How to : Pin Up Girl ! 50s แต่งหน้าย้อนยุค สมัยคุณยายยังเฟี้ยวววว

6 months ago
13

สวัสดีค่าทุกคนนพบกับ Snowwyprae คนเดิมวันนี้แพรก็มีฮาวทูออกมาให้ทุกคนได้ชมกันแล้วค่า เย้!! 555

ด้วยความที่เดือนสิงหา เป็นเดือนของวันแม่ เลยอยากลองแต่อะไรที่มันดูย้อนยุคดู อยากรู้ว่าสมัยนั้น แฟชั่นจะเหมือนสมัยนี้รึเปล่าแต่ก่อนจะไปถามแม่เรื่องแฟชั่นสมัยนั้น แพรดันไปนึกถึงภาพของคุณยายสมัยยังสาวๆอยู่ แล้วเกิดก็ไอเดียปิ๊งขึ้นมา  เลยตัดสินใจ แต่งหน้าเป็นสมัยคุณยายยังเฟี้ยวดีกว่า 5555

สมัยคุณยายยังสาวๆ ก็จะอยู่ในช่วง 40s-50s  ซึ่งเป็นช่วงที่แนวเพลง Rock n Roll กำลังเป็นที่นิยมด้วยจังหวะที่มีเอกลักษณ์ น่าลุกขึ้นมาเต้นให้เหมือน Elvis Presley วันนี้เลยจะขอแต่งเป็น Pin Up Girl เฟี้ยวๆมั่นใจ แรงเปรี้ยวให้สุดติ่งกันไปเลยค่ะ

จริงๆความหมายของคำว่า Pin up Girl นี่มันมีที่มาที่ไปค่ะสมัยนั้น ทหารอเมริกันต้องออกไปทำสงครามโลก พวกเค้าเลยเอารูปภาพผู้หญิงสวยๆ เซ็กซี่ เย้ายัวใจ ปักหมุดไว้ที่ผนังห้องตัวเองค่ะสไตล์นี้เลยจะออกมาเปรี้ยวและแรง  ด้วยคิ้วที่เข้ม และปากสีที่แรงสะใจ เลยทำให้สไตล์นี้เป็นที่น่าจดจำจนถึงปัจจุบันค่ะ

เกริ่นประวัติกันมาแล้ว เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูแพร สวย ย้อน ยุค กันเล๊ยย :)

มาเริ่มด้วยหน้าสด ผ่านการอดนอนมาเยอะ 5555ก็จัดการทำครีมบำรุง และทาไพรเมอร์ให้เรียบร้อยค่ะวันนี้แพรใช้ไพรเมอร์ของ Collection ค่ะ ส่วนทรงผม ปกติแพรเป็นคนผมตรง แต่วันนี้เลยจัดการม้วนผม ให้หยิกๆฟูๆหนาๆไปเลย555

ลงไพร์เมอร์เสร็จแล้ว ก็จัดการลงคูชั่น วันนี้แพรใช้คูชั่นของ Shu uemura ส่วนตัวชอบมากก ทาแล้วให้ความรู้สึกว่าเป็นผิวของเราจริงๆใครชอบโทนธรรมชาติ แต่ปกปิดดี แนะนำค่ะ

มาเก็บน้องแพนด้าของเรากันค่ะแพรใช้คอนซีลเลอร์ของ L.A Pro conceal ในการปกปิดวันนี้เป็นคอนซีลเลอร์ตัวดังอีกตัว ที่ใช่ดี และราคาเอื้อกับนักศึกษาอย่างแพรมากทาเสร็จแล้วอย่าลืมเบลนให้เนียนกันด้วยนะคะสาวๆ

วันนี้ แพรได้มีโอกาสได้ใช้แป้งตัวใหม่ เลยกะมารีวิวในตัวไปเลยค่ะแพรเป็นคนนึงที่เป็นสายแป้งพัฟอีกคน เพราะว่าเป็นคนหน้ามันมากกก เลยชอบลองของใหม่ไปเรื่อยๆวันนี้แพรใช้ของแบรนด์ Miss White เป็นแป้ง 2 way กันน้ำ แพรอยากให้หน้าออกมาแมท แล้วปกปิดได้ดี แพรเลยใช้วิธีทาแป้งแบบเปียกค่ะคือการเอาพัฟแป้งของเราทำให้ชุ่มน้ำนิดๆ แพรเลยฉีดสเปรย์น้ำแร่ทีพัฟก่อน แล้วเอาพัฟนั้นแตะแป้งแล้วมาทาหน้าเราค่ะ จะแน่นกว่าทาแบบแห้งปกติ  ถ้าใครผิวหน้าไม่ค่อยมีปัญหาเยอะ ไม่ต้องลงรองพื้นทาแค่แป้งก็เอาอยู่แล้วค่ะ

เปรียบเทียบหน้าทั้ง 2 ฝั่ง ระหว่าง ทากับไม่ทาด้านซ้ายของรูปคือด้านที่ทา คือมันปกปิดดีมากก ปกติแพรไม่ค่อยมีปัญหาพวกสิวอะไรมากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของรูขุมขนมากกว่า พอทาแล้วเบลอรูขุมขนหมดเลย

