#Review รีวิว | ✱ Peripera ✱ | คูชั่นเนื้อแมทท์ สำหรับผิวมัน ปกปิดโอเค ติดทนเช้ายันเย็น //ลายตลับดุ๊กดิ๊กได้ด้วย น่ารัก

6 months ago
17

สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมมีโอกาสได้ลองซื้อคูชั่นตัวนึงมาลองด้วย Packaging ที่น่ารัก มันน่ารักจริงๆ มันดุ๊กดิ๊กๆ กลิ้งไปมาได้ด้วยนั่นคือ คูชั่นจากแบรนด์ Peripera แบรนด์เกาหลี ที่โด่งดังเรื่องลิป เรื่องทินท์คูชั่นก็ถือว่าทำดี ราคาน่ารัก เลยซื้อมารีวิวให้เพื่อนๆดูกันด้วยครับ

เผื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อของเพื่อนๆ

สังเกตที่ลายตลับสิ !!! น่ารัก ควรค่าแก่การเสียทรัพย์มากๆนี่เป็นลายพิเศษ PERIKIKI Collection ซึ่งน่ารักจริงๆครับที่ฝาตลับจะเป็นน้ำไหลไปมา กลิ้งไปมาได้ !!!Cute มาก คิดได้ไง

Peripera - Inklasting Mint Cushion SPF50+ PA+++สำหรับคนที่มีผิวมัน รูขุมขนกว้าง, เป็นคูชั่นเนื้อแมทท์ที่บางเบา แต่ปกปิดดี เรียบเนียน ให้ Finish Look ที่เป็นแบบ เบลอ เบลอ Soft Focus ให้ใบหน้าสวยนัว

ปริมาณสุทธิ : 14 กรัม

ราคา : 640 บาท (576.- ลด 10 %)

( ผมซื้อจาก Eveandboy นะครับ ที่อื่นราคาเท่าไหร่ไม่แน่ใจว่าเท่ากันเปล่า )

รุ่นนี้จะมีให้เลือก 3 สีนะครับ(รู้สึกตอนแรกๆรุ่น Inklasting มีแค่ 2 สี แต่นางทำสีใหม่ สี 3 มา สงสัยมีคนหน้าลอยร้องเรียน)

ส่วนตัวแล้วผมซื้อ สี #3 Sand มานะครับ

ซึ่งสีเบอร์ #3 ก็ถือว่าปกปิดได้ดี ครับ เนื้อผลิตภัณฑ์มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ออกแนวคล้ายแป้งเด็ก น่ารักๆในรูปทาแล้วเหมือนดูหมองๆ แต่พอทาที่หน้าไม่หมองนะ

ประสบการณ์จากการใช้จริง :

ถือว่าชอบนะครับ รู้สึกแรกเลยคือสบายผิวหน้ามากหลังทา เนื้อเรียบลื่นเกลี่ยง่ายจริงๆ หน้าแมทท์ไม่สุดแต่ถือว่าดี (ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบหน้าแมทท์ๆ) คูชั่นติดทนอยู่ยันเย็น ผิวโดยรวมดูนัวสวย Blur ปัญหาได้ระดับนึงครับ

จากรูปข้างบน รูปแรกคือหน้าสดยังไม่ได้ทาคูชั่น/ รูปสอง ทาแล้ว หลังทาจะรู้สึกอมเทานิดหน่อย แต่สักแปปสีก็กลืนกับผิวมากขึ้น พอ set ตัวแล้วหายเทาครับ ส่วนเรื่องปกปิดถือว่ายอมรับได้ ไม่น่าเกลียด/ รูปที่สาม ทาคูชั่นแต่ออกกลางแดด สิวที่ได้คือ สวยเบลอปัญหารอยสิว และรูขุมขนได้ดี แลดูเหมือนหน้าดีผิวดี/ รูปสุดท้ายคือ ทาคูชั่นมายันเย็นแล้ว ก็ยังปกปิดอยู่ไม่หลุด แต่ !!! หน้ามัน หน้าเยิ้มปกติ

ถ้าดูแบบภาพรวม มุมกว้างขึ้นมาจะเห็นได้ว่า รูปซ้ายมือคือหน้าสด ที่ยังไม่ได้ลง คูชั่นหรือ make up ใดๆ พอมาภาพขวามือคือทาคูชั่นเพียงอย่างเดียว จะสังเกตได้เลยว่า ปกปิดรอยแดงของผิวได้ดี สีผิวโทนแดงแลดูลดลง รอยสิวก็ดูเบลอๆครับ พอตบคูชั่นแล้วความมันของ skin care ที่เราลงก่อนหน้าก็ลดลง ไม่มันวาว

สรุป :Peripera Inklasting Mint Cushion ตลับนี้ ตบๆแล้วสบายหน้า ไม่มันเยิ้มในตอนแรก ครึ่งวันแรกคือได้อยู่ แต่พอบ่ายๆ-เย็นหน้าจะมันปกติ คูชั่นนี้เนื้อแมทท์ แต่ไม่แมทท์มากดูเป็นผิวอยู่ ติดทนนานเช้ายันเย็น ตัวคูชั่นมีกลิ่นหอมอ่อนๆเป็นกลิ่นแนวๆแป้งเด็ก อาจจะอมเทานิดๆแต่อยู่ในระดับยังใช้ชีวิตได้ ตัว Packaging น่ารักกินขาด เห็นแล้วต้องเสียทรัพย์ รุ่นนี้มีให้เลือก 3 เฉดสี ยังไงก่อนตัดสินใจซื้อลองเลือกสีให้ตรงกับสีผิวตัวเองด้วยนะครับ

แอบบอก !!! Peripera Inklasting มี 2 รุ่นนะครับรุ่น Pink กับ รุ่น Mintทั้งสองรุ่นให้ Finish Look ที่ไม่เหมือนกัน และเหมาะกับผิวที่ต่างกันผมทำสรุปให้แล้ว ยังไงลองเลือกกันดูนะครับ

ปล1. ลายตลับ 2 สี ไม่เหมือนกันด้วยนะ แต่ ดุ๊กดิ๊กไปมาได้เหมือนกัน

ปล2. รุ่น Pink Cushion ก็ใช้ดีครับผมเคยลองสีเบอร์ 2 ถือว่า วาวสวย ถ่ายรูปสวย แต่มีตกร่องบ้าง

------------------------------------------------------

ขอจบการรีวิว ทั้งหมดเพียงเท่านี้ครับ

*** ซื้อเอง เงินตัวเอง ใช้ดีก็บอกดี ไม่ดีก็อยากแชร์ว่าไม่ดีไม่ชอบ

การรีวิวในครั้งนี้ Base on ความเห็นส่วนตัว + ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง

สุดท้ายแล้วผมไม่ทราบได้นะครับ ว่าสิ่งนี้เหมาะกับทุกคนไหม ใช้แล้วจะแพ้ไหม ผลลัพธ์ในการใช้จะเหมือนกับผมรึเปล่า

ผมไม่สามารถตอบได้จริงๆครับ เพราะผิวของแต่ละคนตอบสนองไม่เหมือนกัน อยากให้ลองทดสอบและทดลองก่อนใช้ด้วยตัวเองนะครับ

และการวิเคราะห์ส่วนผสมเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวในการวิเคราะห์ ไม่ได้ชี้นำว่าทุกอย่างถูกหรือผิด โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะครับ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกคนนะครับ

ขอบคุณครับ

XOXO~*