Jeban's LAB | รวม 10 ลิปสติกสุดเลอค่า คู่ควรแก่การสอยมาบูชาคุณแม่

7 months ago
18

เผลอแว๊บบบเดียว เดือนสิงหาคมวนมาอีกแล้ววว ลูกสาวคนสวยอย่างพวกเรา จะลืมของขวัญเซอร์ไพรส์คุณแม่ไม่ได้เลยนะจ๊ะ ฮรี่ๆๆ

แต่สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าปีนี้จะให้อะไรคุณแม่ดี

เอมได้รวบรวม "10 ลิปสติกสุดเลอค่า ที่น่าสอยมาบูชาคุณแม่" มาแชร์เป็นไอเดียให้สาวๆ กันจ้า 

สำหรับ 10 ลิปสติกสุดเลอค่าที่เอมเลือกมาวันนี้ เน้นที่สุดตรงเนื้อสัมผัส ความชุ่มชื่นของตัวลิปที่จะทำให้ปากคุณแม่ดูสวย ฉ่ำ สุขภาพดี ไม่แห้งแคร๊ก และสามารถทาได้ง่าย พร้อมแพคเกจที่ดูหรูหราดีต่อตา และดีต่อใจ

ถ้าใครอยากดูแล้ว ตามมาเลยจ้าา

ดีงามตามท้องเรื่อง โทนนู้ด แดง ชมพู ชอบแบบไหน เรารวมมาให้ล้าววววส์
"ดีงามตามท้องเรื่อง โทนนู้ด แดง ชมพู ชอบแบบไหน เรารวมมาให้ล้าววววส์"

1. LANCÔME Juicy Shakerสี ENERGY PEACH - ราคา 990 บาท

เริ่มต้นที่งานลิปสีเบาๆ สำหรับคุณแม่ที่อาจจะไม่ได้แต่งหน้า หรือชอบแค่ทาแป้งเบาๆ ตัวนี้เริ่ดมากกก เพราะได้ริมฝีปากสวยธรรมชาติแบบ My lips but better นะ แค่ทาแป้ง ทาลิปตัวนี้ก็สวยแล้วววว

- เนื้อลิป : เป็นออยล์บางๆ มีพิกเมนต์สีนิดๆ เบาปากมาก แถมบำรุงริมฝีปากคุณแม่ให้ชุ่มชื่นด้วย

- ความเลอค่าแพคเกจ : มีความชิคๆ ไม่ได้ดูหรูอลังการ แต่ทาง่าย ฟองน้ำเข้ารูปปากคุณแม่เลย

- ซื้อได้ที่ : เคาน์เตอร์ Lancôme, Sephora, Lancôme Online

LANCÔME Juicy Shaker สี ENERGY PEACH - ราคา 990 บาท
"LANCÔME Juicy Shaker สี ENERGY PEACH - ราคา 990 บาท"

2. BOBBI BROWN Lip Colorสี Pale Pink - ราคา 1,150 บาทตัวนี้เป็นลิปรุ่น original ในตำนานของ Bobbi Brown เลยล่ะ สำหรับคุณแม่สายซอฟท์ก็เลือกสีนู้ดอย่าง Pale Pink ได้ หรือถ้าคุณแม่ชอบสีเข้มเค้าก็มีให้เลือกอีกร่วม 20 สีนะ

- เนื้อลิป : เป็นเนื้อครีมกึ่งแมตต์ มีความนุ่มลื่นมากกก ทาง่าย ไม่ตกร่อง ชุ่มชื่นปากแต่ไม่วาวเยิ้มเกิน

- ความเลอค่าแพคเกจ : ดูไฮโซวววแบบยังมีความชิคๆ อยู่นะ ปลอกดำทองเค้าก็ดูเก๋ดีเชียวล่ะ

