รีวิว สุดยอดครีมอาบน้ำมงลงเพื่อคนอยากผิวนุ่ม เด้งอิ่มน้ำ ใช้เอง ใช้จริง ไม่มโน

9 months ago
3

สวัสดีค่าาา เนื่องด้วยวันนี้เป็นโอกาสอันดีงามของเราคือบอกก่อนว่า จขกท. อยากมาแชร์ เล่าเรื่อง และเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยสงสัยแต่ไม่มีใครเคยทดลองแบบเรา นั่นอาจจะเพราะว่า อาจจะไม่ว่าง แต่คือ จขกทว่างมาก5555 เนื่องด้วยช่วงนี้ว่างงาน ไม่มีอะไรทำ เป็นช่วงหยุดพักผ่อนไปเที่ยวผ่อนคลาย อ่านรีวิว นั่นนี่ แล้วอยากมารีวิว เองบ้างเพราะเป็นคนชอบอ่านรีวิวคือ เราเนี่ยเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องผิวกายที่แห้งมากๆๆๆๆๆๆๆๆถึงมากที่สุด และเราเคยพยายามเสาะหาผลิตภัณฑ์ที่มาใช้กับผิวให้เหมาะสมกับคนผิวลักษณะแบบตัวเองเพื่อที่ตอบโจทย์สาววัยว้าวุ่นแบบเราซึ่งสิ่งที่ค้นพบคือการเลือกสบู่อาบน้ำหรือครีมอาบน้ำที่มีผลต่อ ความแห้งหรือชุ่มชื้นของผิวกายของตัวเองมาก ๆ

ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงไม่เคยลองแบบที่เราลองที่ว่าอาบน้ำแร่ แช่น้ำนม จะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งชุ่มชื้น คือเราลองมาละค่ะ มีภาพให้ดูด้วยแต่เราว่าวิธีนี้อาจจะยากเกินไป สำหรับเรา นะคะ5555เผื่อเพื่อนๆมีความคิดอยากทำแบบนี้ 555 ขอว่าไปหาครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมนมดีกว่าค่ะ

ซึ่งปกติเคยใช้แบรนด์ของ Jergen อยู่ มันจะเป็นโลชั่นที่จะช่วยเรื่องของบำรุงผิวกายฟื้นบำรุง ให้ดูสว่างใส เปล่งปลั่ง มีสุขภาพดีซึ่งเหมาะสำหรับผิวที่แห้งมากๆๆๆๆๆๆๆ หลายๆคนอาจจะไม่เคยเห็นขอหยิบยกรูปภาพปลากรอบบบบ มาให้ดูอันนี้จะเป็นหน้าตาของเจ้าแบรนด์ที่ว่า... JERGENราคาก็จะอยู่ประมาน 3-4ร้อยบาทโอ่โห่วววววววคืออันนี้มันตอนทาจะเหนียวเหนอะหนะมากแต่ตื่นมาตอนเช้าผิวก้อเนียนนุ่มจิงแต่ พะแนง...มากๆๆข่ากับช่วงเศรษฐกิจแบบเน้

แต่ไฮไลท์ ที่จะมาบอกต่อเพื่อนๆๆไม่ใช่โลชั่นตัวบนแต่จะเป็นเรื่องของครีมอาบน้ำที่เรียกว่าตอบโจทย์สาวผิวแห้ง หรือผิวกร้านโลก หยาบโลน แบบเราที่เราจะรับรู้ถึงความรู้สึกนี้ได้เอง เชื่อว่ามีคนเคยเป็นแบบเราเลยลองหา choiceใหม่ๆมาลองเทสดูซึ่งก็คิดว่าพวกครีมอาบน้ำนม ที่ในตลาดจะมีคอนเซป ให้เห็นอยู่แล้วว่าน่าจะช่วยเรื่องชุ่มชื้นได้ดี ผิวเนียนนุ่ม ก็เลยเริ่มทยอยซื้อมา เห็นอะไรออกใหม่ก็ซื้อมาลอง (แต่เน้นกลิ่นหอมติดตัวก็แอบโดนใจซื้อมาลอง หรือ บางตัวเป็นเมือกหอยทากก็น่าลองเลยซื้อมา)เลยตอนนี้มีอยู่ในห้องน้ำแล้ว 4 แบรนด์ แอบใช้สลับ ๆ ไป  เลยไม่ค่อยรู้ว่าอันไหนดีไม่ดี เลยอยากลองเทสจริงๆ แล้วก็เขียนกระทู้แชร์เพื่อน ๆ ด้วยซะเลย โดยเลือกมามี 4 แบรนด์ได้แก่ Miruku Japanese Melon/ Lux Sakura/ ShokubutsuHokkaido Lavender/  Snailwhite—Caviarlimeหรือจะลองอาบน้ำนมให้รู้แล้วรู้รอด เลยดี5555 คือในหัวมีวิธีแปลกๆอยู่เยอะพอสมควรแต่กระทู้นี้ไม่มีโป๊เปลือย นาจา

