Review Kiehl's Calendula & Aloe Soothing Hydration Masque

7 months ago
5

วันนี้มายด์จะมารีวิวผลิตภัณฑ์skincareของแบรนด์high-endที่น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีนั้นก็คือKiehl'sค่ะ ขอเกริ่นก่อนว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่มาจากNew Yorkเป็นบริษัทเดียวกับแบรนด์ L'oreal  เขามีมาตั้งแต่ปีค.ศ.1851หรือก็160กว่าปี แบรนด์นี้มีคอนเซ็ปต์คือการผลิตskincareที่ได้สารสกัดจากธรรมชาติที่ดีที่สุด แถมpackagingของเขาก็ผลิตจากวัสดุที่สามารถนำไปrecycleได้ นับว่าเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากแบรนด์นึงเลยผลิตภัณฑ์ของวันนี้คือ Calendula & Aloe Soothing Hydration Masque เป็นmasqueตัวใหม่ล่าสุดของKiehl'sที่ออกมา และมายด์ก็ได้มาจากการเล่นกิจกรรมผ่านline officialของเขานี้แหละค่ะ(ขอบคุณกิจกรรมดีๆจากKiehl'sมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ)โดยทางแบรนด์โฆษณาว่าmasqueตัวนี้มีคุณสมบัติเด่น5ประการคือผิวสดชื่น, ผิวชุ่มชื่น, ผิวนุ่ม, ผิวดูสุขภาพดี และผิวได้รับการปลอบประโลม โดยเป็นmasqueที่ใช้เวลาเพียง5นาทีแล้วล้างออกเท่านั้นมายด์ได้หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับCalendula มันก็คือดอกดาวเรืองค่ะ ซึ่งคุณสมบัติของสารสกัดจากดอกดาวเรืองที่เกี่ยวกับผิวก็จะมีเรื่องของการให้ความชุ่มชื่น, ลดการอักเสบ, ปลอมประโลมผิวแพ้ง่าย, ชะลออายุของผิว, ช่วยให้ผิวแข็งแรง และช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี เป็นต้น ส่วนAloeหรือว่านหางจระเข้น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วมายด์ขอไม่พูดถึงนะคะมาเริ่มแกะกล่องกันเลยเนื้อmasqueเป็นแบบนี้ค่ะ

ลองเกลี่ยลงบนหลังมือ

  • เนื้อmasque เป็นเนื้อเจลมีความหนืดค่ะ ทาแล้วเดินไปทำอย่างอื่นได้โดยไม่ต้องกลัวว่าเนื้อmasqueจะไหลลงคอแบบmasqueยี่ห้ออื่น แถมเวลาใช้ ใช้เพียง5นาทีแล้วล้างออก ซึ่งเป็นจุดที่มายด์ชอบมาก เพราะปกติซื้อmasqueยี่ห้ออื่นมาทีไร จะขี้เกียจmasqueทุกที เพราะต้องนอนนิ่งๆเป็นเวลา20-40นาทีก็มี ซึ่งมายด์รู้สึกว่าเสียเวลามากๆแถมต้องระวังครีมไหลลงคอ เปื้อนหมอน ด้วย ถ้าดูดีๆจะมีกลีบดอกCalendulaในเนื้อmasqueด้วยนะ
  • เรื่องของกลิ่น มายด์ชอบนะ ไม่อ่อนหรือฉุนเกินไป หอมๆ ผ่อนคลายดีค่ะ
(ขออธิบายสภาพผิวของมายด์ก่อนนะคะ สภาพผิวมายด์คือผิวแห้งค่ะ แห้งจนบริเวณแก้มด้านๆลอกๆ มันบ้างตรงทีโซน ผิวแดงง่ายและแพ้ง่ายค่ะผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลนะคะ)
  • ผลลัพธ์ที่มายด์รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เด่นๆเลยคือผิวนุ่มค่ะ เรื่องสดชื่นก็สดชื่นอยู่แล้วนะ เพราะเนื้อmasqueเขาหอมๆ เขายังแนะนำให้แช่masqueในตู้เย็นให้เนื้อmasqueเย็นๆเพิ่มความสดชื่นขึ้นอีกด้วย ส่วนเรื่องผิวชุ่มชื่นอันนี้มายด์ไม่ค่อยเห็นผลนะยังไงมายด์ก็ต้องใช้moisturizerตามอีกที ส่วนเรื่องผิวดูสุขภาพดีและได้รับการปลอบประโลม มันเห็นไม่ค่อยชัดแต่ใช้แล้วผิวสบายๆดีค่ะที่สำคัญมายด์ไม่แพ้ค่ะ
  • วิธีใช้แบบละเอียด พนักงานที่shopเขาแนะนำว่า ถ้าไม่มีแปรงทาmasqueแนะนำใช้cotton budป้ายจากขวดออกมาทา กันmasqueในขวดปนเปื้อนค่ะ โดยใช้หลังtonerและก่อนserumหรือcreamอื่นๆ ทาทิ้งไว้5นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำ โดยใช้ประมาณ3ครั้ง/สัปดาห์
  • ราคาอยู่ที่ 100ml 1750บาท/ 28ml 650บาท อาจจะดูแพงนะแต่มายด์ใช้ทีนึงป้ายมาน้อยมากๆก็ทาได้ทั่วหน้าแล้ว มายด์ว่าคุ้มนะ
  • ถามมายด์หมดแล้วจะซื้อต่อไหม? ส่วนตัวมายด์ขอไม่ซื้อต่อละกัน เพราะมายด์แอบขี้เกียจล้างหน้าออกอีกรอบ
สุดท้ายนี้ ใครมีคำถามหรือข้อติชม commentได้ตามสบายเลยนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านรีวิวของมายด์ค่ะ