- ซื้อได้ที่ : เคาน์เตอร์ Bobbi Brown, Bobbi Brown Online

3. Hourglass Girl Lip Styleสี DREAMER - ราคา 1,300 บาทอีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำคือลิป Crayon ของ Hourglass เลยค่ะ พกง่าย ใช้ง่าย ดูดี แถมมีสีเยอะมากกกกกก ทาแล้วสบายปาก ไม่ทำให้ปากแห้งด้วย ถึงราคาจะแสบกระเป๋านิดนึง แต่ความอลังการเหมาะสมสำหรับขุ่นแม่ของเราที่สุด อิอิ

- เนื้อลิป : ครีมมี่ชุ่มชื่นมากกกก ลื่น ทาง่าย แต่หากคุณแม่ใครสีพื้นปากเข้มมากๆ ก็เลือกสีโทนเข้มหน่อยน้า เพราะเนื้อเค้าไม่ได้แน่นตึ้บจ้า

- ความเลอค่าแพคเกจ : ความเลอค่าต้องยกให้ ดูดีมากกกกก คุณแม่ต้องพึงพอใจเว่อออร์

- ซื้อได้ที่ : Sephora, Sephora Online

Hourglass Girl Lip Style สี DREAMER - ราคา 1,300 บาท
"Hourglass Girl Lip Style สี DREAMER - ราคา 1,300 บาท"

4. SHU UEMURA Rouge Unlimited Supreme Matteสี MWN 245 - ราคา 1,150 บาทคุณแม่ใครชอบความสีสันและฟินนิชแบบแมตต์เป็นธรรมชาติเหมือนปากจริง เอมแนะนำตัวนี้เลยนะ มีสีโทนชมพู ส้ม พีช สีสันสดใสที่ไม่แปร๊ดจนเกินไป คุณแม่น่าจะชอบ แถมไม่แห้งปากด้วย

- เนื้อลิป : เป็นเนื้อแมตต์กำมะหยี่ เบาปากมากกกก ทาแต่รู้สึกเหมือนไม่ทาเลย ไม่แคร๊ก ไม่เป็นคราบ พิกเมนต์แน่น กลบสีปากได้มิด- ความเลอค่าแพคเกจ : อันนี้ออกไปทางวัยรุ่นเก๋ๆ มินิมอล เผื่อว่าคุณแม่จะอยากย้อนวัยเหมือนคุณลูกบ้างจ้า- ซื้อได้ที่ : เคาน์เตอร์ Shu Uemura

5. YSL Rouge Pur Couture The Matsสี 215 - ราคา 1,450 บาทที่สุดของความเลอค่า ต้องให้ YSL เค้าล่ะ หรูหรา พูดชื่อขึ้นมาคุณแม่ก็ต้องรู้จักแน่นอน คุณภาพไม่ต้องพูดถึง แต่ก็แลกมาด้วยราคาเจ็บนิดๆ 555 ส่วนสีสันเค้าสวยงาม คุณแม่ใครชอบซอฟท์ๆ ก็พอมี ยิ่งถ้าชอบสีสดใสแปร๊ดแซ่บๆ อย่างส้ม แดงนะ บอกเลยว่ารุ่นนี้สะใจมาก!

- เนื้อลิป : เป็นเนื้อแมตต์แต่มีความวาวอยู่นี้ดดดดนึง ดูธรรมชาติดี แต่ไม่ถึงกับเป็นเนื้อครีมนะ เบาปากมาก นุ่ม ลื่น ทาทีเดียวเอาอยู่เลย- ความเลอค่าแพคเกจ : มีสิบให้ร้อยเลยจ้ะแม่จ๋า หรูหรา เหมาะสมกับค่าน้ำนมแม่เหลือเกิน- ซื้อได้ที่ : เคาน์เตอร์ YSL, Central Online

YSL Rouge Pur Couture The Mats สี 215 - ราคา 1,450 บาท
"YSL Rouge Pur Couture The Mats สี 215 - ราคา 1,450 บาท"

