเด็ดกว่านี้อย่าลืมเอามาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวจีบันกันด้วยล่ะ เราจะได้ลอนสวยเด้งไปพร้อมๆ กันนะจ๊ะ