ในด้านคุมความมัน ตัวนี้แพรให้ผ่านค่ะ แต่งหน้าถ่ายรูปทำฮาวทูเสร็จ ไปกินข้าวหน้ายังไม่มัน จะมันๆก็แค่บริเวณจมูกนิดๆหน่อยเอง เพราะปกติหลังแต่งหน้าเนี่ย หน้าจะมันจนแทบจะทอดไข่ดาวได้อยู่แล้วค่ะ5555

ผิวเนียนแล้ว มาเก็บกรอบหน้ากันต่อวันนี้แพรเลือกใช้คอนทัวร์แบบฝุ่นค่ะแพรใช้ของ Makeup Revolution ultimate blush & light & contour paletteก็เก็บกรอบหน้า แล้วก็คอนทัวร์ปัดเฉียงๆ(ลองทำปากจู๋ แล้วก็ปรับตามแนวเฉียงๆเลยค่ะ)สีที่ใช้คอนทัวร์ เป็นสีช่องขวาสุด แถวสุดท้ายเลยค่ะ

งานผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยมางานคิ้วกันต่อค่ะที่เขียนคิ้ววันนี้แพรใช้ของตามตลาดนัดเลยค่ะ 15 บาท 555วันนี้เลยเขียนคิ้วให้บางๆ ไม่หนาๆ แบบสายฝ.ในปัจจุบันแต่ยังคงความคิ้วโก่งๆ ให้หน้าดูเป็นสาวฝรั่งอยู่ค่ะ

มีคิ้วแล้ว จะขาดดั้งไม่ด้ายยย 5555แพรเลยขอคอนทัวร์จมูกซักหน่อยใช้พาเลทเดิม สีเดียวกันกับที่ใช้คอนทัวร์กรอบหน้าเลยค่ะ

การแต่งตาในวันนี้ แพรใช้แค่อายชาโดวสีน้ำตาลมาคัดเบ้า กับอายชาโดวสีขาวมาทาบริเวณเปลือกตาเท่านั้นค่ะ ( อาจเป็นเพราะสมัยนั้นแฟชั่นการแต่งตายังไม่เท่าสมัยเรา อายชาโดวอาจจะผลิตสีมาน้อย 555 )งานตาวันนี้แพรใช้พาเลทของ Tartiest Pro

กรีดตาเข้มๆ เฉี่ยวๆ ให้หางตาพุ่งๆ เพิ่มความเย้ายวนแล้วก็เขียนขอบตาล่างด้วยสีตำ ให้ตาดูคมเช้มมากยิ่งขึ้น

คอนแทคเลนส์วันนี้ แพรใช้ของ Guess secret รุ่น Lamune สีเทานัวๆ สวยมากก

มาปัดแก้มกันต่อเลยค่ะวันนี้แพรเอาโทนส้มๆอมแดง ให้แก้มเหมือนลูกตำลึงไปเลยแพรใช้พาเลท Makeup Revolution ultimate blush & light & contour palette เหมือนเดิมสีที่ใช้เป็นสีช่องที่ 3 ของแถวที่ 2 ค่ะ

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้วววก็จัดการทาปากให้แดงแป๊ดดดดเปรี้ยว แรง แซ่บๆๆๆ ไปเลยค่ะแพรใช้ลิปของ Note เนื้อเป็นลิปแบบกรอสค่ะ 

เอาภาพของพรีเซนเตอร์สมัยก่อนมายืนยันจะเห็นได้ว่าสมัยนั้น ปากแดงคือฮิต นิยมจริง สมัยนั้น อาจมีเฉดสีลิปสติกให้เลือกน้อย ไม่เหมือนกับสมัยนี้สาวๆตามภาพโฆษณาสมัยก่อน เลยทาปากแดงกันค่ะ สวยคลาสสิคไปอีกแบบ

การแต่งกายและทรงผมวันนี้แพรทำผมให้ดูหยิกๆเป็นลอนเด้งๆ สมัยก่อนสาวๆส่วนใหญ่นิยมทำผมให้ดูเด้งๆเป็นลอนๆกันด้วยความที่อยากให้ดูเป็นโทน Rock n Roll เลยขอเอาที่คาดผมสีแดงๆมาคาดซะเลยเสื้อที่เอามาใส่ เลยเป็นเสื้อหนังสีดำ แพรซื้อมาจาก H&M ให้ความคลาสสิค เหมือนสาว Rock n Roll  กอดซ้อนท้ายหนุ่มไบเกอร์ (อร๊ายยย)

ไบเกอร์ก็ขอเป็นคนนี้ค่ะ กัปตันอเมริกา สตีฟ โรเจอร์ของแพรร 5555(เอาภาพมาประกอบจะได้มโนไปด้วยกัน555)

อ่ะะะ ขอเป็นพรีเซนเตอร์ Coca Cola ซักนิดดด

Before - After เบาๆส่วนตัวแพรชอบลุคนี้มากกเพราะเป็นลุคที่ตั้งใจทำมากจริงๆ แต่งหน้าไปด้วย เปิดเพลง Jail Hardrock ของ Elvis คลอเบาๆ เพิ่มอรรถรสไปอีกก

วันนี้แพรก็ขอจบการนำเสนอฮาวทู Pin Up Girl เพียงเท่านี้นะคะ ใครดูเป็นภาพแล้วยังไม่สะใจ ไปดูแพรกันต่อในฉบับวิดิโอกันได้เลยสำหรับวันนี้ สวัสดีค่าาา