6. ESTEE LAUDER Pure Color Envyสี 420 Rebellious Rose - ราคา 1,250 บาทเชื่อว่าถ้าพูดถึง Estee Lauder สาวๆ คงคิดถึงรองพื้นตัวดังของเค้ามากกว่า แต่อยากบอกว่า เฮ้ย ลิปสติก Estee นี่เนื้อดีมากกกกนะพูดเลย เราแอบพลาดกันไปได้ยังไง! คือแบบ... อย่าว่าแต่คุณแม่เลย ถ้าสาวๆ ได้ไปลองทาที่ปากจริงๆ แล้วต้องชอบเหมือนเอมแน่ 555 โทนสีรุ่นนี้จะมีตุ่นๆ อมน้ำตาลสไตล์คุณแม่เยอะ แต่โทนแดง ส้ม เค้าก็มีน้า  ส่วนสีที่เอมหยิบมาเป็นชมพูกะปิกลางๆ อมส้มนิดนึง ผิวไหนทาก็สวยมากกก

- เนื้อลิป : เนื้อครีมมี่ชุ่มชื่น มีความวาวนิดๆ ไม่ทำให้ปากแห้ง เม็ดสีแน่นมาก กลบสีปากมิด ไม่ต้องย้ำเยอะเลย- ความเลอค่าแพคเกจ : ตัวนี้ดูไม่คุณแม่เท่ารุ่นเก่าๆ ที่ผ่านมา ดู modern ขึ้นนิด แต่ก็ยังมีความหรูหราสไตล์ Estee อยู่เหมือนเดิม- ซื้อได้ที่ : เคาน์เตอร์ Estee Lauder, Estee Lauder Online, Sephora, Sephora Online

ESTEE LAUDER Pure Color Envy สี 420 Rebellious Rose - ราคา 1,250 บาท
"ESTEE LAUDER Pure Color Envy สี 420 Rebellious Rose - ราคา 1,250 บาท"

7. LAURA MERCIER Velour Lovers Lip Colorสี Mon Cheri - ราคา 990 บาทอีกหนึ่งแบรนด์ที่เอมเชื่อว่าเป็นแบรนด์โปรดของคุณแม่หลายๆ คนก็ต้อง Laura Mercier เลยค่ะ ลิปรุ่นนี้เอมว่าเนื้อคล้าย YSL ปลอกทองมากกกกกก ในราคาต่างกัน 500 บาท สีมีให้เลือกเยอะด้วย อันนี้สีแดงสะใจ ถูกใจคุณแม่แน่ๆ ใครสนใจลองไปเคาน์เตอร์ ชอบมีโปรคู่แป้ง คุ้มมากกกกก

- เนื้อลิป : เนื้อแมตต์ชุ่มชื่น บางเหมือน YSL เลย ไม่ต้องย้ำเยอะก็กลบสีปากมิด ไม่แห้งปาก ไม่ตกร่อง ไม่แคร๊ก เริ่ด!- ความเลอค่าแพคเกจ : ดูสุขุมนุ่มลึก เหมาะกับคุณแม่สายคลาสสิคเรียบๆ ที่ไม่ชอบอะไรเยอะๆ เกินนะ- ซื้อได้ที่ : เคาน์เตอร์ Laura Mercier, Central Online, Konvy

LAURA MERCIER Velour Lovers Lip Color สี Mon Cheri - ราคา 990 บาท
"LAURA MERCIER Velour Lovers Lip Color สี Mon Cheri - ราคา 990 บาท"

8. Shiseido Rouge Rougeสี RD 503 Bloodstone - ราคา 1,150 บาทอีกหนึ่งแบรนด์คุณแม่ที่ยังไงก็ขาดไม่ได้ และเอมเชื่อว่าคุณแม่แทบทุกคนต้องเคยใช้มาอย่างน้อยคนละแท่งคือ Shiseido เลยจ้าาา ส่วนรุ่น Rouge Rouge นี่เค้าออกมาใหม่ พร้อมสีแดง 16 สี คุณแม่ใครชอบสีแดง จัดมาบูชาเลยจ้ะ สมใจแม่จ๋าชัวววร์

