Review ทดสอบ มาสคาร่า 9 ตัวในกรุของเจ๊

5 months ago
22

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ วันนี้จะขอสถาปนาตัวเองเป็นเจ๊ วันหนึ่ง จริงก็รุ่นป้าแล้วแหละ 555 โดยจะขอเปิดกรุมาสคาร่าที่มีอยู่ ในคลังน้อยๆของเค้า หลังจากที่รีวิวช้อปหนักหน่วงไปแล้ว ก็หมดตัวค่ะ(มีความตะเตือนใจ)เลยขอเอาของเก่ามารีวิวบ้าง เป็นมาสค่าร่าที่มีในกรุ พร้อมทดสอบความถึก ความเด้งให้ได้ดูกัน การทดสอบก็คือเจ๊จะปัดและใช้ชีวิตไป 12 ชั่วโมงคือ ตั้งแต่เช้า-จรดค่ำ เจ้ามาสคาร่าแบรนด์ไหนจะโดดเด้งได้นานกว่ากัน พร้อมกับ ทดสอบความกันน้ำ และการเช็ดล้างว่าเป็นอย่างไร ดูหน้าค่าตามาสคาร่าทั้ง 9 พร้อมกับราคากกันก่อนนะจ๊ะ

รูปหมู่จ้าา ซึ่งจะมีราคาตั้งแต่ หลักร้อยต้นๆไปถึงหลักพันนิดๆซึ่งแต่ละตัวก็เป็นแบรนด์ที่คุ้นหน้าค้นตากันดี

มาดูคุณสมบัติและความคิดเห็นของเจ๊ในการใช้ มาสคาร่าแต่ละตัวในกรุ นะจ๊ะขอเริ่มที่

Ashley Premium Cosmetic Two Step Mascaraคำเคลม แบรนด์ :ที่สุดของมาสคาร่า หัวแปรง 2หัวแปรง เพื่อขนตายาวคูณสิบ เพิ่มความหนาถึงขีดสุด กันน้ำจริง ติดทนนาน 24ชั่วโมง------------------------------------------------------------------------------------------------------------------เป็นมาสคาร่าแบบ 2 step สองหัว มาในราคาย่อมเยาว์ แค่ ร้อยปลายๆเท่านั้น โดยเขาจะมีสองหัวแปรง ด้านหนึ่งเป็นด้านเล็กจิ๋ว ช่วยในการซอกซอนขนตาได้ดี ยิ่งขนตาเบี้ยน้อยหอยน้อยอย่างจขกทเนี่ย!

ชอบมากกก  เพราะมันปัดง่าย ช่วยขนตาเรียงเส้นได้ดี และทำให้ขนตาดูยาวขึ้น ส่วนอีกด้านเป็นแปรงปัดปลายโค้ง หลังจากปัดไม่หนัก ไม่หนึบตาก็ได้ความแผ่ ฟู หนา ด้านนี้ปัดปุ๊บขนตาจะดูเยอะขึ้น

Maybelline falsies push up drama mascaraคำเคลมแบรนด์ มาสคาร่าสูตรเนื้อครีมสีดำสนิทสูตรกันน้ำที่ช่วยเคลือบขนตาให้หนา ‘พุชอัพ’ ดันเด้งไม่มีตกตลอดทั้งวัน ด้วยนวัตกรรมหัวแปรงรูปถ้วยคัพ-เชพพ์ แบบใหม่ที่จะช่วยช้อน เคลือบและล็อกขนตาให้หนาและงอนกว่าที่เคย พร้อมบอกลาขนตาปลอม-----------------------------------------------------------------------------------------------------ปัดแล้วขนตายาว เรียงเส้นสวย เด้งมากก แต่ ไม่เน้นความฟู ไม่หนักตา ปัดแล้วขนตา ดูยาวแผ่ดีมากก  ตัวนี้ใช้แล้วชอบ  ปัดแล้วสบายตาดี ไม่หนึบ แถมมี คุณสมบัติกันน้ำและหัวแปรงช่วยเคลือบและล็อกขนตา ให้เด้งสวยตลอดวัน