ว่าแล้วก็ไปบุกห้างเดินดูเดินช้อปกันสักหน่อย แล้วเด่วจะมาให้ดูหน้าตา ครีมอาบน้ำทั้งหมดที่เราซื้อมาตุนๆไว้ วันนี้อยู่ในเดอะสตรีทซึ่งเราก็แอบถ่ายมา... ตอนถ่ายเสร็จยามก็เดินมา “ขอโทษนะครับ ห้ามถ่ายรูป.... (ขออภัยทางห้างมา ณ โอกาสนี้ด้วย)”

ซึ่งจากที่ได้เดินช้อปปิ้งถ่ายรูปมาก็จะเอามาให้ชมด้วยว่าได้อะไรมาบ้าง•อันนี้ก็จะเป็นพวกลักส์ และ โชกุบุสสึ

ส่วนอันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ซื้อมาเพราะเนื่องจากว่าเห็น คุณหญิงแย้โพสรูปไปเมื่อไม่นานมานี้•รูปดูเชกชี่ โฟมชโลมตัว เลยมาลองซะหน่อยตาม ดารา มาติดติดคือวันนี้ช้อปเยอะมากๆ

เริ่มจากสินค้าตามนี้เลยค่ะ จากที่ไปช้อป มา จริงๆ มีอย่างอื่นด้วยแต่ขอมาโฟกัสแค่นี้พอ 1. Miruku Japanese Melon2Snailwhite -Caviar lime3. Shokubutsu Hokkaido Lavender4. Lux Sakuraส่วนสินค้าอื่นที่อยู่ในรูปก็จะเป็นของใช้จิปะถะ ที่สาวๆทุกคนน่าจะมีติดอยู่ในห้องน้ำกันอยู่แล้ว ทุกคนนะคะ

ที่วันนี้จะสิงสถิตอยู่ในรีวิว ยาวๆไป ค่ะ ซึ่งเรื่องที่จะเทสเพื่อหาความดีงามของแต่ละตัวจะได้แก่1. เรื่อง packaging สวยงามเตะตาเรา หรือเปล่า หรือเรียกอีกอย่างว่าความชอบส่วนตัวของ จขกท.2. เรื่องกลิ่น หอมกำลังดีมั้ย แล้วกลิ่นติดตัวหรือเปล่า อันนี้เป็นเรื่องที่สำคัญ เด่วไปเจอแฟนแล้ว มีกลิ่นกาย3. เรื่อง texture ล้างออกยากหรือเปล่า 4. เรื่องความชุ่มชื้น แบบจัดเต็ม ได้ความรุ้สึกนั้นมั้ย ความรุ้สึกมันอยู่ได้ทั้งวันหรือเปล่าผิวแห้งอีกมั้ย5. แล้วก็ whip form เผื่อชอบอาบแบบครีมนุ่ม ๆ และสอนการตีฟองแต่ละแบรนด์ (แบรนด์ที่ตีไม่ได้ก็จะได้คะแนนน้อยมาก ลด หลั่นกันไป)6. เรื่องราคา ว่าแต่ละอันราคาเป็นอย่างไรบ้าง