- เนื้อลิป : ครีมเข้มข้น วาว ฉ่ำมากกก มากสุดในทุกตัว ชุ่มชื่นสุดๆ แต่สีติดทน กลบปากได้มิด - ความเลอค่าแพคเกจ : ดูเป็นแม่บ้านไฮโซญี่ปุ่นมากๆ สีดำวาว หรู Classy แบบมีสไตล์- ซื้อได้ที่ : เคาน์เตอร์ Sheseido

 Shiseido Rouge Rouge สี RD 503 Bloodstone - ราคา 1,150 บาท
" Shiseido Rouge Rouge สี RD 503 Bloodstone - ราคา 1,150 บาท"

9. BURBERRY KISSES Hydrating Lip Colorสี 117 Parade Red - ราคา 1,250 บาทและนี่ คือความเลอค่าที่แม่คู่ควร สวยเบอร์ใหญ่อะไรขนาดนี้ แพคเกจเอย ตัวลิปเอย ฮูววววววว ซื้อให้แม่ 1 ลูกอีก 1 ละกันเนาะอันนี้ 555

- เนื้อลิป : เนื้อเชียร์กว่าตัวอื่นๆ นะ มีความบาง แต่สีชัด ชุ่มชื่น แวววาว ถ้าใครซื้อสีอ่อน อาจจะกลบสีปากคล้ำไม่มิดน้า

- ความเลอค่าแพคเกจ : มีสิบให้ร้อย มีร้อยให้พัน มีพันให้หมื่นไปเลยจ้าาาาา สวยมากกก ลิปสลักลาย แพคเกจก็มีลาย ยอมแล้วแม่จ๋าาา

- สถานที่ซื้อ : เคาน์เตอร์ Burberry, Sephora, Sephora Online

10. CHARLOTTE TILBURY K.I.S.S.I.N.Gสี Night Crimson - ราคา 24 ปอนด์// ประมาณ 1,100 บาท

สุดท้ายของทู้นี้ ยกให้ป้าชาร์ลอต ความงามจากเมืองผู้ดีอังกฤษนะ สีแดงพลัม Night Crimson นี้เรียกว่าเป็นหนึ่งสี Signature ของแบรนด์ที่น่าจะถูกใจคุณแม่หลายๆ คน ความเลอค่า เนื้อสัมผัส มันดีต่อใจมากกกกกจีจียย์

- เนื้อลิป : รุ่นนี้เป็นเนื้อเชียร์วาวชุ่มชื่น ถ้าทาบางรอบเดียวไม่กลบสีปาก แต่สามารถย้ำได้ ไม่ตกร่อง ปากไม่แคร๊กจ้า

- ความเลอค่าแพคเกจ : เป็นสี Rose Gold ดูหรูหรา ผู้ดี Classy มากกกกก

- ซื้อได้ที่ : ไม่มีเคาน์เตอร์ในไทย ถ้าใครอยากได้ หาพรีด่วนๆ จ้า

 CHARLOTTE TILBURY K.I.S.S.I.N.G สี Night Crimson - ราคา 24 ปอนด์ // ประมาณ 1,100 บาท
" CHARLOTTE TILBURY K.I.S.S.I.N.G สี Night Crimson - ราคา 24 ปอนด์ // ประมาณ 1,100 บาท"

ดูกันไปครบทั้ง 10 ตัวอย่างเต็มอิ่มจุใจกันแล้ว สาวๆ เลือกได้กันมั้ยคะว่าจะสอยตัวไหนไปให้คุณแม่ดี?

แต่สำหรับใครที่งบน้อย ปีนี้อาจจะไม่มีอะไรติดไม้ติดไม้ไปให้คุณแม่ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะ เอมเชื่อว่า แค่เราไปหาคุณแม่ ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน แค่นี้ก็ชื่นนนนนนนใจที่สุดในโลกแล้วจ้า

เอาเป็นว่า ขอจบกระทู้นี้ และ Happy Mother's Day ล่วงหน้ากับคุณแม่สาวๆ จีบันทุกคนน้าาาา

บายค่าาาา