Maybelline volum express hypercurl mascara waterproofคำเคลมแบรนด์ :มาสคาร่าล้างออกง่าย สูตรเจลบางเบา ช่วยล็อคขนตาให้หนา งอน 360 องศา เพื่อขนตาหนาขึ้นถึง 4 เท่ายาวนาน 24 ชั่วโมง-----------------------------------------------------------------------------------------------------มาสคาร่าสามัญประจำบ้านเพราะมีคนรีวิวความเริ่ดของนางเยอะมากๆ แถมราคายังย่อมเยาว์สุดๆ  ด้วยความที่ แปรงปัดง่ายขนแปรงแน่น ๆ รูปร่างกะทัดรัด  ให้ความเด้งและฟู และไม่แพนด้า  สำหรับเราก็ถือว่าโอเคอยู่นะได้ความฟูดูขนตาเยอะ

Lancome GRANDIÔSE smudge proof mascaraคำเคลมแบรนด์ : นวัตกรรมล้ำยุคครั้งแรกของลังโคมกับแปรงโค้งแบบ Swan-Neck™ ก้านโค้งงออันเป็นนวัตกรรมใหม่ผลงานการออกแบบสุดท้าทาย ด้วยก้านแปรงที่สั้นและบิดทำให้ได้รูปทรงที่ปรับให้เข้ากับแนวโค้งของดวงตาทุกคู่อย่างง่ายดายสามารถเข้าถึงขนตาทุกเส้น จากหัวตาถึงหางตา และจากโคนจรดปลาย ด้วยแกนโค้งทำมุม 25 องศาก้านของแปรงยังปรับให้เข้ากับโครงสร้างของใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ 

-------------------------------------------------------------------------------------------------แรกเห็นเจ๊หลงรัก ในรูปร่างอันสวยงามของนาง มาสาคาร่าคอหงส์ ตอนแรกมีความงง ไม่ชินมือ แต่พอเข้าที่เข้าทาง นางปัดง่าย ได้ความตุ๊กต เพราะ ทำให้ขนตาจับเป็นช่อเด้งสวย ดูหวานๆ ขนตาชี้ฟูดี แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องหนา และถ้าปัดไม่ดีจะเป็นก้อนๆ

Benefit they're real! mascara

 คำเคลมแบรนด์ :  they're real! เนรมิตขนตายาว เรียงเส้น เป็นธรรมชาติ ไม่จับตัวเป็นก้อน ติดทนนาน ไม่เปรอะเปื้อนหรือเป็นคราบ หัวแปรงที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษจะเนรมิตให้ขนตายาวเรียงเส้นสวยเป็นแพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน!------------------------------------------------------------------------------------------------------ตัวนี้ชอบตรงหัวแปรง ช่วงหัวที่มีแหลมออกมาด้วย เพราะช่วยเขี่ยปัดขนตาล่างขึ้นมาได้ง่ายขึ้นช่วยขนตาเรียงเส้นดี มีความดีดเด้ง ส่วนความยาวที่เคลมไว้เราว่าตัว Maybelline falsies push up drama mascara ทำได้ดีกว่า

YSL Volume Effet Faux Cils' Waterproof Mascaraคำเคลมแบรนด์ :  มาสคาร่าสูตรกันน้ำช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาด้วยขนแปรงที่ออกแบบมาอย่างเป็นแอกลักษณ์ ช่วยทำให้ขนตางอนยาว หนา และเรียงเส้น ตลอด 24 ชั่วโมง--------------------------------------------------------------------------------------------     เห็นหัวแปรงแบบนี้ตอนแรกก็คิดว่า ขนแน่นมาก เรื่องความหนาน่าจะได้ แต่ความเด้ง จะรอดไหม 

ปรากฏว่า ต้องใช้คำว่าสะพรึง เพราะ ทั้งทำให้ขนตาดูหนาและยกเด้งและเป็นเส้นแผ่สวย แต่ตัวนี้มีความหนึบนิดๆ