แบรนด์แรก MirukuJapanese Melonเป็นครีมอาบน้ำ วิปนม จากฮอกไกโด สูตรเมลอนญี่ปุ่น 500มล.ซึ่งอันนี้บอกเลยว่าที่ซื้อมาเพราะ เห็นบล็อกเกอร์โพสภาพคือคุณหญิงแย้ ที่เห็นเพราะชอบนางนางเป็นคนตลกโปกฮามากคือมันเหมือนเป็นเทรนด์กระแสอาบน้ำแบบใหม่ด้วยวิปนม เลยแบบลองซะหน่อย แล้วตอนไปห้างเราเลยจำได้ เพราะขวดมันเด่นม๊ากกกกกกกกเลยไปอุดหนุนมาซะหน่อยเพราะดูแล้วน่าใช้มากๆมีความตะมุตะมิ ซึ่งสรรพคุณที่บอกไว้จะเป็นครีมอาบน้ำวิปนมจากนมฮอกไกโดแท้ผสมผลไม้ญี่ปุ่นให้ผิวเนียนฉ่ำ อิ่มน้ำช่วยรักษาความชุ่มชื้นผิวได้ยาวนานขึ้นมีสารสกัดจากเมลอนญี่ปุ่นช่วยในเรื่องของเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวดูอิ่มน้ำและมีไฮยาลูรอนิค เอสิด คอมเพล็กซ์อันนี้ก็จะวิชาการหน่อย ช่วยลดการสูญเสียและกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงผิว

1.Packaging : เป็นสไตล์น่ารักแบบ ญีปุ่น ซึ่งจะดูเป็นคาวาอิ แบบเหมาะกับคนที่ชอบอะไรแบบนี้ ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้ 1 คะแนน  2. เรื่องกลิ่น : กลิ่นจะเป็นแบบเมล่อนเลยค่ะ หอมมากๆๆตอนอาบน้ำจะได้กลิ่นแบบชัดเจนมาก และล้างออกง่ายมาก แต่พอล้างน้ำออกกลิ่นอาจจะไม่ค่อยติดตัวเท่าไหร่แต่จะได้กลิ่นบางๆ เหมือนผลไม้อันนี้ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้0.5 คะแนน  3. Texture: ตัวเนื้อครีมถือว่าเหมือนครีมอาบน้ำทั่วๆไป จะเป็นสีเขียวอ่อนแบบเมล่อนเลยบางเบาไม่เข้มข้นจนเกินไป อันนี้ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้ 1 คะแนน  4. ความชุ่มชื้น : อันนี้วัดจากการสัมผัสละกันนะคะเพราะเราว่าอาจจะไม่มีตัววัดผลที่แน่นอน ของแต่ละคนเพราะเราคงวัดจากผิวสัมผัสที่รู้สึกชุ่มชื้นขึ้น ดูผิวไม่แห้ง และมีความฉ่ำน้ำ ผิวมีน้ำมีนวล อันนี้ เราให้ 1 คะแนน  5. WhipFoam :อันนี้เราให้คะแนนชนะเลิศในบันดาทั้ง 4 อันเลยค่ะเพราะตีฟองเยอะมากจิงๆ แต่ต้องผสมน้ำแล้วถูๆฟอกๆ เป็นวิปโฟมหนานุ่มจิงๆ คือดีงามมมม ตัวเนื้อวิปมันดูแบบละมุนเป็นก้อนขาวเนียนสวยให้เลยค่ะ1 คะแนน6. ราคา : อันนี้ ขนาด 500ml กับราคา 179.-บาทถือว่าไม่แพงมากสำหรับใช้ทั้งเดือน ตกวันละ 5 บาท ให้เลยค่ะ 1 คะแนนสรุป5.5/6 คะแนน

อันนี้เราทำภาพให้เห็นเนื้อครีมของแต่ละตัว พร้อมทั้งความเป็นฟอง หรือวิปโฟมมาให้ดูซึ่งของ Miruku Japanese Melon ก็เรียกว่าฟองเยอะมากๆ โดยปริมาณการกดเนื้อครีมอาบน้ำเท่าๆกัน 

แบรนด์ที่สอง Snailwhite -Caviar lime เป็นครีมอาบน้ำเนื้อ โลชั่น มีส่วนผสมของมะนาว คาเวีย ซึ่งอันนี้ดาราในดวงใจเป็นพรีเซ็นเตอร์ คุณใหม่ ดาวิกา ซึ่งตามขวดจะเขียนว่าช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและช่วยเรื่องให้ผิวดูกระจ่างใส แก้ปัญหาเรื่องผิวแห้งหลังอาบน้ำ

