BEGINNER HOWTO:แต่งหน้าลุคกันตายสวยๆง่ายๆ

8 months ago
14

สวัสดีจ้าสาวๆ กลับมาพบกับเราอีกแล้ววันนี้มีฮาวทูมาฝากอีกเช่นเคย ครั้งนี้เป็นลุคกันตายสำหรับใครหลายๆคน แต่งง่ายๆมือใหม่ก็แต่งได้ จะใช้อะไรแต่งยังไง ไปดูกันเล้ย

ก่อนอื่น ลงกันแดดก่อนเลย อย่าลืมเด็ดขาดเลยนะ กันแดดสำคัญที่สุดในการแต่งหน้าการที่เราไม่ทากันแดด จะทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆตามมา เพราะฉะนั้นอย่าลืมทากันแดดกันนะ

ตามด้วยการลงคุชั่นเลย ไม่ต้องแปลกใจอันนี้เป็นrefillเลยไม่มีเคส555นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือคุชั่นตัวนี้ดีมาก ฉ่ำกลางๆ ปกปิดดี คุมมันค่อนข้างดี เป็นคุชั่นเกาหลีที่เหมาะกับอากาศประเทศไทยสุดๆ

จากนั้นลง concealer ที่สว่างกว่าผิว1เฉด ปิดแพนด้าและไฮไลท์ไปในตัว เราแนะนำให้ลงเป็นสามเหลี่ยมช่วงใต้ตาเพราะการลงเป็นสามเหลี่ยมช่วยให้คอนซีลเลอร์กระจายแสงได้ดีทำให้การลงคอนซีลเลอร์เป็นธรรมชาติ กว่าลงเป็นวง จากนั้นก็ใช้พัฟคุชั่นค่อยๆเกลี่ย concealer เลยจ้า

จากนั้นลงครีมบลัชสีชมพู ทั่วบริเวณพวงแก้มใครหน้ามันแนะนำให้เซ็ตต่อด้วยแป้งฝุ่นก่อนนะส่วนใครผิวแห้ง ไม่ต้องเซ็ตจ้า

มาแต่งตากันเลย ใช้ครีมอายแชโดว์แบรนด์ARCHITA ของพี่อชินั่นเองสีแชมเปญสวยมากๆ ลงทั่วเปลือกตาเลยแล้วใช้นิ้วเกลี่ยๆ

จากนั้นใช้สีน้ำตาลเทา ในพาเลต มาคัดเบ้าให้มีมิติ

ไลนเนอร์ ขั้นตอนนี้แนะนำว่า สำหรับมือใหม่ให้ค่อยๆกรีด อย่าใจร้อนนะ ขั้นตอนนี้ต้องใช้สมาธินิดนึงส่วนอายไลนเนอร์ที่เราใช้เป็นของ EVE COSMETICS เพราะเป็นหัวเมจิก หัวบาง กรีดง่ายมากมือใหม่ใช้ได้สบายย

จากนั้นปัดมาสคาร่า ค่อยๆปัดซิกแซก เพราะจะได้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลายขั้นตอนนี้ให้ชอบบาง ชอบหนา ก็แล้วแต่ชอบเลยจ้า

มาถึงขั้นตอนปัดแก้ม เราเลือกใช้เป็นสีชมพูอ่อนๆ ยิ้มแล้วปัดตรงหน้าแก้ม หรือที่เรียกว่า  “Apple Cheek”

 ต่อด้วยการเก็บกรอบหน้า อันนี้ใช้เป็นคอนทัวร์ของอีทูดี้ ค่อยๆปัดเก็บตามกรอบหน้าตัวนี้สีจะไม่เข้มมาก มือใหม่ใช้ได้ ไม่ต้องกลัวโป๊ะเลย

จากนั้นใช้ไฮไลท์สีทองอ่อนในตลับเดียวกัน ปัดช่วงโหนกแก้ม

ขั้นตอนนี้เป็นอีกขั้นตอนสำคัญเลยก็ว่าได้ เพราะจะช่วยเสริมความมั่นใจให้สาวๆได้ก็คือการไล่ดั้งนั่นเอง วิธีก็ไม่ยากเลย หาแปรงพุ่มขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่เกินจมูกเรา แตะสีคอนทัวร์จากนั้นค่อยๆวนตั้งแต่ช่วยปลายจมูก แล้วค่อยๆไล่ขั้นด้านบน หรือถ้าใครไม่มีแปรงสามารถใช้นิ้วได้จ้า

Complete look ด้วยการทาลิปกันเลยย

อันนี้ใช้ 4u2 kissmeharder สีN4 สีโทนชมพูตุ่นๆ

อ่อจะบอกว่าตัวนี้ เราค่อนข้างชอบมากเลยหล่ะ

รู้สึกมันเนื้อบางกว่ารุ่นก่อน ทาง่ายกว่า

สบายปากกว่า เหมาะกับมือใหม่มากๆ

ก็จบแล้วนะคะ สำหรับเมคอัพลุคในวันนี้ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกๆคนที่กำลังหัดแต่งหน้ากันนะคะ ของแบบนี้ก็ต้องฝึกฝนเรื่อยๆ เราเองก็ยังไม่เก่งเท่าไหร่เลย555แค่อยากมาแชร์เทคนิคดีๆให้เพื่อนๆกัน โอเคไปและ ถ้าเกิดใครชอบก็กด like/sharedหรือมาคอมเม้นพูดคุย ติเตียนกันได้ หวังว่าจะเจอกันใหม่ในกระทู้หน้า สวัสดีค่า…

Jebanista คุณก็เป็นได้ มีรีวิว หรือ How to อะไร เอามาแชร์กัน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY ได้ ง่ายนิดเดียว