ข้ามมา ฝั่งสายเกากันบ้าง ^^

Laneige Lash-fessional Mascaraคำเคลมแบรนด์ :  มาสคาร่าเพื่อขนตาเรียงเส้นสวยเจิดจรัส ช่วยยกขนตาแม้เส้นที่ซ่อนอยู่ใต้เปลือกตาให้งอนงาม ดูหนา คมเข้ม มีมิติ-------------------------------------------------------------------------------------------------------มาคาร่าสีน้ำตาลหนึ่งเดียวที่มีในกรุ (รุ่นนี้มีสีดำอีกสี) นอกจากคำเคลมด้านบน ตอนที่ซื้อมาเค้าบอกว่าไม่ต้องง้อที่ดัดขนตาด้วยงัดได้เลยสวยเด้งแน่นอน ด้วยด้ามแปรง ที่โค้งนิดๆ ตัวนี้ปัดออกมาจะได้ความเป็นธรรมชาติ มีความเด้งจริงจัง สีน้ำตาลอาจทำให้มันไม่ชัดมาก มันโอมากๆ

3CE I'M GOOD MASCARAเป็นมาสคาร่าที่หยิบมาใช้ค่อนข้างบ่อย เพราะนางให้ความยาว เรียงเส้นสวยงาม และ ทำให้ขนตาดูยาวขึ้น ไม่จับเป็นก้อน

3CE SUPER SLIM SKINNY MASCARAอันนี้ตัวโปรดสุด เพราะเจ๊ขนตาสั้นและน้อย รู้สึกว่าแปรงเล็กๆมันปัดได้เก็บได้ทุกเส้น ปัดขนตาบนหรือล่างก็สะดวกดี-------------------------------------------------------------------------------------(ปล. 3ce หาคำเคลมภาษาไทย ไม่เจอเลยไม่ได้ใส่มาน๊าา^^)

หลังจาก พล่าม ถึงการใช้แต่ละตัวแล้วเรามาพิสูจน์ความเด้งกัน ว่าเหล่านางทั้ง อยู่ ถึง 12 ชั่วโมง หรือไม่?

เปรียบเทียบ ทั้งรูปแบบแปรงและความเด้ง
"เปรียบเทียบ ทั้งรูปแบบแปรงและความเด้ง"

ปัดตอนแรกและหลังจากผ่านไป 12 ชั่วโมงตัวที่คงความเด้งดึ๋ง มากที่สุดเรา ให้ 3 แบรนด์นี้เลยคือ 

  • Maybelline falsies push up drama mascara
  • YSL Volume Effet Faux Cils'
  • Laneige Lash-fessional Mascara
เพราะตกมาน้อยมากกค่าาา

ต่อจากนั้นมาดูความกันน้ำกันต่อ เปิดก๊อกใส่เลย 1 นาที

ก่อนโดนน้ำ ก๊อก กระหน่ำ
"ก่อนโดนน้ำ ก๊อก กระหน่ำ"
หลังจากผ่านศึก
"หลังจากผ่านศึก"

Lancome ไปก่อนเลย อย่างรวดเร็ว T-Tจากการผ่านศึกน้ำ ดู Lancome จะร่อแร่ สุด แบรนด์ดูแน่นปังสุด ยกให้ Ashley, Maybelline ทั้งสองตัว ,laneige, 3ce Pink นอกจากนั้นมีถลอกนิดๆหน่อยๆเท่านั้น

และศึกสุดท้าย!!การเช็ดด้วย eye remover โดยเจ๊ จะเทคลีนซิ่งลงสำลีจนชุ่มและแปะไว้ ณ จุดเกิดเหตุ แล้วเช็ดรูด ครั้งเดียว 

ท๊าดา!!   ตัวที่ออกไปมาสุดก็คือ lancome (เพราะก่อนหน้านางก็ไปเกือบหมดแล้วเนอะ) สังเกตดูตัวที่ออกน้อยสุด จะเป็นตัวที่เราปัดและอยู่ทนสุด จะเหลือเยอะสุดเลยแต่ตัวที่กันน้ำได้ดีไม่หลุดแต่ล้างง่ายจะเป็น Ashley

  หลังจากผ่านศึกการทดสอบความ เด้ง ถึก ทน ของเหล่ามาสคาร่าในกรุ เจ๊ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนนะคะ สามารถ ติชม ได้ค่ะหาก มีตกหล่น ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ บ๊ายบายค่าาMonnazy=^____^=สวัสดีค่ะ