1.Packaging : เป็นสไตล์แบบเรียบๆขาวชมพูตามสไตล์ของแบรนด์ snailwhite  ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้ 1 คะแนน  2. เรื่องกลิ่น : กลิ่นจะเป็นแบบนมๆ ละมุนๆกลิ่นไม่ติดตัวเลยพอล้างออก อันนี้ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้ 0.5 คะแนน  3. Texture: ตัวเนื้อครีมถือว่าเหมือนครีมอาบน้ำทั่วๆไป จะเป็นสีขาวขุ่นๆ นึกภาพตามได้จากรูป ขาวขุ่นๆ(เหมือนอะไรบางอย่าง55) มีความข้นๆ เหนอะๆ ตอนล้างออกจะนานนิดนึง ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้ 0.5คะแนน  4. ความชุ่มชื้น : อันนี้วัดจากการสัมผัสละกันนะคะเพราะเราว่าอาจจะไม่มีตัววัดผลที่แน่นอน หลังอาบเสร็จ ประมาณชั่วโมงนึง อันนี้ เราให้ 1 คะแนน  เพราะก็ดูชุ่มชื้น5. WhipFoam :อันนี้เรียกว่าฟองมีเหมือนกันแต่หายไปเร็วพอสมควร คือให้เลยค่ะ 0.5 คะแนน6. ราคา : อันนี้ ขนาด 500ml กับราคา 199.-บาทถือว่าไม่แพงมากสำหรับใช้ทั้งเดือน ตกวันละ 6.6 บาท อันนี้ เราให้ 1 คะแนนสรุป4.5/6 คะแนน

อันนี้เราทำภาพให้เห็นเนื้อครีมของแต่ละตัว พร้อมทั้งความเป็นฟองหรือวิปโฟมมาให้ดู ซึ่งของ อันนี้ก็เห็นเลยว่าฟองไม่เยอะมากตัวเนื้อครีมก็อย่างที่บอกไปค่ะ ขาวแต่ไม่เนียนฟองจะไม่เนียนเท่าไหร่เป็นเหมือนฟองของครีมอาบน้ำทั่วๆๆไป

แบรนด์ที่สาม Shokubutsu Hokkaido Lavender เป็นครีมอาบน้ำผสมนมฮอกไกโด กลิ่นลาเวนเดอร์  

1.Packaging :เป็นสีม่วงๆแบบธรรมดาทั่วไปไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมาย ความเห็นส่วนตัวขอให้0.5 คะแนน  2. เรื่องกลิ่น : กลิ่นจะเป็นแนวกลิ่นแบบดอกไม้รุนแรงไม่ได้หอมโดดแต่ถ้าใครชอบแนวนี้ก็น่าจะชอบ อันนี้ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้ 0.5 คะแนน   3. Texture: ตัวเนื้อครีมถือว่าเหมือนครีมอาบน้ำทั่วๆไป แต่จะเป็นสีม่วงๆอ่อนๆ แบบบางเบาๆ ล้างออกง่ายตอนอาบน้ำอันนี้ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้1 คะแนน  4. ความชุ่มชื้น : อันนี้วัดจากการสัมผัสละกันนะคะเพราะเราว่าอาจจะไม่มีตัววัดผลที่แน่นอน ของแต่ละคนเพราะเราคงวัดจากผิวสัมผัสที่รู้สึกชุ่มชื้นขึ้น อันนี้ เราให้ 1 คะแนน  5. WhipFoam :อันนี้ถือว่ามีฟองแต่ไม่เยอะเท่าไหร่ ขอให้อยู่ที่0.5 คะแนน6. ราคา : อันนี้ ขนาด 500ml กับราคา 139.-บาท ถือว่าค่อนข้างถูกตกวันละ 4.6 บาทอันนี้เราให้ 1 คะแนน  สรุป4.5/6 คะแนน

อันนี้เราทำภาพให้เห็นเนื้อครีมของแต่ละตัว พร้อมทั้งความเป็นฟองให้เห็นว่าฟองเยอะมากน้อยแค่ไหน อันนี้ฟองจะบางเบาๆจะสังเกตได้ว่าจะมีฟองอากาศเล็กๆๆ เยอะ จะค่อยๆๆหายไป

แบรนด์สุดท้าย  Lux Sakura รักน้ำรักปลา รักซากุระ อ่านชื่อแล้วนึกถึงสโลแกนนี้เลย555 อันนี้แนวแบบ สาวหวาน ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมว

1.Packaging : เป็นสไตล์แบบชมพูแนวสาวหวานมีกลิ่นไอญี่ปุ่นเบาๆ เพราะมีพาสาญี่ปุ่น ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้ 1คะแนน  2. เรื่องกลิ่น : กลิ่นจะเป็นแบบดอกไม้เลยค่ะอันนี้คือความเห็นส่วนตัวกลิ่นไม่ดูญี่ปุ่นนะคะ ดูแนวแบบไทยๆ ไม่ได้หอมแบบสดชื่นและกลิ่นเรียกว่าไม่ติดตัวอะไรเลย อันนี้ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้ 0.5 คะแนน  3. Texture: ตัวเนื้อครีมถือว่าเหมือนครีมอาบน้ำทั่วๆไป จะเป็นสีชมพูอ่อนๆบางเบาไม่เข้มข้นจนเกินไปตอนล้างออก ล้างออกง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ ความเห็นส่วนตัวอันนี้ให้ 1 คะแนน  4. ความชุ่มชื้น : อันนี้วัดจากการสัมผัสละกันนะคะเพราะเราว่าอาจจะไม่มีตัววัดผลที่แน่นอน ของแต่ละคนเพราะเราคงวัดจากผิวสัมผัสที่รู้สึกชุ่มชื้นขึ้นแต่อันนี้ไม่รู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นมีน้ำนะ อันนี้พออาบเสร็จเช็ดตัวมันดูแห้งๆ  อันนี้ เราให้ 0.5 คะแนน  5. WhipFoam :อันนี้เราให้คะแนนมาเป็นอันดับสุดท้ายเลยค่ะ 0.5 คะแนน6. ราคา : อันนี้ ขนาด 500ml กับราคา 119.-บาท ถือว่า ถูกที่สุด สำหรับใช้ทั้งเดือนตกวันละ 3.9 บาท คือให้เลยค่ะ 1 คะแนนสรุป4.5/6 คะแนน

อันนี้เราทำภาพให้เห็นเนื้อครีมของแต่ละตัว พร้อมทั้งความเป็นฟองให้เห็นว่าฟองเยอะมากน้อยแค่ไหนซึ่งอันนี้ ก้อเนื้อฟองดูดี อาบๆไปถูๆไปน้อยมากค่ะ แบบปกติมากๆ

เพื่อให้เป็นการแฟร์ กับทุกแบรนด์เลยขอ เทสดูให้เห็นถึงการตีฟอง โดยอันนี้เราทำจากเอาตัวครีมมาตีกับน้ำเปล่าแล้วตีดูสิ่งที่เห็นจากฟองที่ฟูขึ้นมาซึ่งจากรูปจะเห็นได้ จากซ้ายไปขวาเลยนะคะ อันดับ 1 ถึง 4เพราะสมัยนี้เค้าฮิตกับเรื่อง WHIP FOAMแบบดูเป็นสไตล์แบบญี่ปุ่น อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งถ้าใครชอบแบบวิปโฟมเยอะๆๆตอนอาบน้ำ ก็จะขอแนะนำ เลยค่ะอันนี้ จากอันดับ ซ้ายไปขวา 1.Miruku Japanese Melon2.  Snailwhite -Caviarlime3.      ShokubutsuHokkaido Lavender4.      Lux Sakura

สำหรับแบรนด์ ของความชุ่มชื้น เวลาโดนผิวหลังจากที่อาบเสร็จ เป็นอะไรที่วัดได้ยากมากแต่อันนี้เราสรุปจากฟิลลิ่งและความรุ้สึกมาให้นาจา จากตางรางภาพ

สำหรับแบรนด์ ควรค่าแก่การไปต่อ ดูจากคะแนนแล้ว อันดับแรกที่ได้คะแนนสูงสุดคือผู้ชนะอันดับแรก Miruku สูตร Japanese Melonรองชนะเลิศอันดับสอง Shokubutsu Hokkaido Lavender/  Snailwhite อันดับที่สาม  LuxSakuraจากคะแนน ขอสรุปให้ดังนี้นะค่ะ สำหรับเกณฑ์การตัดสินมาทั้งหมด ของทั้ง 4 แบรนด์ บอกเลยว่าความสวยไม่ได้มาเล่นนะคะกว่าผิวนุ่มชุ่มชื้น อิ่มน้ำ สวยใส แบบเรา คิคิ